Arifureta SS2 ฉายวันไหน ? (Update: ม.ค. 2022)

Update: ฉาย ม.ค. 2022 (Link)

รวมช่องทางฉายในไทย


(ด้านล่างเขียนวิเคราะห์ก่อนประกาศ)

อาชีพกระจอกแล้วทำไมยังไงข้าก็เทพ ภาค 2 ประกาศว่าจะมีต่อตั้งแต่วันที่ฉายจบภาคแรก อย่างไรก็ตาม มีการปล่อยข่าวมั่วว่าจะฉายต่อในปีหน้า มาดูรายละเอียดกันว่าจริงๆ ว่าฉายเดือนไหน

ทีวีอนิเมะแนวไปต่างโลก Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou ภาคแรก มีจำนวน 13 ตอนจบ และ OVA อีก 2 ตอน วางจำหน่ายไปเมื่อ 25 ธันวาคม 2019 และ 26 กุมภาพันธ์ 2020 ตามลำดับ Arifureta SS1 ประกาศภาคสองตั้งแต่ฉายจบ

อาชีพกระจอก ฯ ภาค 2 เริ่มฉายวันไหน ?

หลังฉายจบ ยังไม่มีการประกาศข่าวกำหนดฉายที่ชัดเจน รวมถึงหลังออก OVA และจัดงานอีเวนต์ต้นปี 2020 ก็ยังไม่มีประกาศความคืบหน้าใดๆ

ถ้ามีจะอัพเดตอีกทีผ่านทางแฟนเพจ หน้าตารางรวม และโพสนี้

เพจ/เว็บ บอกฉายปี 2020 ?

อาชีพกระจอกภาค 2

ย้ำว่าไม่มีการประกาศฉายหลังจบภาคแรก ช่วงต้นปีถัดมา ก็ยังไม่มีประกาศเพิ่มเติม ซึ่งผ่านช่วงประกาศอนิเมะล็อตใหญ่ไปแล้ว เช็คตามแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้อย่าง ANN, MAL, AniDB และ Wikipedia (EN) ยังไม่มีการประกาศวันฉาย
* ควรเช็คทุกสื่อเปรียบเทียบกัน เพราะอาจมีเกรียนเข้าไป Edit ข้อมูลให้เข้าใจผิด

เหตุผลที่มีเฟคนิวส์ตั้งแต่ฉายจบว่าจะฉายปี 2020 เพราะบางคนไปเดาว่า ประกาศภาคต่อยังไงก็ฉายปีต่อไป อีกทั้งนิยายก็ใกล้จะจบแล้ว คงเร่งให้เสร็จ แต่อนิเมะภาคต่อส่วนใหญ่อาจกินเวลา 2 – 4 ปี อย่าง เกิดใหม่เป็นสไลม์ ภาค 2 ที่กระแสแรงกว่า และความพร้อมในการผลิตอนิเมะมากกว่า ก็ยังกินเวลาไป 2 ปี

ส่วนเฟคนิวส์ของฝรั่ง ที่พิมพ์ Release Date ตามด้วยชื่อเรื่อง แล้วไปเจอพวกเว็บหรือคลิป ก็เป็น Click Bait ล้วนๆ ล่อให้เข้ามาดูโฆษณา พอใกล้เดือนฉายแอดมินเว็บนั้น ก็เปลี่ยนตัวเลขใหม่ หรือ อ้างว่ามีดีเลย์ แนะนำให้ดูเฉพาะเว็บที่เชื่อถือได้ดีกว่า

อีกสาเหตุที่ช้า น่าจะเพราะทาง White Fox กับ Asread ก็มีเรื่องขัดแย้งภายในกันมาเรื่อยๆ เท่าที่จำได้ก็

ย้อนไปก่อนฉาย อนิเมะ Arifureta ภาค 1 เคยมีกำหนดเดิมฉายช่วงเมษายน 2018 (ประกาศในธันวาคม 2017) ผลิตโดย White Fox แต่มีเหตุเรื่องดีไซน์แรกที่ไม่ถูกใจผู้ชมจนโดนวิจารณ์ ทำให้เลื่อนมาฉายในช่วงกรกฎาคม 2019 (Summer 2019) แทนเพื่อเปลี่ยนดีไซน์, เพิ่มสตูดิโอ Asread มาเป็นคนดูแล พร้อมเปลี่ยนทีมงานหลักเป็นทีมของ Asread

น่าจะร่วมงานกันต่อลำบาก หรือ อาจถึงขั้นเปลี่ยนสตูดิโอก็ได้ ซึ่งทำให้เลื่อนออกไปอีก รอดูกันต่อไปว่าจะเป็นยังไง

คำถามที่พบบ่อย

ภาคแรกจบถึงนิยายเล่มไหน ?

อนิเมะ อาชีพกระจอกแล้วทำไมยังไงข้าก็เทพ จบเท่านิยายเล่ม 4 แซงมังงะไปพอสมควร

นิยายจบแล้ว ?

เวอร์ชั่นเว็บจบไปนานแล้ว ตั้งแต่ปี 2016 ด้วยจำนวนภาคหลัก 223 ตอน แต่ผู่แต่งยังคงมีบท After Story บนเว็บออกมาเรื่อยๆ จนถึงปี 2020 ก็ยังคงไม่จบ

ฉบับรวมเล่ม Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou เล่ม 10 จบเท่ากับบทที่ 7 (ตอนที่ 154) ของเวอร์ชั่นเว็บจาก 8 บท (ตอนที่ 223) จึงคาดว่าภาคหลักน่าจะจบในเล่ม 12-13

บางแหล่งลงว่าจบแค่เล่ม 10 แต่จริงๆ ยังมีต่อ เพียงแต่ยังไม่มีการประกาศวางจำหน่ายเล่ม 11 มาร่วมปี

ภาคสองน่าจะจบถึงนิยายเล่มไหน ?

เนื้อหาในซีซั่น 2 ยังไม่ระบุว่าทำกี่ตอน แต่คาดว่าน่าจะประมาณเล่ม 7-8 ของนิยาย ยกเว้นทำ 24-26 ตอน อาจลากยาวจนอวสานก็ได้

จะมีภาค 3 หรือไม่ ?

คงต้องดูว่าภาค 2 เริ่มฉาย ว่าจะมีกี่ตอน และแนวโน้มไปถึงเล่มไหน