Maou Gakuin no Futekigousha

ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร หรือ The Misfit of Demon King Academy อนิเมะจากไลท์โนเวล แนวแฟนตาซี ผจญภัย พระเอกเทพ ผลิตโดย Silver Link มีเว็บดูอนิเมะลิขสิทธิ์ซับไทย ประกาศทำภาค 2 ฉายในปี 2023

ไลท์โนเวลแฟนตาซี Maou Gakuin no Futekigousha ผลงานของ Shuu เขียนบนเว็บไซต์เขียนนิยายบนเว็บ Shousetsuka ni Narou ก่อนจะตีพิมพ์ฉบับรวมเล่ม วาดภาพประกอบนิยายโดย Shizuma Yoshinori (Zero Kara Hajimeru Mahou no Sho) จัดจำหน่ายโดย Ascii Media Works เริ่มวางจำหน่ายมีนาคม 2018

ในไทยมีลิขสิทธิ์เป็นของสนพ. Phoenix Next ในชื่อเต็มว่า “ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร ~ต้นตระกูลจอมมารที่แกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์ เกิดใหม่ไปเรียนที่โรงเรียนลูกหลาน~

เรื่องย่อ: หลังผ่านสงครามกวาดล้างมนุษย์ ภูต เทพเจ้า ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ถึงจะไร้คู่ต่อสู้แต่สงครามก็ไม่จบ ทำให้ จอมมารอานอส วอลดีโกด ผู้โหดเหี้ยมเบื่อหน่ายกับสงครามที่ไร้จุดสิ้นสุด จึงเลือกที่จะไปเกิดใหม่ในโลกอนาคต ให้โลกกลับมาสงบสุข แต่เมื่อเวลาผ่าน 2,000 ปี ผลจากสันติสุข วิทยาการเวทมนตร์เสื่อมถอยลง อานอส ในร่างมนุษย์ ถูกเชิญไปเรียนใน “โรงเรียนจอมมาร” ที่รวบรวบคนที่เหมาะสมกับเป็นจอมมารคนใหม่ แต่ตัวอานอสที่มีพลังระดับไร้คู่ต่อสู้ กลับพลังมากเกินไปจนไม่สามารถวัดพลังได้ ถูกมองว่าตัวเขาไร้คุณสมบัติของจอมมาร มีเพียงเด็กสาว มีชา ที่คอยอยู่ข้างเขา เขารับเธอมาอยู่ใต้บัญชา แล้วตั้งเป้าเป็นจอมมารผู้ยิ่งใหญ่อีกครั้ง

แนะนำตัวละคร และ สรุปเนื้อหานิยายเว็บ


เว็บ/แอปดูอนิเมะลิขสิทธิ์

Maou Gakuin no Futekigousha

Maou Gakuin no Futekigousha (2020)

Bilibili iQIYI (ซับไทย) iQIYI (พากย์ไทย) Netflix TrueID (ซับ/พากย์)

ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร ซีซั่น 1
จำนวน: 13 ตอน

Maou Gakuin no Futekigousha 2nd Season

Maou Gakuin no Futekigousha Season 2 Part 1-2 (2023-2024)

Bilibili iQIYI (ซับไทย) iQIYI (พากย์ไทย) Netflix

ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร ภาคที่ 2
The Misfit of Demon King Academy Season 2
* มี 2 พาร์ท, พาร์ท 2 ฉายภายในปี 2024


คำถามพบบ่อย

อนิเมะจบเท่านิยายเล่มไหน

 • ภาคแรกเท่านิยายเล่ม 3
 • ภาคสอง พาร์ท 1 ใช้เนื้อหาเล่ม 4 ปฐมบทและปัจฉิมบท (รวม 2 เล่ม)
 • ภาคสอง พาร์ท 2 คาดว่าใช้เนื้อหาเล่ม 5-6 (เคยมีปกนิยายใหม่ช่วงเริ่มฉาย เล่ม 4-6)

ถ้าต้องการเก็บรายละเอียด ควรอ่านนิยาย ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร ตั้งแต่เล่มแรก มีการลดเนื้อหาไปหลายส่วน

 

อนิเมะมีภาค 3 ไหม ฉายวันไหน ?

