Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou

อาชีพกระจอกแล้วทำไม ยังไงข้าก็เทพ หรือ Arifureta: From Commonplace to World’s Strongest อนิเมะจากไลท์โนเวล แนวต่างโลก ผจญภัย มีอนิเมะภาค 3 มีช่องทางดูในไทยหลายเว็บ ดูฟรี

ต้นฉบับ Arifureta Shokugyou de Sekaisaikyou เป็นผลงานของ Shirakome Ryo เขียนตั้งแต่ปี 2013 เวอร์ชั่นเว็บ Shousetsuka ni Narou ก่อนตีพิมพ์ฉบับนิยาย วาดภาพประกอบนิยายโดย Takayaki Overlap Bunko (Overlap) เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่ มิถุนายน 2015

เรื่องย่อ: ฮาจิเมะ หนุ่มที่ถูกดึงไปยังต่างโลกพร้อมเพื่อน ที่ต้องการเหล่าผู้กล้าพิชิตดันเจี้ยน แต่ฮาจิเมะกลับได้อาชีพอ่อนแอ อย่าง Synergist อีกทั้งยังถูกเพื่อนร่วมชั้นวางแผนจัดการเขา จนตกเหวลึกไปชั้นล่างของดันเจี้ยน เขาดิ้นรนจากความสามารถจนพัฒนาร่างกายตนเองได้อย่างไม่น่าเชื่อ ได้พบ ยูเอะ แวมไพร์สาวที่ถูกขังไว้ และออกเดินทางพิชิตดันเจี้ยนอื่น ร่วมกับสมาชิกคนอื่น อย่าง เชีย สาวกระต่าย และ เทโอ มังกรดำ


แอป/เว็บดูอนิเมะลิขสิทธิ์

Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou

Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou (2019)

AIS PLAY Netflix Bilibili iQIYI (ซับ) iQIYI (พากย์)

อาชีพกระจอกแล้วทำไม ยังไงข้าก็เทพ ภาค 1
Arifureta: From Commonplace to World’s Strongest Season 1
จำนวน: 13 ตอน, 2 OVA

Arifureta 2nd Season

Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou Season 2 (2022)

iQIYI (ซับ) iQIYI (พากย์) AIS PLAY Bilibili Netflix

ชื่ออื่น: อาชีพกระจอกแล้วทำไม ยังไงข้าก็เทพ ภาค 2 / Arifureta: From Commonplace to World’s Strongest Season 2
จำนวน: 12 ตอน

Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou Season 3 500

Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou Season 3 (202x)

– (ช่องทางฉาย รอช่วงฉาย)

ชื่ออื่น: อาชีพกระจอกแล้วทำไม ยังไงข้าก็เทพ ภาค 3 / Arifureta: From Commonplace to World’s Strongest Season 3

ภาค OVA เป็นตอนพิเศษ ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาหลัก อาจเพิ่มในบางช่องทางภายหลัง


คำถามพบบ่อย

อาชีพกระจอกฯ จะมีภาค 3 ไหม

Update 10 ก.ย. : ประกาศ Season 3

อนิเมะ จบเท่า นิยาย, มังงะ เล่มไหน

 • อนิเมะ ภาค 1 จบเท่านิยายไลทโนเวลเล่ม 4
 • อนิเมะ ภาค 2 จบเท่านิยายไลทโนเวลเล่ม 6

อนิเมะภาค 3 เริ่มช่วงไลท์โนเวลเล่ม 7

ส่วนมังงะ ถึงปัจจุบันเริ่มตามอนิเมะภาคแรกทัน แต่ออกรายเดือน น่าจะโดนแซงในอนิเมะซีซั่น 2 ไปไกล

ได้ยินว่านิยายจบแล้ว

เวอร์ชั่นเว็บ (WN) จบไปนานแล้ว ตั้งแต่ปี 2016 ด้วยจำนวนภาคหลัก 223 ตอน แต่ผู่แต่งยังคงมีบท After Story บนเว็บออกมาเรื่อยๆ

ส่วนฉบับรวมเล่มจะจบในเล่ม 13


เนื้อหาโดยย่อจากปกนิยาย

* มีสปอยล์เนื้อหา

อนิเมะ Season 2

อาชีพกระจอกแล้วทำไม ยังไงข้าก็เทพ เล่ม 5

พวก ฮาจิเมะ ต้อนรับ คาโอริ เข้าสู่กลุ่มและขับบรีสผ่านมหาทะเลทรายกริวเอนโดยไม่หยุดพัก เพื่อมุ่งหน้าไปยัง เมืองเหนือน้ำทะเลเอริเซน ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ มิว ระหว่างทางพวกเขาได้ช่วยวิซแห่งราชรัฐอันคาจซึ่งถูกแซนด์เวิร์มจู่โจมกลางทะเลทราย

