สรุปนิยายเว็บ Maou Gakuin no Futekigousha บท 07 (LN เล่ม 7)

บทที่ 7: บทคำพยากรณ์แห่งอากาฮะ (アガハの預言編)

เว็บตอนที่: 279 – 324 (รวม 46 ตอน) / ฉบับไลท์โนเวล: 472 หน้า

ปฐมบท

เมื่อนานมาแล้ว การคัดเลือกเทพจัดขึ้นในโลกใต้ดินเป็นครั้งแรก เหลือเพียงหนึ่งผู้ถูกเลือก และ เทพผู้สร้าง มิริเทีย ที่รอดในการคัดเลือก เธอต้องการให้เทพแห่งการจัดเรียง เอล โลราริอีโรม ยุติพิธีที่โหดร้ายนี้ แต่เธอถูกมนุษย์มังกรที่เธอเลือก ใช้ดาบสายฟ้าแทงเข้าที่หน้าอก ก่อนที่จะตาย มิริเทีย ทำนายถึงการมาเยือนของจอมมารพร้อมเพลิงแค้น ในอีกสองพันปีข้างหน้า ในขณะที่เทพแห่งการจัดเรียงโดนผนึกไว้

volume 7 chart

สรุปตัวละครสามประเทศในโลกใต้ดินที่เป็นปรปักษ์กัน

ประเทศแห่งเทพมังกร จิออร์ดอล (ซ้ายล่างในรูป)

 • ผู้นำ: พระสันตะปาปา กอลโลอานา
ประเทศแห่งราชามังกร อากาฮะ (ขวาบนในรูป)

 • ผู้นำ: จักรพรรดิ์ดาบ เดียดริช
 • ถูกจับตัวไว้: อดีตพระราชาคณะ อาฮิเด
 • หัวหน้าอัศวินมังกร: เนท
 • รองหัวหน้าอัศวินมังกร: ซิลเวีย
 • อัศวินมังกร: ริคาโด (พ่อซิลเวีย)
ประเทศแห่งมังกรผู้พิชิต กาเดซิโอล่า (ขวาล่างในรูป)

 • ผู้นำ: โอเวอร์ลอร์ด เวียแฟลร์
 • หัวหน้าอัศวินมายา: เซลิส วอลดีโกด
 • ลูกน้องของเซลิส: ราชานรก อีเจส  (จตุราชามาร)
 • ลูกน้องของเซลิส: ราชาต้องสาป ไคฮิลัม จิสเต (จตุราชามาร)

เนื้อเรื่อง

ถึงเพดานโลกใต้ดินควรจะไม่มีวันถล่มตลอดไปจากพลังของดาบ แต่ดาบที่ค้ำยันเพดานไว้อาจหักลงมาได้ อานอส จึงตัดสินใจมุ่งหน้าไปหา จักรพรรดิ์ดาบ เดียดริช ผู้ทราบอนาคตที่ อากาฮะ ก่อน แล้วค่อยไปหา เซลิส ที่ กาเดซิโอล่า

ระหว่างเดินทาง อานอสได้ช่วย ริคาโด อัศวินมังกรแห่งอากาฮะ เกือบถูกมังกรกิน อานอสจะช่วยรักษาลูกสาวให้ เธอเป็นหนึ่งในสองอัศวินมังกร คนสนิทของจักรพรรดิ์ดาบ อานอส เช็คร่างของ รองหัวหน้าอัศวินมังกรหญิง ซิลเวีย แต่การรักษารากเหง้าพวกมนุษย์มังกรที่ถือกำเนิดจากมังกร เป็นเรื่องที่ซับซ้อน จึงทำได้แค่ยืดอายุไปอีกสัปดาห์

พวกมนุษย์มังกรมีอายุขัยที่สั้น พวกใกล้ป่วยตาย หรือ มีความผิด จะให้มังกรกินเพื่อกำเนิดใหม่เป็นบุตรมังกร เป็นสิ่งที่ทำกันมานาน เดียดริชเคยทำนาย วันหายนะจะมาถึง บุตรแห่งมังกรผู้ถือกำเนิดจากมังกรจะเป็นผู้กล้าที่ปกป้องหายนะนั้น

