Tower of God Season 2 จะมีหรือไม่ ? (Update: มี)

Kami no Tou: Tower of God Season 2 หรือ หอคอยเทพเจ้าภาค 2 จะมีภาคต่อหรือไม่ ? หนึ่งในเรื่องกระแสดีในช่วงเดือนเมษายน 2020 จากการ์ตูนเกาหลีที่ได้รับความนิยม สู่อนิเมชั่นสุดมันส์ แนวเดาเนื้อหายากเหมือนพวก Hunter X Hunter ของญี่ปุ่น

เรื่องย่อ: พัมที่ 25 (พัม) หนุ่มที่อาศัยใกล้หอคอยขนาดใหญ่ ไม่รู้ว่าตนเป็นใคร จนได้พบ ราเชล หญิงสาวที่เป็นเพื่อนกับเขา วันหนึ่งเธอตัดสินใจที่จะเป็นผู้พิชิตหอคอยและหายไป เขาจึงตามเธอไปในหอคอยนั้น เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อพิชิตหอคอย

Update 7 ส.ค. 22 ยืนยันว่ามีภาค 2 : ข่าวประกาศ

ช่องทางดูอนิเมะลิขสิทธิ์ในไทย


บทความด้านล่าง เขียนก่อน 7 ส.ค. 22

เหตุผลภาค 2 ทำยาก

ปี 2021 ข่าวดูเงียบๆ

Line Webtoon ของเกาหลีใต้ ร่วมกับ Crunchyroll สตรีมมิ่งการ์ตูนที่อเมริกา ร่วมกัน ผลิตอนิเมะจาก Manhwa ในเว็บมา 3 เรื่อง

  • เดือน 4/2020 Tower of God (ทาวเวอร์ออฟก๊อด หอคอยเทพเจ้า) ผลิตโดยสตูดิโอ Telecom Animation Film
  • เดือน 7/2020 The God of High School (เทพเกรียน โรงเรียนมัธยม) ผลิตโดยสตูดิโอ MAPPA
  • เดือน 10/2020 Noblesse ผลิตโดยสตูดิโอ Production I.G

น่าจะวางแผนทำซีซั่นละเรื่อง แต่กลับไม่มีความเคลื่อนไหวในปี 2021 แนวโน้มที่จะหยุดโปรเจกต์ร่วมระหว่างสองบริษัทใหญ่ อาจเป็นไปได้สูง ซึ่งหมายความว่าอาจจะไม่ได้เห็นอนิเมชั่นจากไลน์เว็บตูนไปอีกสักพัก

เนื้อหาค่อนข้างยาก

การ์ตูนเกาหลีส่วนใหญ่แบ่งเนื้อหาเป็นซีซั่นไว้แล้ว โดยเมื่อเปลี่ยนซีซั่นเนื้อหาจะเปลี่ยนไป

หอคอยเทพเจ้า เร่งและปรับเนื้อหาจนจบซีซั่น 1 ตอนที่ 78 ได้ (รวม 79 ตอน)

แต่ซีซั่น 2 จะมีถึง 337 ตอน มากกว่าซีซั่นแรกเกือบ 5 เท่า ถ้าจะทำให้จบต้องแบ่งเป็นหลายพาร์ท แล้วยังมี ซีซั่น 3 อีก จึงมีโอกาสสูงที่จะไม่ทำต่อ

สตูดิโอผลงานน้อย

สตูดิโอ Telecom Animation Film ผู้ผลิต ถือเป็นสตูดิโอย่อยหนึ่งของทางสตูดิโอใหญ่แบบ TMS Entertainment แต่ปริมาณผลงานค่อนข้างน้อยมาก ก่อนหน้านี้เป็นภาพยนตร์ อย่างในปี 2019 ไม่มีผลงานเลย หรือ ในปี 2020 มีแค่เรื่องเดียว คือ ทาวเวอร์ออฟก๊อด

ส่วนปี 2021 ก็ประกาศมาอีกเรื่อง คือ ยัยตัวแสบแอบน่ารัก นางาโทโระ บางที Telecom อาจจะหันไปทำแนวโรแมนติกคอเมดี้ก็เป็นไปได้

สรุป: ค่อนข้างยาก

ด้วยตัวเนื้อหาที่ไปค่อนข้างไกล ทำให้โอกาสทำต่อยากมาก ยกเว้นจะอยากทำช่วง Time Skip ซึ่งตัวละครบางส่วนจะมีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ อาจทำให้น่าดูขึ้น

สำหรับคนที่ไม่อยากรอ อ่านการ์ตูนแปลไทยได้ที่เว็บไซต์หลัก >> Line Webtoon

อนิเมะจบถึง Season 1 เริ่มอ่านต่อซีซั่น 2 ได้


Update: เมื่อ 14 พ.ย. 21 มีอนิเมเตอร์ตอบผ่านทวิตเตอร์ว่า ทาง Telecom ที่ผลิตภาคแรก กำลังทำ Tower of God Season 2 อยู่ ถึงไม่เป็นทางการแต่ก็อาจเป็นไปได้ (ที่มาภาพ)

taka

“The second season of Nagatoro will not be made by Telecom,” tweeted Takeda on November 13, 2021. “[They will be making] a sequel to Tower Of God.”

https://twitter.com/animetatakeda/status/1459622145584033792 (ลบไปแล้ว)