Buta no Liver wa Kanetsu Shiro

เรื่องย่อ: หลังกินตับหมูสด หนุ่มโอตาคุเกิดปวดท้องอย่างรุนแรงแล้วหมดสติลงบนกลางถนน เขาฟื้นขึ้นมาในโลกแฟนตาซี อยู่ในร่างหมูธรรมดาตัวหนึ่ง ได้รับการดูแลจากสาวน้อย เจส สาวเผ่าเยสม่าที่สื่อสารกับเขาได้ เจส มีอายุ 16 ปี จำเป็นต้องเดินทางไปเมืองหลวงของเผ่าตามธรรมเนียมปฎิบัติ ที่ซึ่งอันตรายและไม่เคยมีใครได้กลับออกมา เขาจึงร่วมเดินทางไปกับเธอพร้อมหาวิธีกลับเป็นมนุษย์

* อนิเมะเริ่มเรื่องต่างจากนิยายและมังงะ โดยตัวเอกไม่ทราบในตอนแรกว่าเกิดอะไรขึ้นกับตนก่อนมาโลกนี้

อนิเมะ ถ้ามีเธออยู่เป็นหมูก็ไม่เลวนะครับ / Butareba สร้างจากไลท์โนเวล แนวแฟนตาซี ต่างโลก ผลิตโดยสตูดิโอ project No.9 เริ่มฉายในญี่ปุ่นช่วง Fall 2023

นิยายมีลิขสิทธิ์ในไทยของ Phoenix Next

ชื่ออื่น: Heat the Pig Liver / Butareba: The Story of a Man Turned into a Pig


รวมเว็บดูอนิเมะถูกลิขสิทธิ์ในไทย

Buta no Liver wa Kanetsu Shiro

Buta no Liver wa Kanetsu Shiro (2023)

Bilibili Crunchyroll (ซับไทย)

ถ้ามีเธออยู่เป็นหมูก็ไม่เลวนะครับ
Heat the Pig Liver


ตัวละครหลัก

หมู / Buta

พากย์: Matsuoka Yoshitsugu

อดีตหนุ่มมหาวิทยาลัยวัย 19 ปี เนิร์ด ชอบอ่านเรื่องแนวลึกลับและวิทยาศาสตร์ หลังกินตับหมูดิบที่ญี่ปุ่นเขาได้หมดสติลงบนถนน หลังฟื้นในโลกแฟนตาซี เขาได้มาอยู่ในฟาร์มที่เจสดูแล สื่อสารทางความคิดกับเจสได้โดยตรง ต้องการปกป้องเธอ

เจส / Jess

พากย์: Kusunoki Tomori

สาววัย 16 ปี ชาวเยสม่า ทำงานให้ตระกูลใหญ่ในฟาร์ม สื่อสารทางจิตได้จึงเข้าใจคำพูดของ หมู มีความปรารถนาที่จะเดินทางไปเมืองหลวงและต้องการใครสักคนเดินทางไปพร้อมกับเธอเพราะเธอกลัวที่จะต้องอยู่คนเดียว

การเดินทางไปเมืองหลวงเป็นธรรมเนียมปฎิบัติของสาวชาวเยสม่าที่อายุถึง 16 ปี โดยไม่มีใครทราบว่าปลายทางจะเป็นอย่างไร และจำเป็นต้องมีเพื่อนร่วมเดินทาง (ชาบิรอน) ไปด้วย

เซเรส / Ceres

พากย์: Tomita Miyu

สาวเยสม่า อายุ 13 ปี ทำงานที่โรงแรม สนิทกับเจส ชอบน็อต โดยไม่ต้องการให้เขาเดินทางไปเมืองหลวงพร้อมกับเจสเพราะชาบิรอนมักหายสาบสูญไปพร้อมกับสาวชาวเยสม่าเสมอ

น๊อต / Notto

พากย์: Itou Kento

หนุ่มหล่อ นักล่าที่พบหมูและเจส ปกป้องชาวเยสม่าที่เดือดร้อนต่างจากคนอื่น เมื่อ 5 ปีก่อนเคยมีคนรักชื่อ อีส แต่ถูกฆ่าโดนนักล่าเยสม่า เก็บกระดูกเธอไว้กับดาบคู่ของเขา เป็นคนที่หมูไว้วางใจและต้องการให้พาเจสไปยังเมืองหลวง มีหมาคู่ใจชื่อรอสซี่ที่ชอบดมเท้าเปล่าของเจส

เบซ / Brace

พากย์: Noto Mamiko

สาวสวยชาวเยสม่า ได้รับการช่วยเหลือจากพวกกองโจรที่ขังเธอไว้ ถึงรอดชีวิตมาได้แต่มีแผลทางใจ สูญเสียอวัยวะภายในตอนโดนขังและทรมาน ปรารถนาที่จะตายเพื่อเกิดใหม่ ร่วมเดินทางกับพวกเจสในช่วงเวลาหนึ่ง