เมื่อ เดียดริช และ หัวหน้าอัศวินมังกร เนท ได้มาถึง แต่เขากลับไปร่วมร้องเพลงและเต้น กับกลุ่มอานอสแฟนคลับ ประชาชนยังคงส่งเสียงเชียร์ผู้นำซึ่งเป็นที่เคารพรัก ต่างจากอีกสองประเทศในโลกใต้ดิน

sword emperor
จักรพรรดิ์ดาบ เดียดริช

ที่ปราสาท มีการเลี้ยงอาหารและเครื่องดื่มต้อนรับพวกนักเรียนเป็นอย่างดี ซาชาเมาตั้งแต่หัววัน, ซิลเวีย สนใจ เรย์ ท้าดวลเหล้าเพื่อชิงเขาจาก มิสะ แต่ก็แพ้เรย์ที่ใช้รากเหง้าหนึ่งในการเมาได้, ทหาร กอลโด แข่งดื่มน้ำผลไม้กับ เซเซีย แต่แพ้, พวกอานอสทราบว่า อดีตพระราชาคณะ อาฮิเด ถูกจับขังที่เมืองนี้

อานอส ไม่พอใจ เดียดริช ที่ยืนกรานจะให้ ริคาโด ถูกมังกรกิน เขายังต้องการหาบุตรมังกรที่จะกลายเป็นผู้กล้าของเมือง ไม่ว่าจะต้องให้มังกรกินกี่แสนครั้งก็ตาม จนเดียดริชท้าอานอสสู้ ถึงจะไปเมือง กาเดซิโอล่า พร้อมกับเขา

ตอนค่ำ มีชา ชวนอานอสคุย ระหวา่งทางได้เห็นคู่ของ เดียดริช, นาฟตา คุยกัน ก่อนจะไปที่ห้องของอานอส และต้องการเห็นทุกอย่างในตัวเขา ก่อนฟื้นฟูรากเหง้าที่บาดเจ็บ (จากการสู้กับเทพแห่งการสะกดรอย ในบทที่ 6) ด้วยพลังของเธอ

ระหว่างอยู่ที่อากาฮะ เรย์และมิสะ สู้กับ เนทและซิลเวีย เอาชนะโดยการสวนกลับด้วยเวทแห่งคู่รัก

เซลิส บุกปราสาทเพื่อชิงตัว อาฮิเด ไป พวกอานอสตามไปที่เมืองหลวงของ กาเดซิโอลา มีการร้องเพลงในเมือง จนเรย์และอาร์คาน่าถูก พวกอัศวินมายาพาตัวไป พบเซลิส ที่บอกเรื่อง ผู้กล้า คาซิม พี่ชายคานอนในชาติก่อน เกิดใหม่ในร่างมนุษย์มังกร

ด้านพวกอานอส ได้พบโอเวอร์ลอร์ด เวียแฟลร์ เธอต้องการให้อานอสร่วมมือ ที่หยุดพิธีคัดเลือกเทพองค์ใหม่ เพราะไม่ต้องการให้มีเทพในโลกนี้ เธอเกลียดชังพวกเทพ เล่าอดีตของเธอ สมัยเป็นมนุษย์มังกร โซเฟีย ใน อากาฮะ ที่ต้องสังเวยชีวิตให้ราชามังกร แต่เธอตกหลุมรัก บอร์ดินอส ราชาคนแรกของ กาเดซิโอล่า ผู้ที่เคยสังหารเทพผู้ขัดกฎเกณฑ์ เกนูดูนุบ ทั้งสองสัญญาที่จะพบกันในภพหน้า แต่ฝันนั้นไม่เป็นจริง เพราะเขาชนะในการคัดเลือกเทพ แล้วตั้งใจยุติพิธี จนแพ้ต่อเทพแห่งการจัดเรียง ผู้แพ้กลายเป็นข้ารับใช้ของเทพที่ไร้หัวใจ เธอยังเชื่อว่า เซลิส เป็น บอร์ดินอส กลับชาติมาเกิด อานอสเข้าใจว่าเป็นแผนของเซลิสที่หลอกใช้เธออยู่ เซลิสยังชวนให้เขามาเป็นลูกเลี้ยงของเธอ เธอยังถูกฝังเทพแห่งการดูดกลืนไว้ในท้อง เพื่อให้เธอคลอดลูกได้เหมือนพวกราชามังกร

