Hikikomari Kyuuketsuki no Monmon

เรื่องย่อ: เทราโคมาริ (โคมาริ) แวมไพร์ฮิคคิโคโมริ ที่ไม่ต้องการออกไปไหน จนวันหนึ่งเธอถูกบังคับให้กลายเป็นแม่ทัพของจักวรรดิ์ ทั้งที่เธอไม่สามารถใช้เวทได้ ตัวเล็ก และร่างกายอ่อนแอ อีกทั้งเป็นตำแหน่งที่มีความขัดแย้งกันบย่อยครั้ง เธอจึงทำใจแสดงตามบทโดยได้รับความช่วยเหลือ วิล สาวที่ถูกแต่งตั้งให้เป็นเมดของตน

อนิเมะ สารพันปัญหาวุ่นวาย ของยัยแวมไพร์ขี้จุ๊ / The Vexations of a Shut-In Vampire Princess สร้างจากไลท์โนเวล แนวแฟนตาซี ยูริ ผลิตโดยสตูดิโอ Project No.9 เริ่มฉายในญี่ปุ่นช่วง Fall 2023


รวมเว็บดูอนิเมะถูกลิขสิทธิ์ในไทย

Hikikomari Kyuuketsuki no Monmon

Hikikomari Kyuuketsuki no Monmon (2023)

Bilibili iQIYI Flixer It’s Anime

สารพันปัญหาวุ่นวาย ของยัยแวมไพร์ขี้จุ๊
The Vexations of a Shut-In Vampire Princess


ตัวละครหลัก-นักพากย์

  • Terakomari Gandesblood: Kusunoki Tomori
  • Villhaze: Suzushiro Sayumi
  • Karen Helvetius: Hikasa Yoko
  • Memoire Sakuna: Iwami Manaka
  • Cunningham Nelia: Fairouz Ai
  • Bluenight Millicent: Amamiya Sora

ทีมงานหลัก


เรื่องย่อจากปกนิยาย

มีสปอยล์เนื้อหา

เล่ม 1

เมื่อ ‘โคมาริ’ หรือ เทราโคมาริ เด็กสาวผู้เก็บเนื้อเก็บตัวลืมตาตื่น เธอก็ถูกแต่งตั้งให้เป็นแม่ทัพของจักรวรรดิ! แถมกองทัพที่โคมาริเป็นผู้นำนั้นยังเป็นกองทัพของพวกกระหายเลือดที่หมายจะยึดอำนาจจากเธออีกด้วย

ทั้งๆ ที่เธอเกิดมาในตระกูลแวมไพร์ แต่เพราะเกลียดเลือด จึงทำให้โคมาริ “เล่นกีฬาไม่เก่ง” “ตัวเตี้ย” และ “ใช้เวทมนตร์ไม่ได้” วิล เมดสาวของเธอซึ่ง (น่าจะ) ไว้ใจได้ จึงได้บอกกับโคมาริที่ไม่รู้จะทำยังไงว่า “ให้เป็นหน้าที่ของฉันเองค่ะ ท่านโคมาริ ฉันจะทำให้พวกลูกน้องของคุณเข้าใจผิดให้ได้ค่ะ!”

นี่คือเรื่องราวแฟนตาซีสุดขบขันของโคมาริผู้อาศัยโชคและการบลัฟบุกตะลุยฝ่าอุปสรรคต่างๆ! ถึงแม้จะเป็นพวกเก็บเนื้อเก็บตัว แต่ถ้าเอาจริงละก็ โคมาริทำได้ทุกอย่างเลยนะ!?

เล่ม 2

“ขอโทษนะ เธอ เป็นใครเหรอ?” คนที่โคมาริไปยั่วโมโหโดยไม่ได้ตั้งใจในครั้งนี้คือ เฟรเต มัสคาเรล หนึ่งในแม่ทัพใหญ่เจ็ดสวรรค์สีชาด ด้วยเหตุนี้สถานการณ์จึงยิ่งทวีความรุนแรงจนนำไปสู่ “สงครามเจ็ดสวรรค์สีชาด” ซึ่งเป็นการแย่งชิงอำนาจของเหล่าแม่ทัพด้วยกันเอง! เหล่าแม่ทัพที่กลายเป็นศัตรูนั้นมีแต่คนที่รับมือได้ยาก…พอคิดอย่างนั้นโคมาริจึงไปผูกมิตรกับซาคุนะ เด็กผู้หญิงที่เพิ่งกลายเป็นเจ็ดสวรรค์สีชาดคนใหม่ ซาคุนะที่สนใจวรรณกรรม และเคารพโคมาริเป็น “พี่” เป็นเด็กที่ขี้อายและจิตใจอ่อนแอยิ่งกว่าโคมาริเสียอีก

