Itai no wa Iya nano de Bougyoryoku ni Kyokufuri Shitai to Omoimasu.

น้องโล่สายแทงก์ แกร่งเกินร้อย หรือ Bofuri อนิเมะจากไลท์โนเวล แนวแฟนตาซี เกม ผจญภัย ที่ได้รับความนิยมในไทย มีเว็บดูอนิเมะลิขสิทธิ์ในไทยหลายเว็บ

นิยายผจญภัยแฟนตาซี ผสมชีวิตประจำวัน Itai no wa Iya nano de Bougyoryoku ni Kyokufuri Shitai to Omoimasu ต้นฉบับเป็นนิยายบนเว็บ Shousetsuka ni Narou เขียนโดย Yuumikan เริ่มเขียนตั้งแต่ปี 2016 นิยายฉบับรวมเล่ม จัดจำหน่ายโดย Kadokawa วาดภาพประกอบโดย Koin (Kanokon) เริ่มวางจำหน่ายในปี 2017 ในไทยมีลิขสิทธิ์โดยสำนักพิมพ์ Phoenix Next


เรื่องย่อ

ฮอนโจ คาเอเดะ (เมเปิล) สาวน่ารักที่ถูกเพื่อน ชิโรมิเนะ ริสะ (แซลลี่) ชวนมาเล่นเกมในโลกเสมือนจริง VRMMO “นิวเวิร์ลด์ออนไลน์” (NewWorld Online) แล้วต้องเล่นตามลำพังก่อน แต่ด้วยอุปนิสัยที่กังวลกับการโดนโจมตี ไม่อยากเจ็บตัว จึงขอเล่นสายประหลาด อัพแต่ค่า VIT เพื่อให้ถึกยิ่งขึ้น จนศัตรูทำ Damage ไม่ได้แลกกับไม่มีพลังโจมตี แล้วยังโชคดี ด้วยการเล่นที่พิศดารกว่าคนทั่วไป ทำให้ได้สกิลแปลกที่นำมาใช้คู่กันได้ ทั้งสกิลโจมตีที่รุนแรง พิษที่ทรงพลัง จนกลายเป็นผู้เล่นระดับท็อปอย่างรวดเร็ว พร้อมสร้างความปวดหัวให้กับเหล่า GM ผู้ดูแลเกม เธอยังได้เพื่อนฝูงที่นิสัยแตกต่างกัน ก่อตั้งกิลด์ ต้นเมเปิล (Maple Tree) แล้วร่วมสำรวจเกมที่มีหลายสิ่งให้ค้นหา


แอป/เว็บดูอนิเมะลิขสิทธิ์

Itai no wa Iya nano de Bofuri

Itai no wa Iya nano de Bougyoryoku ni Kyokufuri Shitai to Omoimasu. (2020)

Muse Thailand (ซับ) Muse Thailand (พากย์) iQIYI (ซับ) iQIYI (พากย์) Netflix Bilibili (ซับ) Bilibili (พากย์) TrueID (ซับ/พากย์)

น้องโล่สายแทงก์แกร่งเกินร้อย ภาค 1
Bofuri: I hate Getting Hurt, So I put all my skill points into Defense Season 1
จำนวน: 12 ตอน


คำถามพบบ่อย

อนิเมะจบเท่าไลท์โนเวลเล่มไหน

  • ภาคแรกจบเท่าไลท์โนเวลเล่ม 4
  • ภาคสองจบเท่าไลท์โนเวลเล่ม 8

 

