สรุปนิยายเว็บ Maou Gakuin no Futekigousha บท 10 (LN เล่ม 10)

บทที่ 10: บทนภาครามแห่งทวยเทพ (神々の蒼穹編)

เว็บตอนที่: 421-479 (รวม 59 ตอน) / ฉบับไลท์โนเวล (มี 2 Part)

ปฐมบท

เทพผู้สร้างโลก อีเลเนเซียน ส่งมอบตำแหน่งให้บุตรสาว มิริเทีย ที่เพิ่งเกิด รับหน้าที่ในการสร้างโลกต่อ เธอฝากฝังในฐานะแม่ที่ให้ มิริเทีย ดูแลและมีความสุขในโลกใบใหม่ โดยไม่มีโอกาสได้ชี้นำการสร้างโลกให้ลูกสาวตน

* ชื่อเทพและกฎระเบียบแปลได้หลายความหมาย จึงขอแปลคร่าวๆ รอแก้ฉบับไลท์โนเวล

เนื้อเรื่อง

ต่อจากบทที่ 9 เกิดความเปลี่ยนแปลงโดยรอบ ปราสาทเดลโซเกต และ โรงเรียนเทพ เอเบลาสต์อันเซตตา หายไป

เทพแห่งความมั่นคง ดิลเฟรด หนึ่งในจตุเทพ เทพทั้งสี่ผู้ควบคุมวัฏสงสาร ปรากฎต่อหน้าอานอส พูดถึง ฮิโร (น้ำค้างเพลิง) พลังงานของทุกสรรพสิ่งที่กำลังลดระดับลง โลกกำลังมุ่งหน้าสู่การล่มสลาย เชื่อว่าเป็นเพราะอานอส ที่กำลังจะทำให้โลกพินาศ

เทพแห่งการเกิด เวนเซล หนึ่งในจตุเทพ สนับสนุนพวกอานอส เธอรู้สึกถึงสิ่งผิดปกติในกลุ่มเทพ

อีกด้าน เทพแห่งความตาย อานาเฮม หนึ่งในจตุเทพ ไล่โจมตีพวกเอเลโอนอร์ เพราะเข้าใจว่าขโมยพลังของโลกไปใช้ ภายหลังสู้กับอานอส และโดนผนึกชั่วคราว

เทพแห่งการเลือกสรร เวด แฝงตัวในร่างเด็กผู้ชายในกลุ่ม เมื่อสบโอกาส จึงเผยตัวโจมตีพวกอานอส มีพลัง “ผู้ที่มีคุณสมบัติ” จากเทพเจ้า (ตรงข้ามกับอานอส) ระดับพลังเวทเพิ่มเรื่อยๆ ระหว่างสู้ จนสูงกว่าอานอส แต่หลงตัวเอง แล้วก็พลาดตกหลุมพราง

เทพเจ้าแห่งท้องนภา “เอ็กเอส” ผู้นำที่ไม่ควรมีตัวตนในโลกของเทพ ถูกสร้างตามแผนการของ ผู้ไร้คุณสมบัติ เกรแฮม ที่ต้องการเห็นความพินาศของโลก โดยใช้เทพที่ตายในพิธีการคัดเลือก และพลังของเทพแห่งความคลั่ง มารวมเป็นเทพองค์เดียว พลังเหนือกว่าเทพทั้งมวล บงการพวกเทพผ่านเฟืองแห่งชะตากรรมได้

เอ็กเอส บังคับพลังของพวกซาชา ใช้ระเบียบแห่งการทำลายล้าง สร้างตะวันแห่งการทำลายล้างที่จะเปล่งแสงทำลายโลก แล้วคิดสร้างโลกขึ้นมาภายหลัง ให้ทุกสรรพสิ่งตกอยู่ในคำบัญชาของพระเจ้า

พวกเรย์ มิสะ พร้อมด้วยกองทัพมารของอานอส ขึ้นปราสาทลอยฟ้า 4 ลำ สู้กับพวกฝ่ายเทพ เข้าขัดขวางการโจมตีของตะวันแห่งการทำลายล้าง