อีกด้านหนึ่งในตอนนั้นได้เกิดคดีลอบสังหารบุคคลสำคัญในพระราชวัง อีกทั้งวิลยังเกิดความอิจฉาซาคุนะอย่างรุนแรง สถานการณ์รอบๆ ตัวของโคมาริจึงวุ่นวายอย่างมาก

เล่ม 3

ท้องฟ้าสีคราม เมฆสีขาว ขณะที่โคมาริเอนจอยกับรีสอร์ทริมทะเลจากการหยุดพัก ก็มีหญิงสาวคนหนึ่งปรากฏตัวตรงหน้าแวมไพร์สาว “มาพิชิตโลกด้วยกันไหม?” และได้รับคำเชิญแสนเหลือเชื่อจาก เนเรีย แม่ทัพของประเทศแห่งดาบ!

อีกด้านหนึ่ง ณ ประเทศอื่น ก็มีทูตจากแดนสวรรค์เทนโชมาเยือน “มาทำให้โลกสงบสุขด้วยกันมั้ยคะ” คารุระ หญิงสาวแบบญี่ปุ่น ผู้ถูกกล่าวขานว่าเป็นแม่ทัพที่แข็งแกร่งที่สุดแห่งประเทศตะวันออก ได้โยนข้อเสนอตรงกันข้ามมา

อุดมคติของแต่ละประเทศเข้าพัวพันกัน และในที่สุดก็ขยายไปสู่สงครามใหญ่ที่ลากทั้งโลกเข้าไปพัวพัน! จากหยุดหน้าร้อน โคมาริอยู่ในสถานะที่กำกุญแจโฉมหน้าของสงคราม แม่ทัพจอมเก็บเนื้อเก็บตัวจะเปิดเส้นทางสู่ยุคใหม่งั้นหรือ!?

เล่ม 4

ณ แดนสวรรค์เทนโช ประเทศที่ซากุระแห่งนิรันดร์บานสะพรั่ง โคมาริซึ่งได้รับการเชื้อเชิญจากคารุระ สหายรักจากสงครามหกอาณาจักร ก็ได้ทราบข่าวของ ‘เทศกาลระบำสวรรค์’ พิธีเลือกผู้นำคนต่อไปของดินแดนนี้ โคมาริที่คิดว่าเป็นเรื่องไกลตัว ก็ถูกคารุระซึ่งเป็นผู้มีสิทธิ์เข้าร่วมประกาศอย่างกึกก้องว่า “ฝ่ายของฉันจะมีคุณเทราโคมาริเข้าร่วมค่ะ!”

โคมาริที่ไม่รู้ว่าถูกลากเข้าไปตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่ก็ได้ช่วยคารุระซึ่งไม่มีเพื่อนที่พึ่งพาได้ และทุ่มตัวไปกับเทศกาลระบำสวรรค์ เบื้องหลังเทศกาลที่โดดเด่นก็มีเงาของผู้ก่อการร้ายเคลื่อนไหวอยู่อย่างลับๆ ความคิดของแต่ละอาณาจักรเข้าพัวพันกัน บัดนี้ ‘หกเจ้าหญิงสงคราม’ แม่ทัพสาวน้อยชวนใจเต้นมารวมตัวกัน คู่หูที่แข็งแกร่งที่สุดโคมาริ & คารุระ จะเผชิญหน้ากับสุดยอดศึกสืบทอดตำแหน่ง

* ช่วงอนิเมะฉายไทยออกถึงเล่ม 4, ญี่ปุ่นถึงเล่ม 11


Trailer

  • OP: “Red Liberation” ร้องโดย flipside (Youtube)
  • ED: “Nemurenai” ร้องโดย MIMiNARI feat. Tomori Kusunoki (Youtube)

Source: Wikipedia, MAL