น้องโล่สายแทงก์ แกร่งเกินร้อย น่าจะมีภาค 3 ไหม

คงต้องรอดูไปอีกสักระยะ ยังไม่มีประกาศหลังฉายภาค 2 จบ


บทนำของนิยายเทียบกับอนิเมะ

* มีสปอยล์เนื้อหาบางส่วน

อนิเมะ Season 1

น้องโล่สายแทงก์ แกร่งเกินร้อย เล่ม 1

ในโลกเกมออนไลน์ เมเปิลซึ่งขาดความรู้เรื่องเกมได้สร้างตัวละครโดยนำสเตตัสพอยต์ทั้งหมดที่มีไปเพิ่มแต่ค่าพลังป้องกัน (VIT) ทำให้เคลื่อนไหวเชื่องช้า แถมยังใช้เวทมนตร์ไม่ได้ สุดท้ายก็โดนแม้แต่กระต่ายเล่นงานเอา แต่เอ๊ะ ไม่เจ็บเลยสักนิด จะว่าไป ดาเมจเป็นศูนย์? ผลจากการเสริมพลังป้องกันเต็มสูบทำให้เธอได้รับสกิล “การป้องกันเบ็ดเสร็จ” และในเวลาต่อมายังได้เรียนรู้สกิลเคาน์เตอร์ที่โจมตีทีเดียวจอดได้อีกต่างหาก!? สาวน้อยหน้าใหม่สุดอันตราย “ป้อมปราการเดินได้” ผู้ทำให้การโจมตีทั้งหมดสิ้นประสิทธิผล แถมพ่วงด้วยสกิลโจมตีพิษแรงถึงตาย พร้อมออกศึกแล้วจ้า!

น้องโล่สายแทงก์ แกร่งเกินร้อย เล่ม 2

เมเปิลผู้เล่นหน้าใหม่สุดแกร่ง ประสบความสำเร็จในการฆ่าผู้เล่น 2,000 คนโดยที่ตัวเองไม่บาดเจ็บเลย ในอีเวนต์แบตเทิลรอยัลครั้งที่ 1 จนได้ไปอยู่ในกลุ่มผู้เล่นชื่อดังภายในชั่วข้ามคืน มาคราวนี้เธอเข้าร่วมอีเวนต์ค้นหาสมบัติครั้งที่ 2 ร่วมกับคู่หูชื่อแซลลีเพื่อแสวงหาอุปกรณ์หายาก! เมเปิลทั้งปราบเพลเยอร์คิลเลอร์ ทั้งคว่ำบอสที่ตั้งค่าให้เอาชนะไม่ได้อย่างง่ายดาย แถมยังนำแรร์สกิลร้ายกาจมารวมกันได้อีก ทำให้เธอกลายเป็น “ป้อมปราการลอยฟ้า” ใครเล่าจะคิดว่าตำนานสร้างได้ภายในเวลา 1 สัปดาห์!

น้องโล่สายแทงก์ แกร่งเกินร้อย เล่ม 3

หลังอีเวนต์ครั้งที่ 2 ผ่านไป เมเปิลกลายเป็นผู้เล่นสุดแกร่งที่ทำเอาแอดมินเกมต้องกุมขมับ แต่เจ้าตัวก็หาได้รู้ตัวไม่ เธอเดินหน้าก่อตั้งกิลด์ “ต้นเมเปิล” ขึ้นมา โดยชักชวนแซลลี เพื่อนคู่หู อิซุ ช่างฝีมือเยี่ยม โครมและคาสุมิ ผู้เล่นมากทักษะที่รู้จักกันระหว่างผจญภัย เข้าเป็นสมาชิกเกิดเป็นกิลด์แสนร้ายกาจซึ่งผู้เล่นคนอื่นพากันขนานนามด้วยความหวาดกลัวว่า “อาณาเขตปีศาจผิดมนุษย์” หรือ “โลกปีศาจ” ในภายหลัง! พบกับการผจญภัยไร้ดาเมจของน้องโล่สายแท็งก์สุดไร้เทียมทานกันอีกครั้ง คราวนี้เมเปิลเลิกเป็นมนุษย์ กลายเป็นเทพเจ้า สร้างผลงานครั้งยิ่งใหญ่เชียวละ!?

