Overlord

โอเวอร์ ลอร์ด จอมมารพิชิตโลก อนิเมะจากไลท์โนเวล แนวแฟนตาซี ต่างโลก ผจญภัย ที่ได้รับความนิยมสูง มีช่องทางดูอนิเมะลิขสิทธิ์ซับไทยทุกภาค ทั้ง TV, Movie และตอนพิเศษแบบ SP ภาค 4 กำลังจะฉายเร็วๆ นี้

ไลท์โนเวล Overlord ผลงานของ Maruyama Kugane วาดภาพประกอบโดย so-bin จัดจำหน่ายโดย Enterbrain เขียนตั้งแต่ กรกฎาคม 2012 ถึงปัจจุบัน ในไทยมีลิขสิทธิ์โดย DEXPRESS

เรื่องย่อ: ในปี 2126 เกม Dive Massively Multiplayer Online Role Playing Game (DMMORPG) ที่ชื่อ Yggdrasil ได้รับความนิยม ผ่านไป 12 ปีตัวเกมได้ปิดตัวลง สมาชิกเกือบทั้งหมดของกิลด์ Ainz Ooal Gown ที่เคยยิ่งใหญ่ได้ถอนตัวก่อนเกมปิด เหลือเพียง โมมอนกะ ยังคงอยู่ในเกมที่ฐานทัพของกิลด์ซึ่งเป็นสุสานขนาดใหญ่ นาซาริค รอจนวินาทีสุดท้ายให้ระบบตัดเขาออกจากเกมสู่โลกความเป็นจริง แต่หลังเซิร์ฟเวอร์ปิดเขากลับพบว่าตนได้ย้ายไปในสถานที่อื่น และ NPC รับใช้กิลด์กลับเป็นมีชีวิต เขาจึงตั้งใจใช้ชีวิตใหม่ในโลกใบใหม่ ค้นหาเหตุผลที่เขาถูกส่งมาที่นี่ และตามหาเบาะแสของสมาชิกอื่นที่อาจอยู่ในโลกนี้ ภายใต้ชื่อของ “ไอนซ์ อูล โกว์น

แนะนำตัวละครหลัก

สารบัญ show

รวมเว็บดูอนิเมะลิขสิทธิ์

Overlord

Overlord Season 1-3 (2015-2018)

Bilibili (ภาค 1-3, มูฟวี่) iQIYI (ภาค 1-3, ภาค 2 พากย์ไทย) Netflix (Movie 1) Netflix (Movie 2) Flixer (ภาค 1, ซับ/พากย์) Disney+ (ภาค 1-3, มูฟวี่) TrueID (ภาค 1-3, ซับ/พากย์)

โอเวอร์ลอร์ด จอมมารพิชิตโลก
– Overlord 1 (TV, 2015) จำนวน 13 ตอน, SP 8 ตอน (มีมูฟวี่สรุปเหตุการณ์ 2 ภาค)
– Overlord 2 (TV, 2018) จำนวน 13 ตอน, SP 13 ตอน
– Overlord 3 (TV, 2018) จำนวน 13 ตอน, SP 13 ตอน

Overlord IV

Overlord IV (2022)

Bilibili iQIYI Disney+ Netflix TrueID (ซับ/พากย์)

โอเวอร์ ลอร์ด จอมมารพิชิตโลก ภาคที่ 4
จำนวน: 13 ตอน

overlord13 cover

Overlord Movie: Seioukoku-hen (Movie, 2024)

* อาจมีช่องทางสตรีมหลังฉายโรงภาพยนตร์ไปสักระยะ

โอเวอร์ลอร์ด บทนครศักดิ์สิทธิ์

* เคยมีช่องทางอื่น เช่น Netflix ช่วงกลางปี 2021 ปัจจุบันอยู่กับ Bilibili ทุกภาค (ตาม Link ด้านบน)


คำถามพบบ่อย

อนิเมะจบถึงนิยายและมังงะเล่มไหน ?

