Potion-danomi de Ikinobimasu!

เรื่องย่อ: นากาเสะ คาโอรุ พนักงานบริษัทหญิงถูกผู้ดูแลปรับสมดุลความบิดเบี้ยวของโลกทำงานผิดพลาด ส่งผลให้เธอตายแบบไร้เหตุผล แล้วยังคืนชีพกลับโลกเดิมไม่ได้ เธอจึงต้องการหลายสิ่งสำหรับโลกแฟนตาซี ด้วยร่างในวัย 15 ปี ความเข้าใจด้านภาษา กล่องไอเทมพิเศษ และสามารถสร้างโพชั่นตามต้องการ เพื่อใช้ชีวิตอย่างสงบสุขและมั่นคงในโลกใหม่ที่ต่างจากที่คิดไว้เล็กน้อย

อนิเมะ แค่ขายโพชั่นไปวันวันไม่ได้เหรอคะ! / I Shall Survive Using Potions สร้างจากไลท์โนเวล แนวแฟนตาซีต่างโลก ผลิตโดยสตูดิโอ Jumondou เริ่มฉายในญี่ปุ่นช่วง Fall 2023

นิยายอีกผลงานของ FUNA ผู้เขียนนิยายเรื่อง “เก็บเงินต่างโลก 8 หมื่นเหรียญ ไว้ใช้ยามเกษียณไงคะ” และ “ก็บอกว่าขอแค่ค่าเฉลี่ยไงล่ะคะ” ที่เคยมีทีวีอนิเมะ นิยายมีลิขสิทธิ์ในไทย ของ First Page Pro


รวมเว็บดูอนิเมะถูกลิขสิทธิ์ในไทย

Potion-danomi de Ikinobimasu!

Potion-danomi de Ikinobimasu! (2023)

Bilibili

แค่ขายโพชั่นไปวันวันไม่ได้เหรอคะ!
I Shall Survive Using Potions


ตัวละครหลัก

คาโอรุ / Kaoru: Kusumi Rin

พนักงานบริษัทสาวที่มาตายเพราะความผิดพลาดของเทพบนโลกเก่า ไม่สามารถคืนชีพได้ จึงขอถือกำเนิดใหม่ในร่างสาววัย 15 ปีพร้อมความเข้าใจด้านภาษา กล่องไอเทมพิเศษ และสามารถสร้างโพชั่นตามต้องการ ต้องการใช้ชีวิตใหม่แบบเรียบง่าย แต่บ่อยครั้งไปสะดุดตาผู้มีอำนาจเสมอ จนกลายเป็นคนมีชื่อเสียง

เซเลสทีน / Celestine: Touyama Nao

เทพธิดาที่ดูแลโลกแฟนตาซีของคาโอรุ ชอบเทพบนโลกเดิมของคาโอรุ ทำตัวสบายๆ และเป็นมิตรกับคาโอรุ เป็นเทพที่ได้รับการนับถือและบูชาจากคนในโลกเธอ


ทีมงานหลักอนิเมะ

  • ผู้กำกับ: Nakanishi Nobuaki (Kono Healer, Mendokusai, Hoshi no Samidare)
  • ดูแลบท: Ikami Takayo (Mawaru Penguindrum, Yurikuma Arashi)
  • ดีไซน์ตัวละคร: Kikunaga Chisato (Kono Healer, Mendokusai)
  • ผลิต: Jumondou (Kono Healer, Mendokusai)

เรื่องย่อจากปกนิยาย

เล่ม 1

นากาเสะ คาโอรุ สูญเสียร่างกายเพราะผู้ดูแลปรับสมดุลความบิดเบี้ยวของโลกผิดพลาด มิหนำซ้ำยังต้องไปเกิดใหม่ได้แค่โลกที่มีอารยธรรมล้าหลังกว่า โดยไม่สามารถกลับสู่โลกเดิมได้ เรื่องที่คาโอรุเรียกร้องเพราะทนไม่ได้ที่จะถูกปล่อยเอาไว้ในสถานที่แบบนั้นคือ “ความสามารถในการรังสรรค์ยาที่มีสรรพคุณดั่งใจของฉันนึกได้อย่างอิสระ” สาวน้อยคาโอรุที่ได้กล่องไอเทมและความสามารถในการเข้าใจภาษา และร่างกายที่อ่อนวัยขึ้นเล็กน้อย จึงใช้ยา――โพชั่นที่สร้างสรรค์ขึ้นมา โดยตั้งเป้าหมายสู่ชีวิตความเป็นอยู่ที่มั่นคง

ช่วงอนิเมะเริ่มฉาย ไทยออก 1 เล่ม ญี่ปุ่นออกถึงเล่ม 9 (ยังไม่จบ)


Trailer

Source: Wikipedia