น้องโล่สายแทงก์ แกร่งเกินร้อย เล่ม 4

หลังจากเมเปิลก่อตั้งกิลด์ “ต้นเมเปิล” ร่วมกับพวกพ้อง ก็ถึงเวลาที่ทุกคนต้องตะลุยสงครามกิลด์ไปด้วยกัน! เมื่อได้พวกพ้องใหม่ที่ “‘ทุ่มอัปสเตตัสอย่างเดียว” มาเข้าร่วมกิลด์ด้วย พวกเธอก็เรียนรู้สกิลไพ่ตายต่างๆ เตรียมความพร้อมแบบจัดเต็ม คราวนี้ผู้เล่นส่วนใหญ่คาดการณ์กันว่ามีแต่กิลด์ใหญ่พลังรบล้นหลามระดับท็อปทูอย่าง “ภาคีดาบศักดิ์สิทธิ์” และ “แคว้นจักรพรรดิเพลิง” ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเท่านั้นที่จะเป็นผู้ชนะ แต่แล้วเด็กสาว “ผู้ร้ายกาจที่สุด” ก็เข้าปะทะกับ “ผู้แข็งแกร่งที่สุด” ด้วยแผนลับที่แม้แต่แอดมินยังคาดไม่ถึง เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าพวกเขาคิดผิด!

อนิเมะ Season 2

น้องโล่สายแทงก์ แกร่งเกินร้อย เล่ม 5

“ต้นเมเปิล” จู่โจมสองกิลด์ใหญ่ซึ่งว่ากันว่าแข็งแกร่งที่สุดและจบสงครามกิลด์ลงในอันดับสาม พวกเมเปิลซึ่งได้กลายเป็นเพื่อนกับเพนแห่ง “ภาคีดาบศักดิ์สิทธิ์” และมี่แห่ง “แคว้นจักรพรรดิเพลิง” ตัดสินใจร่วมกันท้าทายชั้นใหม่ที่เพิ่งถูกเพิ่มเข้ามา แม้จะเป็นปาร์ตี้ที่ต่างไปจากทุกที ทุกคนใน “ต้นเมเปิล” ก็สามารถพิชิตดันเจี้ยนได้ด้วยความเร็วอันน่าตกตะลึง เปิดฉากตะลุยแนวหน้าไปกับเมเปิล สาวน้อยซึ่งกลายเป็นผู้เล่นสุดแกร่งทั้งในคำร่ำลือและความเป็นจริง!

น้องโล่สายแทงก์ แกร่งเกินร้อย เล่ม 6

เมเปิลปราบบอสลับของชั้นห้าลงอย่างง่ายดาย และในการต่อสู้ร่วมกับเหล่าผู้เล่นระดับท็อปก็ยังไม่วายแสดงความผิดปกติออกมาอีก ทว่าในชั้นหกที่พวกเธอมุ่งไปนั้นเป็นเฮอเรอร์แอเรียซึ่งเต็มไปด้วยวิญญาณร้าย ทำให้คู่หูอย่างแซลลีความสามารถตกลงฮวบฮาบ! เมเปิลเริ่มออกสำรวจเพื่อตอบแทนบุญคุณแซลลี แต่มีหรือที่มันจะจบลงแบบธรรมดา แขนงอกเพิ่ม!? ควบคุมสไลม์ให้ทำตามคำสั่ง!? สุดท้ายก็ทำให้เกิดบั๊กขึ้นจนได้!? เมเปิลที่ทำตัวตามปกตินั่นแหละที่เป็นปรากฏการณ์ผิดธรรมชาติที่สุด! การบุกพิชิตชั้นหกของเมเปิลเปิดฉากขึ้นแล้วพร้อมเสียงกรีดร้องของทีมแอดมิน!

น้องโล่สายแทงก์ แกร่งเกินร้อย เล่ม 7

เมเปิลและแซลลีตัดสินใจเข้าท้าทายอีเวนต์ครั้งที่เจ็ดเพียงสองคนโดยไม่ยืมพลังสมาชิกในกิลด์ [ต้นเมเปิล] ทั้งสองตั้งเป้าว่าจะเคลียร์ด่านระดับความยากสูงสุดแบบไร้ดาเมจ ทว่าสิ่งที่รอพวกเธออยู่คือหอคอยอันเต็มไปด้วยกับดักสารพัดชนิด ไหนจะเหล่าบอสที่มีทั้งท่าผนึกสกิล ท่าโจมตีทะลุเกราะ และไม่สามารถโค่นได้ด้วยกำลังตรงๆ แถมคราวนี้กระทั่งฟีลด์ก็ยังกลายเป็นศัตรูอีกต่างหาก!? ตำนานการถล่มดันเจี้ยนของคู่หูสุดแกร่งเปิดฉากขึ้นแล้ว ณ บัดนี้!

