Jaku-chara Tomozaki-kun

เรื่องย่อ: โทโมซากิ ชายมัธยมปลายธรรมดาๆ ที่ไม่เข้าสังคมกับใคร มองชีวิตเหมือนเกมที่เฮงซวย ไร้ค่า ในขณะที่เขาเป็นเกมเมอร์อันดับหนึ่งของเกมยอดนิยมในปัจจุบัน จนวันหนึ่งเขาได้พบว่าผู้เล่นอันดับสอง คู่ปรับของเขา ตัวจริงเป็น ฮินามิ อาโอย ดาวโรงเรียนผู้สมบูรณ์แบบ ผู้กลับบอกว่าชีวิตคือ เกมเทพ แถมยังบอกว่า จะสอนกฎเกณฑ์ของเกมนี้ให้ กับโทโมซากิเปลี่ยนให้เขาสามารถเข้าสังคมกับคนทั่วไปได้

ไลท์โนเวล Jaku-chara Tomozaki-kun ผลงานของ Yaku Yuuki วาดภาพประกอบนิยายโดย Fly (Imouto Life, อนิเมะ Irozuku Sekai no Ashita kara) จัดจำหน่ายโดย Shogakukan (Gagaga Bunko) เริ่มเขียนตั้งแต่ปี 2016 และมีภาคมังงะวาดโดย Eight Chida เริ่มเขียนใน 2017 เคยได้ผลงานรางวัลชมเชยจากการประกวดไลท์โนเวลโชงากุคังครั้งที่ 10 นิยายในไทยมีลิขสิทธิ์โดย Dexpress

เกมพลิกโฉมนายกระจอก หรือ Bottom-tier Character Tomozaki อนิเมะจากไลท์โนเวล แนวชีวิตประจำวัน รั้วโรงเรียน เลิฟคอมเมดี้ ผลิตโดยสตูดิโอ Project No.9 เริ่มฉายช่วง Winter 2021 มี 12 ตอนจบและ OVA 2 ตอน ภาค 2 ฉายช่วง Winter 2024


เว็บดูอนิเมะถูกลิขสิทธิ์ในไทย

Jaku-Chara Tomozaki-kun

Jaku-chara Tomozaki-kun (2021)

Bilibili

เกมพลิกโฉมนายกระจอก
Bottom-tier Character Tomozaki
The Low Tier Character “Tomozaki-kun”
จำนวน: 12 ตอน, 2 OVA

Jaku-chara Tomozaki-kun 2nd STAGE

Jaku-chara Tomozaki-kun 2nd STAGE (2024)

Bilibili Crunchyroll (ไทย)

เกมพลิกโฉมนายกระจอก ภาคที่ 2
Bottom-tier Character Tomozaki Season 2
The Low Tier Character “Tomozaki-kun” 2nd Season


คำถามที่พบบ่อย

เกมพลิกโฉมนายกระจอก ภาค 2 น่าจะมีหรือไม่ ?

ประกาศโปรเจกต์ใหม่ในเดือน ม.ค. 2022 ยืนยันว่าเป็นภาค 2 ในวันที่ 10 ก.พ. 2023 และฉายเดือนมกราคม 2024

เกมพลิกโฉมนายกระจอก ่จบเท่าไลท์โนเวลเล่มไหน ?

อนิเมะภาค 1 ตอนที่ 12 จบเท่านิยายเล่ม 3


เรื่องย่อจากนิยาย

อนิเมะ Season 1

เกมพลิกโฉมนายกระจอก เล่ม 1

ชีวิตคนเราคือ เกมกากๆ เสียใจด้วยที่ต้องบอกว่ามัน คือ ความจริง เกมเมอร์มือเซียนอันดับหนึ่งของญี่ปุ่นอย่างผม (โทโมซากิ ฟุมิยะ) พูดเอง ดังนั้นเชื่อผมเถอะ แต่ ฮินามิ อาโอย แม่ดาวโรงเรียนสุดเฟอร์เฟ็คต์คนนั้นกลับบอกว่าชีวิตคือ‘เกมเทพ’ แถมยังบอกว่า “จะสอนกฎเกณฑ์ของเกมนี้ให้” !?

เกมพลิกโฉมนายกระจอก เล่ม 2

ชีวิต อาจไม่ใช่เกมกาก อย่างน้อยๆ ก็น่าจะเป็นเกมที่ดี การได้พบกับสุดยอดเพลเยอร์อย่าง ฮินามิ ทำให้มุมมองของผม โทโมซากิ ฟุมิยะ เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ จากนั้นผมก็ต้องผจญกับการแนะแนวแสนหฤโหดอยู่ทุกวัน ขณะนี้คือฤดูร้อน ฤดูแห่งการเลือกตั้งสภานักเรียน แน่นอนว่า ฮินามิลงสมัครเป็นประธานนักเรียน แต่ เอ๊ะ ทำไมมิมิมิถึงเอาด้วยล่ะ!? แถมผมยังกลายเป็นฝ่ายสนับสนุนมิมิมิ จึงต้องหาญกล้าประจันหน้ากับฮินามิด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมา ว่าแต่ว่า แม่นี่เป็นตัวบอสโหดหินไปหน่อยรึเปล่า?