มีภาค 2 พาร์ท 2 ภายในปี 2024

ส่วนภาค 3 รอดูหลังฉายพาร์ท 2 จบสักระยะ

 

มังงะมีต่อไหม

ไม่น่าจะมีต่อ เพราะ Kayaharuka ผู้เขียนมังงะเสียชีวิตในปี 2021 และไม่มีข่าวเรื่องคนรับวาดต่อ ดังนั้นเนื้อหาจะจบแค่ช่วงต้นนิยายเล่ม 2 ซึ่งอนิเมะภาคแรกไปไกลกว่า

 

ได้ข่าวว่าคนแต่งนิยายตายไปแล้ว นิยายหยุดเขียน ?

คนเขียนนิยาย Shuu ยังมีชีวิตอยู่ ส่วนที่นิยายหยุดเขียนเวอร์ชั่น Web Novel เพราะไปเขียนเรื่องใหม่ Mahoushi ni Noranai Ijin

ที่เสียไป คือ คนวาดมังงะ ซึ่งไม่ส่งผลกระทบต่ออนิเมะหรือนิยาย

 

ภาค 2 เปลี่ยนตัวนักพากย์

เปลี่ยนเป็น Umehara Yuuichiro (Goblin Slayers, ผู้กล้าสุดแกร่ง ขี้ระแวงขั้นวิกฤติ) เนื่องจาก Suzuki Tatsuhisa นักพากย์เดิมมีปัญหาเรื่องนอกใจภรรยา LiSA ทำให้ต้องเลิกรับงานหลายเรื่อง (ข่าวเพิ่มเติม)

 

ดูอนิเมะแล้ว ทำไมภาค 2 พาร์ท 1 ไม่เหมือนช่วงแรก

เนื้อหามาจากเล่ม 4 ซึ่งจะเป็นการแนะนำเกี่ยวกับหนึ่งในสี่เผ่าพันธุ์ คือ ภูต ที่มีความซับซ้อนกว่ามนุษย์ กับ มาร ทำให้เน้นพวก “เรื่องเล่า” “ตำนาน” “ความรู้” เข้ามาเกี่ยวข้องเยอะ

 • ภูตเป็นเผ่าที่ไม่มีการเวียนว่ายตายเกิด
 • ภูต ถือกำเนิดและมีชีวิต ตามความเชื่อของมนุษย์และมาร ตราบเท่าที่จะมีการพูดถึงและกล่าวขาน
 • ดับสลายเมื่อคนลืมเลือน หรือ เรื่องเล่ามีพลังไม่มากพอ

เป็นบทที่อ่านนิยายจะค่อนข้างสนุก โดยเฉพาะการหาวิธีช่วยภูต ซึ่งถ้าคิดตามจะค่อนข้างลุ้นเพราะไม่ได้มีพลังพิเศษใดๆ ที่ชุบชีวิตภูตได้ ซึ่งอานอสต้องเข้าไปแทรกแซงโลกอดีตถึงแก้ไขได้

แต่อนิเมะจะกลายเป็นไม่ค่อยมีฉากสู้และตัวละครไม่ได้โชว์เทพแบบในภาคแรก อีกทั้งก็อธิบายไม่ได้ลึกซึ้งมากนัก ทำให้ดูน่าเบื่อหน่อย อย่างไรก็ตาม บทต่อสู้จะมากขึ้นในภาคต่อเพราะเป็นบทเริ่มเกี่ยวกับเผ่าเทพ

 

ภาค 2 พาร์ท 2 เนื้อหาเกี่ยวกับอะไร หรือแค่ยืด ?