น้องโล่สายแทงก์ แกร่งเกินร้อย เล่ม 8

“ต้นเมเปิล” ซึ่งนำโดยเมเปิลมาถึง ชั้นเจ็ด กันพร้อมหน้า เป้าหมายของทุกคนในชั้นนี้คือการครอบครอง “เทมมอนสเตอร์” ซึ่งถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ ต่างคนต่างวิ่งวุ่นค้นหามอนสเตอร์ที่เหมาะกับตนเองเพื่อให้ทันอีเวนต์ครั้งถัดไป! เมเปิลมีไซรัปเป็นคู่หูอยู่แล้ว จึงคอยสนับสนุนพวกพ้องพลางออกสำรวจแมปตามใจตัวเอง แล้วก็ไม่รู้ว่าไปทำอีท่าไหนถึงงอก “รยางค์”ออกมาได้… เมเปิลซึ่งก้าวออกจากความเป็นมนุษย์ไปอีกหนึ่งก้าว คราวนี้ก็ยังคงแผลงฤทธิ์เช่นเคย!

น้องโล่สายแทงก์ แกร่งเกินร้อย เล่ม 9

“ต้นเมเปิล” ฝ่าฟันรอบคัดเลือกของอีเวนต์ครั้งที่แปดได้โดยสวัสดิภาพถ้วนหน้า ผ่านไปสู่การต่อสู้จริงซึ่งเป็นเซอร์ไววัลอันดุเดือดและกินเวลาถึงสามวัน ถึงอย่างนั้นกำลังรบของ “ต้นเมเปิล” ที่ได้เทมมอนสเตอร์ซึ่งถูกชะตากันเป็นอย่างดีก็มั่นคงเหลือหลาย สามารถเอาชนะบอสระดับความยากสูงสุดที่เดินอยู่ทั่วฟีลด์แสนอันตราย และไล่ฆ่าผู้เล่นจำนวนนับไม่ถ้วนได้อย่างสบายๆ สุดท้ายก็ดัดแปลงดันเจี้ยนขนานใหญ่จนกลายเป็นฐานที่มั่นซึ่งไม่อาจเจาะทะลวงได้!? นอกจากนั้นพวกเขายังได้ต่อสู้ร่วมกับ “ภาคีดาบศักดิ์สิทธิ์” และ “แคว้นจักรพรรดิเพลิง” ด้วย—ศึกตัดสินครั้งสำคัญที่กำลังรบสูงสุดมารวมตัวกันเปิดฉากขึ้นแล้ว!

น้องโล่สายแทงก์ แกร่งเกินร้อย เล่ม 10

เมเปิลขยายแนวรบร่วมกับกิลด์ขนาดใหญ่ทั้งสอง และจบอีเวนต์ครั้งที่แปดลงด้วยผลงานอันน่าพึงพอใจ หนนี้เธอกับแซลลีออกไปตระเวนหาดันเจี้ยนลับด้วยกันอย่างที่ไม่ได้ทำมาเสียนาน สองสาวย่างเข้าสู่ปราสาทลอยฟ้าที่ ‘ประมาท = ตาย’ อย่างชิลๆ ถ่ายรูปที่ระลึกร่วมกัน และเพลิดเพลินไปกับการท่องเที่ยวในเกมจนเต็มอิ่ม

ในตอนนั้นเอง บรรดาคู่แข่งหน้าใหม่ก็ทยอยปรากฏตัวต่อหน้าเมเปิล! เด็กสาวผู้มีสายฟ้าห้อมล้อม นักเชิดตุ๊กตา นักธนูมือฉมัง และกิลด์มาสเตอร์ผู้สวมชุดเมด การมาของผู้เล่นรุ่นใหม่ไฟแรงที่ไร้ความเกรงกลัวต่อ [ต้นเมเปิล] จะก่อให้เกิดความปั่นป่วนครั้งใหม่!?

* ช่วงอนิเมะภาค 2 ฉาย ญี่ปุ่นถึงเล่ม 15 ยังไม่จบ


Trailer