Tate no Yuusha no Nariagari

ผู้กล้าโล่ผงาด หรือ The Rising of the Shield Hero อนิเมะจากไลท์โนเวล แนวแฟนตาซี ต่างโลก ผจญภัย กลายเป็นเรื่องยอดฮิตเรื่องหนึ่ง ภาค 1-2 มีเว็บดูอนิเมะถูกลิขสิทธิ์ในไทย ทั้งซับไทย พากย์ไทย ถูกลิขสิทธิ์หลายช่องทาง

ไลท์โนเวล Tate no Yuusha no Nariagari ผลงานของ Yusagi Aneko เริ่มเขียนในเว็บ Shōsetsuka ni Narō ตั้งแต่ปี 2012 ก่อนจะรวมเล่มในปี 2013 จัดจำหน่ายโดย MF Books (Media Factory) ไลท์โนเวลมีลิขสิทธิ์ในไทยโดย First Page Pro

เรื่องย่อ: หนังสือเล่มหนึ่งที่พบในห้องสมุด อิวาทานิ นาโอฟุมิ ถูกอัญเชิญมาต่างโลกในฐานะผู้กล้าแห่งโล่ ร่วมกับชาวญี่ปุ่นอีก 3 คน ที่ได้อาวุธ หอก ธนู ดาบ หนทางเดียวที่จะกลับโลก คือ ต้องเอาชนะมอนสเตอร์ที่ปรากฎมาเป็นเวฟ จนกว่าจะจบสิ้น แต่เขากลับถูกพวกผู้นำประเทศวางแผนร้าย กล่าวหาเขาเกือบต้องโทษประหาร สูญเสียทุกอย่างตั้งแต่ก่อนเริ่มผจญภัย ทั้งเงิน พรรคพวก ถูกประชาชนประณาม ทำให้เขาไม่เชื่อใจใครอีกและออกผจญภัยด้วยวิธีของเขา


รวมเว็บดูอนิเมะถูกลิขสิทธิ์

Tate no Yuusha no Nariagari

Tate no Yuusha no Nariagari (2019)

AIS PLAY iQIYI (ซับ/พากย์) Bilibili Netflix Disney+

The Rising of the Shield Hero Season 1
ผู้กล้าโล่ผงาด ภาค 1
จำนวน: 25 ตอน

Tate no Yuusha no Nariagari Season 2

Tate no Yuusha no Nariagari Season 2 (2022)

Bilibili AIS PLAY iQIYI (ซับ/พากย์) Netflix Disney+

The Rising of the Shield Hero Season 2
ผู้กล้าโล่ผงาด ภาค 2

Tate no Yuusha no Nariagari Season 2

Tate no Yuusha no Nariagari Season 3 (202x)

(รอช่วงฉาย)

The Rising of the Shield Hero Season 3
ผู้กล้าโล่ผงาด ภาค 3
ปี: 202x
จำนวน: ? ตอน

* 8 ก.ค. 21 ฉายสองเลื่อนฉายจาก ต.ค. 21 เป็น เม.ย. 22


คำถามพบบ่อย

ผู้กล้าโล่ มีภาค 2 ฉายเดือนไหน ?

เลื่อนจากเดือนตุลาคม 2021 เป็นเมษายน 2022

 

ผู้กล้าโล่ มีภาค 3 ด้วย ?

เมื่อ กันยายน 2019 เคย ประกาศภาค 2 พร้อมภาค 3 ซึ่งเป็น 1 ในไม่กี่เรื่อง ที่ได้สปอนเซอร์จากเว็บสตรีม Crunchyroll ฝั่งอเมริกา ส่วนภาค 2 และ 3 มีกี่ตอนต้องรอดูประกาศอีกที

 

อนิเมะภาคแรกเท่านิยาย, มังงะ เล่มไหน

อนิเมะภาค 1 ตอนที่ 25 จบเท่าเล่ม 5 แต่ข้ามและเปลี่ยนแปลงบางเหตุการณ์จากต้นฉบับเดิม แล้วมีการปรับเนื้อหาให้จบลงตัว จะเลือกดูต้นฉบับตั้งแต่แรกก็ได้

ตอนจบอนิเมะภาคแรก มีการดึงบางส่วนของนิยายเล่ม 6 ต้นๆ เล่ม และนิยายเล่ม 10 ช่วงบูรณะเมืองมาใช้

ถ้าเทียบกับมังงะ อนิเมะจบเท่าตอนที่ 44 (มังงะเล่ม 11)


เรื่องย่อจากปกนิยายเล่ม 6 ขึ้นไป

ผู้กล้าโล่ผงาด เล่ม 6

หลังเสร็จสิ้นการต่อสู้กับพวกกลาส “นาโอฟุมิ” ก็ได้กลับสู่ปราสาท พร้อมกับการจบลงของ ปรากฎการณ์ปลุกเร้าบนเกาะคาลมิรา คนที่เขาพบที่บ้านพักระหว่างอยู่บนเกาะคือ “รีเชีย” สาวน้อยผู้บอกว่าถูกขับไล่ออกมาจากกลุ่มพวกพ้อง ตัวเธอซึ่งถูกใส่ความ เป็นที่ต้องสงสัยโดยไม่ทันตั้งตัว ทำให้นาโอฟุมินึกถึงตนเอง “ทำให้พวกนั้นหันกลับมามองเถอะ” นาโอฟุมิเกลี้ยกล่อมเช่นนั้น และรับเข้าเป็นพรรคพวก!? ในที่สุดแล้วจึงค้นพบความสามารถแปรลักษณ์ไร้คู่เปรียบในตัวรีเชีย แต่ทว่า ในตอนนั้นเอง คำไหว้วานว่าต้องการให้ช่วยกำจัดปีศาจที่มีกระดองเหมือนเต่าก็ถูกส่งมาถึงพวกผู้กล้า แม้แต่นักผจญภัยที่แข็งแกร่งยังไม่มีปัญญาต่อกร แล้วพวกนาโอฟุมิจะเผชิญหน้ากับมันอย่างไร!?