Viaflare
โอเวอร์ลอร์ด เวียแฟลร์

อานอส ต่อต้าน เวียแฟลร์ เธอจึงเรียก พระสันตะปาปา กอร์โลน่า ที่หายตัวไป ถูกเธอควบคุมในร่างมังกร เธอสั่งให้ เทพแห่งปรสิต เอนเนโทรตอน ใช้เวทสร้างมังกรปรสิตที่ควบคุมรากเหง้าได้ ถ้าถูกทำลายจะทำให้รากเหง้าสลายไปด้วย ด้าน อาฮิเด ถูกขังไว้ เพื่อล่อให้พวก เดียดริช มาหา

ปรสิตเล่นงานรากเหง้าของ อานอส เธอสั่งให้เขาเลียขาเธอทันที แต่อานอสกลับเรียกมังกรมาเล่นงานเธอ เวทพวกปรสิตไม่ได้ผลกับปีศาจที่มีภูมิต้านทาน เขามองว่าเธอเป็นภัยต่อเมืองนี้ และแทงเธอด้วยดาบพระเจ้าจนบาดเจ็บสาหัส ถึงขู่ด้วยตัวประกัน แต่ อาร์คาน่า หนีจากห้องขังไปช่วย อาฮิเด มาแล้ว

อานอส ยื่นข้อเสนอ ให้ เวียแฟลร์ ชนะพิธีคัดเลือกเทพ ซึ่งเป็นทางเดียวที่จะได้พบเทพแห่งการจัดเรียง ที่ถูกผนึกอยู่

เวียแฟร์ จึงบอกเนื้อหาในบันทึกของคัมภีร์ต้องห้ามที่คนรักเธอฝากไว้ ว่า ครั้งหนึ่ง มิริเทีย เคยจะหยุดพิธี แต่โดนทรยศโดยมนุษย์มังกรที่เลือก จึงโดนฆ่า สิ่งหนึ่งที่เดียดริชไม่ได้บอกอานอส คือ การคัดเลือกทุกครั้ง ทำให้เกิดแรงสั่นสะเทือน และสักวันจะทำให้เมืองอากาฮะพบหายนะ เมื่อ 2 พันปีก่อน การที่อานอสยึดกฎระเบียบแห่งการทำลายล้างไว้เป็นของตนเอง พิธีคัดเลือกถูกเลื่อนไป ยังคงไม่ทราบกำหนดการจัดครั้งต่อไป

เมื่อพวก เดียดริช มาถึง อานอสคุยทั้ง 3 ผู้นำที่จุดมุ่งหมายต่างกัน

 • พระสันตะปาปะ ต้องการให้เพดานและผิวโลกหายไป เห็นท้องฟ้า เคารพพระเจ้า
 • จักรพรรดิ์ดาบ ต้องการให้พิธีคัดเลือกดำเนินต่อไป และเปลี่ยนคำพยากรณ์
 • โอเวอร์ลอร์ด ต้องการยุติพิธีคัดเลือก ยึดครองและทำลายโลกใต้ดิน แค้นพระเจ้า

ถ้าดำเนินการคัดเลือกต่อไป เพดานจะพังลงมา แต่ถ้าขัดขวางการคัดเลือก โลกอาจจะถึงกาลอวสาน อานอสต้องการข้อมูลเพิ่มเติมจาก คำภีร์, คำพยากรณ์, ตำรา ของสามประเทศ

ระหว่างนั้น อาฮิเด (ที่ถูกเซลิสหลอกอีกคน) ให้มังกรโจมตี อาร์คานา หลังทำให้เรื่องวุ่นวายขึ้น มีคำพยากรณ์ให้เอาตัวเขา ไปให้ราชามังกรกินเพื่อเกิดใหม่ อาร์คาน่าจึงจัดการแช่แข็งอาฮิเด

