10+10 อนิเมะใหม่กระแสดี ช่วงเดือนตุลาคม-ธันวาคม 2565

รวมรายชื่ออนิเมะใหม่ส่งท้ายปี 2565 พร้อมเหตุผลที่น่าติดตาม พร้อมเว็บดูลิขสิทธิ์ในไทย เริ่มจากกลุ่มเรื่องใหม่ไม่ใช่ภาคต่อ ไม่ต้องหาภาคเก่ามาดูนั่งไล่ดู สามารถเลือกดูได้ตามลิสต์นี้เลย

 • หน้านี้ไม่รวมเรื่องภาคต่อ ถ้าเฉพาะเรื่องภาคต่อดูได้ที่ : Link

10 อนิเมะกระแสแรง

Chainsaw Man

หนึ่งในอนิเมะจากมังงะกระแสดี แอ็คชั่นแบบเดือด แบบไม่ได้เดินตามสูตรสำเร็จของมังงะสายโชเน็นมากนัก แล้วยังได้สตูดิโอมีคุณภาพอย่าง Mappa ที่ฝากผลงานไว้กับเรื่อง ผ่าพิภพไททัน ภาคสุดท้าย และ มหาเวทย์ผนึกมาร ทำให้สวยทั้งภาพ เพลง เนื้อหาช่วงแรกอาจจะยังไม่ค่อยว้าวเท่าไหร่ แต่จะเริ่มสนุกขึ้นในภายหลัง เรื่องราวของหนุ่มที่ชีวิตย่ำแย่ตั้งแต่เด็ก จนได้ทำสัญญากับสุนัขปีศาจ จนได้เป็นเชนซอว์แมน และได้ใช้ชีวิตแบบคนปกติ

ดูอนิเมะ Chainsaw Man ได้ที่ไหน ? เรื่องนี้เอ็กซ์คลูซีฟกับทาง Prime Video ประมาณ 4 เดือน เริ่มลงช่องทางต่างๆ กุมภาพันธ์ 2023 อย่าง Netflix, Bilibili ภายหลัง

Chainsaw Man

Chainsaw Man (2022)

Prime Video (ซับ/พากย์) Ani-One (สมาชิก, ดีเลย์ 1 สัปดาห์)
Bilibili (เริ่ม ก.พ. 23)
Netflix (เริ่ม ก.พ. 23)

มนุษย์เลื่อยยนต์ (Manga Plus)
จำนวน: 12 ตอน


ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา

แนวไปต่างโลกแบบกาวๆ จนได้ชื่อเล่นว่า “กาวทมิฬ” แนวคลายเครียดแต่ฉากแอ็คชั่นดีเรื่องหนึ่ง เรื่องของจากชายที่อยากเป็นตัวละครเบื้องหลังสุดแกร่ง แต่ไม่ได้ดั่งใจในญี่ปุ่น เก่งแค่ไหนก็แพ้ระเบิดปรมาณู แล้วได้มีโอกาสเกิดใหม่ในโลกแฟนตาซีที่เวทมนตร์มีจริง ทำให้เขาสมหวัง ฝึกจนเองแกร่งไม่ให้ใครรู้ สร้างองค์กรตัวเองขึ้นมาเพื่อสู้กับลัทธิชั่วร้ายที่ไม่มีจริง (แต่ดันบังเอิญมีจริง) อย่างไรก็ตาม การพยายามทำตัวให้สมกับเป็น “ตัวประกอบ” กลับได้ผลลัพธ์ที่คาดไม่ถึงตามมาเสมอ เป็นเรื่องที่ปนระหว่างจริงจัง ฉากสู้เลือดสาด กับ ความกาวของพระเอก ที่ปล่อยมุกฮาได้เป็นระยะ

Kage no Jitsuryokusha ni Naritakute!

