Akuyaku Reijou Level 99: Watashi wa Ura-Boss desu ga Maou dewa Arimasen

เรื่องย่อ: สาวญี่ปุ่นได้เกิดใหม่เป็น ยูมิเอลา นางร้ายในเกมจีบหนุ่ม ที่บทเหมือนตัวละครธรรมดาแต่ตอนจบจะกลายเป็นบอสลับที่แข็งแกร่ง เธอเลี่ยงที่จะเกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องในเกม แต่ฝึนฝนเก็บเลเวลเป็นประจำจนเลเวล 99 ที่โรงเรียนก็ความแตกเมื่อถูกเช็คพลัง กลายเป็นที่สนใจของกลุ่มตัวละครหลักและนางเอก อีกทั้งถูกสงสัยเธอว่าอาจเป็นจอมมาร

อนิเมะ ชีวิตไม่ง่ายของนางร้าย LV99 / Villainess Level 99 สร้างจากไลท์โนเวล แนวแฟนตาซี ต่างโลก ผลิตโดยสตูดิโอ Jumondou เริ่มฉายในญี่ปุ่นช่วง Winter 2024


รวมเว็บดูอนิเมะถูกลิขสิทธิ์ในไทย


ตัวละครหลัก

ยูมิเอลา ดอร์คเนส / Yumiella Dolkness
พากย์: Fairouz Ai
สาวญี่ปุ่นที่เกิดใหม่ในร่างสาวบุตรขุนของบอสลับในเกมจีบหนุ่ม ฝึกฝนด้วยตัวเอง จนเมื่ออายุ 15 ปีเธอมีเลเวลถึง 99 เชี่ยวชาญเวทธาตุมืดและการต่อสู้ ตั้งใจใช้ชีวิตปกติและเลี่ยงการเปลี่ยนแปลงเนื้อหาเดิม แต่ผลของการฝึกจนเลเวล 99 ตั้งแต่ก่อนเริ่มเรียนจนถูกมองว่าโกหกและเกือบโดนไล่ออก ทำให้เธอต้องแสดงพลัง จนกลายเป็นจุดเด่นระดับประเทศและพัวพันกับเรื่องในราชวงศ์มากขึ้น
ตามเนื้อหาเดิม ถึงบทบอสลับแข็งแกร่งกว่าบอสหลักของเรื่องที่กำจัดได้แม้ปาร์ตี้เลเวล 70 เก่งกาจแบบไร้เหตุผลรองรับ แต่ยังถูกปราบได้จากปาร์ตี้ของนางเอกผู้ใช้เวทแห่งแสง ทำให้เธอเลี่ยงที่จะใช้ชีวิตแบบบอสลับ

อลิเซีย / Alicia Ehnleit
พากย์: Waki Azumi
สาวสามัญชน ผู้ใช้เวทแห่งแสง ตามเนื้อหาเดิมจะต้องเป็นนางเอกของเรื่อง ร่วมกับตัวละครหนุ่มๆ ในการปราบจอมมารและบอสลับได้สำเร็จ แต่ผลของการปรากฎตัวของยูมิเอลา ทำให้ความสำคัญของเธอลดลง ตอนแรกเชื่อว่ายูมิเอลาเป็นจอมมาร ก่อนจะเป็นมิตรกัน อย่างไรก็ตามเธอไม่ได้พัฒนาความสามารถมากแบบในเกม ถูกขัดขวางโอกาสเติบโต เพราะยูมิเอลาไม่ต้องการให้เธอขึ้นเก่งจนเป็นภัยในภายหลัง

แพคทริค / Patrick Ashbatten
พากย์: Yuma Uchida
ลูกชายของขุนนางในชายแดน เก่งเวทลม เป็นเพื่อนร่วมชั้นเพียงคนเดียวที่กล้าพูดกับยูมิเอลลาโดยไม่กลัว เมื่อเริ่มชอบยูมิเอลา จึงมีความพยายามในการพัฒนาตัวเองเพื่อให้เลเวลเหมาะสมกับเธอ

เอเลโนร่า / Eleonora Hillrose
พากย์: Hidaka Rina
บุตรสาวของขุนนางหัวรุนแรงที่ต่อต้านราชวงศ์ สาวซื่อที่ช่างพูดคุย ตามเนื้อหาเดิมจะเป็นคนที่ก่อกวนอลิเซีย ตอนแรกตั้งใจชวนยูมิเอลล่าเข้ากลุ่ม และเข้าใจว่าเป็นคู่แข่งด้านความรักต่อเอ็ดวิน หลังโดนเพื่อนทรยศ ทำให้กลายเป็นสนิทกับยูมิเอลามากขึ้น

เอ็ดวิน / Edwin Valschein
พากย์: Yashiro Taku
หนึ่งในสามหนุ่มตัวละครหลักของเกม เจ้าชายลำดับที่สองที่เก่งทั้งสู้และเวทธาตุพื้นฐาน ตั้งใจไล่ยูมิเอลาออกจากโรงเรียนตั้งแต่คิดว่าเธอโกงเรื่องเลเวล 99 แต่ต้องผวากับเวทแบล็คโฮล และเลิกหาเรื่องเธออีก แต่ไม่สามารถโน้มน้าวให้คนอื่นเลิกคิดหาเรื่องแบบเดียวกับตนได้

ออสวอล์ด / Oswald Grimsarde
พากย์: Amasaki Kouhei
หนึ่งในสามหนุ่มตัวละครหลักของเกม ผู้ใช้เวทที่เชี่ยวชาญธาตุพื้นฐานทั้ง 4 ธาตุ หลังแพ้เวทมนตร์อย่างหมดรูปในคาบเรียน ทำให้เขาตั้งใจแก้แค้นยูมิเอลา

วิลเลี่ยม อาเรส / William Ares
พากย์: Ishiya Haruki
หนึ่งในสามหนุ่มตัวละครหลักของเกม นักดาบผู้แข็งแกร่ง แต่ไม่ค่อยฉลาดนัก พ่ายแพ้ต่อยูมิเอลาแบบหมดรูปตั้งแต่คาบเรียนแรก มีความเชื่อว่ายูมิเอลาเป็นจอมมารที่ซ่อนตัวอยู่ในกลุ่มมนุษย์


ทีมงานอนิเมะ


คำถามที่พบบ่อย

ชีวิตไม่ง่ายของนางร้าย LV99 มีฉายในไทยไหม ?

ช่วงเริ่มฉาย (Winter 2024) ลงแค่ Crunchyroll พร้อมซับภาษาไทย อาจมีฉายทางอื่นภายหลัง


Trailer

Source: Wikipedia, MAL, AniDB