สรุปนิยายเว็บ Maou Gakuin no Futekigousha บท 09 (LN เล่ม 9)

บทที่ 9: บทปริศนาปราสาทจอมมาร (魔王城の深奥編)

เว็บตอนที่: 374 – 420 (รวม 47 ตอน)

ปฐมบท

เมื่อ 2 พันปีก่อน ถึงอานอสจะอ้างว่าสิ่งที่ทำกับเทพทำลายล้าง อาเบลนิว จะเพื่อกำจัดเธอให้พ้นทาง แต่เทพผู้สร้าง มิริเทีย เชื่อว่าอานอสตั้งใจช่วยน้องสาวตน โดยส่งน้องสาวตอนไปเกิดใหม่ในฐานะลูกหลานปีศาจ เพื่อให้หลุดพ้นจากกฎระเบียบแห่งการทำลายล้าง ทราบความรู้สึกของ อาเบลนิว ผ่านจดหมายที่อานอสนำมาให้ (บท 5) เธอยังรู้ว่าน้องสาวหลงรักอานอส อานอสให้เธอเลือกชื่อน้องสาวในภพหน้า เธอเลือก “ซาชา” ก่อนที่จากไป

เนื้อเรื่อง

อานอสได้คุยกับซาชาที่ฝันแปลก อุปกรณ์เวท “ดาราอุบัติเอเรียล” ทำให้เธอฝันว่าตนเป็น เทพทำลายล้าง อาเบลนิว

ที่ร้าน ราชานรก อีเจส ได้ยินจากอานอสว่า กุสตา พ่อของอานอสเป็น เซลิส กลับชาติมาเกิด จึงจะมาพบอดีตหัวหน้า แต่ กุสตา กลับดึงเขามาเป็นลูกศิษย์ช่วยงานที่ร้านช่างตีเหล็ก

เวทมนตร์อานอสดูจะทรงพลังมากขึ้น อาจเพราะการที่ฝังรากเหง้าของกราแฮมไว้ภายในรากเหง้าเขา

ซาชา จำอดีตได้ทีละนิด ผ่านการกระตุ้นโดยดื่มให้เมา ซึ่งต้องใช้เวลาในการระลึก ผ่านเหตุการณ์ต่างๆ แสดงให้คนอื่นเห็นได้ ด้านซาชาเริ่มจำได้มากขึ้นหลังเข้าไปชั้นในของปราสาท

เหตุการณ์ในปัจจุบัน ก่อนนึกถึงอดีต

 • เรย์ ได้พบกับ มหาภูต เรโน คุยกันเรื่องเขากำลังคบกับมิสะ
 • ผู้ไม่เหมาะสม อานอส กลายเป็นตัวปัญหา ทำให้กองทัพทหารเทพเจ้ากว่าสองพัน ถูกส่งมาที่เมือง อานอสให้ซาชาใช้พลังแห่งการทำลายล้างจากปราสาทเดลโซเกต เธอโจมตีได้กองทัพจนเสียหายอย่างหนัก
 • เรื่องเทพเจ้าบุกถูกกระจายข่าวไปให้พวกโลกใต้ดิน เตรียมช่วยส่งคนสนับสนุน
 • ด้านฝั่งมนุษย์เสียคนไปมากจากปัญหาภายในหลายครั้ง ทำให้มีเสียงคัดค้าน แต่ ผอ. เอมิเลียพยายามช่วยคุยกับสภาให้ส่งคนช่วยพวกมาร

สรุปอดีตของเทพทำลายล้าง (ช่วงสำคัญในสีน้ำเงิน)

 • เมื่อราว 2,000 ปีก่อน ตะวันแห่งการทำลายล้าง (ซาจิเอลโดนาเว) กำลังจะทำให้โลกดับสลาย กองทัพมารของอานอสมุ่งหน้าไปขัดขวาง จนพบเทพทำลายล้าง อาเบลนิว เป็นครั้งแรก เขาเห็นเธอกำลังร้องไห้ ไม่ต้องการใช้พลัง แต่ฝืนกฎระเบียบไม่ได้ 
 • ช่วงมุ่งขึ้นฟ้า อานอสฝ่าบาเรียไปได้ แต่ปราสาทลอยฟ้าถูกทำลาย ทำให้ ฟาริส มารนักประดิษฐ์ สมุนผู้สร้างปราสาทลอยฟ้า เสียชีวิต (มีบทภายหลัง)
 • อานอสปลดปล่อยเธอจาก กฎระเบียบแห่งการทำลายล้าง โดยใช้ รากเหง้าแห่งการทำลายล้าง ลบล้างพลัง โลกรอดจากหายนะ เขาแบ่งกฎระเบียบเธอไปเป็นปราสาท และ ดาบลบล้างตรรกะ
 • เอเบลนิว ที่ไม่เคยรู้สึกอะไรกับใคร แต่หลังได้รับความช่วยเหลือ เธอตกหลุมหลงรักอานอส
 • เธอเคยขอตามารสีม่วงจากอานอส เพื่อให้ตาเธอเข้ากันกับเขา อานอสแลกตาขวากับเธอ
 • เธอถามเขาว่า อานอสตกหลุมรักปราสาทได้ไหม เขาตอบไม่ได้ เพราะตนไม่เคยมีประสบการณ์เรื่องความรัก
 • อาเบลนิว ยังเคยฝากข้อความจารึกไว้ในปราสาท (เล่ม 4 ครึ่งหลัง) ที่ต้องการพบพี่สาว (มิริเทีย) และจอมมารที่รักอีกครั้ง
 • การทำให้กฎระเบียบหายไป เธอต้องเกิดใหม่ในฐานะสายเลือดมาร จึงยอมรับข้อเสนอ และเดิมพันกับอานอส ว่าในชาติหน้า เขาจะต้องตกหลุมรักเธอในฐานะปีศาจสาวตนหนึ่ง

