Sasaki to Pii-chan

เรื่องย่อ: ซาซากิซื้อนกกระจอกชวามาจากร้านขายสัตว์เลี้ยง แต่พบว่าเป็นท่านปราชญ์เลื่องชื่อจากต่างโลกที่กลับชาติมาเกิดใหม่ หลังได้รับมอบพลังเวทมนตร์ทรงอานุภาพกับโอกาสข้ามโลก เขาก็เริ่มทำธุรกิจด้วยการขนสินค้าจากโลกปัจจุบันไปขายยังอีกโลก แต่ระหว่างหาเงินสบายๆ ก็ถูกกรมควบคุมปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติสำนักนายกรัฐมนตรีให้ร่วมทำงาน

อนิเมะ ซาซากิกับพีจัง / Sasaki and Peeps สร้างจากไลท์โนเวล แนวแฟนตาซี ต่างโลก ผลิตโดยสตูดิโอ Silver Link. เริ่มฉายในญี่ปุ่นช่วง Winter 2024


รวมเว็บดูอนิเมะถูกลิขสิทธิ์ในไทย


ตัวละคร

ตัวละครหลัก

ซาซากิ / Sasaki
พากย์: Sugita Tomokazu
หนุ่มพนักงานบริษัท มีอายุขึ้นเลขสี่ เป็นคนสุขุมรอบคอบ ใจเย็น ถ่อมตน เป็นมิตรกับคนอื่น ถนัดเรื่องการเจรจา ชอบสัตว์น่ารัก จนได้นกกระจอกชวามาเลี้ยง เมื่อทราบว่าพีจังเป็นปราชญ์เกิดใหม่ เชื่อมต่อพลังกับเขา ทำให้เขาสามารถสามารถใช้เวทมนต์และไปต่างโลกได้ สามารถทำการค้าขายกับต่างโลกได้กำไรมากมาย อีกทั้งได้เรียนเวทมนตร์หลายประเภทจากพีจัง ซึ่งตัวเขามีพรสวรรค์ในการเรียนรู้เวทมนตร์ได้รวดเร็วต่างจากคนต่างโลก
เนื่องจากช่วยโฮชิซากิจากพวกผู้ใช้พลังพิเศษคนอื่นที่พยายามทำร้าย ทำให้เขาต้องเข้าร่วมกรมควบคุมปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติที่ควบคุมปัญหาจากผู้ใช้พลังพิเศษในญี่ปุ่น ทำให้เขาต้องซ่อนพลังตนเองและอ้างว่าใช้ได้แต่พลังน้ำแข็งเท่านั้น หลังสร้างผลงานแรกได้เลื่อนตำแหน่งเป็นรองสารวัตรและทำงานร่วมกับโฮชิซากิซัง

พีจัง / Pii-chan
พากย์: Yuuki Aoi
นกกระจอกชวา ที่เคยเป็นปราชญ์แห่งดวงดาราในชาติก่อน ปิเอคาร์โล มีเวทมนตร์หลายอย่างรวมถึงเคลื่อนย้ายมิติ ซาซากิตั้งชื่อให้ว่า พีจัง เนื่องจากร่างใช้พลังไม่ได้มากนัก จึงต้องให้ซาซากิช่วยเป็นสื่อกลาง สนิทกับซาซากิดีและคอยแนะนำเขาหลายเรื่อง

โอโตนาริซัง / Otonari-san
พากย์: Kitou Akari
สาวมัธยมต้นข้างห้องของซาซากิ เจอเขาอยู่เสมอและมักได้รับของจากซาซากิ มีบุคลิกด้านยันเดเระ
* ในภาษาญี่ปุ่น โอโตนาริ หมายถึง (คน)ข้างบ้าน
* เป็นตัวละครที่ไม่มีในเวอร์ชั่นเว็บ คนแต่งเพิ่มเข้ามาตอนฉบับรวมเล่มและมีบทสำคัญในช่วงบท Death Game

