Munou na Nana

แผนลับดับศัตรู หรือ Talentless Nana อนิเมะจากมังงะแนวรั้วโรงเรียน พลังพิเศษ สืบสวนสอบสวน ผลิตโดยสตูดิโอ Bridge มีเว็บดูอนิเมะลิขสิทธิ์แท้ในไทยหลายทาง

มังงะ Munou na Nana ผลงานการแต่งเรื่องของ Looseboy และวาดภาพประกอบโดย Furuya Iori ตีพิมพ์ใน Shounen GanGan (Square Enix) เริ่มเขียนตั้งแต่ปี 2016 ในไทยมีลิขสิทธิ์โดยสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมิกส์

เรื่องย่อ: กลุ่มนักเรียนที่มี “ทักษะ” (พลังพิเศษ) ถูกฝึกบนเกาะ เพื่อต่อสู้กับสัตว์ประหลาดซึ่งเป็นภัยคุกคามของมนุษย์ แต่ความจริงพวกผู้มีพลังพิเศษต่างหากที่จะกลายเป็นศัตรูของมนุษยชาติโดยแบ่งชนชั้นด้วยพลังพิเศษ จนกระทั่ง ฮิอิรากิ นานะ ย้ายมาเรียน แฝงตัวเหมือนนักเรียนสาวน่ารักสดใสที่มีพลังพิเศษ แต่เธอเป็นคนธรรมดา ที่รับภารกิจลอบสังหารพวกผู้มีพลังพิเศษ ด้วยการฆ่าทีละคนอย่างลับๆ โดยไม่ให้ใครสังเกต เพื่อช่วยประชากรของโลกให้พ้นภัย แต่การฆ่าผู้มีพลังพิเศษไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะปิดบังตัวตน

พล็อตเรื่อง: นานะ สาวน้อยน่ารัก มีหน้าที่ลอบสังหารผู้มีพลังพิเศษในโรงเรียน โดยไม่ให้ใครรู้ว่าเธอเป็นคนก่อคดี ซึ่งไม่มีพลังพิเศษใดๆ (อ้างว่าอ่านใจได้ แต่แค่อ่านท่าทางของอีกฝ่ายตามหลักจิตวิทยา) ความน่าติดตาม คือ นานะต้องฆ่าคนที่มีพลังพิเศษ ซึ่งหลายคนมีพลังสูง หรือ ปิดบังความสามารถ ต้องหาข้อมูลก่อนลงมือ แนวใช้ไหวพริบ มีจุดหักมุม คาดไม่ถึงบ่อยครั้ง จนไปถึงจุดพลิกผันของเรื่อง ถึงแนวฮีโร่เห็นกันบ่อย แต่ Munou na Nana แผนลับดับศัตรู เป็นแนวแฝงตัวหันไปลอบฆ่าคนมีพลังแทน แถมยังมาช่วงเกม Among Us บูมช่วงฉายพอดี ทำให้มีการพูดถึงบ่อยครั้ง


เว็บ/แอปดูอนิเมะลิขสิทธิ์

Munou na Nana

Munou na Nana (2020)

Muse Thailand Bilibili

แผนลับดับศัตรู
Talentless Nana
ปี: 2020
จำนวน: 13 ตอน


คำถามที่พบบ่อย

อนิเมะจบเท่ามังงะเล่มไหน ?

มังงะเล่ม 5

ผมเขียว (นาคาจิมะ นานาโอะ) ตายหรือยัง ?

สปอยล์มังงะเล่ม 7

Spoiler
ยังไม่ตาย กลับมาตอนมังงะเล่ม 7 มีบทตอนที่ 49

ใครพระเอก หัวขาว หัวเขียว ?

การ์ตูนหลายเรื่องไม่ได้กำหนดตายตัวว่าใครเป็นพระเอก นางเอก ต่างจากภาพยนตร์คนแสดงที่มีเรื่องค่าตัวนักแสดงเป็นตัวกำหนด ดังนั้น ไม่ได้กำหนดตัวละครพระเอกไว้ บางทีอาจไม่มีเลยก็ได้เช่นกัน

นางเอก นานะ มีพลังแฝงอะไรไหม ?

เริ่มต้นไม่มี ตามชื่อเรื่องภาษาญี่ปุ่นและอังกฤษ ที่แปลตรงตัวว่า นานะผู้ไร้พลังพิเศษ (Talentless Nana) ต่างจากชื่อไทย

มังงะจบหรือยัง ?

ช่วงอนิเมะฉายยังไม่จบ และน่าจะมีต่ออีกหลายเล่ม

อนิเมะมีภาค 2 ไหม

โอกาสกลางๆ ถ้าเงียบไปสัก 2-3 ปี หรือมังงะ Munou na Nana จบก่อน น่าจะหมดสิทธิ์ได้ทำต่อ

เดายากหน่อย เพราะของ Square Enix หลายเรื่องได้ทำต่อเพราะมีโปรเจกต์เกมมือถือ, ละครเวที หรือ Live Action คนแสดง