Noucome Season 2 จะมีหรือไม่ ?

Noucome, ปรนัยบังคับเลือก หรือชื่อยาวมาก Ore no Nounai Sentakushi ga, Gakuen Rabu Kome o Zenryoku de Jama Shiteiru อีกเรื่องที่มีคนสนใจว่าจะมีภาคต่อได้หรือไม่ ?

ต้นฉบับไลท์โนเวลเขียนโดย ซากุราเบะ ทาเครุ วาดโดย Yukiwo ตั้งแต่ปี 2012 – 2016 มี 12 เล่มจบ มังงะจบในปี 2015 มี 5 เล่มจบ อนิเมะแนวเลิฟคอเมอดี้ ภาคอนิเมะผลิตโดยสตูดิโอ Diomedéa (Kantai Collection, Girlish Number) ในปี 2013 มี 10 ตอนจบและ OVA ในเดือนพฤษภาคมปี 2014 อนิเมะกำกับโดย อินากาอิ ทาคายูกิ (Hatsukoi Monster)

เรื่องราวของพระเอกที่ถูกคำสาปให้ต้องมาพบกับตัวเลือกที่เลี่ยงไม่ได้สองตัวเลือก ทำให้เขาต้องทำอย่างใดอย่างหนึ่งตามคำสั่งแม้จะต้องเป็นเรื่องวิตถารแค่ไหนก็ตาม จนได้พบกับเด็กสาวที่ตกมาจากฟ้าแล้วเสียความจำ ทราบเพียงว่าต้องมาช่วยเขา ในภาคอนิเมะถือว่าไอเดียดีมากที่ใช้ทั้งสีสัน มุกพาโรดี้ และจังหวะตบมุกที่ดี ทำให้เป็นเรื่องเลิฟคอเมอดี้ ที่ฮาแบบบ้าบอคอแตกเรื่องหนึ่ง

เหตุผลที่ไม่น่ามีภาคต่อ

นิยายอวสานไปแล้ว : จบไปเมื่อปี 2016 ถือเหตุผลหลักๆ ทำให้ไม่มีเหตุผลที่จะได้ทำต่ออีกเพราะการทำอนิเมะมักจะเพื่อกระตุ้นยอดของต้นฉบับเดิม อีกทั้งไลท์โนเวลแนวนี้ออกมาได้ 12 เล่มก็ถือว่าค่อนข้างยาวแล้ว

ด้านผู้เขียน ไปเริ่มงานใหม่ในปี คือ Overcomer!! (2016) มีสองเล่มจบ ก่อนจะเปลี่ยนไปเขียนอีกเรื่อง Bishoujo sakka to Mezasu Million selleraaaaaaaa!! (2017) ซึ่งมาแนว บ.ก. กับ นักเขียนตามเทรนด์ของช่วงปีนี้ ซึ่งน่าจะมีโอกาสได้เป็นอนิเมะมากกว่า ส่วนด้านคนวาดภาพประกอบยังคงมีงานมังงะอยู่เรื่อยๆ ล่าสุดก็ Jashin-chan Dropkick ได้เป็นอนิเมะช่วง Summer 2018

อนิเมะขายไม่ดี : ยอดขาย 5 ชุด 10 ตอน ได้เฉลี่ยเพียง 934 ชุด ห่างจากยอดที่ประมาณจะได้ทำภาคต่อหลายเท่า อย่างน้อยควรสัก 3 พันชุดขึ้น และถ้ามีภาคต่อจะยิ่งตกกว่านี้

สตูดิโอ Diomedéa เปลี่ยนแนว : ปีหนึ่งมีประมาณ 3 – 4 เรื่อง ถึงจะทำแนวไลท์โนเวลมาเรื่อยๆ แต่ปีหลังเปลี่ยนทิศทางไปแนวอื่นมากขึ้นและไม่ค่อยเน้นภาคต่อ ยกเว้นจะดังจริงๆ

ความจริง แนวตลกคอเมอดี้แบบ Noucome มีหลายเรื่องที่คนดูชอบ แต่ขายไม่ออกจนไม่มี SS2 ถ้าตัวละครไม่เจ๋งจริงจนมีแฟนติดตามโอกาสทำต่อยากมาก อีกทั้งแนวเรื่องก็ไม่ได้เด็ดถึงขนาดน่าติดตามขนาดนั้น คงไม่แปลกที่ทำไมเรื่องนี้แทบไม่มีโอกาสได้ทำซีซั่น 2 เรื่องหนึ่ง (สำคัญสุด คือ จบไปแล้วนั่นแหละ)