ทีมงานหลักอนิเมะ


เรื่องย่อจากปกนิยาย

* มีสปอยล์เนื้อหา

เล่ม 1

ผมกินตับหมูดิบแล้วหมดสติไป พอฟื้นอีกทีในต่างโลกดันกลายเป็นหมูซะงั้น! คนที่ช่วยผมเอาไว้คือเจส สาวน้อยผู้อ่านใจคนได้ อู๊ด! น่ารัก! ระดับสายตาหมูทำให้เห็นอะไรสีขาวบริสุทธิ์แวบๆ แจ่มเลย… “เอ่อ ฉันได้ยินเสียงในใจของคุณนะคะ…” ฉิบแล้ว! ความมักมากรั่วไหลหมด! . แม้ว่าชีวิตประสาหมูที่มีเด็กสาวผู้อ่อนโยนคอยดูแลจะไม่เลว ผมก็ตัดสินใจมุ่งหน้าสู่นครหลวงพร้อมกับเจสเพื่อหาทางกลับเป็นมนุษย์ การเดินทางแสนรื่นรมย์จึงเริ่มต้นขึ้น…แต่ไหงเราถึงถูกตามล่าเอาชีวิตล่ะเนี่ย!?

* อนิเมะ 12 ตอนจบเท่าอนิเมะเล่ม 1

เล่ม 2

ผมกลับมาเยือนดินแดนแห่งดาบและเวทมนตร์อีกครั้งในร่างหมู! ทว่าตัวหลักอย่างเจสกลับไม่อยู่แล้ว ทำไมกัน! ยังดีที่ได้มาเจอหนูน้อยโลลิเซเรส…ไม่สิ ผมไม่ได้มาหาสาวสักหน่อย ดูเหมือนว่าตอนนี้เมสเทเรียกำลังตกอยู่ในสงครามที่แบ่งเป็นสามขั้ว ผมกับสหายหมูต่างมิติจึงต้องร่วมมือกับนายพรานสุดหล่ออย่างน็อต เพื่อปลดแอกเยสม่าให้หลุดพ้นจากชะตากรรมอันแสนโหดร้าย มะ…ไม่ใช่ว่าผมคิดถึงเจสใจจะขาดแล้วหรอกนะ ไม่ใช่เพราะเหตุผลนั้นแน่นอน! นี่ผมจะได้เจอกับเจสอีกมั้ยนะ…

เล่ม 3

“ขอแค่ได้อยู่กับคุณหมู ฉันก็มีความสุขแล้วค่ะ” เจสได้ความทรงจำที่ถูกปิดผนึกกลับคืนมาแล้ว แต่วิกฤตการณ์ในเมสเทเรียยังไม่คลี่คลาย การผจญภัยจึงเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง มีเพียงสมบัติล้ำค่าประจำแผ่นดินเท่านั้นที่จะโค่น ‘นักอาคมในเงามืด’ ได้ เมื่อศัตรูของศัตรูคือมิตร ทัพปลดแอกกับราชวงศ์จึงจำใจต้องร่วมมือกัน ไพ่ตายของศึกนี้คือบุคคลผู้หนึ่งที่จะเชื่อมพันธมิตรระหว่างทั้งสองฝ่าย และผู้ที่กุมกุญแจสำคัญอยู่ก็คือ เจ้าสุนัขหื่นกามที่ชอบดมขาอ่อนสาวน้อยงั้นเหรอ!?

เล่ม 4

“ไปเที่ยวกันเถอะค่ะ การเดินทางที่ไม่มีวันสิ้นสุดของเราสองคน” เมื่อกำจัดศัตรูของราชวงศ์อย่างนักอาคมในเงามืดได้ ความสงบสุขชั่วคราวก็มาเยือน ผมกับเจสจึงเดินทางขึ้นเหนือเพื่อเปิดหูเปิดตาและพักผ่อนหย่อนใจ พร้อมกับมุ่งหน้าสู่ ‘ดวงดาวสีชาด’ ที่ว่ากันว่าจะดลบันดาลให้ทุกคำอธิษฐานเป็นจริง เราได้ไปพักในคฤหาสน์หรู แช่บ่อน้ำพุร้อน เที่ยวสวนแอปเปิล และอีกมากมาย ทั้งที่เป็นการท่องเที่ยวแสนสนุกสนาน แต่ดูเหมือนว่าเจสจะกังวลเรื่องอะไรบางอย่างอยู่…? ความรู้สึกแปลกๆ นี้คืออะไรกันนะ

* ช่วงอนิเมะเริ่มฉาย ไทยออกถึงเล่ม 4 ญี่ปุ่นออกถึงเล่ม 8 (ยังไม่จบ)


คำถามที่พบบ่อย

อนิเมะจบเท่าไลท์โนเวลเล่มไหน

อนิเมะ 12 ตอน ใช้เนื้อหาตามไลท์โนเวลเล่ม 1


Trailer

Source: Wikipedia