สรุปนิยายเว็บ Maou Gakuin no Futekigousha บท 06 (LN เล่ม 6)

บทที่ 6: บทดินแดนแห่งเทพมังกร จิออร์ดัล (神竜の国ジオルダル編)

เว็บตอนที่: 237 – 278 (รวม 42 ตอน) / ฉบับไลท์โนเวล: 456 หน้า

* ช่วงฝัน ดูตามตัวหนังสือสีน้ำเงิน

ปฐมบท

อานอส ฝันเห็นตนตอนเด็ก มีน้องสาว ชื่อ อาร์คานา ทั้งสองถูกมังกรไล่ตาม

เนื้อเรื่อง

เมื่อตื่นขึ้นมา อานอส พบว่า อาร์คานา นอนเตียงเดียวกับเขา สร้างความไม่พอใจให้ ซาชา ที่เข้ามาเห็น

อานอสเรียกสองแฝดตอนรวมร่างว่า “ไอชา” อาร์คานาทราบว่า ครั้งหนึ่งเคยมีเทพแห่งความไร้เหตุผล เกนุโดนับ เคยใช้พลังแบบเดียวกับไอชา และพยายามทำลายกฎระเบียบของเทพ

* เทพแห่งความไร้เหตุผล อาจแปลเป็น เทพผู้ทรยศ ได้

เมื่อพูดถึงความทรงจำ อานอส มีบางส่วนที่ถูกใครลบไป อาร์คานา ก็ไม่มีความทรงจำเมื่อพันปีที่ผ่านมา กลายเป็นเทพที่ไร้นาม อานอสคิดว่าให้เทพแห่งการสะกดรอย ไรวัลเชน็ด ที่หลับอยู่ใต้เมืองเทพมังกร จิออร์ดัล น่าจะช่วยได้ เพราะเก็บข้อมูลในอดีตนับแต่สร้างโลกไว้

ที่โรงเรียน มีการฝึกซ้อมอย่างจริงจังโดยสร้างภาพจำลองขึ้นมาด้วยดาบลบล้างตรรกะ เวนุสโดโนอา มีการซ้อมหลายคู่ อย่าง ชิน กับ มิสะ ที่แสดงเวทแห่งรัก ให้ชินเห็น, ไอชา ซ้อมกับ อาร์คานา

วันต่อมา พวกอานอส ขึ้นมังกรหิมะ มุ่งหน้าสู่โลกใต้ดิน จุดหมาย คือ จิออร์ดัล มุ่งหน้าไปที่โบสถ์ ถูกทดสอบโดยบาทหลวง แต่ผ่านง่ายจนคาดไม่ถึง เมื่อให้ทดสอบเรียกมังกร ส่วนใหญ่ตัวใหญ่กว่าของบาทหลวง

นายา ที่ไม่ถนัดเวทแต่กลับมีพรสวรรค์ด้านอัญเชิญ เรียกมังกรขนาดเล็กมา แต่กินมังกรตัวอื่นและชิงพลังมาได้ ซึ่งไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน ถูกตั้งชื่อว่า โทโมกุอิ

เอลด์เมด เรียก 4 ผู้พิทักษ์ด้วยอำนาจของเทพบิดรสวรรค์ โนว์สกาเลีย และทำสัญญากับ นายา

เมื่ออานอสเรียก มังกรแดงขนาดมหึมาปรากฎตัว ที่ทำลายโบสถ์ทันทีจนไม่เหลือซาก

ตอนค่ำ อานอส ต้องการฝันร่วมกับอาร์คานา แฝดสาว มีชา, ซาชา มานอนด้วย (ถอดเสื้อ ประกอบข้าง) เขาฝันต่อถึงเรื่องราวน้องสาว ตอนเช้าอาร์คาน่าก็บอกว่าตนฝันแบบเดียวกัน

วันต่อมา งานเทศกาลสวดมนตร์ของเมืองเกิดปัญหาโดย อดีตพระราชาคณะ อาฮิเด (เคยถูกเวทมนตร์ของอานอส สับสนระหว่างความฝัน ทำให้กลายเป็นพวกต่อต้านพระเจ้าอีก) งานไม่สามารถดำเนินต่อได้ พวกแฟนคลับอานอสจึงร้องแทน ใช้เพลงราชาปีศาจหมายเลข 6 “เพื่อนบ้าน” ด้าน สันตะปาปา กอร์โลน่า จับกุม อาฮิเด ได้