เมื่อฟังเรื่องราวแล้วจึงรู้ว่าวิซกำลังตามหาวิธีช่วยเหลือพลเมืองที่ป่วย เพราะมลพิษทางน้ำซึ่งไม่ทราบสาเหตุ จึงออกจากประเทศเพื่อมาขอความช่วยเหลือจากนานาประเทศเพื่อนบ้าน กุญแจสำคัญที่จะช่วยรักษาโรคลึกลับนี้ คือ หินแห่งความสงบ กล่าวกันว่าแร่นั้นเก็บได้จาก ภูเขาไฟยักษ์กริวเอน ซึ่งเป็นหนึ่งในเจ็ดมหาวงกต ฮาจิเมะ จึงได้มุ่งหน้าไปเพื่อพิชิตและเก็บแร่ในเวลาเดียวกัน ในตอนนั้นเองที่ต้องเผชิญหน้ากับศัตรูสุดแกร่งซึ่งเข้ามาโจมตีแบบไม่ทันให้ตั้งตัว

 • Chapter 1 ภูเขาไฟยักษ์กริวเอน
 • Chapter 2 ซากโบราณสถานก้นทะเลเมลจิน
 • Chapter 3 คำมั่นสัญญาครั้งใหม่
 • บทแถมท้าย : มังกรอัสนีกับความแจ่มใสชั่วครั่งชั่วคราว

 

อาชีพกระจอกแล้วทำไม ยังไงข้าก็เทพ เล่ม 6

พวก ฮาจิเมะ ได้พิชิต ซากโบราณสถานก้นทะเลเมลจิน และขณะกำลังมุ่งหน้าสู่ ทะเลป่าฮารูชีน่า ซึ่งเป็นหนึ่งในมหาวงกตทั้งเจ็ดอยู่นั้น พวกเขาก็ได้กลับมาพบกับ ลีลีอาน่า เจ้าหญิงแห่งราชอาณาจักรไฮลิคบนถนนสายหลัก และได้รับรายงานอันน่าตกตะลึงว่า ไอโกะ ผู้เชื่อมั่น สั่งสอนและชี้นำฮาจิเมะที่เปลี่ยนไปนั้นได้ถูกลักพาตัวไป

ฮาจิเมะ เลือกแล้ว เลือกที่จะช่วยเหลือโดยไม่ตัดขาดหรือทอดทิ้ง จุดที่มุ่งหน้าไป คือ ภูเขาแห่งเทพเจ้า อันเป็นศูนย์กลางของโบสถ์ศักดิ์สิทธิ์ จนเกิดการปะทะกันอย่างรุนแรงระหว่าง ปีศาจจากขุมนรก ผู้ถูกกำหนดให้เป็นคนนอกรีตกับ สาวกของเทพเจ้า

 • Chapter 1 เงาแห่งความวุ่นวาย
 • Chapter 2 การรุกรานราชนคร
 • Chapter 3 สาวกของเทพเจ้า
 • Chapter 4 การหักหลัง
 • Chapter 5 เรื่องที่เกิดขึ้นภายในแค่วันเดียว
 • บทแถมท้าย สมาคมลับ โซลซิสเตอร์

อาชีพกระจอกแล้วทำไม ยังไงข้าก็เทพ เล่ม 7

หลังจากการต่อสู้ที่ภูเขาแห่งเทพเจ้าจบลง กลุ่ม ฮาจิเมะ ก็ใช้เรือเหาะ โฟลนีร์ มุ่งหน้าไปยังจักรวรรดิพร้อมกับพวกลีลีอาน่า โคคิ ที่ร่วมเดินทางไปยังสถานที่แห่งนั้นมีความรู้สึกกลัดกลุ้ม ว่าทั้ง ๆ ที่ฮาจิเมะแข็งแกร่ง แต่ทำไมถึงไม่ใช้พลังอย่างถูกต้อง กัน ระหว่างทางฮาจิเมะพบตระกูลฮาวเรียกำลังต่อสู้กับทหารจักรวรรดิ จึงได้รู้สภาพปัจจุบันของ แฟร์เบอร์เก็น ซึ่งถูกเผ่ามารกับจักรวรรดิรุกราน ฮาจิเมะมุ่งหน้าไปยังจักรวรรดิเฮลช่าและได้ล่วงรู้แผนการของพวกเขา

 • Chapter 1 ฮาวเรียปรากฏตัว!
 • Chapter 2 การกู่ร้องของธงแห่งการปฏิวัติ
 • Chapter 3 ความยากลำบากของเจ้าหญิง
 • Chapter 4 จักรวรรดิ VS กระต่ายสุดร้ายกาจ
 • บทแถมท้าย ความรู้สึกที่หลงเหลือ

 

อาชีพกระจอกแล้วทำไม ยังไงข้าก็เทพ เล่ม 8

หลังจากจบ เหตุจลาจลของฮาวเรีย แล้ว ขบวนของฮาจิเมะก็ร่อนลงแฟร์เบอร์เก็นฮาจิเมะคิดถึงความสัมพันธ์ระหว่างตนกับเชียอีกครั้ง ท่ามกลางเสียงปิติยินดีที่เหล่าอมนุษย์ได้กลับบ้าน แล้วในที่สุดก็ได้เข้าทักทายกับ ทะเลป่าฮารูชีน่า หนึ่งในมหาวงกตทั้งเจ็ดแห่ง ทว่า หลังจากออกเดินทางไปแล้ว สมาชิกกลุ่มดันโดนกับดักของมหาวงกตมาสลับเป็นตัวปลอมเสียได้ ก็อบลินไร้การป้องกันหนึ่งตัวปรากฏกายออกมาระหว่างเส้นทางทดสอบอันโหดเหี้ยมซึ่งถาโถมเข้ามาอย่างไม่หยุดหย่อน สุดท้ายแล้วฮาจิเมะจะมีหนทางเอาชนะบททดสอบ หินที่สุดในบรรดามหาวงกตได้หรือไม่ “สายสัมพันธ์” ที่เชื่อมโยงพวกเขากำลังจะถูกทดสอบ