Kage no Jitsuryokusha ni Naritakute! (2022)

Bilibili

ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา / กาวทมิฬ
The Eminence in Shadow


ขังดวลแข้ง

เห็นเป็นแนวฟุตบอลอย่าเพิ่งเบือนหน้าหนี ไม่ได้มาแนวทีมกระจอกคว้าแชมป์ประเทศแบบเรื่องอื่น ถ้าคุณเบื่อแนวกีฬาแบบนั้น บลูล็อค เป็นตัวเลือกที่ดีแน่นอน เพราะทั้ง “เดือด” “ไม่เน้นมิตรภาพ” เป็นแนวรวมกองหน้ามาประชันความสามารถกัน แข่งขันกันเอง ด้วยกฎกติกาพิเศษที่ตั้งขึ้นเพื่อคัดเลือกสุดยอดกองหน้าในอุดมคติ ลุ้นระลึกกันทุกตอน เรื่องราว หลังญี่ปุ่นตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายบอลโลก 2018 ทำให้มีการวางแผนที่จะฝึกพิเศษ ให้กองหน้า 300 คน ให้มาอยู่ร่วมกันในหอพักบลูล็อค คัดสรรสุดยอดกองหน้าที่อีโก้สูง กระหายชัยชนะ เข้ากับธีมบอลโลก 2022 พอดี


โมบิลสูท กันดั้ม แม่มดจากดาวพุธ

แนวหุ่นยนต์ที่บทตามยุคสมัย ไม่เน้นขายหุ่นแบบภาคก่อน มาแนวความสัมพันธ์แบบหนุ่มสาววัยรุ่น สาวจากอาณานิคมในดาวพุธที่ได้มาโรงเรียนครั้งแรก เหมือนบ้านนอกเข้ากรุง แต่ต้องมายุ่งกับพวกคุณหนูจากกลุ่มบริษัทใหญ่ที่คุมธุรกิจในอวกาศ พร้อมปริศนามากมายแฝงความดาร์คให้ชวนติดตามในแต่ละตอน

* กันดั้มหลายภาคเนื้อหาไม่ต่อเนื่องกับภาคก่อน ไม่ต้องรู้เรื่องกันดั้มมาก่อนก็ดูได้

Mobile Suit Gundam: the Witch From Mercury

Mobile Suit Gundam: the Witch From Mercury Season 1-2 (2022)

Ani-One Bilibili Flixer (ซับ/พากย์) Gundaminfo Netflix

โมบิลสูท กันดั้ม แม่มดจากดาวพุธ
Kidou Senshi Gundam: Suisei no Majo
* บทนำ Mobile Suit Gundam: Suisei no Majo – PROLOGUE นับเป็นตอนที่ 0


BOCCHI THE ROCK!

แนว 4 สาวดนตรี แต่ไม่ได้มานั่งเล่นในชมรมกัน เน้นเล่นตลกกัน 80% เรื่องของสาวชอบกีตาร์ แต่ขี้กังวลจนหาเพื่อนไม่ได้ แล้วต้องมาร่วมตั้งวงดนตรี ถึงพล็อตเรื่องดูเฉิ่ม แต่เน้นฮาแบบเบาสมอง ทีมงานใส่ใจรายละเอียดเรื่องภาพ มุมกล้อง และดนตรีค่อนข้างดี ชวนนึกถึงสมัย K-ON! มาแรง


Akiba Maid War

แนวสุดปั่น เมือ สาวน้อยคนหนึ่งอยากเป็นเมดในย่านอากิบะ ต้อนรับลูกค้าด้วยรอยยิ้ม แต่กลับพบว่าเบื้องหลังเป็นธุรกิจสีเทาเหมือนยากูซ่า มีการแข่งสังกัดและเขตธุรกิจ ฆ่าได้หยามไม่ได้ ทำให้มีฉากฆ่ากันระหว่างเมดเป็นระยะ ถึงพล็อตจะโหดแต่ภาพบางครั้งก็ดูไม่โหด เหมาะกับคนชอบเรื่องแหวกแนว คาดเดาตอนต่อไปไม่ถูก


