Mahouka Koukou no Rettousei: Raihousha Hen

Mahouka Koukou no Rettousei: Raihousha Hen หรือ พี่น้องปริศนาโรงเรียนเวทมนต์ ภาค 2 หนึ่งในอนิเมะที่รอคอยกันมานาน ตั้งแต่ปี 2014 ที่ผลิตโดย Madhouse ก่อนจะกลับมาให้หายคิดถึงแบบภาคมูฟวี่ในปี 2017 และได้เป็นอนิเมะอีกครั้งในปี 2020 สองภาคหลังผลิตโดยสตูดิโอ 8bit ถึงอาจไม่ดีเท่าผู้ผลิตเดิม แต่คุณภาพก็ถือว่าพอได้

เรื่องย่อ: ในเดือนธันวาคม ปี คศ. 2095 แองเจลีน่า คุโด ชีลส์ นักเรียนแลกเปลี่ยน จาก USNA (สหพันธ์ชาติอเมริกาเหนือ) ผู้ย้ายเข้ามาเรียนในโรงเรียนสายเวทมนตร์แฝงตัวทำคดีผีดูดเลือด แต่ต้องมาร่วมมือกับทัตสึยะแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น

ภาคแรก: โลกที่เวทมนตร์กลายเป็นเทคโนโลยีความเป็นจริงกว่า 1 ศตวรรษ ถูกนำมาใช้ในสงคราม จนเวลาผ่านไป ใน “โรงเรียนมัธยมปลายสายเวทมตร์” ที่แบ่งโรงเรียนเป็นสองชั้น ระหว่าง “บลูม” นักเรียนที่มีความสามารถด้านเวทมนตร์ และ “วีด” ห้องที่ความสามารถรองกว่าห้องบลูม เรื่องราวของพี่น้อง ที่ ชิบะ ทัตสึยะ พี่ชายผู้เงียบขรึม ไม่มีความสามารถเวทมนตร์นัก แต่มีอดีตซ่อนเร้น ได้อยู่ในห้อง วีด และ ชิบะ มิยูกิ น้องสาวผู้มีพรสวรรค์ด้านเวทมนตร์ ที่อยู่ในห้อง บลูม

ข้อมูลอนิเมะ

 • จำนวน: 13 ตอน
 • เริ่มฉาย: 3 ตุลาคม 2020 ทุกวันเสาร์เวลา 22.30 น.
 • ผลิต: 8bit
 • ชื่ออื่น: พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท บทผู้มาเยือน, พี่น้องปริศนาโรงเรียนเวทมนต์ ภาค 2, The Irregular at Magic High School: Visitor Arc, 魔法科高校の劣等生 来訪者編

อนิเมะซับไทย: AIS Play ฉายประมาณวันอาทิตย์ ช่วง 0.30 น.

https://aisplay.ais.co.th/portal/get_section/5f78979c9e6cf8fada70873b/

ต้นฉบับมาจากไลท์โนเวล ผลงานของ Satou Tsutomu วาดภาพประกอบโดย Ishida Kana จัดจำหน่ายโดย Dengeki Bunko (ASCII Media Works) ตั้งแต่ปี 2011-2020 ภาคหลักรวม 32 เล่มจบ มีภาคเสริม 10 เล่ม

นิยายไลท์โนเวล มีภาคต่อหลังจบภาคหลักในชื่อ Zoku Mahouka Koukou no Rettousei Magian Company เนื้อหาต่อจากเล่ม 32 ช่วงเรียนจบ พร้อมมีภาคแยกอีกซีรีส์ในชื่อ Shin – Mahouka Koukou no Rettousei Cygnus no Otome-tachi

