ทาวเวอร์ออฟก๊อด หอคอยเทพเจ้า ประกาศอนิเมะ Season 2

Tower of God Season 2

ประกาศจากในงาน Crunchyroll Expo 2022 ว่าเรื่อง Tower of God หอคอยเทพเจ้า จะมีอนิเมะซีซั่น 2 ยังไม่เผยข้อมูลนอกจากภาคโปรโมท รายละเอียดต้องติดตามกันในโอกาสต่อไป

  • วันที่ประกาศ: อาทิตย์ 7 สิงหาคม 2022 (6 ส.ค. ในอเมริกา)
  • กำหนดฉาย: ยังไม่ประกาศ

ย้อนไปช่วงปี 2019 อนิเมะอย่าง ผู้กล้าโล่ผงาด เคยประกาศซีซั่น 2-3 ในงาน Crunchyroll Expo เว็บสตรีมมิ่งรายใหญ่ฝั่งตะวันตกเช่นกัน ซึ่งกว่าจะได้ฉายภาค 2 ก็เดือนเมษายน 2022 และภาค 3 ก็ยังไม่ประกาศกำหนด (เลื่อนครึ่งปี เพราะโควิด)

อย่างไรก็ตาม ดูจากการพยายามดันตลาด Global ของทาง Crunchyroll (ซึ่งขยายมาฝั่งเอเชีย) ที่ส่วนใหญ่พยายามฉายให้ได้ในปี 2023 ก็เป็นไปได้ที่จะได้เห็นอนิเมะ Tower of God Season 2 ฉายในปี 2023

อนิเมะ ทาวเวอร์ออฟก็อด หอคอยเทพเจ้า ภาค 1 สร้างจากการ์ตูนเกาหลี (มังฮวา) แนวแอ็คชั่น ผจญภัย พลังพิเศษ อนิเมะผลิตโดยสตูดิโอ Telecom Animation Film ฉายช่วงเดือนเมษายน-มิถุนายน 2020 มี 13 ตอนจบ

เนื้อเรื่องย่อภาคแรกกล่าวถึง พัมที่ 25 (พัม) หนุ่มที่อาศัยใกล้หอคอยขนาดใหญ่ เมื่อหญิงที่เป็นเพื่อนเขา ราเชล ได้หายไปในหอคอยปริศนา ทำให้เขาตามเธอไปในหอคอยนั้น ซึ่งการจะเดินทางไปสู่ชั้นสูงไม่ใช่เรื่องง่าย เขาจึงต้องเข้าแข่งขันกับผู้ที่ต้องการพิชิตหอคอยคนอื่น และสามารถผ่านอุปสรรคหลายอย่างไปได้ด้วยความสามารถแฝงของเขา

อนิเมะหอคอยเทพเจ้า เทียบกับต้นฉบับ จะเท่ากับมังฮวาซีซั่น 1 ตอนที่ 78 อ่านต่อซีซั่น 2 มีการปรับเนื้อหาบางส่วนเพื่อให้ลงตัวกับอนิเมชั่น อ่านการ์ตูนแปลไทยได้ที่เว็บไซต์หลัก เริ่มซีซั่น 2 >> Line Webtoon

ช่องทางฉายอนิเมะภาคแรกและอัพเดตช่องทางฉายภาค 2 (เมื่อประกาศ)