เริ่มนิยายเล่ม 5 ซึ่งจะเริ่มปูเนื้อหาของเผ่าเทพ จุดเด่นของเรื่องนี้ คือ ย้อนอดีตกันยาวๆ เหตุการณ์มันเชื่อมไปอดีตของตัวละครหลายชาติภพ ความเข้าใจช่วงต้นเรื่องอาจผิดในช่วงหลัง

นิยายแบ่งเนื้อหาออกเป็น 3 ช่วงใหญ่ๆ (สปอยล์เล็กน้อย)

 1. ศึกกับอาวอสและอานอสกลับคืนตำแหน่งจอมมาร (นิยายเล่ม 1-4) เป็นบทแนะนำตัวละครเผ่าต่างๆ
 2. ศึกกับเทพเจ้า (นิยายเล่ม 5-10) เป็นบทเริ่มศึกกับเทพ แบ่งเป็น 2 บทย่อย คือ ช่วงโลกใต้ดินของมนุษย์มังกร (เล่ม 5-7) และ อดีตของอานอสส่วนที่หายไปกับเปิดศึกกับเทพเจ้า (เล่ม 8-10)
 3. ออกนอกโลก (นิยายเล่ม 11 ขึ้นไป) หาต้นตอของความปั่นป่วนที่ส่งผลต่อโลกมิริเธีย แข่งเกมกับโลกอื่นเพื่อเข้าสู่โลกชั้นใน เป็นช่วงที่ต้องสู้เป็นทีมมากขึ้น

 

เผ่าเทพก็ไม่เก่ง ไม่ใช่เหรอ ?

ตัวละครที่ปรากฎในภาคแรกตอน 3-4 หรือนิยายเล่ม 1 เป็น “เทพผู้พิทักษ์กาลเวลา” ซึ่งพลังต่ำกว่า “เทพ” ผู้รักษาระเบียบ

คนดูจะเริ่มเข้าใจเรื่องเผ่าเทพมากขึ้นในอนิเมะภาค 2 พาร์ท 2 หรือ นิยายเล่ม 5 ขึ้นไป

โดยพื้นฐาน 4 เผ่าพันธ์ที่กล่าวถึงต้นเรื่อง จะมี

 • เผ่ามนุษย์กับมาร ที่ขัดแย้งกัน แก้แค้นกันแบบไม่สิ้นสุด
 • เผ่าภูต รักสงบ ปกติไม่ข้องเกี่ยวกับความขัดแย้ง
 • เผ่าเทพ ถือกำเนิดมาตั้งแต่ยุคสร้างโลก พลังสูงกว่าเผ่าพันธุ์อื่น ไม่เข้ามาข้องเกี่ยวกับเรื่องใด จนกระทั่งการมาถึงของ “ผู้ไม่เหมาะสม” แบบอานอส

นอกจากพลังสูงกว่าทุกเผ่าแล้ว พวกเทพจะถือครอง “ระเบียบ” ซึ่งหากเทพถูกทำลาย จะส่งผลต่อสมดุลของโลก เช่น หากกำจัดเทพแห่งความตาย วัฎจักรความตายของโลกจะถูกเปลี่ยนแปลง ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้สู้ยากขึ้น

 

เรื่องนี้เป็นแนวฮาเร็มไหม

ถ้านับตัวละครสาวที่มาหลงพระเอกหลายคน อาจอยู่ในแท็กหรือหมวดฮาเร็ม

แต่ถ้าตามแนว เนื้อหาแทบไม่มีเรื่องความรักเข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะพระเอกไม่สนใจใครจนโลกจะสงบสุข ในทางกลับกันคนเขียนจะโฟกัสความรักของตัวละครอื่นมากกว่า ถ้าหวังจะดูแนวฮาเร็มแนะนำเรื่องอื่นดีกว่า


