สรุปนิยายเว็บ Maou Gakuin no Futekigousha บท 14 (LN เล่ม 14)

บทที่ 14: บทโลกแห่งกระสุนมนตรา (魔弾世界編)

เว็บตอนที่: 636-698 (รวม 63 ตอน)

ปฐมบท

ย้อนไปช่วง อดีตราชา ออร์ดอฟ แห่งโลกดาบศักดิ์สิทธิ์ พบกับ จอมพลเรือ กิกิ เจนส์ (หรือ จิจิ) พูดขัดแย้งกันเรื่องการปกป้องโลกอื่น จนเป็นเหตุให้ราชาโดนกระสุนเวทฝังในรากเหง้า
* โลกแห่งกระสุนมนตรา เรียกชื่อตัวละครตามยศทหาร

เนื้อเรื่อง

พวกอานอสเชื่อว่า ราชาองค์ปัจจุบันจะเป็นตัวปลอมและอยู่เบื้องหลังเกมสงครามก่อนหน้า

เมื่อฝ่าย กิกิ ยื่นเรื่องให้ปลดโลกมิริเทีย ออกจากสมาพันธ์ กลุ่มอานอสเร่งหาเบาะแส ในเวลาเดียวกัน มีคนช่วยพวกอสูรมายา โบบองก้า และ คอสเทรีย หลบหนีจากคุกของสมาพันธ์ และเริ่มสงสัยโลกกระสุนมนตรา

เนื้อหาสลับกับ 3 ด้าน

(1) อานอสแฟนคลับ

พวก เอเลน และอานอสแฟนคลับ พัวพันกับเรื่องคัดเลือกเทพของโลกนักกวี ที่คัดเลือกตัวแทนคนต่อไปด้วยการแสดงบนเวที ได้รู้จักกับกลุ่มคณะดนตรีกลุ่มดาวแดง รินฟา ที่ขัดแย้งกับเพื่อนเก่า ทีต้า สมาชิกกลุ่มดอกไม้สีฟ้า จนพวกเอเลนได้เข้าร่วมคัดเลือก

หลังมีปัญหาการแข่งบ้างและปรับความเข้าใจกัน ในช่วงจบพิธี รินฟา ได้ขึ้นร้องบนเวทีด้วยเพลงสรรเสริญจอมมารตามที่เอเลนสอน ผู้นำของดาวจบเป็นของทั้ง ทีต้า และ รินฟา

(2) เรย์

เรย์ กลายเป็นประชาชนของของ ไฮโฟเรีย และให้สืบทอดตำแหน่งราชา ถึงลูกของราชาองค์ปัจจุบัน วิสเคานต์ แฟลร์ดอล และบางคนไม่เห็นด้วย จนราชา เลบราฮาลต์ ดึงดาบไม่สำเร็จ และถูกกล่าวหาว่าเป็นตัวปลอม ทำให้ได้เบาะแสเกี่ยวกับ เอลมิเด้ (อดีตเทพของโลกที่ไปถึงชั้นที่ 99 ก่อนจะคลั่ง)

พวกเรย์, บัลเซดอล์ และ แฟร์ดอล มุ่งหน้าไปที่ วงกตทะเลหมอกใน โลกแห่งภาพวาด แอพโตมิสต์ ได้พบกับ เอลมิเด้ หลังพูดคุยก็เริ่มเปิดฉากปะทะกัน การต่อสู้ดุเดือด

ยานพวกโลกแห่งดาบศักดิ์สิทธิ์คนอื่นมาถึง ทั้งเทพ ไอฟี่ และราชาศักดิ์สิทธิ์ ไลบร้าฮาร์ด และสมาชิกคนอื่นจากสมาพันธ์มาสมทบ

พลังทำลายแบบไร้ต้านทานของกระสุนเงินนัดที่ 5-6 ถูกหยุดลง โดยทีต้าและรินฟา ที่เดินทางมาพร้อมรถไฟจอมมาร บทเพลงของพระเจ้าใช้ต่อต้านพลังของกระสุนเงินได้ และรุมจนเอาชนะ เอมิเด้

