ขอต้อนรับสู่ห้องเรียนนิยม(เฉพาะ)ยอดคน ประกาศอนิเมะภาค 2-3

ทางเว็บไซต์หลักและโซเชียลประกาศอย่าง Classroom of the Elite หรือ ขอต้อนรับสู่ห้องเรียนนิยม(เฉพาะ)ยอดคน จะมีภาคต่อ และในวันที่ 6 มีนาคม ประกาศกำหนดฉายภาคแรก พร้อมประกาศภาค 3 โดยจะมีเนื้อหาครอบคลุมนิยายถึงชั้นเรียนปี 1 (จบเล่ม 11)

  • ประกาศวันที่: จันทร์ 21 กุมภาพันธ์ 2022 (มีข่าวอัพเดตวันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม)
  • กำหนดฉาย (Update): ภาค 2 เดือนกรกฎาคม 2022 และภาค 3 ภายในปี 2023

PV ประกาศโปรเจกต์ ภาค 2-3

ก่อนหน้านี้ มีหลุดมาจากบอร์ดจีนประมาณ 1 วันว่าจะมีภาคต่อแน่นอน โดยหลุดมาจากทางนิตยสาร Comic Live เล่มใหม่ ก่อนจะยืนยันอย่างเป็นทางการช่วงเย็นวันต่อมา

จริงๆ Classroom of the Elite มีภาค 2 ก็ไม่ใช่เรื่องเกินคาดเพราะกระแสตอบรับภาคแรกในปี 2017 ถือว่าถล่มทลายมาก แต่เงียบหายไปนานถึง 5 ปี จนคิดว่าอาจไม่มีภาคต่อ เรียกว่าปล่อยจนไม่มีแม้แต่ OVA, Movie หรือสื่ออื่นเพื่อรักษากระแสจนน่าถอดใจไปแล้ว

สาเหตุที่เงียบน่าจะมาจากปัญหาหลายอย่าง ทั้งการแก้เนื้อหาภาคอนิเมะที่มากเกินไปในภาคแรก หรือ กระแสตอบรับอนิเมะที่แย่มาก (ต่างจากไลท์โนเวล/มังงะ) ทำให้น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างเพื่อทำภาคต่อ อีกทั้งเข้าสู่ยุคสตรีมมิ่งขายลิขสิทธิ์ต่างประเทศ

 

ทีวีอนิเมะภาคแรก Youkoso Jitsuryoku Shijou Shugi no Kyoushitsu e, Classroom of the Elite หรือ ขอต้อนรับสู่ห้องเรียนนิยม(เฉพาะ)ยอดคน ฉายในช่วง Summer 2017 ผลิตโดยสตูดิโอ Lerche มี 12 ตอนจบ เนื้อหาจบเท่านิยายเล่ม

นิยายแนวรั้วโรงเรียน จิตวิทยา ทริลเลอร์ Classroom of the Elite ผลงานการแต่งเรื่องของ Syohgo Kinugasa (Koakuma Teeri to Kyuuseishu!?) วาดภาพประกอบโดย Tomose Shunsaku (Ange Vierge) จัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ MF Bunko J (Media Factory / Kadokawa) ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2015 ถึงปัจจุบัน นิยายในไทยมีลิขสิทธิ์โดย Phoenix Next

นิยาย Classroom of the Elite ซีซั่น 1 มี 11 เล่มจบ (มีเนื้อเรื่องเสริม 4.5, 7.5 และ 11.5 รวม 3 เล่ม) ส่วนนิยายซีซั่น 2 ในชื่อ Youkoso Jitsuryoku Shijou Shugi no Kyoushitsu e 2-Nensei-hen (Classroom of the Elite 2nd Year) ช่วงปีสองของตัวละครหลัก เริ่มวางจำหน่ายเล่ม 1 ในเดือนมกราคม 2020 เนื้อหาต่อจากนิยายซีซั่น 1

เรื่องย่อภาคแรกกล่าวถึง โรงเรียน คิโด อิคุเซย์ มีชื่อเสียงจากนักเรียนแทบจะ 100% ที่สามารถหางานทำหรือเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยได้ มีชื่อเสียงเรื่องการปล่อยนักเรียนได้รับอิสระหลายอย่างในระหว่างที่อยู่โรงเรียน จนเหมือนเป็นโรงเรียนในฝันที่เหล่าวัยรุ่นอยากเข้าไปเรียน ในความเป็นจริง มีเพียงนักเรียนห้อง A ที่ได้รับการสิทธิพิเศษ อายาโนโคจิ คิโยทากะ นักเรียนชายที่ดูธรรมดาๆ ผลการเรียนระดับไม่ค่อยเด่น ได้มาเรียนในห้อง D บ๊วยสุดในกลุ่ม และต้องแข่งกับห้องอื่นเพื่อเลื่อนห้อง