เกมพลิกโฉมนายกระจอก เล่ม 3

เข้าสู่ปิดเทอมฤดูร้อน ช่วงเวลาแห่งอีเวนต์ของพวกชีวิตสุขสม ทั้งที่เป็นวันหยุดแท้ๆ แต่ยายฮินามิกลับสั่ง การบ้านสุดโหดหิน ให้ผมได้ลงคอ ทั้งเรื่องเริ่มทำงานพิเศษที่ร้านคาราโอเกะ ทั้งเรื่องการสานสัมพันธ์กับคุณคิคุจิ แถมยังต้องร่วมแคมป์ค้างแรมชายหญิงโดยมีเบื้องหลังเป็นกิจกรรม “ผลักดันให้ยุซุกับนากามุระลงเอยกันสักที” นั่นอีก แทบไม่ได้พักหายใจหายคอกันเลย ให้ตายสิ ปิดเทอมฤดูร้อนของผมกลายเป็นอะไรไปแล้วเนี่ย

เกมพลิกโฉมนายกระจอก เล่ม 4

ปิดเทอมฤดูร้อนที่เข้มข้นที่สุดในชีวิตได้สิ้นสุดลง เข้าสู่ภาคเรียนใหม่ เอาละ อีเวนต์แรกของเทอมสองนี้ ‘งานแข่งกีฬา’ การบ้านชิ้นใหม่ที่ฮินามิมอบให้ก็คือ “การทำให้คอนโนะ เอริกะซึ่งไม่มีกะจิตกะใจเกิดมีอารมณ์ร่วมขึ้นมา” พูดถึงคอนโนะ เอริกะ ตั้งแต่ที่วีนแตกใส่เธอคราวนั้น ก็ยังไม่มีโอกาสได้คุยดีๆ กันเลยสักครั้ง ก็แม่คุณน่ากลัวออกจะตายไป กลายเป็นว่าผมต้องคอยเฝ้าสังเกตในห้องเรียน เพื่อค้นหา “การโจมตี” ที่จะใช้ได้ผลกับ คอนโนะ เอริกะ

เกมพลิกโฉมนายกระจอก เล่ม 5

ใครจะไปนึกว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในห้องเรียนจะทำให้ผมกับทามะจังได้มามีความสัมพันธ์ฉันท์ครูศิษย์กัน สีหน้า ท่าทาง วิธีพูด ผมต้องคอยสอนสั่งโนว์ฮาวในการเป็น พวกชีวิตสุขสม ที่เคยเรียนรู้มาให้ ในขณะเดียวกันฮินามิยังคงทำอะไรลับๆ ล่อๆ ในแบบแม่นั่นไม่เลิก เราสองคนมีแนวทางในการแก้ปัญหาที่ตรงข้ามกัน เลยทำให้ร่วมมือกันไม่ได้จริงๆ ซะด้วย ทว่า เพื่อเป้าหมายสำคัญแล้ว ถึงต้องบิดเบือนตัวเองก็ยอม ไอ้วิธีการต่อสู้ที่ว่านี่น่ะ ใครบางคนเป็นคนสอนผมมาเองนี่หว่า

เกมพลิกโฉมนายกระจอก เล่ม 6

เข้าสู่เดือนพฤศจิกายนที่เทศกาลโรงเรียนใกล้มาถึง ผมยังคงประชุมกับฮินามิ และได้รับการบ้านมาไม่เว้นแต่ละวัน แต่จู่ๆ ฮินามิก็ถามว่า “นายชอบใครเหรอ?” มันคือสิ่งที่ผมแอบกั๊กมาตลอด และเป็นคำถามที่หลีกเลี่ยงไม่ได้หากจะมีแฟนตามเป้าหมาย แต่คนอย่างผมมีสิทธิ์เลือกใครกับเขาด้วยเหรอ? แม้จะสัมผัสได้ว่าตัวเองเติบโตขึ้นแล้ว แต่ลึกๆ ในใจผมก็ยังไม่ทิ้งสันดานตัวละครกระจอก คนที่ไม่มีทางถูกเลือกอย่างผมเนี่ยนะ จะหน้าด้านไปเลือกใครเขาได้

เกมพลิกโฉมนายกระจอก เล่ม 6.5 (รวมเรื่องสั้น)

ในวันนั้น เธอยังไม่ได้สมบูรณ์แบบ ในวันนั้น เธอร้องไห้ต่อหน้าผู้อื่นเป็นครั้งแรก ในวันนั้น เธออยากได้สปีดเพื่อสะบัดทุกอย่างให้หลุด ในวันนั้น เธอ… ฮินามิ คุณคิคุจิ มิมิมิ ยุซุ ความนึกคิดในวันนั้นของพวกเธอได้ถูกเปิดเผย ณ ที่นี้แล้ว แม้แต่ความรู้สึกของ ‘เธอคนนั้น’ ที่เชื่อมโยงเล่ม 6 และ 7 ไว้ด้วยกันก็…?

ช่วงอนิเมะเริ่มฉายภาค 2 ญี่ปุ่นออกถึงเล่ม 11 (18 ม.ค. 24) มีเล่ม 6.5 และ 8.5, ยังไม่จบ


Teaser ภาค 2