ถึงสามประเทศคิดจะร่วมมือกัน เพื่อทำลายกฎระเบียบของเทพแห่งการจัดเรียง แต่เซลิสเข้าป่วน จน อานอส ต้องรับมือเขา ให้อาร์คานาผนึกเวียแฟลร์ที่เห็นด้วยกับเซลิสไว้ชั่วคราว

เดียดริช วางแผนจะสละชีพกลายเป็น เสาหลักแห่งกฎระเบียบ ร่วมกับนาฟต้า เพื่อหยุดวันสิ้นสุดของ อากาฮะ สั่งพวกอัศวินมังกรช่วยขวางพวกอานอสที่คิดแตกต่าง แต่ถูกหยุดโดยพวกเรย์

อานอสขวางเป้าหมายของเดียดริช และสู้กับเขาที่มีนาฟต้าสนับสนุนโดยผนึกอนาคตของอานอส แต่เขาก็หาจังหวะโจมตีเดียดริช จนชนะได้

ทางหยุดเพดานที่จะพัง คิดจะฟื้นฟูพลังของดาบที่ค้ำยันเพดาน ไอชา ถูกเรียกมา แต่พลังไม่สมดุลเพราะ มีชา เหลือพลังน้อย เพราะใช้ในการรักษารากเหง้าของอานอส ถึงพยายามฟื้นฟูดาบที่ค้ำโลกได้ชั่วคราว แต่ก็เกิดรอยแตกหัก ทุกอย่างเริ่มพังทลายเร็วขึ้น ทุกคนอยู่ในสภาพสิ้นหวัง มีเพียง เวียแฟลร์ ที่หัวเราะกับชัยชนะ …

… แต่สิ่งไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เพราะที่ปราสาทของฝั่งกาเดซิโอล่า อานอสใช้พลังเวทมหาศาล สร้าง เสาเวทสีดำขนาดมหึมา ขึ้นมาหนุนอีกแรง เพดานถูกดันขึ้นสูงกว่าในอดีต ซึ่งเขาไม่ทำแต่แรก เพราะเสาจะสะเทือนไปถึงบนผืนดิน แต่ตอนนี้เลี่ยงไม่ได้

Anos Black Pillar

เนื่องจากเสาสีดำไม่ได้อยู่ตลอดไป อานอสให้ทุกคนในโลกใต้ดินร่วมใจกัน ใช้เวทแห่งความรัก ในการคงสภาพเสานี้ไว้ ผ่านบทเพลง ให้ชาวเมืองทั้งสามร้องเพลงร่วมกัน

เซลิส เข้ามาป่วนพูดกับอาร์คานา เธอจำอดีตที่โหดร้ายได้ เธอเคยเป็น มนุษย์มังกรที่เกิดมาพร้อมแก่นของมังกร (ดราก้อนนิวเคลียส) ทำให้ดึงดูดพวกมังกร ถูกขับไล่จากอากาฮะ ไร้ที่หลบภัย เธอยอมเกิดใหม่ในฐานะบุตรมังกรของจิโอลดาร์ ได้เข้าร่วมพิธีคัดเลือกเทพ แล้วชนะมาได้ เมื่อเห็นมิริเทียต้องการยุติการคัดเลือกที่โหดร้าย เธอไม่เห็นด้วยเพราะต้องการลืมอดีต อีกทั้งถูกหลอกโดยบอร์ดินอส ให้ยืมดาบที่ฆ่ามิริเทียได้ จึงสังหารเธอ เมื่อกลายเป็นเทพและความแค้นที่ยังคงอยู่ เธอทรยศ 2 ประเทศ จนรู้ว่าโดนบอร์ดินอสหลอกแล้วโดนเขาฆ่า เธอเกิดใหม่แล้วเสียความทรงจำ แต่ความแค้นยังคงฝังในตัวเธอ

