Tsuki ga Michibiku Isekai Douchuu

เรื่องย่อ: มิสุมิ มาโคโตะ หนุ่มมัธยมในญี่ปุ่นที่มีสายเลือดพ่อแม่เป็นชาวต่าวโลก ถูกหนึ่งในสามเทพ สึคุโยมิ เทพแห่งดวงจันทร์ อัญเชิญกลับโลกแฟนตาซีในฐานะผู้กล้า แต่เมื่อส่งให้เทพธิดาที่ดูแลผู้กล้าจากต่างโลกรับช่วงต่อ เธอกลับไม่พอใจหน้าตาเขาที่มองว่าอัปลักษณ์ จึงไม่ให้เป็นผู้กล้า แล้วส่งให้ไปอยู่ที่สุดขอบโลกในดินแดนของเหล่าอมนุษย์ที่ไร้ผู้คน ถูกสาปไม่ให้คุยกับมนุษย์ได้ เขาได้พบสหายร่วมเดินทาง โทโมเอะ (ชิน) สัตว์ประหลาดมังกรที่ชอบละครย้อนยุคญี่ปุ่น มิโอะ แมงมุมยักษ์โรคจิตสายมาโซ การเรื่องราวการผจญภัยที่ชวนปวดหัวจึงได้เริ่มขึ้น

นิยาย Tsuki ga Michibiku Isekai Douchuu ผลงานการแต่งเรื่องโดย Azumi Kei เริ่มเขียนบนเว็บเขียนนิยาย Shousetsuka ni Narou ในปี 2012-2016 ก่อนจะย้ายไปลงเว็บของ AlphaPolis แทน ตั้งแต่ปี 2016

มีฉบับรวมเล่มไลท์โนเวล วาดภาพประกอบโดย Matsumoto Mitsuaki จัดจำหน่ายโดย AlphaPolis เริ่มตีพิมพ์ในปี 2013 และมีเวอร์ชั่นมังงะ วาดโดย Kino Kotora จัดจำหน่ายโดย AlphaPolis ตั้งแต่ปี 2015

นิยายในไทยมีลิขสิทธิ์ของ Gift Book Publishing และมีข่าวประกาศลิขสิทธิ์มังงะในช่วงอนิเมะฉาย

จันทรานำพาสู่ต่างโลก หรือ TSUKIMICHI: Moonlit Fantasy อนิเมะจากไลท์โนเวลแนวแฟนตาซี ผจญภัย ต่างโลก ผลิตโดย C2C เริ่มฉายทางทีวี 7 กรกฎาคม 2564 มี 12 ตอนจบ ประกาศภาค 2 หลังจบภาคแรก


ช่องทางดูอนิเมะในไทย

Tsuki ga Michibiku Isekai Douchuu

Tsuki ga Michibiku Isekai Douchuu (2021)

Bilibili Prime Video Netflix Ani-One Thailand (ซับ) Ani-One Thailand (พากย์)

จันทรานำพาสู่ต่างโลก
Tsukimichi: Moonlit Fantasy
จำนวน: 12 ตอน

Tsuki ga Michibiku Isekai Douchuu Season 2

Tsuki ga Michibiku Isekai Douchuu Season 2 (2024)

Bilibili Ani-One Thailand (Ultra) Ani-One Asia (Ultra) Crunchyroll (ซับไทย)

จันทรานำพาสู่ต่างโลก ภาค 2
Tsukimichi: Moonlit Fantasy 2nd Season


ตัวละครหลัก

มิสึมิ มาโคโตะ / Misumi Makoto
พากย์: Hanae Natsuki
เลเวล 1 *
หนุ่มมัธยมปลายที่มีพ่อแม่เป็นชาวต่างโลก อยู่กับพ่อแม่และมีพี่น้องหญิงอีกสองคน เทพ สึคุโยมิ เรียกกลับไปช่วยโลกเดิม แต่ถูกเทพธิดาส่งไปสุดขอบโลกให้อยู่กับพวกอมนุษย์ มีพลังแฝงสูง เริ่มต้นยังใช้งานพลังไม่คล่อง ออมพลังไว้
* แม้เลเวลจะขึ้นแค่เลเวล 1 แต่เป็นผลจากการวางระบบในอดีตกาลที่ใช้เลขฐาน 16 (สูงสุด 65,536) และพลังเขาเกินที่ระบบจะวัดได้จึงแสดงแค่ 1

โทโมเอะ / Tomoe
พากย์: Sakura Ayane
เลเวล 1320 (1340 จากการวัดครั้งที่สอง)
มังกรชั้นสูง ชิน ที่เฝ้าดินแดน ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นคนกินสาวเผ่าออร์คเป็นเครื่องสังเวย หลังสู้กันและอ่านความทรงจำ ทำให้ชอบละครย้อนยุคญี่ปุ่น เป็นข้ารับใช้คนแรกของมาโคโตะ