ลำดับการดูภาค TV และ Movie

 • Mahouka Koukou no Rettousei Season 1 (TV, 2014) ผลิตโดย Madhouse มี 26 ตอน
 • Gekijouban Mahouka koukou no rettousei: Hoshi o yobu shoujo (Movie, 2017) ผลิตโดย 8Bit มี 1 ภาค
 • Mahouka Koukou no Rettousei Season 2 (Raihousha Hen) (TV, 2020) ผลิตโดย 8Bit มี 13 ตอน

ภาคมูฟวี่เป็นเหตุการณ์หลังภาค 2 และไม่มีในต้นฉบับเดิม ไม่จำเป็นต้องดูก็ได้

เนื้อหาอนิเมะเหตุการณ์ภาคแรกจะอิงตามนิยายไลท์โนเวลเล่ม 1-4, เล่ม 6-7 แล้วต่อด้วยภาคสอง ในเล่ม 9-11
ส่วนเล่มที่ไม่ได้นำมาสร้างอนิเมะ ขาดไปสองเล่ม คือ เล่ม 5 ซึ่งเป็นเหตุการณ์ในชีวิตประจำวัน กับ เล่ม 8 ที่ย้อนอดีตของพวกทัตสึยะ มิยูกิ รวมถึงเรื่องในอดีตของน้า มายะ

mahouka season 2 timeline

สำหรับภาคอนิเมะ ดูตามลำดับเหตุการณ์

 1. Season 1
 2. Season 2 ตอนที่ 1 – ตอนที่ 11 (ครึ่งแรก)
 3. Movie (2017)
 4. Season 2 ตอนที่ 11 (ครึ่งหลัง)
 5. ต่อนิยายเล่ม 12
mahouka movie s2 timeline
ช่วง ลีน่า กลับประเทศจะมาต่อกับช่วงเริ่มมูฟวี่ปี 2017

เนื้อหาโดยย่อ Mahouka จากปกนิยายเล่ม 9-11

เนื่องจาก Season 2 ประกาศชื่อบทชัดเจนว่าเป็นบทผู้มาเยือน จึงน่าจะจบเพียงเล่ม 11 ของนิยายเท่านั้น ซึ่งจะประกาศ Season 3 หรือไม่ ก็รอดูต่อไป, เรื่องย่อมีสปอยล์เนื้อหาบางส่วน

พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท เล่ม 9 (นิยาย)

คิตะยามะ ชิซึคุ เพื่อนร่วมชั้นของ มิยูกิ ย้ายไปเรียนต่อที่ สหพันธ์ชาติอเมริกาเหนือ (USNA) 3 เดือน ในยุคที่จอมขมังเวทระดับสูง ถูกจำกัดการเดินทางไปศึกษาต่อต่างประเทศ เพื่อป้องกันการรั่วไหลของสายพันธุกรรม ซึ่งเท่ากับการรั่วไหลของกำลังทหาร แต่ก็ยังได้รับการอนุญาต สาเหตุเพราะมีนักเรียนแลกเปลี่ยน

แองเจลีน่า คุโด ชีลส์ นักเรียนแลกเปลี่ยน ผมทองนัยน์ตาฟ้า ผู้ย้ายเข้ามาเรียนในโรงเรียนสายเวทมนตร์แทน เธอพบกับทัตสึยะและสามารถรับรู้ถึงตัวตนที่แท้จริงได้ในทันที ตัวจริงของลีน่า คือ แองจี ซิริอุส หัวหน้าใหญ่ของหน่วย “สตาส์” หน่วยรบจอมขมังเวทของ USNA และหนึ่งในสิบสามสาวก จอมขมังเวทระดับยุทธวิธี ที่มีอำนาจเทียบเท่าอาวุธทำลายล้างวงกว้าง

พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท เล่ม 10 (นิยาย)