ซวยเหลือหลายเกิดใหม่กลายเป็นดาบ

แนวต่างโลกเริ่มเกลื่อน เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องแรกในกลุ่ม “เกิดเป็นสิ่งของ” มาเป็นอนิเมะ เรื่องของหนุ่มที่เกิดเป็นดาบที่สามารถพัฒนาความสามารถได้ แล้วกลายเป็นอาจารย์ของสาวเผ่าแมวดำที่เป็นทาส ช่วยเธอในการพัฒนาฝีมือ พล็อตเรื่องอาจไม่ต่างกับแนวผจญภัยทั่วไป แต่ด้านฉากต่อสู้ถือว่าทำได้เดือดอยู่ ซึ่ง C2C เคยฝากผลงานฉากสู้ดีๆ แบบ จันทรานำพาสู่ต่างโลก

Tensei Shitara Ken Deshita

Tensei Shitara Ken Deshita (2022)

Bilibili

ซวยเหลือหลายเกิดใหม่กลายเป็นดาบ
Reincarnated as a Sword


เทมเมอร์ถูกทิ้ง

เรน นักฝึกสัตว์ที่ถูกขับไล่จากปาร์ตี้ผู้กล้าเพราะไร้ประโยชน์ กลายเป็นนักผจญภัยอิสระ จนเขาได้พบ คานาเดะ สาวน้อยเผ่าภูตแมว เผ่าพันธุ์ที่แข็งแกร่ง และได้ร่วมเดินทางด้วยกัน ถึงตัวพล็อตเรื่องจะไม่ได้แปลกใหม่ของพระเอกเทพ หนุ่มซื่อนิสัยดี แต่ไม่เคยรู้พลังตัวเอง มีสาวต่างเผ่ามาเป็นบริวาร แต่ภาพค่อนข้างสวย (เมื่อเทียบกับมาตรฐานแนวแฟนตาซี) และดูเพลินกว่าที่คิด

Yuusha Party wo Tsuihou

Yuusha Party wo Tsuihou Sareta Beast Tamer, Saikyoushu no Nekomimi Shoujo to Deau (2022)

Bilibili Muse Thailand

เทมเมอร์ถูกทิ้งกับเด็กหญิงหูแมวสุดแกร่ง
Beast Tamer


แผนสมรสไม่สมเลิฟ

แนวจำลองคู่รักของเด็กมัธยมปลาย ส่งเสริมการมีครอบครัวในญี่ปุ่นที่มีอัตราการแต่งงานและอัตราการเกิดน้อย เรื่องราวในโรงเรียนที่มีโปรแกรมจำลองให้เป็นคู่รักกัน ค้างห้องพักเดียวกันโดยไม่มีอะไรเกินเลยกว่านั้น พระเอกมีคนที่ชอบ แต่กลับต้องมาฝึกกับสาวสุดป๊อบที่ดูไม่เหมาะกับเขา ส่วนคนที่ทั้งสองแอบชอบกลับได้เป็นคู่รักกันซะอย่างงั้น ทำให้ทั้งสองต้องการทำคะแนนติดอันดับท็อป 10 แต่ยิ่งสนิทกันก็ทำให้เริ่มหวั่นไหวกับคนใกล้ชิดมากขึ้น เนื้อหาโฟกัสที่ความรักของ 4 ตัวละครหลัก พร้อมมีเรื่องเข้าใจผิดแบบละครหลังข่าว ให้ปวดใจกันเป็นระยะ ผสมฉากหวานของตัวละครหลัก

Fuufu Ijou, Koibito Miman

Fuufu Ijou, Koibito Miman. (2022)

Bilibili Ani-One Netflix

แผนสมรสไม่สมเลิฟ
More than a married couple、but not lovers.