เรื่องย่อจากปก

มีสปอยล์เนื้อหา

อนิเมะ Season 1

เล่ม 1

หลังจากตามกวาดล้างผู้คน ภูต รวมไปถึงเหล่าเทพเจ้ามายาวนานจนเริ่มรู้สึกเบื่อหน่ายกับสงครามอันไม่มีที่สิ้นสุด จอมมารอานอสผู้โหดเหี้ยมก็วาดฝันถึงโลกที่มีแต่สันติสุขและตัดสินใจไปเกิดใหม่ ทว่าสิ่งที่รอเขาอยู่ในอีกสองพันปีให้หลังคือเหล่าผู้สืบทอดสายเลือดที่อ่อนแอลงมากเพราะคุ้นชินกับสันติภาพ นอกจากนี้วิทยาการของเวทมนตร์ยังเสื่อมถอยลงจนถึงขีดสุดอานอสได้เข้าเรียนที่ ‘โรงเรียนจอมมาร’ ซึ่งรวบรวมผู้ที่ถูกมองว่ามีสิทธิ์เป็นจอมมารที่มาเกิดใหม่ แต่ทางโรงเรียนกลับมองไม่เห็นถึงพลังที่แท้จริงและตีตราเขาว่าเป็นผู้ไร้คุณสมบัติ ขณะที่คนอื่นต่างมองเขาด้วยสายตาดูแคลน มีเพียงเด็กสาวที่ชื่อมีชาเท่านั้นที่คอยอยู่เคียงข้าง หลังจากรับเธอเข้ามาอยู่ใต้บังคับบัญชาแล้ว ผู้ไร้คุณสมบัติ (จอมมาร) ก็ตั้งเป้าจะขึ้นเป็นใหญ่ในเผ่ามารอีกครั้ง!!

* อนิเมะ Season 1 ตอนที่ 1-4

เล่ม 2: ศึกประลองดาบมนตรา

อานอสได้ปลดปล่อยไอวิส ‘หนึ่งในเจ็ดเฒ่าจักรพรรดิมาร’ ผู้ปกครองเผ่ามารจากจอมมารตัวปลอม และนำความสงบสุขกลับคืนมาได้ระยะหนึ่ง ทันใดนั้น นักเรียนย้ายมาใหม่ซึ่งได้รับขนานนามว่า ‘เผ่ามารผู้บรรลุวิถีแห่งดาบ’ ก็ปรากฏตัวขึ้น ณ โรงเรียนจอมมารเดลโซเกด ในขณะเดียวกัน ‘ศึกประลองดาบมนตรา’ ซึ่งจะตัดสินว่าใครคือนักดาบที่แกร่งที่สุดในเผ่ามารก็ใกล้เข้ามาทุกที แต่อานอส ‘ผู้ไร้คุณสมบัติ’ กลับได้รับการเสนอชื่อในฐานะผู้แข่งขันเช่นเดียวกับนักเรียนย้ายมาใหม่——? นี่คือแผนการของพวกลูกกะจ๊อกที่ต้องการจะทำลายผู้ไร้คุณสมบัติ หรือเป็นแผนร้ายที่จอมมารตัวปลอมสร้างขึ้นมากันแน่ อย่างไรก็ตาม หนทางที่จอมมารจะหาคำตอบนั้นได้มีเพียงหนึ่งเดียว ทำลายแผนการร้ายที่ย่างกรายเข้ามาและเรื่องไร้เหตุผลทั้งมวลให้ย่อยยับ! เส้นทางสู่โลกอันสันติสุขที่จอมมารผู้เหี้ยมโหดจะจารึกไว้ในยุคใหม่