* นิกิด มารฝีมือรองจาก ชิน (เคยมีบทในเล่ม 4) เสียชีวิตตอนปราสาทโดนทำลาย

เอ็กเอส เปลี่ยนแผนเป็น สร้างเฟืองเชื่อมประตูมิติ เพื่อส่งกองทัพเทพบุกเมืองหลวงของเผ่ามาร มิดเฮส หลายจุดพร้อมกัน นำทัพโดย เทพแห่งความตาย อานาเฮม, พวกเทวทูต, และชักใยพวกปีศาจที่เพิ่งตายให้มาถล่มเมือง

เมืองมิดเฮสกลายเป็นสนามรบหลายด้าน ฝ่ายกองทัพเทพแข็งแกร่ง แม้แต่พวก 7 ผู้เฒ่าจักรพรรดิ์ก็ยังรับมือไม่ไหว กองทัพมารเสียเปรียบอย่างหนัก จนอานอสพูดให้กำลังใจพวกที่กำลังหมดหวัง พวกปีศาจลุกขึ้นสู้อีกครั้ง

หลังอาจารย์ใหญ่เอมิเลียเจรจากับทางสภาของมนุษย์ที่ลังเล พวกโรงเรียนผู้กล้าถูกส่งมาช่วย สู้ร่วมกับพวกมาร

เทพเจ้า เอ็กเอส เตือนฝ่ายมนุษย์ทบทวนการกระทำที่จะขัดประสงค์ของเทพเจ้า แต่อาจารย์ใหญ่ เอมิเลีย พูดตอบโต้ฝ่ายพระเจ้า เตือนสติทุกคนให้ต่อสู้เพื่อปกป้องโลก

ด้าน เอลิโอ รูดเวล เกือบพลาดท่าต่อเทพ อานาเฮม แต่ ชิน มาช่วยทันเวลา จนอีกฝ่ายถอยไป

กองทัพอัศวินมังกรจากเมืองใต้ดิน มาช่วยรบอีกสองฝั่งของเมืองมิดเฮส

เกิดศึกหลายด้านในหลายจุดของเมืองมิดเฮส (ชนะทุกด้าน)

 • เรเดรียโน ราออส ไฮน์ ท๊อป 3 นักเรียนโรงเรียนผู้กล้า VS นิกิด (ศพถูกเทพควบคุม)
 • จักรพรรดิ์ดาบ เดียร์ดริช & เทพแห่งอนาคต นาฟต้า VS เทพแห่งความเปลี่ยนแปลง เกเธนารอส (จตุเทพ)
 • อาร์คาน่า VS เทพแห่งการแท้ง เอนเดิร์ก
 • 4 จตุราชามาร VS เทพแห่งความมั่นคง ดิลเฟรด (จตุเทพ)
 • ชิน (ระหว่างไปช่วย เรโน ทางทิศใต้) VS เทพแห่งความตาย อานาเฮม (จตุเทพ)

กองทัพอาเซชิออนเสียเปรียบ เหลือทหาร 3,000 นาย ปะทะกองทัพเทพเหลือ 15,000 นาย จนเอเลโอนอร์ มาเสริม ใช้พวกโคลนเซเซียหมื่นตน ช่วยชุบชีวิตทหารพันธมิตรนับหมื่นขึ้นมา

เอเลน จากกลุ่มเอกภาพ ประกาศเสียงทั่วทุกดินแดน ถึงเป้าหมายของ เอ็กเอสที่จะทำลายทุกเผ่าพันธุ์ และเคยถูกหยุดแผนเมื่อสองพันปีก่อน พลังเวทถูกส่งมาจากทั่วทิศ พร้อมพวกแฟนคลับ บรรเลงเพลงสรรเสริญจอมมาร หมายเลข 9

3 เทพถูกส่งไปที่บ้านอานอส เทพแห่งบทสวด, เทพแห่งความบ้าคลั่ง, เทพแห่งการกลืนกิน เข้าขัดขวางบทเพลงสรรเสริญจอมมาร ราชานรก อีเจส ต้านไม่ไหว ระหว่างลำบาก กุสต้า พยายามช่วย อิซซาเบลลา จน เซลิส ปรากฎ เรียกใช้ ลาเวีย เนโอลด์ กัลวาริเซ็น (ดาบทศสายฟ้าสถิตสีม่วง) สังหาร 3 เทพลงในพริบตา เซลิสในร่างกุสตา กล่าวขอโทษในฐานะพ่ออานอสชาติก่อนที่ทำให้แม่เขาตาย แต่ตอนนี้เขาปกป้องแม่อานอสได้ แล้วหมดสติไป