(3) อานอส

พวกอานอสเดินทางไปเอเลเนเซีย ต้องเริ่มจากชั้นที่ 6 ไปถึง 1 ปะทะกับพวกลูกน้องของพลเอก ด้าน คอสเทรีย (จากดาวหายนะ) ปรากฎตัวและร่วมเดินทางไปด้วย

ในป้อมปราการ พวก มีชา ซาช่า ได้พบกับผู้เป็นแม่ เทพผู้สร้างเอเลเนเซีย ที่ยังมีชีวิตอยู่และไม่สามารถออกจากโลกนี้ได้

เมื่อ 14,000 ปีก่อน นักยิงเทพมาร ออดัส เทพเก้าหางผู้เป็นเทพหลัก ต้องการกระสุนเงินที่ทำลายโลกอื่นได้ เขาใช้พลังคุมให้ เทอร์เนส เทพผู้สร้างคนก่อนใช้รากตนจนดับสลายต่อหน้าของ เอเลเนเซีย เธอจึงถูกบังคับให้เป็นเทพผู้สร้างคนต่อไป และเปลี่ยนชื่อโลกนี้ตามชื่อ บังคับให้สร้างกระสุนต่อไป ซึ่งถ้าไม่สำเร็จ พวกออดัส จะปล่อยให้ประชากรบนโลกนี้จะดับสลายไป

ก่อนถึงเส้นตาย เอเลเนเซีย ได้ไปอยู่กับจอมมารลำดับที่ 2 มุโต ช่วงเวลาหนึ่ง จนเขาตอบความต้องการพลังของเธอโดยแบ่งรากและพลังของตนให้ครึ่งหนึ่ง ทำให้เธอใช้พลังช่วยโลกแห่งกระสุนมนตราได้ และกลับไปช่วยดาวนั้น ใช้เวลาร้อยปีในการสร้างกระสุนเงินแต่ละนัด

หลังกระสุนเงินนัดแรกสร้างสำเร็จ และรอวันที่ มุโต กลับมารับรากคืน เธอได้ทราบจากออดัสว่า กระสุนเงินที่เธอสร้างถูกใช้เพื่อฆ่าจอมมารลำดับที่ 2 มุโต ที่อ่อนแอลงจากการแบ่งรากเธอตามแผน

ในปัจจุบัน ถึงไม่เข้าใจเหตุผลที่จอมมารผู้รักการต่อสู้แบ่งรากเหง้าให้เธอ แต่พวกชาช่าเข้าใจว่า มุโต้ รัก เอเลเนเซีย

เกิดศึกหลายด้าน (ฝั่ง เรย์ สู้จบช่วงนี้)

  • อานอส VS จอมพลเรือ กิกิ
  • เอเลเนเซีย VS นักยิงเทพมาร ออดัส
  • พวกเอเจส มีชา ซาช่า VS 6 ใน 10 พลเรือ

หลังกำจัด กิกิ และ ออดัส ได้ จึงได้รายงานสถานการณ์ต่อสมาพันธ์ เรื่องกระสุนมนตราสีเงินจะยังเป็นภัยต่อความมั่นคง แต่สามารถดูแลและควบคุมได้ มติส่วนใหญ่เห็นชอบที่จะละเว้นการทำลายโลกนั้น

เมื่อทุกอย่างสงบ เอเลเนเซีย กำลังจะมาเยี่ยมที่พักของอานอส พร้อมความกระวนกระวายของกุสต้าและอิซาเบลลที่จะได้พบแม่ของมีชาและซาชา

ปัจฉิมบท

เทพผู้สร้าง เอเลเนเซีย ได้คืนรากเหง้าส่วนหนึ่งของกุสต้าที่ซึ่งมีพลังและความทรงจำของเขาในรูปแบบไข่มุก ที่น่าจะอธิบายถึงการสืบทอดของ เนตรมาร และ รากเหง้าแห้งการทำลายล้างของอานอส

ก่อนที่จะเปลี่ยนจากเรื่องซีเรียส ไปคุยเรื่องระหว่างทางอาหารตามแบบครอบครัว

* บทที่ 15 จะเริ่มเขียนภายหลัง น่าจะช่วงอนิเมะภาค 2 ฉายต้นปี 2023

<< บทที่ 13: บทโลกแห่งดาบศักดิ์สิทธิ์ หน้ารวมข้อมูล บทที่ 15: บท ? >>