มิโอะ / Mio
พากย์: Kitou Akari
เลเวล 1500
แมงมุมสีดำ มอนสเตอร์อันตรายในชื่อ ภัยพิบัติสีดำ สายมาโซชอบความรุนแรง หลังสู้กลายเป็นข้ารับใช้ตนที่สองของมาโคโตะ


ทีมงานหลัก

  • ผู้กำกับ: Ishihira Shinji (ซวยเหลือหลายเกิดใหม่กลายเป็นดาบ, Log Horizon S1-S3)
  • ดูแลบท: Ihara Kenta (ช่างฝีมือไซโต้ไปสู่ต่างโลก, Isekai Ojisan)
  • ดีไซน์ตัวละคร: Suzuki Yukie (Fight League: Gear Gadget Generators)
  • สตูดิโอ: C2C (ภาค 1), J.C.Staff (ภาค 2)

ภาค 1-2 ทีมงานหลักเหมือนกัน


คำถามที่พบบ่อย

อนิเมะจบเท่านิยายเล่มไหน ?

อนิเมะภาคแรก ถึงเนื้อหาในนิยายเล่ม 4

จันทรานำพาสู่ต่างโลก ภาค 2 ฉายเมื่อไหร่ ?

เริ่มฉายมกราคม 2024 ฉายต่อเนื่อง 2 ฤดู ทีมงานหลักเหมือนเดิมแต่ผลิตโดยสตูดิโอ J.C.Staff แทน

ได้ยินว่าภาคแรกอนิเมะตัดเนื้อหา ตัดส่วนไหนไป ?

บทผู้กล้า 2 คนถูกตัดไปจากต้นฉบับเดิม เนื่องจากเนื้อหาไม่พอสำหรับ 12 ตอน ส่วนเนื้อหานำมาย้อนในภาค 2 ช่วงตอนที่ 2-3


เรื่องย่อจากนิยาย

มีสปอยล์เนื้อหา

เล่ม 1

วันหนึ่ง ผม มิสุมิ มาโคโตะถูกนำไปพบกับท่านสึคุโยมิด้วยสาเหตุของทางครอบครัว จนต้องไปที่ต่างโลก ผมคิดว่าจะได้รับความสามารถขี้โกงและปักธงเป็นผู้กล้า แต่กลับถูกเทพธิดาของโลกนี้ปฏิเสธว่า “เจ้ามันอัปลักษณ์” และถูกส่งไปยัง “สุดขอบโลก” … …เอาเถอะ ช่วยไม่ได้ เพลิดเพลินกับต่างโลกอย่างไม่เกรงใจเลยก็แล้วกัน! ด้วยเหตุนั้น ผมจึงเริ่มออกเดินทางตัวเปล่าปรารถนาไออุ่นของผู้คน แต่ที่พบกลับเป็นเด็กสาวออร์คที่มีกลิ่นหอมของดอกไม้ สัตว์ประหลาดมังกรที่ได้รับอิทธิพลจากละครย้อนยุค แมงมุมยักษ์โรคจิตสายมาโซ …รอบตัวผมมีแต่อมนุษย์ได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยครับ โธ่เว้ย—! อย่ามาล้อกันเล่นนะเว้ย! ยังไงผมก็ไม่ท้อหรอกนะ!!

เล่ม 2

ผมมิสุมิ มาโคโตะที่มายังต่างโลกด้วยเหตุผลทางครอบครัวครับ แม้จะมีความสามารถขี้โกง แต่ไม่สามารถพูดคุยกับผู้คนในโลกนี้ได้ครับ ด้วยสาเหตุนั้นผมจึงต้องใช้เวทมนตร์ทำบอลลูน คำพูดเขียนคุยครับ… เรื่องนั้นไว้ก่อนเถอะ การเดินทางข้าม “สุดขอบโลก” ที่แสนลำบากสิ้นสุดลง ในที่สุดก็มาถึงเมืองซีเกแล้วครับ ผมเข้าหาคุณเลนบลันท์ที่เป็นพ่อค้าใหญ่ของเมืองได้สำเร็จและตั้งใจจะเริ่มชีวิตพ่อค้าด้วยลางที่ดี แต่ดูเหมือนครอบครัวของเขาจะถูกร่าย “คำสาป” ใส่จนกำลังทรมาน เฮ้อ นี่มันปักธงให้เข้าไปพัวพันกับเรื่องยุ่งยากอีกชัด ๆ … จริงด้วย ทางปริภูมิย่อยกำลังพัฒนาไปอย่างราบลื่นครับ ถึงจะถูกบังคับให้เป็นเจ้าแคว้น แต่พอเห็นความพยายามของเหล่าผู้อยู่อาศัย มันก็รู้สึกดีใจขึ้นมาสินะ ในปริภูมิย่อยนั้น ดูเหมือนโทโมเอะที่่เป็นอดีตมังกรกำลังวางแผนจัดอีเว้นท์อะไรสักอย่าง …อะ การแข่งขันต่อสู้ตัดสินอันดับหนึ่งของปริภูมิย่อยงั้นเหรอ!? เรื่องแบบนั้น ไม่เห็นเคยได้ยินมาก่อนเลยนะ!!