ในเดือนธันวาคม ปี คศ. 2095 ลีนา จาก USNA (สหพันธ์ชาติอเมริกาเหนือ) ผู้แฝงตัวมาในฐานะ นักเรียนแลกเปลี่ยน มายังโรงเรียนสายเวทมนตร์ แต่ทัตสึยะก็มองออกทันทีว่าเธอคือหนึ่งในสิบสามสาวก จอมขมังเวทระดับยุทธวิธี ที่มีอานุภาพเทียบเท่าอาวุธทำลายล้างวงกว้าง ทัตสึยะยังต้องสืบเสาะว่าเธอเกี่ยวข้องเช่นไรกับคดี “ผีดูดเลือด”

เหตุทำร้ายดูดโลหิตจากจอมขมังเวทที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในโตเกียว ในช่วงเวลาเดียวกัน รายละเอียดต่าง ๆ ของคดี ผีดูดเลือด เริ่มจะกระจ่างขึ้นเรื่อย ๆ และด้วยเบาะแสจากทัตสึยะ และเวทมนตร์โบราณของมิกิฮิโกะ จึงเปิดโปงได้ในที่สุดว่าตัวตนแท้จริงของผีดูดเลือด คือ มารร้าย ที่ถูกเรียกว่า “พาราไซต์” แต่ ผู้มาเยือน ที่ถูกเชื้อเชิญมาจากต่างมิติโดยไม่มีเจตนานี้ ในที่สุดก็จู่โจมมายังโรงเรียนสายเวทมนตร์ และร่างแท้จริง (ร่างอาศัย) ของ ผีดูดเลือด คือ บุคคลที่คาดไม่ถึง

พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท เล่ม 11 (นิยาย)

ผีดูดเลือดล่าถอยไปจากการโจมตีของทัตสึยะ แต่ร่างต้นของ “พาราไซต์” นั้นได้ออกจาก ร่างอาศัย และยังล่องลอยอยู่ในโลก จากนั้นก็ได้พบร่างอาศัยใหม่ หุ่นยนต์ ฮิวมานอยด์ โฮม เฮลเปอร์ พาราไซต์ พิกซี่ ที่ก็อปปี้รูปแบบของมิตสึอิ โฮโนกะที่อยู่ใกล้ ๆ และหลังจากกำเนิดใหม่ ก็ตัดสินใจที่จะติดตามจงรักภักดีต่อทัตสึยะ

ทัตสึยะที่เข้าใจเรื่องของพาราไซต์ จากข้อมูลที่ได้จากพิกซี่ พาพวกมิยูกิมุ่งหน้าไปยังสุสานอาโอยามะ เพื่อกำจัด พาราไซต์ ที่เหลือการปะทะเดือดระหว่าง จอมขมังเวทที่แข็งแกร่งที่สุด กับ ผู้มาเยือน จากต่างมิติ กำลังจะเปิดศึกตัดสินขึ้น โดยมีโรงเรียนมัธยมปลายสายเวทมนตร์เป็นสังเวียน

* ตั้งแต่ครึ่งหลัง Season 2 ตอนที่ 11 เป็นตอน Original โดยผู้แต่ง (เหตุการณ์ก่อนช่วงบท Double Seven ในเล่ม 12) เป็นช่วงต้นเมษายน ปี 2096 พวกทัตสึยะและมิยูกิเริ่มขึ้นปีสอง, เปิดตัวละครใหม่ ซากุไร มินามิ และเริ่มเหตุการณ์ที่ Tokyo Offshore Tower เป็นเหตุการณ์ก่อนเล่ม 13

Mahouka Koukou no Rettousei Seasaon 3 ไม่มีต่อ ?

หลังฉายจบ มีประกาศมังงะภาคแยกเป็นภาคอนิเมะ Mahouka Koukou no Yuutousei (น้องสาวดีเด่นโรงเรียนมหาเวท)

ยังไม่ประกาศ Mahouka Koukou no Rettousei Seasaon 3 แต่อาจมีประกาศบางอย่างในช่วงโปรเจกต์ครบรอบ 10 ปี (ปี 2021)

รวมช่องทางดูอนิเมะ Mahouka ในไทย