Kimi to Boku no Saigo no Senjou, Aruiwa Sekai ga Hajimaru Seisen

KimiSen หรือ ศึกสุดท้ายของเธอกับผมคือจุดเริ่มต้นของโลกใบใหม่ อนิเมะจากไลท์โนเวล แนวแฟนตาซี โรแมนติก ผลิตโดยสตูดิโอ Silver Link มีเว็บดูอนิเมะซับไทยฟรี

นิยายแนวแฟนตาซี โรแมนติก Kimi to Boku no Saigo no Senjo, Aruiha Sekai ga Hajimaru Seisen ผลงานของ Sazane Kei (อองกอร์ ล่าบันทึกวีรบุรุษสุดขอบโลก, โลกคู่ขนานกับตำนานวีรบุรุษที่ถูกลืม) วาดภาพประกอบโดย Nekonabe Ao (Isekai Mahou wa Okureteru!) จัดจำหน่ายโดยบริษัท Kadokawa Shoten ตั้งแต่ปี 2017 ในไทยมีลิขสิทธ์โดยสำนักพิมพ์ Phoenix Next

เรื่องย่อ: สองอาณาจักรที่เป็นปรปักษ์กัน จักรวรรดิ์ที่มีวิทยาการล้ำหน้า และ ราชสำนักที่รุ่งเรืองด้านเวทมนตร์ ในการต่อสู้ที่ทำให้หนุ่มสาวสุดแกร่งได้มาพบกับ ระหว่าง อิสกา นักดาบหนุ่มอายุน้อยสุดในประวัติศาสตร์ ผู้เป็นกำลังรบสำคัญของจักรวรรดิ อลิซรีเซ เจ้าหญิงแม่มดน้ำแข็ง ผู้ได้นามสุดแกร่งแห่งในราชสำนัก ถึงต้องเผชิญหน้าในฐานะศัตรูตัวฉกาจ แต่มีพบกันในเมืองเป็นกลางระหว่างสองฝ่าย และเริ่มสนิทกันมากขึ้น แต่ไม่สามารถแสดงความรู้สึกต่ออีกฝ่ายได้


เว็บ/แอปดูอนิเมะลิขสิทธิ์

KimiSen

Kimi to Boku no Saigo no Senjou, Aruiwa Sekai ga Hajimaru Seisen

Bilibili AIS PLAY

KimiSen
ศึกสุดท้ายของเธอกับผมคือจุดเริ่มต้นของโลกใบใหม่
Our Last Crusade or the Rise of a New World
จำนวน: 12 ตอน

KimiSen

Kimi to Boku no Saigo no Senjou, Aruiha Sekai ga Hajimaru Seisen Season 2

– (อาจมีซับไทยช่วงเริ่มฉาย)

ศึกสุดท้ายของเธอกับผมคือจุดเริ่มต้นของโลกใบใหม่ ภาค 2
KimiSen Season 2
Our Last Crusade or the Rise of a New World Season 2


คำถามที่พบบ่อย

อนิเมะภาคแรกจบถึงไลท์โนเวลเล่มไหน ?

ถึงไลท์โนเวลเล่ม 4 อ่านต่อเล่ม 5

KimiSen มีภาค 2 ไหม ?

กระแสกลางๆ ไม่ค่อยเด่นมาก และเนื้อหาหลังอนิเมะก็ไม่ค่อยมีอะไร โอกาสมีต่อค่อนข้างยาก คงต้องดูไปสักพัก

1 ต.ค. 21 – ประกาศภาค 2 ช่วงครบรอบฉายอนิเมะปีแรก ส่วนนิยายกำลังเข้าบทสุดท้าย


เรื่องย่อจากปกไลท์โนเวล (สปอยล์)

เล่ม 1

การต่อสู้ที่ดำเนินต่อเนื่องมายาวนานของสองประเทศ ระหว่าง จักรวรรดิผู้เป็นเจ้าของวิทยาการด้านวิทยาศาสตร์ชั้นสูง ราชสำนักเนบิวลิสซึ่งใครต่อใครพากันหวาดกลัวในฐานะดินแดนแม่มด  เรื่องราว เด็กหนุ่มและเด็กสาวคู่หนึ่งมาพบกัน นักดาบอายุน้อยสุดในประวัติศาสตร์ ผู้เป็นกำลังรบสำคัญของจักรวรรดิ อิสกา เจ้าหญิงแม่มดน้ำแข็ง ผู้ได้นามสุดแกร่งแห่งในราชสำนัก อลิซรีเซ

ทั้งสองคนต่างห้ำหั่นกันในฐานะศัตรูคู่อาฆาต ทว่าเด็กหนุ่มกลับถูกรูปโฉมสวยสะคราญกับความงดงามใสซื่อของเด็กสาวช่วงชิงหัวใจ ขณะเดียวกันเด็กสาวก็หลงใหลในความแข็งแกร่งและแนวทางดำเนินชีวิตของเด็กหนุ่ม แต่หนทางของคนทั้งสองมีเพียงต้องโค่นล้มกันและกัน โอกาสก้าวเดินบนเส้นทางเดียวกันแทบไม่มี