* อนิเมะ Season 1 ตอนที่ 5-8

เล่ม 3: บทโรงเรียนผู้กล้า

เหล่านักเรียนโรงเรียนจอมมารเดินทางไปยังเมืองของมนุษย์เพื่อสานสัมพันธ์กับ ‘โรงเรียนผู้กล้า’ ทว่าแม้ในยุคสมัยอันสงบสุข ภายในหัวใจของมนุษย์ก็ยังคงคุกกรุ่นด้วยความเป็นปฏิปักษ์ต่อเผ่ามาร ศึกประชันระหว่างโรงเรียนถูกจัดขึ้นเพื่อหยั่งพลังของทั้งสองฝ่าย ทว่าเหล่านักเรียนโรงเรียนจอมมารชั้นปี 3 ที่ออกไปสู้ก่อนพวกอานอสดันหลงติดกับดักอันสกปรกของฝ่ายผู้กล้าจนพ่ายแพ้ นอกจากนั้นพวกผู้กล้ายังซ้ำเติมโดยเหยียบย่ำศักดิ์ศรีของผู้แพ้อีก จอมมารผู้โหดเหี้ยมและเหล่าบริวารของเขาจะตัดสินใจอย่างไร—!? อานอสประจักษ์ถึงบ่อเกิดแห่งความแค้นระหว่างเผ่ามารกับมนุษย์ที่แม้จะผ่านมาสองพันปีแล้วก็ยังไม่เลือนหายไป และในระหว่างนั้นเอง จอมมารตัวปลอมก็ปรากฏตัวขึ้นเบื้องหน้าเขา วิถีแห่งราชันที่จอมมารผู้โหดเหี้ยมจารึกไว้ในยุคใหม่

* อนิเมะ Season 1 ตอนที่ 9-13

อนิเมะ Season 2 Part 1

เล่ม 4.1: บทมหาภูต (ปฐมบท)

อานอสยับยั้งสงครามระหว่างเผ่ามารกับเผ่ามนุษย์ที่จอมมารตัวปลอมจุดชนวนขึ้นได้สำเร็จ แต่แม้จะได้ประจักษ์ในการหวนจุติและการสิ้นชีพของจอมมารอย่างกะทันหัน ดีลเฮดก็ยังคงอยู่ท่ามกลางวังวนแห่งความโกลาหลเช่นเดิม ในตอนนั้นเอง ก็ได้มีอาจารย์ประจำชั้นคนใหม่ปรากฏตัวขึ้นที่ ‘โรงเรียนจอมมาร’ ราวกับกำลังรอโอกาสนี้อยู่ ตัวจริงของอาจารย์คนนี้คือหนึ่งในเผ่าเทพผู้เป็นปฏิปักษ์กับอานอสมาตั้งแต่ยุคเทพปกรณัมเมื่อ 2000 ปีก่อน เทพบิดรสวรรค์โนวส์กาเลีย “จอมมารผู้โหดเหี้ยมอานอส วอลดีโกด บุตรแห่งเทพคนใหม่ที่จะทำลายเจ้า อยู่ที่โรงเรียนแห่งนี้” การต่อสู้แห่งปกรณัมเทพกำลังจะเปิดม่านขึ้นอีกครั้ง เพื่อหมายกำจัดอานอสผู้สังหารได้แม้แต่ทวยเทพไปจากโลก!! ไลท์โนเวลสุดเร้าใจที่จอมมารผู้โหดเหี้ยมจะทำลายความไร้เหตุผลทั้งปวงให้เป็นผุยผง

* อนิเมะ Season 2 Part 1 ตอนที่ 1-4

เล่ม 4.2: บทมหาภูต (ปัจฉิมบท)

อานอสใช้เวทมนตร์ ‘เรวาลอน’ ย้อนเวลาไปยังสองพันปีก่อน เพื่อสืบหาความลับการถือกำเนิดของมหาภูตอาวอส และสิ่งที่เขาได้ประจักษ์แก่สายตาที่นั่น คือเสี้ยววินาทีที่ความรักและสายสัมพันธ์ของครอบครัวหนึ่งถูกฉีกกระชากอย่างน่าเวทนา ด้วยฝีมือของแผนการอันต่ำช้าของเทพบิดรสวรรค์ ‘โศกนาฏกรรมเมื่อสองพันปีก่อนปิดฉากลงไปแล้ว จากนี้ไป เราจะไปทวงทุกอย่างกลับคืนมา’ ความไม่สมเหตุสมผลและโศกนาฏกรรมทั้งปวง เมื่ออยู่ต่อหน้าข้าแล้วมีแต่ต้องพินาศเท่านั้น—!! บทที่ยิ่งใหญ่ที่สุดซึ่งได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลามแม้แต่ฉบับเว็บไซต์ ‘บทมหาภูต’ เข้าสู่ช่วงไคลแม็กซ์

