Kono Yuusha ga Ore Tueee Kuse ni Shinchou Sugiru

ผู้กล้าสุดแกร่ง ขี้ระแวงขั้นวิกฤติ อนิเมะแนวแฟนตาซี ต่างโลก สุดฮา ได้รับความนิยมในไทยมาก ถือเป็นเรื่องที่เหมาะกับคนที่เริ่มสนใจแนวนี้ หาดูอนิเมะแบบลิขสิทธิ์ได้หลายช่องทาง มีแนวโน้มที่จะได้เห็นภาคต่อพอสมควร

นิยาย Kono Yuusha ga Ore TUEEE Kuse ni Shinchou Sugiru ผลงานของ Tsuchihi Light เริ่มเขียนในเว็บไซต์ Kakuyomu เดือน มิถุนายน 2016 ก่อนจะมีฉบับรวมเล่มวาดภาพประกอบโดย Toyota Saori จัดจำหน่ายโดย Kadokawa Books (Fujimi Shobo) เริ่มจำหน่าย กุมภาพันธ์ 2017

เรื่องย่อ: “ริสต้า” เทพธิดาไม่เอาไหนได้รับมอบหมายให้ช่วยเหลือโลกระดับซูเปอร์ฮาร์ดโหมด แม้ว่าจะอัญเชิญ “เซยะ” ผู้กล้าซึ่งมีสเตตัสระดับเทพได้สำเร็จ แต่เขากลับขี้ระแวงจนเหลือเชื่อ อย่าง “ขอชุดเกราะสามชุด ไว้สวมใส่ ไว้สำรอง และตัวสำรองของตัวสำรองอีกที” แล้วยังระวังตัวมากเกินพิกัด อย่างทุ่มกำลังท่าไม้ตายสุดยอดทั้งหมดกับสไลม์หน้าเมือง! ตำนานการผจญภัยของผู้กล้าที่ระแวงไปทุกเรื่อง กับเทพธิดาที่เจอผู้กล้าสุดพิศดาร จึงได้เริ่มขึ้น


รวมเว็บ/แอปดูอนิเมะลิขสิทธิ์

Kono Yuusha ga Ore Tueee Kuse ni Shinchou Sugiru

Kono Yuusha ga Ore Tueee Kuse ni Shinchou Sugiru (2019)

Muse Thailand Netflix Bilibili

ผู้กล้าสุดแกร่ง ขี้ระแวงขั้นวิกฤติ
Cautious Hero: The Hero Is Overpowered but Overly Cautious
OreTueee
จำนวน: 12 ตอน

หมายเหตุ: เคยมีในบางช่องทาง เช่น Line TV แต่เอาออกไปแล้ว


ผู้กล้าสุดแกร่งฯ มีภาคต่อไหม

ปัจจุบัน ผู้กล้าสุดแกร่ง ขี้ระแวงขั้นวิกฤติ ยังไม่มีข่าวภาค 2 อย่างเป็นทางการ (มีข่าวลือเต็มไปหมด แต่ไม่มีหลักฐาน)

เป็นเรื่องที่มีโอกาสทำต่อสูง จากกระแสในต่างประเทศรวมทั้งในไทยดีมาก ซึ่งแน่นอนว่าถ้าทำต่อก็ขายสตริมมิ่งได้ในหลายประเทศ รวมถึงเนื้อหาที่จบลงตัวในทุกๆ 2-3 เล่ม

มีจุดน่าสังเกตว่า นิยายไลท์โนเวลต้นฉบับก็หยุดเขียนต่อมาตั้งแต่เล่ม 7 ในช่วงที่อนิเมะฉาย รวมถึงเว็บก็ไม่ได้มีการเขียนต่อ เหมือนตั้งใจรอบางอย่าง

เหตุผลที่อาจไม่มีต่อ ทางฝั่งโปรดักชั่นที่อำนวยการผลิตตอนแรก อาจอยากให้จบลงตั้งตามนิยาย 2 เล่มแรก ซึ่งจะจบลงตัว ถ้ามีภาคต่อ จะไม่จบแบบซึ้งเหมือนภาคแรก เพราะจะเป็นการเคลียร์โลกที่ยากขึ้นเรื่อยๆ

ส่วนผู้เขียนยังมีผลงานอยู่ ล่าสุด คือ Full Dive RPG ที่เป็นอนิเมะในปี 2021 ยังออกนิยายเล่มใหม่เรื่อยๆ จึงไม่ได้ป่วยหรือหยุดเขียนแบบนักเขียนท่านอื่น (แต่ในอีกมุม ก็อาจหมดมุกเรื่อง ผู้กล้าสุดแกร่ง จนพักการเขียนไประยะหนึ่งก็ได้)

อนิเมะจบเท่านิยายและมังงะเล่มไหน

อนิเมะภาคแรก จบเท่านิยายเล่ม 2 เริ่มอ่านต่อเล่ม 3

ช่วงที่เขียนบทความนี้ (2021) มังงะยังตามอนิเมะค่อนข้างไกลมาก น่าจะอีกนานกว่าจะแซงอนิเมะภาค 1