เล่ม 2

ณ สนามรบระหว่างจักรวรรดิและราชสำนักเนบิวลิส โชคชะตาได้นำพานักดาบที่แข็งแกร่งที่สุดในจักรวรรดิ อิสกา และเจ้าหญิงแม่มดแห่งราชสำนัก อลิซลีเซ มาพานพบ คาสิโนที่วุ่นวายแบบนี้ ทั้งสองต่างต้องการต่อสู้กันอีกครั้ง แต่ถึงกระนั้นเป็นความบังเิญหรือโชคชะตาก็ไม่อาจทราบแม้อยู่ใกล้กันแค่เอื้อม ทั้งคู่กลับได้แต่คลาดกันเรื่อยไป

ทว่าโชคชะตาของหนุ่มสาวผู้เป็นคู่ปรปักษ์ถูกลิขิตให้มาบรรจบที่สนามรบ วังวนแห่งภูตดวงดาว ต้นตอของสงครามอันยาวนานนี้ สองคนต่างเข้าร่วมต่อสู้ในภารกิจแย่งชิงวังวนแห่งภูตดวงดาว หากบนสนามรบแห่งนี้หาได้มีเพียงความปรารถนาอันบริสุทธิ์ ซึ่งร้องเรียกศึกตัดสินของพวกเขาเท่านั้น พายุแห่งแผนการลับของทั้งจักรวรรดิและราชสำนักโหมโจมตีอย่างไร้ปรานี!

เล่ม 3

ภารกิจพิเศษสั่งบุกราชสำนัก ซ้ำผู้กองมิสมิสยังกลายเป็นแม่มด ท่ามกลางปัญหาที่ทับถม อิสกากลับถูกอลิซลีเซนำตัวไปยัง เมืองแห่งการจองจำ ของราชสำนักจากอุบัติเหตุที่ทั้งสองต่างก็ไม่ต้องการ เพื่อไม่ให้อิสกาหนีไป อลิซจึงคล้องกุญแจมือยึดเขาติดไว้กับตนเอง ในสภาวะที่ตัวติดกัน อิสกาก็ได้ล่วงรู้ถึงโฉมหน้าที่แท้จริงของเด็กสาว ทว่าช่วงเวลาของทั้งสองกลับถูกทำลายลงด้วยการแหกคุก ของ หมอผีผู้มีอุตรภาพ อาชญากรสุดเลวร้ายแห่งราชสำนัก

ในเวลาเดียวกัน มิสมิสก็บุกเข้าไปในคุกเพื่อทำภารกิจพิเศษ และชิงตัวอิสกากลับคืน เธอตัดสินใจแน่วแน่ เมืองแห่งการจองจำซึ่งกลายเป็นชนวนของแผนการร้าย คือ ฉากหน้าของสนามรบที่ทวีความรุนแรง

เล่ม 4

หลังจากได้รับวันหยุดเป็นการตอบแทนสำหรับภารกิจแสนอันตราย พวกอิสกาจึงได้มากันที่รีสอร์ต แต่แทนที่พวกเขาจะได้ดื่มด่ำช่วงวันหยุดพักผ่อนในชุดว่ายน้ำ การหวนพบกับเด็กสาวแห่งโชคชะตาสำหรับอิสกากลับทำให้สถานการณ์ไม่สู้ดี

ซิสเบล เจ้าหญิงลำดับที่ 3 แห่งราชสำนัก แม่มดที่อิสกาเคยช่วยเหลือไว้เมื่อในอดีต เธอเอ่ยชวนเขาด้วยความต้องการในตัวอิสกาแบบเดียวกันกับอลิซลีเซ และมีความลับที่ไม่อาจบอกใครได้แม้กระทั่งพี่สาวที่มีสายเลือดเดียวกันก็ตาม ขณะเดียวกัน เมื่ออลิซลีเซล่วงรู้ว่าน้องสาวของตนสืบหาข้อมูลเกี่ยวกับอิสกา เธอจึงมุ่งหน้ามายังโอเอซิสกลางทะเลทรายแห่งนี้ด้วย โชคชะตาของนักดาบและเหล่าแม่มด ยิ่งโหมสะเก็ดไฟให้สาดกระจายไปทั่วทั้งสนามรบ

** อนิเมะภาคแรกจบเล่ม 4 / ภาค 2 น่าจะถึงเล่ม 8 **

 

เล่ม 5

อิสกาตามมาอารักขาซิสเบลจนกว่าจะถึงพระราชวังเนบิวลิส ส่วนอลิซลีเซที่ชิงออกไปตามหาตัวน้องสาวก่อนใครอื่นเพื่อยืนยันความปลอดภัย กลับได้เห็นภาพอิสกาและน้องสาวของตนเดินควงแขนกันอยู่เข้าจนได้

ซิสเบล ต้องการให้อิสกามาร่วมเป็นพวกพ้องเพียงหนึ่งเดียวไม่ว่าจะต้องใช้วิธีใดก็ตาม ขณะที่อลิซหมายมั่นจะเป็นคู่แข่งเพียงหนึ่งเดียวของอิสกาด้วยเจตนารมณ์ของตนหาใช่ด้วยภารกิจหรือหน้าที่ ท่ามกลางความรู้สึกขัดแย้งของสองพี่น้อง อิสกาได้เผชิญหน้ากับสัตว์ประหลาดแห่งราชสำนักที่หมายเอาชีวิตของซิสเบล ในยามศัตรูผู้ละทิ้งความเป็นมนุษย์และไร้ซึ่งเจตนารมณ์อันดีงามยืนอยู่ตรงหน้า เมื่อได้ประจันกับแม่มดตัวจริงซึ่งเพิ่งเคยต่อกรด้วยเป็นครั้งแรก อิสกาจึงชักดาบแห่งความโกรธขึ้งออกมาฟาดฟัน!