บทเพลงสรรเสริญจอมมารถูกขับร้องไปทั่วโลก เรย์ เปลี่ยนพลังเวทที่สะสมจากทุกดินแดน ผนึกลงในดาบ รวมพลังทุกคนเล็งไปตะวันแห่งการทำลายล้าง ช่วยพวกมีชาและซาชา ทั้งสองกลับสู่อ้อมอกของอานอส

จอมมารอานอส สู้กับ เทพเจ้า เอ็กเอส (ผู้ร้ายที่ขโมยพลังงานของโลกไปใช้) แต่เวทส่วนใหญ่ทำอันตรายพระเจ้าไม่ได้ แม้แต่เพลิงสีดำ จนมีชา ใช้เวทสร้างโลกจำลอง (โลก 3 ด้าน, สวนของจอมมาร) ขึ้นมา ให้อานอส สู้กับ เอ็กเอส

อานอสใช้ท่าไม้ตายสูงสุด กิริเอเลียม นาวิเอม (เจ็ดก้าวพิชิตนิพพาน) ทุกก้าวสร้างพลังที่สั่นสะเทือนสร้างหายนะ ค่อยๆ ทำลายเฟืองแห่งชะตากรรม พร้อมทำลายร่างของเอ็กเอสไปพร้อมกับโลกเสมือนที่สร้างขึ้นจนไม่เหลือซาก

บทพูดใน 7 ก้าว (คร่าวๆ)
 1. ปราศจากชะตากรรม, เมื่อ 2 พันปีก่อน ข้าและเรย์ คงไม่ต้องสู้ตายโดยปราศจากผู้ชนะ
 2. ปราศจากกฎระเบียบ, เอเลโอนอร์ คงไม่ต้องให้พวกลูกเธอเกิดมาสู้
 3. ปราศจากฟันเฟือง, ชินและเรโน คงไม่ต้องโศกเศร้าจากการพลัดพราก
 4. ปราศจากเทพผู้โง่เขลา, มิสะคงไม่ต้องทรยศผู้ที่เชื่อเธอในฐานะจอมมารตัวปลอม
 5. ปราศจากความปรารถนาของโลก, อาร์คานา คงเป็นเพียงเด็กสาวธรรมดา
 6. ปราศจากความสิ้นหวัง, ซาชา ไม่ต้องร้องไห้กับการทำลาย, มีชา ได้แต่เฝ้ามองโลกที่อ่อนโยน
 7. ปราศจากเจ้า, ข้าคงไม่ต้องทำเช่นนี้

ปัจฉิมบท

เอ็กเอสยังคงฝังเศษเสี้ยวในตะวันแห่งการทำลายล้าง โลกยังรอวันที่ดับสลาย จึงต้องใช้พลังแห่งการทำลาย ร่วมกับ รังสรรค์ สร้างโลกขึ้นมาอีกครั้ง อานอสจึงประกาศชัยชนะต่อเอ็กเอส (ชุบขึ้นมาเป็นเฟืองอันหนึ่ง) เขากระจายเสียงไปทั่วโลกให้ทุกดินแดนทราบถึงการสิ้นสุดและกำเนิดใหม่ของโลก ก่อนโลกจะดับสลายลง พวกอานอสเฝ้ามองทุกสรรพสิ่งถูกสร้างขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

* ทุกอย่างกลับเป็นปกติในช่วงเริ่มบทต่อไป เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น
* บทที่ 1-10 เป็นการจบเรื่องราวบนโลกมิริเทีย จะเริ่มประเด็นใหม่ในบทที่ 11

<< บทที่ 9: บทปริศนาปราสาทจอมมารหน้ารวมข้อมูลบทที่ 11: บททะเลศักดิ์สิทธิ์สีเงิน >>