ลามู ทรามวัยจากต่างดาว

ภาครีเมคของเรื่องลามู ทรามวัยจากต่างดาว ที่เคยนำมาฉายตั้งแต่หลายคนยังไม่เกิด นำกลับมาทำใหม่ให้กระชับมากขึ้น มีมุกให้ขำเป็นระยะตามสไตล์ผู้เขียน อินุยาฉะ รันม่า ฯลฯ เรื่องของ เผ่ายักษ์เดินทางมาจากดาวอื่นและต้องการยึดโลก มีหนุ่มวัยรุ่นขี้หลี ถูกคัดเลือกไปให้จับ ลามู ให้ได้ หลังเขาฮึดจนจับเธอได้ เธอเข้าใจผิดแล้วมาอยู่บ้านเดียวกับเขาในฐานะว่าที่ภรรยา แนวการ์ตูนตลกยุคเก่า พอตัวละครเพิ่ม ความสัมพันธ์ก็มั่วขึ้น ฮาขึ้น เรื่อยๆ ตามสไตล์ผู้แต่ง

Urusei Yatsura

Urusei Yatsura (2022)

Bilibili

ลามู ทรามวัยจากต่างดาว
Lum the Invader Girl


10 เรื่องที่น่าสนใจ

 1. Noumin Kanren no Skill Bakka Agetetara Nazeka Tsuyoku Natta.: “ผมเอาแต่อัปสกิลทำฟาร์ม แต่ไม่รู้ทำไมผมถึงได้แข็งแกร่งขึ้นซะงั้น” ถึงภาพไม่สวย เนื้อเรื่องเดิมๆ กับพระเอกเทพ สาวห้อมล้อม แม้อยากเป็นเกษตรกร แต่ดูเพลินเรื่องหนึ่ง และมักมีเรื่องคาดไม่ถึงเกิดขึ้นเสมอๆ
 2. Romantic Killer: แนวเลิฟคอมเมดี้ ของสาวชอบเล่นเกม มีความสุขกับแมว ชอบกินช็อคโกแลต ที่ไม่อยากมีแฟน แต่โดนเวทมนตร์ดึงดูดให้หนุ่มๆ มาหลงรัก ทำให้เธอต้องการทำลายพวกความโรแมนติกที่เข้ามาในชีวิต เบาสมอง ดูง่าย
 3. บันทึกรักเจ้าหญิงหนอนหนังสือ: อนิเมะภาพสวยแบบฟินจิกหมอน เรื่องของสาวที่ชอบหนังสือ ยอมหมั้นกับเจ้าชายสุดหล่อบังหน้าเพื่อได้อ่านหนังสือในวัง แต่เจ้าชายกลับชอบเธอจริง ช่วงแรกกระแสดี แต่ก็แผ่วลงตอนหลัง เพราะเหมือนจบลงตัวตั้งแต่ 2 ตอนแรก ที่เหลือก็แค่ปัญหาที่เข้ามาเป็นระยะ
 4. เป็นนางร้ายมันเสี่ยง เลยขอเลี้ยงลาสต์บอสดูสักตั้ง: พล็อตเกิดใหม่เป็นนางร้าย ต้องมาจีบลาสต์บอสเพื่อเปลี่ยนชะตาตัวเองด้วยความรู้ของตัวเอง ถึงภาพไม่สวยแต่เนื้อหาค่อนข้างดี ดูได้เรื่อยๆ
 5. Koukyuu no Karasu: อนิเมะภาพสไตล์จีน เรื่องราวของเในวังหลังที่ถูกแต่งตั้งเพราะมีพลังพิเศษ คอยช่วยแก้ไขปัญหาให้ทางราชวงศ์ แนวไขปริศนาที่น่าติดตาม
 6. 4-nin wa Sorezore Uso wo Tsuku: แนวถอดสมองก่อนดู เรื่องของ มนุษย์ต่างดาว, นินจา, ผู้มีพลังจิต และ หนุ่มแต่งสาว ที่ได้มาเป็นเพื่อนสนิทกัน และต่างปิดบังความลับต่อกัน
 7. Shinobi no Ittoki: แนวนินจา 2 ฝ่าย สมัยใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีเข้าช่วยแทนวิชานินจา ภาพสวย แต่เนื้อเรื่องขาดความน่าติดตามไปหน่อย
 8. Uchi no Shishou wa Shippo ga Nai: แนวย้อนยุค เกี่ยวกับ ทานูกิที่จำแลงร่างอยากเป็นมนุษย์ จนได้มาเข้าวงการนักเล่าเรื่องบนเวทีของญี่ปุ่นเพื่อเข้าใจความเป็นมนุษย์มากขึ้น ดูสบาย พร้อมแทรกมุกตลกสไตล์ญี่ปุ่น
 9. Shinmai Renkinjutsushi no Tenpo Keiei: เรื่องราวของสาวนักแปรธาตุ ที่เปิดร้านในชนบทและผลิตสินค้าเวทมนตร์ออกมาตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ออกแนวเหมือนเกมฟาร์ม สร้างของ ผสมทำธุรกิจ
 10. Renai Flops: แนวเลิฟคอมเมดี้ที่เน้นเฮฮาช่วงแรก พร้อมฉากเซอร์วิส อีโรติก เรื่องของหนุ่มที่มีสาว 5 คนมาล้อม ถึงดูเป็นแนวฮาเร็มแบบเฉพาะกลุ่ม แต่มีเริ่มเรื่องจริงๆ หลังตอน 8 แถมปนไซไฟและเทคโนโลยีในอนาคต ถือว่าน่าติดตามอยู่ (แต่เครื่องร้อนช้าไปนิด เลยไม่อยู่ในกระแส)
Noumin Kanren