ภาค 3 จบถึงนิยายไลท์โนเวลเล่ม 9 อ่านต่อเล่ม 10 ส่วนมังงะเก็บรายละเอียดจากนิยาย จึงยังเนื้อหาช้ากว่าอนิเมะมาก

 

 

ภาค 4 และมูฟวี่ เนื้อหาอยู่ช่วงไหน ?

  • ภาค 4 ใช้เนื้อหาเล่ม 10-11 และข้ามไป 14
  • มูฟวี่ใช้เนื้อหานครศักดิ์สิทธิ์ในนิยายเล่ม 12-13

Overlord Season 4 อนิเมะเทียบกับนิยาย


เรื่องย่อจากปกนิยาย (เนื้อหาอนิเมะภาค 4)

* มีสปอยล์เนื้อหาจากปกนิยาย

Overlord เล่ม 10 The Ruler of Conspiracy เจ้าผู้ปกครองจอมอุบาย

เปิดบทใหม่ว่าด้วยอำนาจในมือของ ราชันย์มนตรา “ไอนซ์” ซึ่งขึ้นครองราชย์ในฐานะกษัตริย์อมตะแห่งอาณาจักรมนตรา ไอนซ์ตัดสินใจทำให้อาณาจักรมนตราเปรียบดั่งเป็นบ้านหลังหนึ่ง มุ่งหมายสร้างโลกที่เผ่าพันธุ์ต่าง ๆ คุกเข่าก้มหัวให้และคงอยู่ตลอดไป แผนการขั้นแรกคือการประกาศศักดา ณ จักรวรรดิเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้สมาคมนักผจญภัย ในทางกลับกัน ผู้ปกครองของประเทศอื่นต่างพากันสับสน และหามาตรการในการรับมือกับอาณาจักรมนตรา

* อนิเมะ Season 4 ตอนที่ 1-4

Overlord เล่ม 11 The Craftsman of Dwarf นายช่างดวอร์ฟ

เพื่อตามหาอารยธรรมรูนที่หายสาบสูญ “ไอนซ์” จึงมุ่งหน้าสู่ราชอาณาจักรดวอร์ฟ ขณะที่ไอนซ์ ร่วมด้วย “ออร่า” และ “แชลเทียร์” ย่างเท้าเข้าราชอาณาจักรดวอร์ฟ การรุกรานของเผ่าควาโกอาก็ใกล้เข้ามา เขาให้สัญญาว่าจะชิงเมืองหลวงแห่งราชอาณาจักรดวอร์ฟกลับคืนมา โดยจะนำตัวช่างฝีมือรูนกลับไปยังอาณาจักรมนตราเป็นข้อแลกเปลี่ยน ณ ที่แห่งนั้น สิ่งที่รออยู่คือเผ่าพันธุ์ที่แข็งแกร่งที่สุด “ฟรอสต์ ดราก้อน” ในโลกที่ไม่รู้จักแห่งนี้ อาณาจักรมนตราอันเรืองรองยังคงแผ่ขยายอำนาจต่อไป…

* อนิเมะ Season 4 ตอนที่ 5-7

OVERLORD เล่ม 12 The Paladin of the Holy Kingdom อัศวินศักดิ์สิทธิ์แห่งราชอาณาจักรศักดิ์สิทธิ์ (ปฐมบท)

กองทัพพันธมิตรอมนุษย์บุกโจมตีราชอาณาจักรศักดิ์สิทธิ์ซึ่งล้อมรอบไปด้วยกำแพงตระหง่าน อีกทั้งยังภาคภูมิใจที่สามารถรักษาความสงบมาได้อย่างยาวนาน แม่ทัพใหญ่แห่งกองทัพพันธมิตร คือ จักรพรรดิปิศาจยัลดาเบาท์ ผู้โหดเหี้ยมทารุณได้นำพาราชอาณาจักรศักดิ์สิทธิ์เข้าใกล้การล่มสลาย เพื่อช่วยเหลือผู้คนที่ทนทุกข์ทรมานเหล่านั้น กองทัพปลดปล่อยจึงมุ่งหน้าไปขอความช่วยเหลือจากอาณาจักรมนตราไอนซ์ อูล โกว์น เมื่อเป็นเช่นนั้นการปราบปรามจักรพรรดิปิศาจ ศัตรูฟ้าประทานของราชอาณาจักรศักดิ์สิทธิ์จึงนำโดยราชันแห่งความตาย

