Kage no Jitsuryokusha ni Naritakute!

เรื่องย่อ: คาเกโน่ มิโนรุ หนุ่มญี่ปุ่นที่หลงใหลการเป็นตัวละครปราบคนชั่วในคราบคนธรรมดา จนคิดได้ว่าชีวิตจริงไม่มีวันทำได้ เขาได้มีโอกาสไปเกิดใหม่ในต่างโลกเป็นบุตรของพวกขุนนางชื่อ ซิด ทำตามความตั้งใจเดิมที่ไม่อยากเด่น ก่อนกลายเป็นผู้นำกลุ่ม ชาโดว์การ์เดน คอยกำจัดลัทธิผู้ชั่วร้าย เรื่องซีเรียสปนกาวของหนุ่มช่างฝันได้เริ่มขึ้น

ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา, กาวทมิฬ, เทพในเงา หรือ The Eminence in Shadow อนิเมะจากไลท์โนเวล แนวแฟนตาซี เกิดใหม่ คอมเมดี้ ผลิตโดยสตูดิโอ Nexus เริ่มฉายในญี่ปุ่น 5 ตุลาคม 2565 (Fall 2022) มี 20 ตอน และประกาศซีซั่น 2 ช่วงหลังฉายจบ มีเว็บดูอนิเมะลิขสิทธิ์ในไทย


รวมเว็บดูอนิเมะถูกลิขสิทธิ์ในไทย

Kage no Jitsuryokusha ni Naritakute!

Kage no Jitsuryokusha ni Naritakute! (2022)

Bilibili (ซับไทย) Bilibili (พากย์ไทย)

ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา / กาวทมิฬ
The Eminence in Shadow

Kage no Jitsuryokusha ni Naritakute S2

Kage no Jitsuryokusha ni Naritakute! Season 2 (2023)

* ช่องทางสตรีม รอ Update ช่วงเริ่มฉาย

ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา ภาค 2
The Eminence in Shadow 2nd Season


คำถามพบบ่อย

ภาคสอง เริ่มฉายวันไหน ?

ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา ซีซั่น 2 เริ่มฉายเดือนตุลาคม 2023 มีจำนวน 12 ตอน (ข่าวประกาศ)

อนิเมะภาคแรก ตอนที่ 1 ใช้เนื้อหาจากไหน ?

ครึ่งแรกใช้เนื้อหาตอนแทรกจากนิยายเล่ม 4 (WN ตอนที่ 146) เกี่ยวกับ นิชิโนะ อาคาเนะ เพื่อนร่วมชั้น เป็นเหตุการณ์ก่อนที่พระเอกจะตาย

อนิเมะใช้เนื้อหาถึงนิยายเล่มไหน ?

  • ภาคแรก ใช้เนื้อหาถึงเล่ม 2

กาวทมิฬ มีภาค 3 ไหม ?

รอดูหลังฉายภาคสองจบ (ปลายปี 23) หรืองานอีเวนต์หลังจากนั้น เพราะประกาศภาค 2 หลังฉายหลังฉายจบภาคแรกเล็กน้อย ช่วงงาน Event ในวันที่ 22.2.23 ไม่ได้ประกาศทันทีหลังฉายจบ


เรื่องย่อจากปกนิยาย

* มีสปอยล์เนื้อหา

อนิเมะ Season 1

ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา เล่ม 1

เด็กหนุ่ม ‘คาเกโน่ มิโนรุ’ หลงใหลในการเป็นตัวละครลับที่แฝงตัวสำแดงพลังอยู่เบื้องหลัง หรือที่เรียกกันว่า ‘พลังในเงามืด’…หลังจากไปเกิดใหม่ที่ต่างโลกในชื่อ “ซิด” เขาพยายามทำตัวเป็นพลังในเงามืดที่คอยกำจัดลัทธิชั่วร้าย (ในจินตนาการ) ก่อนจะได้รู้ว่าลัทธินั้นดันมีอยู่จริง เรื่องราวซีเรียสปนกลิ่นกาวของกลุ่ม ‘ชาโดว์การ์เดน’ ภายใต้การนำของซิดและพวกเจ็ดเงา จึงอุบัติขึ้นตั้งแต่วันนั้น

ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา เล่ม 2

ซิดถูกชวนไปร่วมอีเวนต์ บททดสอบของเทพธิดา ณ ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ลินด์วูร์ม กระทั่งได้พบกับ แม่มดแห่งภัยพิบัติ ออโรร่า ซึ่งว่ากันว่าเป็นผู้ที่นำพาความโกลาหล และความหายนะมาสู่โลกเมื่อครั้งอดีตกาล เมื่อผู้ยิ่งใหญ่ทั้งสองโคจรมาพบกัน ประตูสู่ เขตแดนศักดิ์สิทธิ์ จึงเปิดออก ความจริงของ ปีศาจสิงสู่…เป้าหมายของ ลัทธิเดียโบลอส… อดีตของ วีรชนโอลิเวียร์…ค่อยๆ เปิดเผย ในขณะที่ซิดยังคงตั้งเป้าเป็น พลังในเงามืด ต่อไปโดยไม่รู้เรื่องอะไรเลย

ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา เล่ม 3

ซิดถูกแคลร์ชวนไปยัง นครไร้กฎหมาย และได้เข้าร่วมการปราบ ‘ราชินีโลหิต’ แวมไพร์ต้นกำเนิดซึ่งหลับใหลรอวันตื่น ที่นั่น แมรี่ สาวสวยปริศนาได้ปรากฏตัวต่อหน้าเขาและอ้างตนว่าเป็น ‘นักล่าแวมไพร์รุ่นเก่าแก่’ ‘ทรราช’ จักเกอร์นอท ‘ปีศาจจิ้งจอก’ ยูคิเมะ และ ‘แวมไพร์’ คริมสัน สามขั้วอำนาจแห่งนครไร้กฎหมายเข้าปะทะกันโดยมี ‘ชาโดว์การ์เดน’ เข้าไปแทรกแซง เพื่อสืบหาความเกี่ยวข้องของ ‘เลือดต้นกำเนิด’ และ ‘ปีศาจสิงสู่’ ท่ามกลางสมรภูมิที่ทวีความโกลาหล ในที่สุด ‘แวมไพร์ต้นกำเนิดในตำนาน’ ก็ฟื้นคืนชีพขึ้นมา

ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา เล่ม 4

โรสที่สังหารบิดาของตนเองและทรยศประเทศชาติ ตัดสินใจยอมจำนนต่อ ดยุกโดเอม เพื่อปกป้องราชินีเรน่าผู้เป็นมารดา ข่าวลือเรื่องการอภิเษกสมรสของโรสกับโดเอมแพร่สะพัดไปทั่วนครแห่งศิลปะ ในราชอาณาจักรโอเรียน่าที่เค้าลางของสงครามเริ่มปรากฏชัดขึ้นเรื่อยๆ

จะยอมให้การอภิเษกสมรสนั้นเกิดขึ้นไม่ได้เป็นอันขาด ต่อให้ใครคนอื่นยอม ซิดคนนี้ก็ไม่มีวันยอม ทำไมน่ะเหรอ… เพราะถ้าทำให้โรสกลายเป็น ‘ราชัน’ ได้ บทบาท ‘เทพในเงา’ ของฉันก็จะสนุกเข้มข้นยิ่งขึ้นไปอีกยังไงล่ะ!

ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา เล่ม 5

* นิยายในญี่ปุ่นออกมาเพียง 4 ในเดือนกุมภาพันธ์ 2021 เพิ่งออกเล่ม 5 ช่วงอนิเมะภาคแรกเริ่มฉาย


Trailer – Season 2