 • Chapter 1 วีรบุรุษผู้พิชิต
 • Chapter 2 มหาวงกตฮารูชีน่า
 • Chapter 3 คว้าความหวังมาสู่มือนี้
 • Chapter 4 จิตใจที่ค่อยๆ แปรผัน
 • Epilogue เริ่มต้นการเดินทาง
 • บทแถมท้าย แฟร์เบอร์เก็นฉบับรายเดือน

 

อาชีพกระจอกแล้วทำไม ยังไงข้าก็เทพ เล่ม 9

ในที่สุดพวกฮาจิเมะก็ได้หนทางกลับบ้านเกิด จุดมุ่งหมายคือ “ถ้ำน้ำแข็ง” มหาวงกต แห่งสุดท้ายที่หฤโหด หนาวจับขั้วหัวใจและถูกปิดตายอยู่ภายใต้น้ำแข็งกับหิมะ พวกฮาจิเมะ ใช้พลังใหม่เข้าท้าทายแต่แล้วก็ต้องกลุ้มใจกับเสียงกระซิบลึกลับและทางวงกตกระจก ของพื้นผิวน้ำแข็ง กลไกนั้นกัดกินจิตใจของทุกคนไปแบบช้า ๆ สิ่งที่ปรากฏตรงหน้าของ ชิสุคุซึ่งถูกแยกทางและต้องอยู่ตัวคนเดียวภายใต้สถานการณ์สุดโหดนั้น คือ ตัวปลอม ของตนเอง ชิสุคุเผชิญหน้ากับการทดสอบที่เหนือกว่าตนเอง โดนภาพเสมือนกระแทก ข้อเท็จจริงที่เบือนสายตาหนีมาโดยตลอดจนทำให้จิตใจแตกสลาย

 

อาชีพกระจอกแล้วทำไม ยังไงข้าก็เทพ เล่ม 10

บททดสอบของมหาวงกตแห่งสุดท้าย “ถ้ำน้ำแข็ง” ยังคงดำเนินต่อไป ยูเอะเองก็ได้ต่อสู้ กับภาพเสมือน สิ่งที่ถูกขุดออกมาจากความทรงจำซึ่งละทิ้งไปแล้ว คือความลับที่กระทั่ง ตนเองยังไม่รู้และ “ความขัดแย้ง” เชียโดนบังคับให้นึกถึงโศกนาฏกรรมในอดีต ทีโอถูกเปิดโปงความรู้สึกผูกพยาบาทที่คุกรุ่นอยู่ในใจ ส่วนคาโอริก็ถูกความร้อนรนและ ความริษยามาราวี ถึงกระนั้นพวกเธอก็ต้องเผชิญหน้ากับบททดสอบ เพื่อก้าวข้ามตนเองและคว้าอนาคต ที่จะได้เดินร่วมทางกับคนรักที่สุด

 

อาชีพกระจอกแล้วทำไม ยังไงข้าก็เทพ เล่ม 11

ในที่สุดฮาจิเมะก็ได้เวทเทวะสมัยทุกบทมาครองหลังจากพิชิต “ถ้ำน้ำแข็ง” รู้สึกดีใจที่สามารถกลับญี่ปุ่นได้เพียงชั่วครู่ เพราะสิ่งที่รอคอยกลุ่มของเขาอยู่คือกำลังรบจำนวนมหาศาลที่ราชามารส่งมา พวกฮาจิเมะที่ถูกเชิญไปปราสาทราชามารจึงต้องทำตามอย่างเลี่ยงไม่ได้ หลังจากล่วงรู้ว่าไม่ใช่แค่เพื่อนร่วมชั้นเท่านั้น แต่กระทั่งมิวยังถูกจับเป็นตัวประกันอีกด้วย—— ไม่นึกไม่ฝันเลยว่าราชามารที่คอยอยู่ตรงนั้นจะเป็นบุคคลนั้น…!?

 

อาชีพกระจอกแล้วทำไม ยังไงข้าก็เทพ เล่ม 12

– (ออกภายหลัง)

อาชีพกระจอกแล้วทำไม ยังไงข้าก็เทพ เล่ม 13 (จบภาคหลัก)

– (ออกภายหลัง)

* ต้นฉบับ Web Novel มีเนื้อหาภาคหลักจบเท่ารวมเล่ม 13 และยังมีเนื้อหาเสริมหลังตอนจบอีกหลายตอน นิยายอาจมีต่อเล่ม 14 ขึ้นไป


Trailer ประกาศภาค 3