หลังระลึกชาติได้ ซาชาทวงสิ่งที่เธอท้าเขาในอดีต แต่อานอสย้อนถามความหมายคำว่า รัก กับ ซาชา เธออายที่จะอธิบาย จนเขาไม่คิดว่าตนแพ้

ระหว่างสำรวจในปราสาทชั้นลึกที่เชื่อมกับต่างมิติ ได้พบเด็กสาวเทพ เซเซียตั้งชื่อเธอว่า เอนเนสโอเน (เอนเนจัง) ให้เป็นน้องสาว และเธอตอบรับเซเซียเป็นพี่สาว

พวกมีชา ได้ทราบว่า เทพการแท้ง แอนเดิร์ก ต้องการกำจัดเอนเนสโอเนที่เกิดอย่างผิดปกติ และขัง เทพแห่งการเกิด เวนเซล พี่สาวตนเองที่ขัดขวางเอาไว้ หลังพบเทพผ้าพันแผล เวสเนลลา ที่เฝ้าอยู่ พวกเธอสามารถช่วย เวนเซล ที่โดนขังอยู่ได้ ระหว่างคุย พวกอานอสโดนป่วนโดย แอนเดิร์ก

มีชา มองเห็นภาพในอดีต ช่วงที่เฝ้าดูกฎระเบียบที่ถือกำเนิดใหม่ มิริเทีย ผนึก เทพบิดรสวรรค์ โนว์สกาเลีย หลังจากนั้น มิริเทีย ไปที่ชั้นใต้ดินของปราสาทเดลโซเกต ฝากเวทมนตร์เอาไว้

เอนเนสโอเน เป็นเวทกฎระเบียบแห่งต้นกำเนิดที่ มิริเทีย ซ่อนไว้ แต่ยังเหมือนตุ๊กตาไร้วิญญาณ ขาดเวทถือกำเนิด พวกเอเลโอนอร์ (ครรภ์แห่งรากเหง้า) พยายามแก้ปัญหา จนทำให้เธอถือกำเนิดบนโลก สร้างสิ่งมีชีวิตที่ไม่ได้ถูกผูกมัดด้วยกฎระเบียบได้สำเร็จ ตามที่เทพมิริเทียปรารถนา

มีชา ได้ความทรงจำของมิริเทีย หลังเทพทำลายล้างจากไป พลังถูกผนึกที่ปราสาทเดลโซเกต การคัดเลือกเทพได้เริ่มขึ้น เธอแบ่งพลังการรังสรรค์ ไว้ที่โรงเรียนของเทพ เอเบลาสต์อันเซตตา และผนึกเทพแห่งการจัดเรียงให้ยุติการคัดเลือกเทพ ทำให้ อาเบลนิว สามารถเกิดใหม่เป็นมารได้ โดยไม่มีพันธะกับกฎระเบียบ

เทพที่ปราศจากกฎระเบียบ มีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน แต่เธอต้องการให้น้องสาวได้ใช้ชีวิตใหม่

แต่ กราแฮม แทรกแซงพิธีคัดเลือกเทพเจ้า พอมิริเทียถูกฆ่า รากเหง้ากลับไปรวมเป็นหนึ่งกับซาชา แล้วยังเกิดเหตุถูกเวทมนตร์แยกเป็นสองอีกครั้ง สายสัมพันธ์ของทั้งสองและกฎระเบียบของเทพยังคงอยู่

มีชาต้องการจบปัญหา ให้ซาชาได้มีชีวิตต่อในฐานะเด็กสาวธรรมดา เธอดึงพลัง จันทราแห่งการรังสรรค์ ที่ผนึกในโรงเรียนเทพ เอเบลาสต์อันเซตตา มาใช้ ตั้งใจจะทำให้กฎระเบียบการสร้างและทำลายหายไปพร้อมตน บินขึ้นไปบนท้องฟ้า บอกลาทุกคน

อานอส และ ซาชา ขัดขวาง ถึงจะยากที่จะรับมือพลังของเทพผู้สร้าง แต่อานอสพูดทำให้เธอนึกถึงอดีต นับตั้งแต่พบกันในวันแรกของยุคนี้ และเรื่องดีๆ ที่ผ่านมาในช่วง 7 เดือน ที่มีทรงคุณค่ากว่า 700 ล้านปีของสมัยเป็นมิริเทีย จนในที่สุด มีชา ล้มเลิกความตั้งใจ

ปัจฉิมบท

ชีวิตใหม่ที่ไม่ยึดติดกับกฎระเบียบเริ่มถือกำเนิดขึ้น, ซาชา แสดงความยินดีที่มีชากลับมา, อานอส ให้ทั้งสองเชื่อมั่นตน เขาปกป้องทุกคน และทำลายทุกปัญหาเพื่อพวกเธอ

* เหตุการณ์บทที่ 9 ต่อเนื่องกับบทที่ 10

<< บทที่ 8: บทบิดาของจอมมารหน้ารวมข้อมูลบทที่ 10: บทนภาครามแห่งทวยเทพ >>