Masou Gakuen HxH (2016) จะมี Season 2 หรือไม่ ?

Masou Gakuen HxH หรือ เกราะผสานใจ ไฮบริด x ฮาร์ต แนวไซไฟ แอ็คชั่น ฮาเร็ม ที่แฟนเซอร์วิสเยอะเรื่องหนึ่ง เหมือนเคยเห็นข่าวประกาศภาค 2 แต่ไม่มีความเคลื่อนไหวมาหลายปีแล้ว จะมีภาคต่อหรือไม่ ?

ภาคทีวีอนิเมะ Masou Gakuen HxH ผลิตโดย Production IMS ในเดือน 7 (Summer 2016) 2016 จำนวน 12 ตอนจบ มีตอนพิเศษแบบ OVA ในชื่อ Love Room+ จำนวน 6 ตอน

เรื่องย่อ: ฮิดะ คิสึนะ หนุ่มธรรมดาๆ ที่ถูกพี่สาวให้เข้าโรงเรียนยุทธศาสตร์การป้องกัน Ataraxia โรงเรียนที่ให้นักเรียนหญิงใช้อุปกรณ์ HHG ในการสู้กับศัตรูจากต่างโลก และให้เขาทำเรื่องลามกกับพวกเธอเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการต่อสู้

เหตุผลที่อนิเมะไม่มีต่อ

Masou Gakuen HxH light novel end 1

ต้นฉบับจบไปแล้ว: ไลท์โนเวล เกราะผสานใจ ไฮบริด x ฮาร์ต จบไปที่เล่ม 14 ในเดือนกันยายนปี 2019 ซึ่งโดยปกติถ้าต้นฉบับจบ โอกาสทำต่อแทบจะเป็น 0% ยกเว้นเรื่องที่กระแสดีและเนื้อหาไม่ยาวมาก แต่สำหรับเรื่องนี้ ยาก

สตูดิโอปิดตัวไป: Production IMS โดนฟ้องล้มละลายไปเมื่อช่วงปี 2018 และปิดตัวลงอย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคมปีเดียวกัน ซึ่งส่งผลให้โอกาสทำต่อลดลงไปด้วย รวมถึงเรื่องอื่นๆ อย่าง Hundred

การที่สตูดิโอไม่สามารถทำต่อได้ น่าจะเป็นเหตุผลหนึ่งที่ต้นฉบับจบในปีต่อมา เพราะไลท์โนเวลเล่ม 13 วางจำหน่ายก่อนสตูดิโอปิดตัว เมื่อเดือน 7 ปี 2018 แล้วเว้นช่วงไปปีกว่า ก่อนปล่อยเล่มจบในเดือน 9 ปี 2019

To be continued
ภาพเหตุผลที่ทำให้เข้าใจว่า Masou Gakuen HxH จะมีภาค 2

ไม่เคยบอกว่าจะมีต่อ: อนิเมะเคยทิ้งท้ายเรื่องไว้ด้วยข้อความ “To be continued” ทำให้บางสื่อตีความว่า น่าจะมี Season 2 อย่างเว็บ MAL, AniDB, ANN จะลงว่ามีภาคต่อ ตามคำประกาศนั้น และอยู่ในฐานข้อมูลเว็บ (เว็บนี้ก็เคยตามน้ำเช่นกัน กลัวตกรถไฟ)

ความจริงนี้ “เรื่องนี้ไม่เคยประกาศซีซั่น 2” ดังนั้น จึงไม่น่าจะมีต่อ To be continued อาจหมายถึงให้ติดตามตอน Love Room+ (OVA) ต่อก็ได้

ที่จริง การทิ้งท้ายด้วยเหตุการณ์ปริศนาเหมือนมีต่อ, ทิ้งข้อความว่ามีต่อ, ผู้เขียนหรือทีมงานพูดว่าอยากทำต่อ ยังไม่ถือว่าเป็นการคอนเฟิร์ม ต้องรอข่าวอย่างเป็นทางการก่อน แต่ก็มีหลายเรื่องที่ถึงคอนเฟิร์มแล้ว เงียบยาวๆ เพราะโปรเจกต์โดนล้มก็มีเช่นกัน

สรุป: ไม่น่าจะมีต่อ

ปกติถึงมีการปิดตัว สตูดิโออื่นอาจมาสานต่อได้ แต่ต้นฉบับอวสานไป เป็นสัญญาณว่าไม่น่าจะมีต่ออีก เนื่องจากอนิเมะเป็นตัวผลักดันให้ต้นฉบับขายดีขึ้น จึงไม่มีเหตุผลในการผลิตต่อ ซึ่งเป็นเรื่องปกติของอนิเมะส่วนใหญ่ที่มีเป้าหมายในการผลิต อีกทั้งแนวเรื่องพวกเซอร์วิส ฮาเร็ม มีให้เลือกอีกเยอะ น่าจะเลือกทำเรื่องอื่นที่สดใหม่ ฉากแฟนเซอร์วิสแบบไม่เกินงามมากกว่า