ชีวิตไม่ต้องเด่นฯ ประกาศอนิเมะซีซั่น 2 เริ่มฉายตุลาคม 2023

กาวทมิฬ SS2

ประกาศหลังฉายจบภาคแรกเล็กน้อย (รอวันฤกษ์ดี 22.2) เทพในเงา ประกาศภาค 2 โดยเนื้อหาจากภาพโปสเตอร์ จะเป็นบทของแวมไพร์ในเนื้อหาเล่ม 3 กำหนดฉายจะทราบเร็วๆ นี้

  • ประกาศวันที่ : พุธ 22 กุมภาพันธ์ 2023 เวลา 21.00 น. (ในญี่ปุ่น หรือ 19.00 น. ในไทย)
  • กำหนดฉาย: รอประกาศภาคหลัง Update 28.5.23: ฉายตุลาคม 2566 (Fall 2023)

ด้านสตูดิโอเป็น Nexus เหมือนภาคแรก รวมถึงทีมงานหลักทั้งผู้กำกับ, ดูแลบท และ ดีไซน์ตัวละคร เหมือนเดิม เหมือนจะเตรียมตัวทำต่อมาตั้งแต่แรก


ภาค 2 ฉายวันไหน ?

Update: ฉายเดือนตุลาคม 2023

อาจไม่นานก็ได้ เพราะทางสตูดิโอไม่ค่อยมีงานเยอะ แต่ในอีกมุมอาจนาน เพราะหลายเรื่องที่ประกาศภาค 2 โดยเฉพาะฝั่ง Kadokawa รอกันข้ามปีหลายเรื่อง

กำหนดฉายติดตามได้จากเพจหลัก หรือ หน้ารวมทุกภาค

ภาค 2 ใช้เนื้อหาถึงเล่มไหน ?

ก่อนฉายยังไม่ทราบ ซึ่งปกติจะไม่บอกกัน ซึ่งต้องรอดูความเร็วในการเดินเรื่องเมื่อภาค 2 ฉาย หรือรองานอีเวนต์ครั้งต่อไป อาจมีหลุดจากวงในโดยเฉพาะทีมงานต่างชาติที่มีส่วนช่วยแต่ข้อมูลอาจไม่ตรงก็ได้

เพิ่มเติม: บางคนอาจขัดใจคำตอบก่อนหน้า เพราะหลายคนฝังหัวไปแล้วว่าเคยมีข่าวหลุด … อันที่จริง ข่าวหลุดบางเพจแบบก่อนจบว่า “จะมีภาค 2 ใช้เนื้อหาเล่ม 3 และ 12 ตอน” มั่วนะครับ ต้นข่าวมาจากแหล่งก็อบข่าว ไม่ใช่แหล่งใหญ่  แถมน่าจะดันยาวด้วย เหตุผลที่ใช้ก็

  • มีซีซั่น 2 เดาได้ตั้งแต่เอาเล่ม 4 มาทำเป็นตอน 1 แล้วและกระแสดี อย่างมีเคยข่าวทำรายได้ติดอันดับต้นๆ เทียบได้กับพวกโอเวอร์ลอร์ด ซึ่งทางต้นสังกัดพอใจอยู่แล้ว แต่จะดองเหมือนพวกแก๊ง Isekai รุ่นพี่ในสังกัดของคาโดคาว่า หรือรีบเข็นมาดันกระแสเกมมือถือกับสื่ออื่น ก็รอดูต่อไป
  • เรื่อง 12 ตอน เพราะปกติใช้ประมาณ 9 ตอนต่อเล่ม ซึ่งเล่ม 3 ค่อนข้างมันส์และละเอียดจนน่าทำได้ 12 ตอน ยิ่งโปสเตอร์หลักเป็นเนื้อหาของเล่ม 3 ก็เหมือนฟันธงคอนเฟิร์มยิ่งขึ้น (อันที่จริง ภาพทีเซอร์ไม่ได้แปลว่าต้องทำแค่เล่มเดียวจบ เหมือนภาคแรกโปสเตอร์แรกก็ไม่ได้บอกว่าจะทำ 2 เล่ม)
  • ทำแค่เล่ม 3 เพราะคงไม่เร่งให้ตามต้นฉบับทันตามสไตล์ของอนิเมะจากนิยาย คงไม่ต้องใช้ถึง 20 ตอนเหมือนภาคแรกให้จบสวยๆ ที่สำคัญ นิยายก็ออกช้า ไม่ต้องรีบก็ได้

โอกาสตรงตาม 3 ข้อ น่าจะเกิน 90% ที่จะตรงทั้ง 3 ข้อ ตามสูตรสำเร็จ ใครก็เดาเรียกยอดไลค์ได้ แต่จะพลิกหรือเปล่าก็รอดูต่อไป (Update: 28 พ.ค. 23 ตรงตามคาด คือ มีภาค 2 และประกาศ 12 ตอนตั้งแต่ก่อนเริ่มฉาย ส่วนเนื้อหาก็รอดูกันต่อไป)

Update: เกินเล่ม 3

เนื้อหาภาค 2 เกี่ยวกับอะไร ?

เปิดเรื่องด้วยนิยายเล่ม 3 บทนำบนปกของนิยายเล่ม 3 (สปอยล์เนื้อหา)

ซิดถูกแคลร์ชวนไปยัง นครไร้กฎหมาย และได้เข้าร่วมการปราบ ราชินีโลหิต แวมไพร์ต้นกำเนิดซึ่งหลับใหลรอวันตื่น ที่นั่น แมรี่ สาวสวยปริศนาได้ปรากฏตัวต่อหน้าเขาและอ้างตนว่าเป็น นักล่าแวมไพร์รุ่นเก่าแก่

สามขั้วอำนาจแห่งนครไร้กฎหมาย ทรราช จักเกอร์นอท ปีศาจจิ้งจอก ยูคิเมะ และ แวมไพร์ คริมสัน เข้าปะทะกันโดยมี ชาโดว์การ์เดน เข้าไปแทรกแซง เพื่อสืบหาความเกี่ยวข้องของเลือดต้นกำเนิด และ ปีศาจสิงสู่ ท่ามกลางสมรภูมิที่ทวีความโกลาหล ในที่สุด แวมไพร์ต้นกำเนิดในตำนาน ก็ฟื้นคืนชีพขึ้นมา

ภาค 2 ฉายลิขสิทธิ์ในไทย ทางไหนบ้าง ?

ดูได้ที่ หน้ารวมทุกภาค

ภาค 3 จะมีไหม ?

รอดูหลังจบภาค 2 หรืออาจดูไปอีกสักระยะ กำหนดข่าวได้จากเพจหลัก หรือ หน้ารวมทุกภาค


  • คลิปประกาศ เทพในเงา ซีซั่น 2 (Youtube)
  • ทีเซอร์ประกาศภาค 2 (Facebook)