เทพแห่งอนาคต นาฟต้า สู้กับ อานอส ในโลกเสมือนจากพลังของเทพ ปิดกั้นอนาคตทุกรูปแบบ บีบให้เขาไม่เหลือทางชนะเธอ อานอสจึงใช้เปลวเพลิงสีดำ เอจิล โกรเน แองดอร์ ทำลายทุกสรรพสิ่ง ในทุกความเป็นไปได้ จนฝ่ายเทพต้องยอมแพ้ อานอสยังพูดต่อเรื่อง โชคดีที่จำกัดพื้นที่ต่อสู้ ไม่เช่นนั้น คงต้องเผาทั้งโลกจนมอดไหม้หลือเพียงเถ้าธุลี

* เอจิล โกรเน แองดอร์ เป็นเวทต้นกำเนิดที่รุนแรงที่สุดของอานอส ยืมพลังมาจาก จอมมารอานอสในอดีต + เทพแห่งการทำลาย + เทพผู้สร้าง, ในอดีตเคยใช้เพียงสองครั้ง

Egil Grone Angdroaจักรพรรดิ์ดาบ เดียดริช แห่งอากาฮะ ผู้เป็นบุตรมังกร และหนึ่งในแปดผู้ร่วมคัดเลือกผู้ตัดสิน มีการสู้กับอานอสเล็กน้อย เขาบอกข้อมูลเรื่องที่ มิริเทีย เป็นเทพที่เลือกอานอสให้มาร่วมการคัดเลือก ก่อนจากชวนให้ไปพบเขาที่ อากาฮะ

พระสันตะปาปา และ เทพแห่งบทสวด ดอลดี้เรด สู้กับอานอส และ อาร์คาน่า หลังอานอสชนะ เขาเข้าใจเป้าหมายของเทพเจ้า ที่ต้องการให้เทพกินกันเอง เพื่อชิง “กฎระเบียบ” จากอีกฝ่าย ซึ่งถ้าดำเนินพิธีต่อไป จะทำให้สันติสุขหมดไปในอนาคต อานอสตั้งใจที่จะทำลายการคัดเลือกเทพ

อานอสฝันร่วมกับอาร์คาน่าอีกครั้ง ได้พบชายแปลกหน้าที่ชื่อ เซลิส สอนเวทมนตร์ให้เธอ

วันต่อมา ระหว่างเดินทาง พวกอานอส ถูกโจมตีโดยกลุ่มอัศวินมายา หลังจัดการพวกนั้น ดูจากรากเหง้าจึงรู้ว่าเป็นเผ่าปีศาจที่ควรอยู่บนดิน ไม่ใช่พวกมังกร เมื่อ อาร์คานาได้พบเทพแห่งการสะกดรอยที่หลับไหล ปลุกเธอ และเธอบอกได้ความทรงจำเพียงเล็กน้อย

ระหว่างนั้น เซลิส วอลดีโกด ผู้นำอัศวินมายาแห่งประเทศกาเดชิโอล่า ปรากฎตัว บอกว่าตนเป็นพ่อของอานอส และที่อานอสถูกเปลี่ยนความทรงจำ เพราะเทพ มิริเทีย แล้วให้อานอสไปหาเขาที่ประเทศ

เซลิส วอลดีโกด (ภาพจากเล่ม 7)

ในฝัน อานอส เห็นเซลิสให้มังกรสีทองกินอาร์คาน่า เพื่อถือกำเนิดใหม่ในฐานะบุตรมังกร เขาพยายามสู้กับเซลิส แต่ไร้ผล เขาให้สัญญาที่จะกลับมาพบกันในชาติหน้าในฐานะพี่น้องอีกครั้ง

