Oreshura (2013) จะมี Season 2 หรือไม่ ?

Ore no Kanojo to Osananajimi ga Shuraba Sugiru, OreShura หรือ สมรภูมิรักแฟนสาวกับเพื่อนข้างบ้าน ภาค 2 มีโอกาสหรือไม่ ? เรื่องนี้เคยได้รับความนิยมพอสมควรในปี 2013 แนวรักคอเมอดี้สบายๆ ที่น่าติดตามอยู่พอสมควร แต่ไม่มีความคืบหน้าเกี่ยวกับภาคต่อหลายปี

ภาคอนิเมะ Ore no Kanojo to Osananajimi ga Shuraba Sugiru ผลิตโดย A-1 Pictures ฉายช่วงมกราคม – มีนาคม 2013 จำนวน 13 ตอนจบ ต้นฉบับเป็นนิยาย สมรภูมิรักแฟนสาวกับเพื่อนข้างบ้าน ของทาง LuckPim

เรื่องย่อ OreShura กล่าวถึง คิโด้ เอตะ เด็กหนุ่มผู้เคยเป็นเลิศในทุกๆ ทางเมื่อครั้งอยู่มัธยมต้น แต่หลังจากพ่อแม่หย่ากันและแยกทางกันไป ทิ้งให้เขาอยู่บ้านน้า ทำให้เขากลายเป็นชายมัธยมปลายที่เบื่อโลกไป ไม่เชื่อในความรักอีก แต่เมื่อเขาได้พบกับ นัตสึกาว่า มาสึซึ ทำให้เขาถูกบังคับให้เป็นแฟนเทียมของเธอ เพื่อกันไม่ให้ชายอื่นมาสารภาพรักกับตน ถึงตัวเขาจะไม่มีปัญหากับเรื่องนี้ แต่เรื่องเริ่มวุ่นเมื่อ ฮารุซากิ ชิวะ สาวข้างบ้านที่แอบชอบเขาอยู่ไม่ยอมแพ้ ทำให้เกิดเป็นเรื่องราวแนวรักคอเมดี้ตามมา

โอกาสมีภาคสองยากมาก

OreShura LN Vol.14แม้ว่าช่วงต้นปี 2020 ต้นฉบับจะยังไม่จบ และ ยอดขายค่อนข้างพอใช้ได้ แต่ด้วยหลายๆ สาเหตุ ทำให้โอกาสมีภาคต่อลดลงไปตามลำดับ

ต้นฉบับไปไกลแล้ว: ต้นปี 2018 มีจำนวน 13 เล่ม โอกาสทำต่อยากเพราะเนื้อหาไปไกลแล้ว และหยุดมีเล่มใหม่ไปนาน กว่าจะออกเล่ม 14

ฝั่งสตูดิโอน่าจะยาก: A-1 Pictures แม้จะมีกำลังการผลิตสูง แต่หลายเรื่องที่กำลังผลิตค่อนข้างยาว อีกทั้งดูจะเล็งเรื่องใหม่มากกว่า ทำให้โอกาสทำต่อก็ริบหรี่ลง

ฝั่งสำนักพิมพ์ ไม่น่าจะดัน: ไลท์โนเวลเป็นลิขสิทธิ์ของทาง GA Bunko (SoftBank Creative) เป็นค่ายที่แทบไม่มีภาคต่อ ที่เคยดันอย่าง Shinkyoku Soukai Polyphonica (2007, 2009) กับ Haiyore! Nyaruko-san ที่มี 2 ภาค (2012-2013) และ DanMachi (2015) ที่มีภาคสปินออฟแทน นอกนั้นภาคเดียวจบทุกเรื่อง

ore shura sell 1ยอดขายดูสวยงาม แต่แค่ตัวเลข: ยอดจากโอริก้อนเฉลี่ยประมาณ 4,149 ชุด แถมชุดแรกขายไปร่วม 7 พัน แต่เป็นกลยุทธ์ขายแผ่นแรกถูกของทางสตูดิโอ A-1 ที่ใช้บ่อย ทำให้ยอดสูงเกินจริง ยอดจริงตั้งแต่แผ่น 2-7 จะเห็นว่าเกณฑ์ค่อนข้างน้อย ซึ่งเป็นตัวเลขระดับที่ไม่ค่อยเห็นภาคต่อ ยกเว้นจะพวกอนิเมะจากมังงะที่ไม่ค่อยสนยอดขาย

โอกาส: 10%

ShuraVerseต้นฉบับยังไม่จบ อาจพอเป็นไปได้ที่จะมีพวก OVA แต่ภาคต่อ 12 – 13 ยากมากเพราะตัวเลือกอื่นมีให้ทำอีกเยอะ แต่การที่นิยายยังคงออกช้าๆ ก็น่าจะมีลุ้น อาจมีเงื่อนไขบางอย่างที่ทำให้มีภาคต่อได้ แต่โดยสถิติ โอกาสทำเรื่องใหม่น่าจะสูงกว่า