10 อนิเมะภาคต่อสุดมันส์ ช่วงเดือนตุลาคม-ธันวาคม 2565

อนิเมะภาคต่อและพาร์ทต่อ ฟอร์มยักษ์ส่งท้ายปี 2565 ทั้งซับไทย พากย์ไทยลิขสิทธิ์แท้ พร้อมหาภาคเก่าๆ ดูได้ในไทย มีเรื่องน่าสนใจดังนี้

  • หน้านี้ไม่รวมอนิเมะใหม่/ภาคแยก ดูได้ที่ : Link

บลีช เทพมรณะ สงครามเลือดพันปี

ภาคสุดท้ายของ บลีช ที่รอกันมานาน พร้อมภาพสวยงามตามยุคสมัย เนื้อหาช่วงบทสุดท้าย เมื่อพวกควินซี่บุกถล่มโซลไซตี้ ทำให้ทราบถึงอดีตที่วุ่นวายของโลกวิญญาณ ใครอยากดูยาวๆ รอฉายให้ครบทุกตอนก่อนก็ได้ ซึ่งแบ่งกัน 4 พาร์ท น่าจะเว้นพาร์ทละ 3 เดือนเป็นอย่างน้อย คงกินเวลา 2-3 ปี กว่าจะออกมาครบ


Spy X Family Part 2

ไม่ใช่ Season 2 แต่เป็นครึ่งหลังของเรื่อง Spy x Family ซึ่งจะมีซีซั่น 2 หรือไม่ก็รอดูหลังจบ เนื้อหาเกี่ยวกับ สนธยา สปายที่รับภารกิจช่วยประเทศ แต่ต้องรับภารกิจที่ซับซ้อน โดยต้องมีครอบครัวหลอกๆ แล้วยังไม่รู้ว่า ภรรยาของเป็นนักฆ่า และ ลูกสาวเป็นเอสเปอร์ที่อ่านใจได้ ในพาร์ทใหม่ยังมี บอนด์ หมาที่มองเห็นอนาคต ได้อีก

Spy x Family

Spy x Family (2022)

Bilibili (ซับ/พากย์) iQIYI (ซับ/พากย์) TrueID (ซับ/พากย์) Netflix Disney+ Prime Video (ซับ/พากย์) Muse Thailand (ซับ) Muse Thailand (พากย์)

สปาย แฟมิลี่
จำนวน: 12+13 ตอน
* Muse ซับไทย/พากย์ไทย อาจเอาออก/กลับมาฉายตามช่วงเวลา


มายฮีโร่ อคาเดเมีย ภาค 6

หลังสงบมาหลายภาค เริ่มเข้าภาคบู๊กันแบบเดือดๆ กับเหล่าวายร้ายสักที ในบทสู้แลกชีวิตกับพวกวายร้าย เมื่อเหล่าโปรฮีโร่ นักเรียน ต้องมาเยือนถึงรังของพวกผู้ร้าย แต่สถานการณ์กลับพลิกผันจนกลายเป็นโศกนาฎกรรมครั้งใหญ่ บทโหมโรงก่อนศึกครั้งใหญ่ระหว่าง ผู้สืบทอด วัน ฟอร์ ออล และ ผู้สืบทอด ออล ฟอร์ วัน กำลังจะเริ่มขึ้น

Boku no Hero Academia Season 6

Boku no Hero Academia Season 6 (2022)

Bilibili iQIYI (ซับ) iQIYI (พากย์) TrueID Netflix Prime Video (ซับ/พากย์)

My Hero Academia 6th Season
มายฮีโร่ อคาเดเมีย ซีซั่น 6


ม็อบไซโค 100 คนพลังจิต ภาค 3

ภาคสุดท้ายของม็อบไซโค 100 บทสรุปของเรื่องราวของ ม็อบ ผู้มีพลังจิตและยังไม่รู้ถึงอนาคตของตัวเองหลังเรียนจบ กับศึกสุดท้ายที่ต้องสู้กับตัวตึงในเรื่อง สำหรับคนชอบฉากสู้สุดอาร์ต ระเบิดพลังแบบจัดเต็ม ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง


