นักสืบตายแล้ว (Tantei wa Mou, Shindeiru.) ประกาศอนิเมะภาค 2

tantei ss2

หลังฉายจบไปเกือบครบปี ประกาศในวันงานของทาง MF Summer School Festival ว่าเรื่อง นักสืบตายแล้ว จะมีทีวีอนิเมะภาค 2 แน่นอน ส่วนกำหนดฉายจะประกาศภายหลัง

  • วันที่ประกาศ: อาทิตย์ 24 กรกฎาคม 2022
  • กำหนดฉาย: ยังไม่ประกาศ

The Detective Is Already Dead หรือ นักสืบตายแล้ว อนิเมะจากไลท์โนเวลแนวสืบสวน แอ็คชั่น แฟนตาซี ผลิตโดยสตูดิโอ ENGI ภาคแรกมี 12 ตอน ช่วงช่วง กรกฎาคม – กันยายน 2021 (Summer 2021) มีเว็บฉายอนิเมะซับไทยหลายช่องทาง นิยายในไทยมีลิขสิทธิ์โดย Phoenix

เรื่องย่อภาคแรกกล่าวถึง คิมิสึกะ คิมิฮิโกะ หนุ่มที่มักจะพัวพันกับคดีต่างๆ จนได้อยู่ในเหตุการณ์ปล้นเครื่องบิน ได้รับความช่วยเหลือจากหญิงที่เรียกตนว่านักสืบ เขากลายเป็นผู้ช่วยของนักสืบสาว เซียสต้า ออกเดินทางไปทั่วโลกกับเธอร่วม 3 ปี ช่วยเธอสู้กับองค์กรเบื้องหลังความวุ่นวาย “SPES” จนเธอได้เสียชีวิตลง หลังจากเซียสต้าตายไป 1 ปี เขากลับมาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนมัธยมปลาย จนพบ นัตสึนางะ นางิสะ นักเรียนสาวที่ไหว้วานให้ตามหาคน ด้วยความเชื่อมโยงบางอย่างกับ เซียสต้า ซึ่งทำให้เขาต้องกลับมาเกี่ยวข้องกับเรื่องราวของนักสืบอีกครั้ง

คลิปประกาศ นักสืบตายแล้ว ภาค 2

Teaser Visual ข้อความในภาพเขียนว่า “ยังเร็วเกินไปที่จะถึงบทส่งท้าย (ปิดม่าน)”

ย้อนไปเมื่อ 25 พฤศจิกายน 2021 เคยมีคลิปโปรโมทนิยาย “นักสืบตายแล้ว!” เล่ม 6 ที่วางจำหน่ายวันนั้น ถึงไม่ได้เกี่ยวกับการประกาศภาค 2 แต่มีการในฉากเหตุการณ์หลังภาคทีวีอนิเมะบางส่วน

หัวข้ออื่นๆ