ถึงจะฝันแบบนั้น แต่การที่ปีศาจถูกมังกรกินแล้วเกิดใหม่เป็นเทพ ไม่น่าจะเป็นไปได้ อีกทั้ง พระสันตะปาปา ก็เชื่อว่าเธอเป็น มิริเทีย แต่เมื่อลองให้เธอใช้เวทต้นกำเนิดของมิริเทีย เธอกลับควบคุมไม่ได้

เมื่อพบ เซลิส อีกครั้ง เขาชวนอานอสให้ร่วมทำลาย จิออร์ดัล เล่าเรื่องของ เกนุโดนับ ที่เคยก่อทรยศทั้งสามประเทศใต้ดิน แล้วยังเป็นปรปักษ์กับพระเจ้า ในอดีต เกนุโดนับ เคยเป็นเทพของจิออร์ดัล เคยร่วมการคัดเลือกผู้ตัดสินในครั้งแรก แต่ทรยศชิงสมบัติครึ่งหนึ่งไปให้ อากาฮะ ก่อนทรยศอีกสองประเทศ รวมถึงตั้งลัทธิต่อต้านพระเจ้า กาเดชิโอล่า ยังคงบูชา เกนุโดนับ อยู่

ระหว่างคุย พระสันตะปาปา ใช้เวทไฟโจมตีใต้ผืนดินของเมือง มิดเฮส ซึ่งติดบาเรียป้องกัน แต่ทนได้ไม่นาน

พวกชิน สู้กับเซลิสที่แข็งแกร่ง ด้าน มังกรจิ๋วของนายา ช่วยให้คนอื่นได้ยินเสียงร้องของมังกรที่กำลังทำลายเพดาน

ระหว่างนั้น อานอสมุ่งหน้าไปทาง พระสันตะปาปา เขาสวดถึงพระเจ้าและรอคอยมาตลอด 1,500 ปี รอวันที่โลกใต้ดิน ไม่มีเพดานกำแพงขวางกั้น มองเห็นท้องฟ้า ใกล้ชิดกับแดนของพระเจ้ามากขึ้น

อานอส สู้กับ เทพแห่งการสะกดรอย ไรวัลเชน็ด ผู้กุมอดีตทุกสรรพสิ่ง สร้างโลกของพระเจ้าที่ไร้ซึ่งอนาคต ดินแดนที่บันทึกทุกเรื่องราวบนโลกกว่า 700 ล้านปี สะสมประวัติศาสตร์ที่ถูกจารึกเหมือนรอยเท้าฝังในผืนดินที่ไม่วันเลือนลาง คุมอดีตที่ผูกมัดทุกชีวิต แล้วใช้เป็นอาวุธทำร้ายผู้ที่โดนสะกดรอย (รากเหง้าอานอสเกิดรอยขาด จากดาบที่พลังเหมือนเอวานส์มานา) อีกทั้งการโจมตีของอานอสในอดีตถูกควบคุมไว้หมด จึงไม่สามารถใช้เพลิงสีดำ เอจิล โกรเน แองดอร์ ได้ ฝ่ายศัตรูเหมือนเป็นอมตะในแดนของเทพ

เมื่ออดีตถูกผูกมัด อานอสจึงนำอดีตเป็นพลังสร้างอนาคตขึ้นมาใหม่ ใช้ท่าใหม่ที่เพิ่งคิดขึ้น กิริเอเรียม นาเวียม (ผู้พิชิต 7 ย่างก้าวแห่งปรินิพพาน) ปลดปล่อยพลังของรากเหง้าแห่งการทำลายในตัวเขา ทุกย่างก้าวปล่อยพลังรุนแรงขึ้นตามก้าวเดิน สร้างหายนะและภัยพิบัติต่อโลก ในก้าวที่ 7 ปล่อยพลังสูงสุด จนทำลายโลกของเทพแห่งการสะกดรอย ที่มีอายุกว่า 7 ร้อยล้านปี ดับสลายในพริบตา

* กิริเอเรียม นาเวียม พัฒนามาจากเพลิงสีดำ เอจิล โกรเน แองดอร์ และเป็นท่าไม้ตายที่แรงที่สุดของอานอส แต่ใช้ในบางกรณีเท่านั้น (เพราะรุนแรงเกินที่โลกจะรับไหว)