เล่ม 3

ผมมิสุมิ มาโคโตะ หนุ่มดวงซวยที่กำลังพยายามอยู่ที่ต่างโลกที่จู่ๆ ก็ถูกส่งมาครับเกิดเรื่องต่างๆ ขึ้นทำให้ตอนนี้พาอดีตมังกรโทโมเอะ และอดีตแมงมุมมิโอะที่พบในทุ่งร้างชื่อ “สุดขอบโลก” เป็นข้ารับใช้ออกเดินทางไปด้วยกันครับ ถึงทั้งสองคนจะเรียกผมว่า “นายน้อย” แต่มันน่าอายสุดๆ จนอยากให้เลิกเรียกแบบนั้นจริงๆ ระหว่างการเดินทางผมได้พบกับเผ่าอมนุษย์ที่มีชื่อแปลกๆ ว่ายักษ์ไพรในป่าใกล้กับเมืองที่ชื่อซีเกเข้า ซึ่งททางนั้นก็เล่นแสดงความเป็นศัตรูออกมมาแบบไม่เกรงใจ ผมเลยใช้ความสามารถขี้โกงสวนกลับไป หลังจากนั้นไม่รู้ทำไม ถึงได้ถูกพวกเขานำทางไปยังหมู่บ้าน พอไปถึง บรรยากาศที่นั้นก็ไม่สงบสุขสุดๆ เลยครับ! กลิ่นของการเข้าไปพัวพันกับเรื่องไม่ดีกำลังฟุ้งอยู่สุดๆ! จะว่าไปแล้ว ตั้งบริษัทการค้าที่ฝันถึงสำเร็จแล้วครับ! มิโอะมาเฝ้าร้านให้แทนผมที่ยุ่งกับหลายๆ อย่าง แต่ว่า…ยัยนั่น จะทำงานได้ดีรึเปล่านะ

เล่ม 4

ผมมิสุมิ มาโคโตะที่แต่ละวันกำลังพยายามอยู่ในต่างโลกในฐานะพ่อค้าหน้าใหม่ครับตอนนี้กำลังออกเดินทางโดยมีคู่หูสาวสวยอดีตมังกร โทโมเอะ และอดีตแมงมุม มิโอะ กับหนุ่มหล่ออดีตลิชที่เข้าร่วมมาใหม่ ชิกิ เป็นข้ารับใช้ครับผมกับชิกิออกจากเมืองของพ่อค้า ซีเก และมุ่งไปยังที่หมายใหม่ เมืองแห่งการศึกษา ลอยซ์กัลด์ ส่วนโทโมเอะกับมิโอะแยกไปเคลื่อนไหวอีกทีเลยกำลังเพลิดเพลินกับการเดินทางสบาย ๆ ด้วยกันของผู้ชายสองคนอยู่ครับ!แต่ทว่า! ไม่รู้ทำไมถึงมีแต่ผมคนเดียวที่ถูกลักพาตัวไปที่เมืองแห่งหนึ่งครับความทรงจำในวินาทีที่ถูกลักพาตัวมันไม่ชัดเลยแฮะ…น่าอายชะมัดสิ่งที่ปรากฏตัวขึ้นหน้าผมที่กลับมารู้สึกตัวอีกครั้ง คือผู้หญิงถือดาบเล่มโตกับเด็กหนุ่มปริศนา…ไม่ทราบว่าเป็นใครครับเนี่ย?พวกเขาบอกว่าความขัดแย้งระหว่างฮิวแมนกับเผ่าปีศาจที่จะสั่นคลอนต่างโลกในหลังจากนี้กำลังจะปะทุขึ้น-ไม่ ผมไม่สนใจเรื่องอะไรแบบนั้นเลยนะครับ!ขอร้องละ ให้ผมได้เดินทางสบาย ๆ ทีเถอะะะะ!

* ช่วงก่อนอนิเมะภาค 2 เริ่มฉาย ที่ญี่ปุ่นวางจำหน่ายถึงเล่ม 19 (ยังไม่จบ)


Trailer

 

Source: Wikipedia