* อนิเมะ Season 2 Part 1 ตอนที่ 5-13

เล่ม 5: พิพากษาคัดสรร

การจุติใหม่ของจอมมารผู้โหดเหี้ยมทำให้ความสงบสุขหวนคืนสู่ดีลเฮด ทว่าอีกด้านหนึ่ง มังกรซึ่งควรจะสูญพันธุ์ไปแล้วกลับปรากฏตัวให้เห็นตามสถานที่ต่างๆในอาเซชิออน โรงเรียนจอมมารและโรงเรียนผู้กล้าจึงต้องผนึกกำลังกันเข้าจัดการ ในตอนนั้นเอง อานอสได้ค้นพบว่า ลึกลงไปใต้พิภพ มีโลกที่ไม่เคยมีใครรู้จักแผ่กว้างอยู่ ชายปริศนาผู้รับใช้เทพเจ้ามาปรากฏตัวพร้อมประกาศกับอานอส ถึงเรื่องการ ‘พิพากษาคัดสรร’ ที่เทพเจ้าทั้งแปดจะเลือกผู้มีคุณสมบัติให้มาต่อสู้กัน โดยผู้ชนะจะได้ครองตำแหน่งตัวแทนแห่งเทพเจ้า และอานอสก็ถูกเลือกให้เป็นหนึ่งในผู้มีคุณสมบัติ…อานอสไล่ตามชายคนนั้นซึ่งเป็น ‘มนุษย์มังกร’ ไปสู่นครแห่งเทพกาเอลาเฮสตา แดนศักดิ์สิทธิ์แห่งโลกใต้พิภพ โลกที่ซึ่งมีอาณาจักรทั้งสามห้ำหั่นกัน

เล่ม 6: ดินแดนแห่งเทพมังกร จิโอลดาร์

อานอสใช้พลังของเทพผู้พิทักษ์ความฝันย้อนเวลากลับไปยังอดีตของตนเอง เพื่อฟื้นความทรงจำที่ขาดหายไปในช่วงกลับมาเกิดใหม่ ตัวเขาในความฝันยังเยาว์วัยและอ่อนประสบการณ์ แต่ก็ต่อสู้เพื่อปกป้องน้องสาวคนสำคัญ ชื่อของเธอคืออาร์คานา จะด้วยความบังเอิญหรือเหตุผลกลใดก็ไม่อาจทราบ แต่นั่นเป็นชื่อเดียวกับเทพเจ้าผู้ร่วมต่อสู้กับเขาในศึกพิพากษาคัดสรร เมื่อการท่องโลกใต้พิภพคือกุญแจในการนำความทรงจำที่หายไปกลับคืนมา อานอสจึงพาเหล่านักเรียนออกเดินทางไปเยือนอาณาจักรเทพมังกร ‘จิโอลดาร์’ ที่นั่น พระสันตะปาปากอลโลอานาซึ่งเป็นผู้ปกครองอาณาจักรได้พบกับอาร์คานาและตรัสว่าเธอคือเทพผู้สร้างมิริเทียที่กลับมาเกิดใหม่ นั่นคือเรื่องจริงหรือคำลวงกันแน่