อิรุมะคุง ผจญในแดนปีศาจ! ภาค 3

เรื่องราวของเด็กเผ่ามนุษย์ ที่ถูกผู้อำนวยการโรงเรียนของเผ่าปีศาจนำไปเลี้ยงเป็นหลาน แล้วต้องใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับปีศาจ แนวดูง่าย ดูเพลิน ในภาค 3 ตัวละครเติบโตทั้งด้านความสามารถ ความสัมพันธ์ ทำให้สนุกและน่าติดตามยิ่งขึ้น

Mairimashita! Iruma-kun Season 3 (2022)

Mairimashita! Iruma-kun Season 3 (2022)

Bilibili Muse Thailand iQIYI Netflix

อิรุมะคุง ผจญในแดนปีศาจ! ภาค 3
Welcome to Demon School! Iruma-kun Season 3


แด่เธอผู้เป็นนิรันดร ภาค 2

แนวผจญภัย เรื่องของลูกบอลที่ไร้ความรู้สึกที่ถูกส่งมายังโลก ซึมซับความรู้ เรื่องราว ความรู้สึก ของผู้คนผ่านยุคสมัยต่างๆ เติบโตเพื่อสู้กับภัยคุกคามของโลก เรื่องราวยังคงดำเนินต่อไป พร้อมความซับซ้อนของเรื่องราวที่มากขึ้น

Fumetsu no Anata e Season 2

Fumetsu no Anata e Season 2 (2022)

Bilibili Ani-One Netflix

แด่เธอผู้เป็นนิรันดร์ ภาค 2
To Your Eternity 2nd Season


JoJo’s Bizarre Adventure: Stone Ocean

ในที่สุดก็จบพาร์ทสุดท้ายในวันที่ 1 ธันวาคม 2022 กับ โจโจ้ ภาค 6 หลังเริ่มฉายเมื่อปี 2021 บทสรุปของเรื่องราวของ โจลีน ลูกของโจทาโร่ กับโชคชะตาที่ต้องมาช่วยขัดขวางแผนการระดับโลก ถึงเป็นภาคที่ดูซับซ้อนและยุ่งเหยิงกว่าหลายภาคที่ผ่านมา แต่คนชอบแนวผู้ใช้สแตนด์แบบโจโจ้ไม่ควรพลาด

JoJo no Kimyou na Bouken: Stone Ocean

JoJo’s Bizarre Adventure: Stone Ocean (2021)

Netflix

โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ: สโตนโอเชียน
โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ สมุทรศิลา
JoJo no Kimyou na Bouken Part 6: Stone Ocean
– Part 1-3 (2021-2022) 38 ตอน


Golden Kamuy Season 4

เรื่องราวของนายทหารที่ออกตามหาทองคำที่ถูกขโมยในแดนหิมะ ต้องตามหาลายแทงที่สลักบนหลังของเหล่านักโทษที่กระจายไปหลายที่ เพื่อรวมเป็นลายแทงที่สมบูรณ์ คนชอบแนวสู้แบบดิบเถื่อน ไม่มีแฟนตาซีหรือพลังพิเศษ ไม่ควรพลาดเรื่องนี้

Golden Kamuy 4th Season

Golden Kamuy Season 4 (2022)

Prime Video

โกลเดนคามุย ภาค 4


Uzaki-chan wa Asobitai! ω

รุ่นน้องตัวป่วน อยากชวนเที่ยวเล่น ภาค 2 แนวเลิฟคอมเมดี้ ของ รุ่นพี่หัวทึบ กับ รุ่นน้องทรงโต ที่อยู่ด้วยกันมานานแต่ความสัมพันธ์ไม่คืบหน้าสักนิด จนเหล่าเพื่อนและครอบครัวเข้ามาแทรกแซงให้วุ่นวายกันมากขึ้น

Uzaki-chan wa Asobitai! 2nd Season

Uzaki-chan wa Asobitai! ω (2022)

Bilibili

อุซากิจัง อยากออกไปเที่ยว! ภาค 2
รุ่นน้องตัวป่วนอยากชวนเที่ยวเล่น! ภาค 2 (มังงะ)


One Piece

ถึงฉายต่อเนื่องมานานจนหลายคนเลิกตามอนิเมะไปแล้ว แต่ช่วงตอนที่ฉายปลายปี 2565 ก็อยู่ในช่วงท้ายของบทสู้กับ 2 จักรพรรดิ์โจรสลัดสุดแข็งแกร่ง บทเข้มข้นพร้อมฉากสู้แบบทุ่มทุนสร้างระดับมูฟวี่ ภาพสวยจัด ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