โฮชิซากิซัง / Hoshizaki-san
พากย์: Takahashi Rie
หัวหน้าและรุ่นพี่ของซาซากิในกรม แม้จะดูเป็นสาววัยทำงาน แต่ความจริงเป็นสาวมัธยมปลายอายุ 16 ปีที่แต่งหน้าเหมือนผู้ใหญ่ ด้วยสภาพครอบครัวทำให้มีความต้องการได้เงินมากและตั้งใจทำงานเป็นพิเศษ ได้รับการช่วยเหลือจากซาซากิหลายครั้งจนเริ่มแสดงความชอบต่อเขา แต่มักเก็บอาการเหมือนสาวซึนเดเระ

ฟุตาริ ชิซึกะ / Futari Shizuka
พากย์: Oozora Naomi
สมาชิกองค์กรผู้ใช้พลังเหนือธรรมชาติ เป็นศัตรูกับทางกรม มีความสามารถในการดูดพลังศัตรูเพื่อฟื้นฟูตนเอง ถึงดูอ่อนเยาว์แต่อายุจริงขึ้น 3 หลัก เมื่อปะทะกับพวกซาซากิและเสียเปรียบ เธอจึงยอมถอยและให้ความสนใจเขา ภายหลังที่พยายามก่อเรื่อง จนพีจังเข้าช่วย ทำให้เธอกลายเป็นพวกเดียวกับเขาแล้วได้ช่วยงานหลายครั้ง

เอลซ่า / Elsa
พากย์: Tomita Miyu
ลูกสาวของวิสเคาท์ มึลเลอร์ ถึงแรกๆ ไม่พอใจซาซากินัก ชอบนกแบบพีจัง ภายหลังแอบตามซาซากิระหว่างเคลื่อนย้ายไปญี่ปุ่น ทำให้ได้ไปต่างโลกและรู้จักเขามากขึ้น

เมจิคัล พิงค์ / Magical Pink
พากย์: Minase Inori
หนึ่งในเจ็ดสาวน้อยเวทมนตร์จากโลกของภูต ใช้เวทมนตร์ได้หลายอย่าง ปัจจุบันเป็นเพียงสาวไร้บ้าน มีความสามารถเวทมนตร์หลากหลาย คนในครอบครัวและเพื่อนถูกฆ่าจากสิ่งที่เหนือธรรมชาติทำให้เธอถูกสงสัยจากทางกรม เป็นศัตรูกับทางกรมของซาซากิ

ตัวละครอื่นๆ

อาโดนิส / Prince Adonis
พากย์: Fukuyama Jun
เจ้าชายลำดับสองของอาณาจักเฮิร์ตซ์ในต่างโลก เป็นคนจริงจัง กล้าหาญ นำทัพในศึกสงคราม ค้านอำนาจกับรัชทายาทอันดับหนึ่ง

เฟรนช์ / French
พากย์: Namikawa Daisuke
พ่อครัวในต่างโลกในต่างโลก ตกงาน และได้ซาซากิจ้างไว้เพื่อให้ดูแลร้านอาหารในต่างโลก ช่วยทำอาหารให้ตามต้องการ มีความซื่อสัตย์ต่อซาซากิมาก

อาคัตสึ / Akutsu
พากย์: Okiayu Ryoutarou
บอสในกรมควบคุมปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติสำนักนายกรัฐมนตรีในญี่ปุ่น หัวหน้าของโฮชิซากิ

มาร์ก / Marc
พากย์: Iwata Mitsuo
พ่อค้าในต่างโลกที่รับซื้อของจากซาซากิ นำไปขายให้กับพวกขุนนางและคนชั้นสูง ช่วยเหลือเขาหลายครั้ง

มึลเลอร์ / Viscount Mueller
พากย์: Yasumoto Hiroki
ขุนนางของอาณาจักเฮิร์ตซ์ในต่างโลก พ่อของเอลซ่า ให้ความสนใจสินค้าของซาซากิที่นำมาจากญี่ปุ่น เคยเป็นเพื่อนเก่าของปราชญ์แห่งดวงดาว (พีจัง) ถูกเข้าใจว่าเสียชีวิตช่วงสงคราม ทำให้มีการแย่งชิงตำแหน่งในตระกูล

เซบัสเตียน / Sebastian
พากย์: Genda Tesshou
ชายชราพ่อบ้านในตระกูลมึลเลอร์ที่ซื่อสัตย์และรับใช้ตระกูลมานาน

ภาพตัวละคร: Official Website


ทีมงานอนิเมะ


Trailer

 

Source: Wikipedia, MAL, AniDB