Hentai Ouji to Warawanai Neko Season 2 จะมีหรือไม่ ?

Hentai Ouji to Warawanai Neko, HenNeko (Towanai) หรือ องค์ชายจิตป่วน กับน้องเหมียวยิ้มยาก แนวคอเมอดี้แบบน่ารักที่หลายคนยังหวังให้มีภาคต่อ แต่โอกาสมีภาคต่อค่อนข้างยาก

ต้นฉบับมาจากไลท์โนเวลแนวเลิฟคอเมอดี้ผสมแฟนเซอร์วิส ผลงานของ Sagara Sou วาดภาพประกอบโดย Kantoku (Imouto Sae Ireba Ii., Märchen Mädchen) ของสำนักพิมพ์ MF Bunko J (Media Factory)

เรื่องย่อ HenNeko โยโตะ หนุ่มลามกที่ถูกมองเป็นคนดูเสมอ กับ รุ่นน้อง สึคิโกะ เด็กสาวที่ถูกมองเป็นเด็กบ่อยครั้ง ทั้งสองต้องการเปลี่ยนแปลงตนเองจึงไปขอเทวรูปแมวที่ว่ากันว่าศักดิ์สิทธิ์ แต่ผลที่ได้รับทำให้โยโตะไม่สามารถโกหกใครได้อีกจนกลายเป็นพวกวิตถาร และ สึคิโกะ ไม่สามารถแสดงความรู้สึกทางสีหน้าได้ ทั้งสองช่วยกันที่จะทำให้ทุกอย่างกลับมาเป็นเหมือนเดิมและเริ่มสนิทกันมากขึ้น

  • HenNeko SS1 อนิเมะฉายไปช่วงเดือนเมษายน – มิถุนายน 2013 (Spring 2013) จำนวน 12 ตอนจบ
  • ภาคไลท์โนเวล เขียนตั้งแต่ปี 2010 วางจำหน่ายเล่ม 11 ในเดือนเมษายน 2016 และยังไม่มีเล่มใหม่ในปี 2017

เหตุผลที่อาจจะยังมีโอกาส

ต้นฉบับยังไม่จบ : เหตุผลหลักที่ยังพอมีโอกาสได้เห็นต่อ เหมือนทางสำนักพิมพ์ยังหวังกับซีรีส์นี้อยู่ โดยเล่มหลังๆ วางจำหน่ายเพียงปีละเล่ม เหมือนถ่วงเวลารอโปรเจกต์บางอย่าง

ยอดขายกลางๆ : ตามข้อมูลจากโอริก้อนชาร์ต ภาคแรกขายเฉลี่ยไปได้ 3,968 ชุดใน 6 แผ่น ถ้าทำต่อมีโอกาสขายได้น้อยลงอีก ส่วนหนึ่งปัญหาสะสมจากทางสตูดิโอที่เคยแทรกวัฒนธรรมเกาหลีเข้าไปในเรื่อง ซึ่งเคยเกิดมาก่อนตอนทำ Sakurasou no Pet na Kanojo (2012)

henneko k pop 1

สตูดิโอ J.C.Staff เดาใจยาก : อุปสรรคใหญ่ เพราะ J.C.Staff ผลิตมาหลายเรื่องแต่ช่วงหลังแทบไม่ซ้ำ รวมถึงเรื่องดัง ขายดี อย่าง Toaru Majutsu no Index ที่ไม่เห็น SS3 สักที ทำภาค Movie แล้วเงียบไป เหมือนช่วงนี้จะไปรับงานผลิตอนิเมะจากมังงะมากกว่า เนื่องจากผลงานจากไลท์โนเวลทำได้แย่ เพิ่งกลับมาดีช่วงปี 2015 ตอนทำเรื่อง DanMachi แต่ก็ไม่ได้รุ่งมากนัก

อีกตัวแปรหนึ่ง คือ เรื่องที่ J.C.Staff ทำภาคต่อทั้งที่มาจากไลท์โนเวลมีแต่ระดับขายดี คือ พวก Shakugan no Shana, Zero no Tsukaima ที่อนิเมะตัดจบไปจนต่างจากต้นฉบับ

สรุปเป็นเรื่องที่เดายาก แต่เล่นเงียบไปเกิน 3-4 ปีเริ่มรู้สึกไ่ม่ค่อยหวังมากนัก แนวเลิฟคอเมอดี้คล้ายกันในปัจจุบันก็มีเยอะขึ้นมาก เหมือนทางสำนักพิมพ์ยังอยากให้มีอนิเมะภาคต่อแต่สตูดิโอไม่ทำต่อ ยังพอมีความเป็นไปได้ที่ค่ายอื่นจะรับไปทำแทน ด้วยตัวเนื้อหากับภาพอนิเมชั่นที่ดูดีขึ้นตามเทคโนโลยี อาจจะพอมีหวังอยู่บ้าง