เล่ม 6

เกิดการก่อรัฐประหารหมายจะโค่นล้มประเทศ ขณะที่ความปั่นป่วนจากเหตุการณ์พยายามลอบสังหารราชินีแผ่ขยายออกกว้าง พวกอิสกาก็รีบรุดเข้าไปยังพระราชวังเนบิวลิส แต่แล้วผู้ต้องสงสัยว่าเกี่ยวข้องกับราชสกุลโซอาอย่างเจ้าหญิงลำดับที่ 1 อิลลีเทียร์กลับใช้ประโยชน์จากความลับเรื่องที่ซิสเบล เจ้าหญิงลำดับที่ 3 มีองครักษ์ส่วนตัวเป็นกองทหารจักรวรรดิและพยายามกักขังพวกอิสกาเอาไว้ในกรงซึ่งขนานนามบังหน้าว่าบ้านพักตากอากาศ

ซ้ำร้ายยิ่งกว่านั้น อลิซยังมุ่งหน้าไปถึงบ้านพักตากอากาศเพื่อหยุดยั้งพี่สาวของตนเพราะกังวลเรื่องน้องสาวอย่างซิสเบล สามพี่น้องจึงได้มารวมตัวอยู่ภายใต้ชายคาเดียวกัน กลอุบายที่รายรอบแม่มดผู้ต้องสงสัยสั่นสะท้านระฆังบนหอนาฬิกาให้ดังกึกก้อง แปรเปลี่ยนแดนสวรรค์แห่งเหล่าแม่มดให้กลายเป็นสนามรบ

เล่ม 7

ราชสำนักเนบิวลิส แดนสวรรค์แห่งเหล่าแม่มดซึ่งถูกล้อมด้วยทะเลเพลิงจากการจู่โจมของกองทหารจักรวรรดิ ท่ามกลางสงครามระหว่างผู้แข็งแกร่งอย่างนักบุญผู้รับใช้และสายเลือดบริสุทธิ์ที่ปะทุขึ้นทั่วทุกหนแห่งในพระราชวัง พวกอิสกายังคงทำการต่อสู้อยู่ที่บ้านพักตากอากาศของราชสกุลลู เพื่อปกป้องซิสเบล เจ้าหญิงลำดับที่ 3 จากราชสกุลฮิวดราซึ่งปลอมตัวเป็นกองทหารจักรวรรดิ และแล้ว ‘แม่มด’ ตนใหม่ก็ได้ส่งเสียงร้องแรกเกิดขึ้นในค่ำคืนดังกล่าว

ขณะความสัมพันธ์ของจักรวรรดิและราชสำนักได้มาถึงจุดที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ อิสกากับอลิซได้พบกันบนสนามรบอีกครั้ง

เล่ม 8

จากคืนแห่งการล่าแม่มดจนถึงยามรุ่งสางของอีกวัน ณ ราชสำนักซึ่งได้รับความเสียหายมากมายมหาศาล ได้มีเสียงเรียกร้องให้เร่งจัดพิธีประชุมแต่งตั้งองค์ราชินี เพื่อถามหาความรับผิดชอบในเหตุบุกโจมตีกะทันหันของกองทหารจักรวรรดิ ทุกอย่างเป็นไปตามความคิดของราชสกุลฮิวดราผู้อยู่เบื้องหลัง อลิซซึ่งกลายเป็นตัวแทนราชินีเนื่องจากราชินีได้รับบาดเจ็บ ได้มอบหมายให้พวกอิสกาไปช่วยเหลือซิสเบลผู้เป็นกุญแจในการเปิดโปงผู้ชักใยอยู่เบื้องหลัง

เวทีแห่งการแย่งชิงคือ ‘สโนว์ เดอะ ซัน’ (หิมะแลตะวัน) ศูนย์วิจัยวิศวกรรมภูตดวงดาวของราชสกุลฮิวดรา และผู้ที่เฝ้ารอพวกอิสกาอยู่ที่นั่นคือ มิเซอร์ฮีบี เจ้าของเรือนผมสีน้ำเงินสดผู้มีสิทธิ์ขึ้นเป็นราชินีจากราชสกุลฮิวดรา! การร่ายรำของแม่มดผู้สูงส่งและนักดาบสุดแกร่ง ฉากสุดท้ายของภาคความวุ่นวายในราชสำนักที่ดังกระหึ่มไปด้วยเสียงปรบมือและโห่ร้อง!