เล่ม 7: คำพยากรณ์แห่งอากาฮา

กลดสวรรค์ซึ่งปกคลุมโลกใต้พิภพกลายเป็นตัวตนอันคงกระพันด้วยพลังของดาบแห่งผู้ทรงพลานุภาพ ก้อนศิลาขนาดมหึมาที่หลุดกรอบแห่งกฎระเบียบเปลี่ยนเป็นห่าฝนตกลงสู่แผ่นดินใต้พิภพ ทุกชีวิตซึ่งอาศัยอยู่ ณ ที่นั้นล้วนมีชะตากรรมต้องถูกบดขยี้จนสิ้นซาก เพื่อค้นหาเบาะแสในการหยุดยั้งโศกนาฏกรรมอันเลวร้ายนี้ พวกอานอสจึงมุ่งหน้าสู่อาณาจักรแห่งอัศวินอากาฮา หนึ่งในสามอาณาจักรใหญ่แห่งโลกใต้พิภพซึ่งปกครองโดย ‘ผู้หยั่งรู้’ ที่นั่น พวกเขาพบกับมนุษย์มังกรตนหนึ่งผู้มีชีวิตอยู่เพียงเพื่อเป็นเครื่องสังเวย มังกรซึ่งหลอมรวมรากเหง้าจำนวนมากที่กลืนกินเข้าไปและให้กำเนิด ‘บุตรแห่งมังกร’ หรือว่าบุตรแห่งมังกรนั้นคือผู้ที่จะเป็นฐานค้ำจุนอาณาจักร ค้ำจุนโลกใต้พิภพนี้ตามชื่อที่ได้รับ

เล่ม 8: บิดาของจอมมาร

พลังความปรารถนาของผู้คนซึ่งรวมเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวข้ามพรมแดนของสามอาณาจักรใหญ่ที่เคยขัดแย้งกัน ช่วยให้โลกใต้พิภพรอดพ้นจากการล่มสลายและนำพามาซึ่งความสงบสุข ทว่าปริศนาต่างๆนานายังไม่คลี่คลายและหลงเหลืออยู่ในใจของอานอส…ทั้งความจริงเบื้องหลังความตายของเทพผู้สร้าง ผู้ถูกคัดสรรจากแปดเทพที่เหลืออยู่ และตัวตนแท้จริงของชายผู้อ้างว่าเป็นบิดาของจอมมาร กลุ่มของอานอสเดินทางสู่โลกใต้พิภพอีกครั้งเพื่อหาเบาะแส จากนั้นก็ได้รู้เกี่ยวกับ ‘ดาราอุบัติเอเรียล’ ความทรงจำที่สูญหายของอานอสถูกผนึกไว้ในนั้น ทว่าในดินแดนที่สิ่งนั้นซุกซ่อนอยู่ เผ่ามารผู้ทรงอำนาจใน ‘ยุคเทพปกรณัม’ ฉายานาม ‘ราชาวิถีมาร’ กำลังเคลื่อนไหวอยู่ลับๆ ? พวกเขาจะพบกุญแจที่ไขปริศนาเรื่องความทรงจำที่สูญหายไปหรือไม่

เล่ม 9: ปริศนาปราสาทจอมมาร

อานอสโค่นศัตรูตัวฉกาจอย่างกราแฮม ชำระแค้นให้บิดา และได้ความทรงจำที่สูญเสียไปส่วนใหญ่คืนมาจาก ‘ดาราอุบัติเอเรียล’ ทว่าดันเกิดความผิดปกติกับซาชาที่รับฝากดาราอุบัติดวงสุดท้ายไว้

“ฉันคือเทพทำลายล้างอาเบลนิว” อาจด้วยอิทธิพลจากดาราอุบัติ ซาชาประกาศว่าตนคือเทพทำลายล้างกลับชาติมาเกิด พวกอานอสจึงเริ่มสำรวจปราสาทจอมมารตามความทรงจำของเธอที่หวนคืนมาบางส่วนเพื่อพิสูจน์ความจริง แล้วก็พบร่องรอยที่เทพทำลายล้างทิ้งไว้ทั่วทุกหนแห่งในปราสาท เทพผู้สร้างที่รังสรรค์โลกและเทพทำลายล้างซึ่งเป็นพี่น้องกับเธอ ความลับของสองเทพเจ้าเสาหลักจะถูกเปิดเผย ณ บัดนี้!

