takt op.Destiny

แท็กต์ โอปัส. เดสตินี ~ลิขิตเสียง บรรเลงชะตา~ หรือ takt op.Destiny ออริจินัลอนิเมะ แนวพลังพิเศษ ดนตรี ผลิตโดย MAPPA x MADHOUSE เริ่มฉายในญี่ปุ่นช่วงเดือนตุลาคม 2021 มีเว็บดูอนิเมะถูกลิขสิทธิ์ในไทยทั้งซับไทย พากย์ไทย

takt op. หรือ แท็กต์ โอปัส โปรเจกต์เกมและอนิเมะของทางบริษัท DeNA ร่วมกับ Bandai Namco Arts ดีไซน์ภาพโดย LAM โดยวางแผนจะมีทั้งอนิเมะและเกมในปีเดียวกัน แนวใช้เสียงดนตรีคลาสิคสู้กับมอนสเตอร์

เรื่องย่อ: เมื่อร่วม 20 ปีก่อน โลกเปลี่ยนไปอย่างสมบูรณ์ โดยดาวตกสีดำที่สร้างพวกมอนสเตอร์ที่ชั่วร้าย D2 รุกรานทั้งผู้คนและดินแดน อาวุธไม่สามารถทำอันตรายได้ จนมีเด็กสาวที่ถือกำเนิดจากบทเพลงและแร่ ฮาโมเนีย ที่หายาก พวกเธอถูกเรียกว่า มิวสิคาร์ท (Musicart) สามารถต่อต้านพลังของศัตรูได้ พวกเธอสู้ได้โดยมีการชี้นำของ คอนดักเตอร์/มาเอสโตร (Conductor) มีองค์กร ซิมโฟนีก้า ที่รวมพวก มาเอสโตร ต่อต้านพวก D2

ในปี 2047 หลังสงบศึกกับพวก D2 ร่วม 4 ปี ในระหว่างที่สงบสุข ก็เกิดการโจมตีอีกครั้ง ทำให้มีผู้เคราะห์ร้าย โคเซ็ต เพื่อนของ อาซาฮินะ ทาคท์ ลูกของนักดนตรี เคนจิ ได้บาดเจ็บสาหัส แต่ทำให้เธอกลายเป็นมิสิคคาร์ทปริศนาที่แตกต่างจากปกติ ในชื่อ เดสทินี่ (อุมเม ในภาษาญี่ปุ่น) และตัวเขากลายเป็นคอนดัคเตอร์ที่สู้ร่วมกับเธอ พวกทาคท์ จึงต้องมุ่งหน้าไปยังนิวยอร์ค ที่อยู่ขององค์กร ซิมโฟนีก้า หาเบาะแสที่จะช่วยโคเซ็ต ในระหว่างเดินทาง พวกเขาได้มาพัวพันกับเรื่อง D2 มากขึ้น

* มิวสิคคาร์ท ชื่อเรียกตามบทประพันธ์เพลงคลาสิก เช่น

  • Symphony No. 5 (Beethoven) – Destiny
  • Symphony No. 1 (Mahler) – Titan
  • Richard Wagner – Die Walküre (The Valkyrie)

เว็บ/แอปดูอนิเมะลิขสิทธิ์

takt op.Destiny

Takt Op.Destiny (2021)

AIS PLAY iQIYI (ซับ) iQIYI (พากย์) Bilibili Ani-One Thailand Ani-One Asia Viu TrueID (ซับ/พากย์) Netflix

แท็กต์ โอปัส. เดสตินี ~ลิขิตเสียง บรรเลงชะตา~
ดนตรี:ชีวิต ลิขิตชะตา
จำนวน: 12 ตอน


คำถามที่พบบ่อย

takt op.Destiny น่าจะมีภาค 2 ไหม ?

พวกแนวเกมส่วนใหญ่น่าจะจบในภาคเดียว คงให้ไปตามเนื้อหากันต่อในเกมมือถือที่เปิดลงทะเบียนในญี่ปุ่น 22 ธันวาคม 2021 (หลังอนิเมะจบ 1 วัน) เนื้อหาเป็น 20 ปีหลังภาคอนิเมะ พระเอกยังเป็นคนเดิม ถ้าเกมกระแสดีก็อาจจะมีอนิเมะภาคต่อ

เกมมือถือเปิดให้บริการหรือยัง ?

ช่วงอนิเมะเริ่มฉายยังไม่เปิด ประกาศเปิดหลังอนิเมะจบ 1 วัน

takt op.Destiny  มีมังงะ ไลท์โนเวลไหม ?

ช่วงที่ฉายยังไม่มี อาจมีภายหลัง