Noumin Kanren no Skill Bakka Agetetara Nazeka Tsuyoku Natta. (2022)

Bilibili AIS PLAY

ผมเอาแต่อัปสกิลทำฟาร์ม แต่ไม่รู้ทำไมผมถึงได้แข็งแกร่งขึ้นซะงั้น
I’ve Somehow Gotten Stronger When I Improved My Farm-Related Skills

Romantic Killer

Romantic Killer (2022)

Netflix

นักฆ่าโรแมนติก

Mushikaburi-hime

Mushikaburi-hime (2022)

Bilibili

เจ้าหญิงหนอนหนังสือ
Bibliophile Princess

Akuyaku Reijou nano de Last Boss wo Kattemimashita

Akuyaku Reijou nano de Last Boss wo Kattemimashita (2022)

Ani-One Bilibili Netflix

เป็นนางร้ายมันเสี่ยง เลยขอเลี้ยงลาสต์บอสดูสักตั้ง
I’m the Villainess So I’m Taming the Final Boss

Koukyuu no Karasu

Koukyuu no Karasu (2022)

AIS PLAY

Kokyu no Karasu
Raven of the Inner Palace


เรื่องอื่น

บางเรื่องก็สนุก เพียงแต่เนื้อหาอาจจะเฉพาะกลุ่มไปหน่อย หรือ ไม่ค่อยมีอะไรพีคมากนัก

 1. Futoku no Guild: แนวอีโรติก เรื่องราวของหนุ่มที่อยากลาออกจากนักผจญภัย แต่ต้องมาดูแลสาวๆ อ่อนประสบการณ์ ที่พลาดท่าให้กับมอนสเตอร์บ่อยครั้ง เนื้อเรื่องน่าสนใจ แต่ไม่เหมาะกับดูร่วมกับคนอื่นนัก
 2. Legend of Mana: The Teardrop Crystal: อนิเมะจากเกมคอนโซลซีรีส์ดัง เนื้อหาอิงจากในเกม เกี่ยวกับการออกผจญภัยที่พัวพันไปถึงเหตุการณ์สำคัญในภายหลัง
 3. Arknights: Prelude to Dawn: อนิเมะจากเกมจีน ไม่มีเว็บดูซับไทย
 4. Do It Yourself!!: ออริจินัลกระแสดีในต่างประเทศ แต่ไม่มีเว็บดูในไทยช่วงปลายปี เรื่องในรั้วโรงเรียนของสาวกับงาน DIY สร้างของด้วยตัวเอง
 • เรื่องอื่นๆ ดูได้ในตาราง : Fall 2022