One Piece

One Piece (1999, ตอนใหม่)

Bilibili (ซับ) iQIYI (ซับ) iQIYI (พากย์) WeTV (ซับ) Bugaboo (พากย์)

วันพีซ
จำนวน: ? ตอน
ซับทุกวันอาทิตย์ เวลา 12.00 น. (Bilibili) และช่วงบ่าย (ช่องทางอื่นๆ)
* Bagaboo พากย์ไทย ทุกวันอาทิตย์ หลังจากซับญี่ปุ่น 1 สัปดาห์


ภาคต่อเรื่องอื่น

เว็บดูอนิเมะภาคเก่าๆ จนถึงภาคล่าสุด กดดูได้ที่ชื่อเรื่อง

  • Yama no Susume: Next Summit (สาวน้อยนักปีนเขา ซีซั่น 4) กลุ่มสาวน้อยพาเที่ยวภูเขาและสถานที่ชมวิวในญี่ปุ่น ไม่ต้องดูภาคเก่าก็ได้ เพราะตอนแรกๆ ของภาคนี้เป็นรีเมคของซีซั่น 1-3 อยู่แล้ว
  • Pop Team Epic Season 2: แนวสุดแหวกเฉพาะกลุ่ม เรื่องราวป่วนประสาทของ 2 คู่หูที่ตบมุกเสี่ยงคุกเสี่ยงตาราง แซวไปทั่ว บ่อยครั้งที่เล่นมุกล้ำลึกจนไม่รู้จะสื่ออะไร
  • Berserk: Ougon Jidai-hen – Memorial Edition: ภาคเก่าของเบอร์เซิร์ก ระลึกถึงผู้เขียนมังงะที่เพิ่งล่วงลับไปไม่นาน
  • Muv-Luv Alternative Season 2: ครึ่งหลังของแนวหุ่นยนต์สู้เอเลี่ยน กระแสเงียบไปบ้างเพราะแนวหดหู่ชวนเครียด ปวดตับ แต่เหมาะกับคนเบื่อแนวโลกสวย เน้นความเรียลของการสู้ในโลกที่สิ้นหวัง
  • IDOLiSH7 Third Beat! Part 2: แนวไอดอลชายภาพสวย มีภาคต่อหลายภาค ภาคละหลายตอน
  • Peter Grill to Kenja no Jikan: Super Extra: แนวอีโรติก คอมเมดี้ เรื่องของหนุ่มสุดแกร่งที่กลายเป็นพ่อพันธุ์ให้สาวต่างเผ่าที่เข้ามาในชีวิต แล้วยังต้องปิดเรื่องนี้จากคนรักที่ใสซื่อของตน มีฉากล้อเลียนภาพยนตร์หลายเรื่อง
  • KanColle: Itsuka Ano Umi De: ภาคต่อของอนิเมะจากเกมป่วยเรือ ที่หายไปเกือบ 8 ปี กลับมาด้วยบทดราม่าของเรือถึงสงครามเรือรบในยุค 1944 แต่ถึงจะภาพสวยขึ้น กระแสกลับดูเงียบพอกับเกมที่ไม่เปิดเฉพาะในญี่ปุ่น
  • Pokemon Journeys: The Series: ภาครีเมคของซีรีส์โปเกมอนที่ฉายต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2019 (นับเป็นซีซั่นที่ 23 ขึ้นไป) ทำภาคและเนื้อเรื่องออกมาดีตามยุคสมัย แต่มาไทยทีละพาร์ท อาจต้องรอเวลาสักหน่อยถึงตามญี่ปุ่นทัน

ส่วน Yowamushi Pedal: Limit Break (Season 5) ยังไม่มีเว็บลิขสิทธิ์ช่วงฉายในญี่ปุ่นปลายปี 2022 แต่น่าจะมีในภายหลัง ส่วน Boruto รุ่นลูกของนารูโตะที่ฉายต่อเนื่องมาหลายปี ยังไม่ค่อยมีบทสนุกในช่วงนี้

  • อนิเมะใหม่ช่วงตุลาคมดูได้ที่ : Fall 2022