เล่ม 10: นภาครามแห่งทวยเทพ (ปฐมบท)

อานอสคุ้มครองเอนเนสโอเนได้โดยสวัสดิภาพในอีกฟากของประตูของอาณาจักรเทพ แต่ทันใดนั้นใครบางคนก็ช่วงชิงอำนาจควบคุมปราสาทจอมมารไป ทั้งกลุ่มย่างเท้าเข้าสู่ดินแดน ‘นภาครามแห่งทวยเทพ’ อันเป็นที่อยู่อาศัยของเทพเจ้า เพื่อชิงเดลโซเกดกับเอเบลาสต์อันเซตตากลับคืนมา ผู้รออยู่ ณ ที่แห่งนั้นคือเทพทั้งสี่ผู้ควบคุมวัฏสงสาร และพวกอานอสก็ได้พบกับข้อเท็จจริงน่าตกตะลึงว่า ชีวิตที่น่าจะได้เวียนว่ายกลับมาเกิดใหม่ค่อยๆมีจำนวนลดลง รากเหง้าแห่งชีวิตที่เวียนว่ายกลับมาเกิดมีจำนวนลดลง หมายความได้อย่างเดียว คือ โลกกำลังมุ่งหน้าสู่การล่มสลายทีละน้อย เรื่องราวการท้าทายกับ ‘ข้อบกพร่องของโลก’ ซึ่งสร้างความทุกข์ทรมานให้แก่เทพผู้สร้างมารุ่นสู่รุ่น!!

เล่ม 10: นภาครามแห่งทวยเทพ (ปัจฉิมบท)

ผืนพิภพตกอยู่ท่ามกลางเปลวเพลิงแห่งการทำลายล้างด้วยน้ำมือของศัตรูผู้อ้างตนว่าเป็น ‘ความนึกคิดของโลก’ พวกอานอสที่มุ่งหน้าไปนภาครามแห่งทวยเทพยังไม่กลับมา นักรบผู้กล้าหาญเมื่อสองพันปีก่อนกระจายกำลังกันเพื่อปกป้องเมือง ในสถานการณ์การชุลมุนน่าสิ้นหวังที่ไม่รู้ว่าเรย์กับมิสะเป็นตายร้ายดีอย่างไรนั้น

มนุษย์ ภูต และมนุษย์มังกรก็ปรากฏตัวบนท้องฟ้าของดีลเฮด ผู้คนที่เคยเป็นปรปักษ์และต่อสู้กับอานอส บัดนี้เร่งรุดมาช่วยเป็นกำลังเสริม!! ส่วนอานอสต้องประจันหน้ากับต้นตอที่ทำให้โลกที่สืบต่อกันมารุ่นสู่รุ่นต้องล่มสลาย! ถึงคราวขยี้จอมบงการที่คอยชักใยโลกภายใต้นามของระเบียบ ตัวตนที่ไร้เหตุผลนั้นให้สิ้นซาก!!

เล่ม 11: ทะเลศักดิ์สิทธิ์วารีสีเงิน

หลังโค่นศัตรูที่อวดอ้างว่าตน คือ ‘ความนึกคิดของโลก’ อย่างเอ็กเอสสำเร็จ โลกได้เกิดใหม่อีกครั้ง

ถึงกระนั้นก็ยังไม่รู้ว่า ‘น้ำค้างอัคนี’ ที่สูญหายไปเรื่อยๆ จนถึงขณะนี้ไปอยู่ที่ใด พวกอานอสไล่ล่าหาความจริงกระทั่งตั้งสมมติฐานได้ว่า ‘น่าจะมีโลกอื่นนอกเหนือจากโลกนี้อยู่’

ระหว่างค้นหาวิธีเดินทางไปนอกโลก มือสังหารปริศนาก็บุกจู่โจมพวกอานอสราวกับจะสนับสนุนสมมติฐานที่ตั้งไว้ คนเหล่านั้นมีพลังไม่ด้อยกว่ายอดฝีมือในยุคเทพปกรณัม ทั้งที่เป็นเช่นนั้นกลับไม่เคยได้ยินชื่อของพวกเขาเลย เหล่าบุคคลผู้ล้วนสวมใส่อาภรณ์ที่มี ‘ตราสัญลักษณ์ฟองและคลื่น’ คือ ผู้มาเยือนจากนอกโลกงั้นหรือ ?

สรุปเนื้อหานิยายเว็บ (ถึงเล่ม 14)