Munou na Nana

แนวฮีโร่เห็นกันบ่อย แต่ก็มีเรื่องที่แหวกแนวอยู่บ้าง อนิเมะ Munou na Nana แผนลับดับศัตรู เป็นแนวแฝงตัวหันไปลอบฆ่าคนมีพลังแทน แถมยังมาช่วงเกม Among Us บูมช่วงฉายพอดี ทำให้มีการพูดถึงบ่อยครั้ง

เรื่องย่อ: กลุ่มนักเรียนที่มี “ทักษะ” (พลังพิเศษ) ถูกฝึกบนเกาะ เพื่อต่อสู้กับสัตว์ประหลาดซึ่งเป็นภัยคุกคามของมนุษย์ แต่ความจริงพวกผู้มีพลังพิเศษต่างหากที่จะกลายเป็นศัตรูของมนุษยชาติโดยแบ่งชนชั้นด้วยพลังพิเศษ จนกระทั่ง ฮิอิรากิ นานะ ย้ายมาเรียน แฝงตัวเหมือนนักเรียนสาวน่ารักสดใสที่มีพลังพิเศษ แต่เธอเป็นคนธรรมดา ที่รับภารกิจลอบสังหารพวกผู้มีพลังพิเศษ ด้วยการฆ่าทีละคนอย่างลับๆ โดยไม่ให้ใครสังเกต เพื่อช่วยประชากรของโลกให้พ้นภัย

แนวเรื่อง: ตัวหลัก (นางเอก) สาวน้อยน่ารัก มีหน้าที่ลอบสังหารผู้มีพลังพิเศษในโรงเรียน โดยไม่ให้ใครรู้ว่าเธอเป็นคนก่อคดี ซึ่งไม่มีพลังพิเศษใดๆ (อ้างว่าอ่านใจได้ แต่แค่อ่านท่าทางของอีกฝ่าย) แต่ต้องฆ่าคนที่มีพลังพิเศษ ซึ่งหลายคนมีพลังสูง หรือ ปิดบังความสามารถ ต้องหาข้อมูลก่อนลงมือ แนวใช้ไหวพริบ มีจุดหักมุม คาดไม่ถึงบ่อยครั้ง ได้รับความนิยมพอสมควร

ข้อมูลอนิเมะ

  • จำนวน: 13 ตอน
  • เริ่มฉาย: ตุลาคม 2020
  • ผลิต: Bridge
  • ชื่ออื่น: Talentless Nana, แผนลับดับศัตรู, Talentless Nana, แผนลับดับ “ศัตรู”, 無能なナナ

มังงะ Munou na Nana ผลงานการแต่งเรื่องของ Looseboy และวาดภาพประกอบโดย Furuya Iori ตีพิมพ์ใน Shounen GanGan (Square Enix) เริ่มเขียนตั้งแต่ปี 2016 ถึงปัจจุบัน ช่วงอนิเมะกำลังฉายวางจำหน่ายถึงเล่ม 7 ในวันที่ 12 ตุลาคม 2020

รวมช่องทางดูอนิเมะลิขสิทธิ์ซับไทย

คำถามที่พบบ่อย

พระเอกหัวเขียว (นาคาจิมะ นานาโอะ) ตายหรือยัง ?

Spoiler
ยังไม่ตาย กลับมาตอนมังงะเล่ม 7 มีบทตอนที่ 49 ซึ่งไม่ทันเนื้อหาในอนิเมะภาคแรก แต่อาจปรากฎเป็นเงาในช่วงตอนสุดท้ายก็ได้

พระเอก หัวเขียว แผนลับดับศัตรู

ใครพระเอก หัวขาว หัวเขียว ?

การ์ตูนหลายเรื่องไม่ได้กำหนดตายตัวว่าใครเป็นพระเอก นางเอก ต่างจากภาพยนตร์คนแสดงที่มีเรื่องค่าตัวนักแสดงเป็นตัวกำหนด ดังนั้น ไม่ได้กำหนดตัวละครพระเอกไว้ บางทีอาจไม่มีเลยก็ได้เช่นกัน

นางเอก นานะ มีพลังแฝงอะไรไหม ?

ไม่มี ตามชื่อเรื่องภาษาญี่ปุ่นและอังกฤษ ที่แปลตรงตัวว่า นานะผู้ไร้พลังพิเศษ (Talentless Nana)

มังงะจบหรือยัง ?

ช่วงอนิเมะฉายยังไม่จบ และน่าจะมีต่ออีกหลายเล่ม