ไฮคิวภาค 5 ฉายแบบจอเงิน 2 พาร์ท ในชื่อ Haikyuu!! Final

haikyuu final

ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน จะมีอนิเมะภาค 5 และภาคสุดท้ายแบบฉายโรงภาพยนตร์ในชื่อ “HAIKYU!! FINAL” แบ่งเป็น 2 พาร์ท ยังไม่ประกาศวันฉาย แต่จะมี Kickoff Event จัดในญี่ปุ่นเดือนสิงหาคม 2023 ซึ่งน่าจะประกาศกำหนดฉายวันนั้น

  • ประกาศวันที่ : เสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2022 (วันเริ่มงาน Comiket 100)
  • รูปแบบ: Movie 2 พาร์ท
  • ผลิต: Production I.G เหมือนภาคก่อน
  • กำหนดฉาย : ยังไม่ระบุในวันที่ประกาศข่าว

หมายเหตุ: มีงาน Event เดือน ส.ค. 2023 คาดว่าพาร์ทแรกน่าจะฉายปลายปี หรือ ต้นปี 2024 แต่อาจจะนานกว่านั้น ขึ้นกับหลายปัจจัย

รวมช่องทางฉายภาค 1-4, Movie, OVA

ฉายในไทย ? : ก็ติดตามข่าวจากเพจโรงภาพยนตร์ ส่วนตัวคิดว่ามีค่อนข้างชัวร์ แต่กว่าจะทราบกำหนดฉายคงหลังฉายในญี่ปุ่น และต้องรอเวลาเล็กน้อย เพราะฉายนอกญี่ปุ่นจะช้ากว่าในญี่ปุ่นหลายเดือน (ยกเว้นบางเรื่อง)

สำหรับช่องทางออนไลน์ ? : คาดว่าจะมีหลังแผ่นออกในญี่ปุ่น ซึ่งพาร์ท 1 น่าจะภายในปี 2024-2025 รอติดตามข่าวในโอกาสต่อไป

จะมีทีวีภาค 5 หรือไม่ ? : มูฟวี่จะเป็นภาคสุดท้าย แต่ถ้ามีน่าจะเป็นเวอร์ชั่น Extend ของมูฟวี่ ซึ่งเป็นไปได้เช่นกัน (ถ้านึกไม่ออกก็ นึกถึง ดาบพิฆาตอสูรบทรถไฟ) ถึงมีก็คงหลังมูฟวี่ไปอีก แต่อาจไม่มีก็ได้เช่นกัน

มังงะ Haikyu!! หรือชื่อไทย “ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน” ผลงานของ Furudate Haruichi ตีพิมพ์ลงในนิตยสารโชเน็นจั๊มป์รายสัปดาห์ ของสำนักพิมพ์ชูเอย์ฉะเริ่มเขียนในปี 2012-2020 รวม 45 เล่มจบ

อนิเมะ ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน ภาค 4 พาร์ท 2 จบถึงกลางของเล่ม 33

ภาคมูฟวี่ Haikyuu!! Final ทั้ง 2 พาร์ทน่าจะใช้เนื้อหาช่วงกลางเล่ม 33 – 45 เพื่อให้จบอย่างลงตัว และอาจตัดทอนเนื้อหาบางส่วน

คลิปประกาศ Haikyuu!! Final