ผู้กล้าโล่ผงาด เล่ม 7

“นาโอฟุมิ” ผู้กล้าแห่งโล่และพรรคพวกสามารถหยุดยั้งการอาละวาดของ “เรย์คิ” หนึ่งในปีศาจที่แข็งแกร่งทรงพลังจนถูกขนานนามว่า “จตุรภูต” ลงได้ พวกเขาจึงเริ่มการค้นหาเหล่าผู้กล้าอื่นที่หายตัวไปในระหว่างปราบเรย์คิ จนในที่สุดพวกเขาได้พบกับ “ออสท์” สาวงามผู้กล่าวว่าตนคืออสูรรับใช้ของเรย์คิ สิ่งที่ได้รับแจ้งจากเธอคือความจริง จึงถูกเปิดเผยว่าเรย์คิยังมีชีวิตอยู่ และตัวตนเบื้องหลังที่พยายามทำลายล้างโลกซึ่งควบคุมเรย์คิ คือ…!?

ผู้กล้าโล่ผงาด เล่ม 8

“ชื่อของเราคือคาซายามะ คิซุนะ ผู้กล้าแห่งอุปกรณ์การล่า หนึ่งในสี่ผู้กล้าศักดิ์สิทธิ์” สาวน้อยผู้ช่วยพวกนาโอฟุมิ ซึ่งเกือบจะตกสู่ภาวะวิกฤตได้เอ่ยชื่อออกมาเช่นนั้น การต่อสู้เลี่ยงเป็นเลี่ยงตายกับเคียวผู้ถือครองอาวุธสืบเชื้อสายหนังสื่อนั้น จบลงด้วยชัยชนะที่แลกมาด้วยการเสยสละของพรรคพวกคนสำคัญนามว่าออสท์ มิหนำซ้ำศัตรูยังหลบหนีไปได้ ทว่า นาโอฟุมิซึ่งไล่ตามเคียวที่บาดเจ็บหนัก จนหนีไปยังดินแดนต่างโลกนั้นกลับลืมตาตื่นขึ้นมาภายในคุกคุมขัง!? ปัญหาใหม่ที่รอคอยพวกนาโอฟุม ซึ่งตอนนี้พลัดหลงไปคนละทิศคนละทาง ซ้ำยังต้องกลับมาเริ่มต้นที่เลเวลหนึ่งใหม่นั้นคืออะไร..?

ผู้กล้าโล่ผงาด เล่ม 9

เอ้าข้าจะสำเร็จโทษพวกเจ้าล่ะ! นักรบหญิงโยโมงิพุ่งเข้าโจมตีพวกโอฟุมิพร้อมการฟาดฟันด้วยความเร็วสูงนาโอฟุมิผู้กล้าแห่งโลล่ซึ่งกระจัดกระจายออกจากพรรคพวกหน้าซ้ำเลเวลหลังกลับมาเป็นนั้น ได้หยิบยืมความช่วยเหลือของคิชุนะ 4 ผ้กล้าศักดิ์สิทธิ์ของดินแดนต่างโลกในการฟันฝ่าข้ามวิกฤตการณ์และสามารถมาพบหน้าพรรคได้อีกครั้ง แม้พวกนาโอฟุมิจะพร้อมเข้าต่อสู้กับเคียวศัตรูคู่อาฆาตกันแล้วแต่กลับต้องพบกันการบุกโจมตีของโยโมงิผู้ประกาศออกมาว่า”สู้เพื่อเคียว” และระหว่างการต่อสู้ที่ต้องเผชิญกับตัวเธอซึ่งมีความแข็งแกร่งอันท่วมท้น นาโอฟุมิก็สังเกตถึงความผิดปกติในอาวุธที่ชวนสยองขวัญจนขนลุกของเธออีก…!? บทเพิ่มเติมภาคดินแดนต่างโลกบรรจบสมบรูณ์

— Season 2 น่าจะจบช่วงเล่ม 9 —

ผู้กล้าโล่ผงาด เล่ม 10

“ฉันมีหน้าที่ต้องสร้างที่อยู่ให้ราฟทาเลีย” พวกนาโอฟุมิกลับมาสู่โลกเดิมได้โดยสวัสดิภาพหลังจัดการศึกกับเคียวผู้เป็นศัตรูคู่แค้นเสร็จสิ้น แม้จะปราบเรย์คิลงไปแล้ว แต่คลื่นลูกต่อไปซึ่งถูกยืดเวลาออกไปก็จะมาถึงในอีกสามเดือนครึ่ง!! ระหว่างนั้น นาโอฟุมิได้เสนอต่อราชินีแห่งเมลโรมาร์คว่าอยากได้พื้นที่เขตปกครองเป็นของตนเอง ในเบื้องหน้า นาโอฟุมิได้อธิบายว่ามีจุดประสงค์คือเพื่ออบรมเลี้ยงดูกองทหารส่วนตัวเพื่อเตรียมรับมือกับคลื่น แต่ทว่า เป้าหมายที่แท้จริงนั้นคือ เพื่อสร้างบ้านเกิดของราฟทาเลียที่ถูกคลื่นทำลายจนล่มสลายไปขึ้นมาใหม่นั่นเอง