หลังพ่ายแพ้ ฝ่ายพระสันตะปาปา บอกเรื่อง อาร์คานา รู้อดีตแล้วจากตอนพบเทพแห่งการสะกดรอย แต่ปิดบังอานอส อาร์คานายอมรับว่า ชาติก่อนเคยเกิดเป็นเทพแห่งความไร้เหตุผล เกนุโดนับ อดีตเทพผู้ทรยศและหลอกลวงคนในโลกใต้ดิน เรื่องในฝันอานอสเป็นเพียงเรื่องที่สร้างขึ้น เธอปิดบังเรื่องนี้หลังทราบอดีต เพราะชาติก่อนเธอโดดเดี่ยว ถูกมังกรตามล่าไปทุกแห่ง จนถึงวันต้องสละชีพให้มังกรกิน ไม่มีใครช่วยเธอ ปรารถนาที่จะมีพี่ชายคอยช่วย

อานอส จะทำให้ฝันของอาร์คานาเป็นความจริง เขารับเธอเป็นน้องสาว

พลังดาบของพระเจ้า ถูกใช้ผนึกเพื่อป้องกันเพดานโลกใต้ดินไม่ให้พังทลายลงมา และคงอยู่ตลอดไป

หลังความพยายามตลอด 1,500 ปี ล้มเหลว พระสันตะปาปา กอร์โลน่า ฆ่าตัวเองแต่โดนขวาง อานอสให้เขาชดใช้บาปด้วยการชี้นำประเทศไปในทางที่ถูกต้อง ระหว่างคุย มีมังกรฝูงใหญ่ออกมาจากแขนเขาเหมือนไม่ตั้งใจ ก่อนที่ กอร์โลน่า จะหายไปต่อหน้าอานอส

ปัจฉิมบท

เซลิส ถอนตัวไป และอาจเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องที่เกิด, อาร์คานา ในฐานะน้องสาวของอานอส เข้ามากอดเขา

คีย์เวิร์ดไลท์โนเวล เล่ม 6

  • โลกใต้ดิน: ดินแดนใต้เบื้องล่างใต้ดินของเมืองดีลเฮด และ อาเซชิออน รวมกัน แม้แต่อานอสก็ไม่เคยทราบว่ามีอยู่ เป็นที่อยู่ของกลุ่มมนุษย์มังกร คุมโดยรัฐบาลของสามประเทศที่มีความขัดแย้งกัน คือ จิออร์ดัล (ดิ ออร์ดัล) ประเทศแห่งเทพมังกร, อากาฮะ ประเทศแห่งราชามังกร และ กาเดสิโอล่า ประเทศแห่งมังกรผู้พิชิต
  • เมืองศักดิ์สิทธิ์ กาเอลาเฮสต้า: เมืองที่ไม่ขึ้นตรงกับ 3 ประเทศใต้ดิน มีโรงเรียนโบราณ เอเบอร์ลาสต์ แอนเซตต้า เขตปราศจากสงครามและความขัดแข้ง
  • เมืองแห่งเทพมังกร จิออร์ดัล: 1 ใน 3 ประเทศโลกใต้ดิน ปกครองโดยพระสันตะปาปา ผู้ศรัทธาในพระเจ้า อีเควส อาศัยโดยมนุษย์มังกร เปิดรับให้เผ่ามารและมนุษย์มาเยือนได้
  • เทพผู้ทรยศ เกนุโดนับ: อดีตเทพผู้ขัดคำสั่ง ถูกขับไล่จากดินแดนเทพ เกิดใหม่ในฐานะมนุษย์มังกร
  • มนุษย์มังกร: ผู้อาศัยในโลกใต้ดิน ลักษณะเหมือนเป็นพวกมนุษย์และมาร สืบเชื้อสายจากมังกร พวกที่เกิดจากมังกรโดยตรงจะเรียกว่า บุตรมังกร
  • ลูกแก้วพันธมิตร: อุปกรณ์ของพระเจ้า ใช้ในพิธีเรียกเทพ หรือ มังกร ออกมาทำพันธสัญญา
<< บทที่ 5: บทการคัดเลือกผู้ตัดสิน หน้ารวมข้อมูล บทที่ 7: บทคำพยากรณ์แห่งอากาฮะ >>