ระหว่างที่ยั่วโมโห อาร์คานา เริ่มโจมตีเซลิส จนโดนพวกชินประหารโดยตัดคอ รากเหง้าโดนทำลาย สร้างความโศกเศร้าให้กับ เวียแฟร์ เข้าไปกอดหัวที่ไร้การตอบสนอง เธอสั่งให้คนในประเทศต่อสู้ แต่ปรสิตถูกอานอสใช้ควบคุม เขาทำให้เธอติดอยู่ในฝัน (ถูกขังภายหลัง)

ผ่านไปร่วมเดือน ที่ มิดเฮส มีการจัดงานเลี้ยงฉลองต้อนรับพวกเดียดริช ในการร้องเพลง กอร์โลน่า ขึ้นเวทีพวกอานอสแฟนคลับ, ซิลเวีย โมโหเรื่องผู้ชาย เมาแล้วอาละวาด, พ่อแม่ต้อนรับอาร์คานา ในฐานะน้องสาวของอานอส, ซาชา เมาเหมือนเดิม

ปัจฉิมบท

ระหว่างงานเลี้ยง เดียร์ดริช ขอแต่งงานกับ นาฟตา ท่ามกลางแสงจันทร์ ทั้งสองแลกดวงตาขวา ทำให้มองเห็นอนาคตซึ่งกันและกัน, ซาชา ที่กำลังเมาไปขออานอสแต่งงาน, อานอสตอบ มีชา เรื่องปัจจุบันที่ดูสงบสุขกว่าเมื่อ 2 พันปีก่อน

คีย์เวิร์ดไลท์โนเวล เล่ม 7

 • โลกใต้ดิน: ดินแดนใต้เบื้องล่างใต้ดินของเมืองดีลเฮด และ อาเซชิออน รวมกัน แม้แต่อานอสก็ไม่เคยทราบว่ามีอยู่ เป็นที่อยู่ของกลุ่มมนุษย์มังกร คุมโดยรัฐบาลของสามประเทศที่มีความขัดแย้งกัน คือ จิโอลดาร์ เมืองแห่งเทพมังกร, อากาฮะ ประเทศแห่งราชามังกร และ กาเดสิโอล่า ประเทศแห่งมังกรผู้พิชิต
 • มนุษย์มังกร: ผู้อาศัยในโลกใต้ดิน ลักษณะเหมือนเป็นพวกมนุษย์และมาร สืบเชื้อสายจากมังกร ส่วนรุ่นแรกที่เกิดจากมังกร จะมีพลังมากกว่า เรียกว่า “บุตรแห่งมังกร”
 • อากาฮะ ประเทศแห่งราชามังกร: 1 ใน 3 ประเทศโลกใต้ดิน  ปกครองโดยจักรพรรดิ์ดาบ ถึงบูชาพระเจ้าเหมือนจิโอลดาร์ แต่เชื่อว่าเทพสถิตในทุกคน และมีความแตกต่างกัน
 • กาเดซิโอล่า ประเทศแห่งมังกรผู้พิชิต: 1 ใน 3 ประเทศโลกใต้ดิน ปกครองโดยโอเวอร์ลอร์ด เวียแฟลร์ ผู้ที่เข้ามาในเมืองจะไม่ได้กลับออกไป
 • อัศวินมายา (Phantom Knight): กลุ่มทหารของเมือง กาเดสิโอล่า เป็นกลุ่มเผ่าปีศาจและผู้กล้านับจากยุคปกรณัม ด้วยเหตุผลบางอย่างถึงลงมาเมืองใต้ดิน
 • ดาบค้ำจุนเสาหลักแห่งสวรรค์: ดาบที่ค้ำยันโลกเบื้องบน ไม่ให้ถล่มใส่โลกใต้ดิน มีเสาหลายต้น ถ้าพังแม้แต่ต้นเดียว ผืนดินอาจถล่มลงมาได้
 • นิวเคลียสมังกร: เมื่อมังกรกินรากเหง้าจำนวนมาก แล้วถือกำเนิดบุตร บางครั้งจะมีรากเหง้าพิเศษปรากฎขึ้น เด็กที่เกิดจะตกเป็นเป้าหมายของพวกมังกรตนอื่น
<< บทที่ 6: บทอาณาจักรเทพมังกรจิโอดาล หน้ารวมข้อมูล บทที่ 8: บทบิดาจอมมาร >>