OVERLORD เล่ม 13 The Paladin of the Holy Kingdom อัศวินศักดิ์สิทธิ์แห่งราชอาณาจักรศักดิ์สิทธิ์ (ปัจฉิมบท)

กองทัพเหล่าอมนุษย์อันน่าครั่นคร้ามกว่าสี่หมื่นตนโอบล้อมเมือง และกู่ก้องคำรามร้องหาเลือดมนุษย์ ทำให้ราชอาณาจักรศักดิ์สิทธิ์เหลือเพียงความหวังอันริบหรี่ แม้เรเมดิออส อัศวินศักดิ์สิทธิ์ผู้แข็งแกร่งที่สุดจะเป็นผู้นำในการป้องกันเมือง ทว่าเธอก็ไม่อาจยับยั้งอมนุษย์ที่โถมเข้ามาประหนึ่งสายน้ำหลาก แม้สถานการณ์จะบีบคั้นแทบถึงขีดสุด แต่ราชันมนตราซึ่งมีพลังล้ำลึกเหนือจินตนาการกลับปฏิเสธการเข้าร่วมรบ เนื่องด้วยต้องการออมพลังไว้ต่อสู้กับยัลดาเบาท์ กองทัพแห่งราชอาณาจักรศักดิ์สิทธิ์จะทำเช่นไรเพื่อผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปได้…?

* อนิเมะ Overlord Movie 3 น่าจะเล่ม 12-13

OVERLORD เล่ม 14 The Witch of the Falling Kingdom แม่มดแห่งอาณาจักรที่ล่มสลาย

รถม้าสเบียงของอาณาจักรเวทมนตร์ถูกโจมตีโดยพวกขุนนางของรีเอสทีเซ่ ทางนาซาริคตัดสินใจประกาศสงครามกับทางอาณาจักรรีเอสทีเซ่ที่ยังไม่ฟื้นจากการสังหารหมู่ ทางอาณาจักรต้องตัดสินใจที่จะรับมือแม้รู้ว่าไม่มีทางสู้ได้ โดยมีพวกเจ้าชาย, บลูโรส, เบรน ช่วยในการรับมือ

* อนิเมะ Season 4 ตอนที่ 8- (เล่ม 15-16 เป็นเหตุการณ์ต่อเนื่อง และเล่ม 14 เป็นเล่มที่หนาสุด 584 หน้า น่าจบแค่เล่ม 14)

OVERLORD เล่ม 15 The Half Elf God-kin มนุษย์เทวะครึ่งเอลฟ์ (ปฐมบท)

ราชอาณาจักรอธิปไตยสเลน พิจารณาถึงการขยายอาณาจักรมนตรา และคิดว่าต้องรีบกำจัดราชาเอลฟ์โดยเร็ว ด้านไอนซ์ต้องการให้ออร่าและมาเร่หาเพื่อนใหม่ จึงพาไปที่อาณาจักรเอลฟ์ และตกเป็นเป้าโจมตีของทางสเลน

OVERLORD เล่ม 16 The Half Elf God-kin มนุษย์เทวะครึ่งเอลฟ์ (ปัจฉิมบท)

พวกไอซน์ และแฝดทั้งสองได้พักที่หมู่บ้านดาร์คเอลฟ์ ทางราชอาณาจักรอธิปไตยสเลนกำลังจะบุกประเทศเอลฟ์ ไอซน์จึงต้องทำอะไรบางอย่าง

* ผู้เขียนเคยประกาศช่วงเล่ม 16 ว่าจะมีอีก 2 เล่มจบ (อาจเปลี่ยนแปลงภายหลัง รอดูประกาศทางการ)