Jujutsu Kaisen

เรื่องย่อ: อิตาโดริ ยูจิ นักเรียนมัธยมปลายที่มีสมรรถภาพร่างกายสูงแต่เลี่ยงกีฬามาอยู่กลุ่มเหนือธรรมชาติ ก่อนปู่ตายได้ฝากให้เขาคิดถึงการช่วยผู้อื่นและตายอย่างเหมาะสม เขาได้มาพัวพันกับ “วัตถุต้องสาป” ที่ทำให้สัตว์ประหลาดปรากฏตัว ยูจิ และกลืนนิ้วต้องสาปเข้าไปเพื่อช่วยพวกรุ่นพี่ ถึงพลังคำสาปของนิ้วเทพอสูร เรียวเมน สุคุนะ จะมีพลังรุนแรง แต่กลับไม่สามารถควบคุมร่างเขาได้ ทำให้กลุ่มสมาคมไสยเวทตั้งใจให้เขารวบรวมนิ้วต้องคำสาปของเทพอสูรทั้งหมดรวม 20 นิ้ว (มี 4 แขน) แล้วค่อยกำจัด ยูจิ ในภายหลัง ซึ่งเขายอมรับข้อเสนอนั้นเพื่อช่วยเหลือผู้คนที่อาจเดือดร้อนกับคำสาปเหล่านี้ และเข้าเรียนในโรงเรียนไสยเวทที่โตเกียว มีเพื่อนในชั้นปี 1 อีกสองคน คือ เมกุมิ และ โนบาระ

Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร อนิเมะจากมังงะแนวแอ็คชั่น เวทมนตร์ ผลิตโดยสตูดิโอ MAPPA มีเว็บดูอนิเมะลิขสิทธิ์ในไทยทุกภาค ประกาศภาคสาม

เว็บ/แอพดูอนิเมะลิขสิทธิ์

JUJUTSU KAISEN 0 Movie

Jujutsu Kaisen 0 (Movie, 2021)

Prime Video Bilibili Netflix

มหาเวทย์ผนึกมาร 0 :โรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์นครโตเกียว
Jujutsu Kaisen : Zero
จำนวน: 1 ตอน (Movie)
* Bilibili และ Netflix ลง 21 ธ.ค. 22

Jujutsu Kaisen S3

Jujutsu Kaisen Shimetsu Kaiyu (202x)

* ช่องทางสตรีม รอ Update ช่วงเริ่มฉาย (ยังไม่ประกาศปี)

มหาเวทย์ผนึกมาร ซีซั่น 3 บทจรดลล้างบาง
JUJUTSU KAISEN Culling Game


ตัวละครหลัก

อิตาโดริ ยูจิ / Itadori Yuuji
พากย์: Enoki Junya
หนุ่มนิสัยดี ที่มีความสามารถด้านกายภาพดีเยี่ยมกว่าคนทั่วไป แต่ไม่สนใจเข้าชมรมกีฬา เข้าร่วมกลุ่มเรื่องลึกลับ จนพัวพันกับนิ้วของสุคุนะ และต้องกลืนเข้าไปเพื่อช่วยพวกรุ่นพี่ จนทำให้เขาถูกหมายหัวจากองค์กรไสยเวท แต่ อ. โกโจ ได้เจรจา ทำให้เขาได้มาเรียนที่โรงเรียนไสยเวท และร่วมตามหานิ้วของสุคุนะแทน เป้าหมาย คือ ต้องให้รวมนิ้วของสุคุนะทั้งหมด ก่อนจะประหารเขา ซึ่งเขาตอบรับข้อตกลงนั้น

ฟุชิกุโร เมกุมิ / Fushiguro Megumi
พากย์: Uchida Yuma
นักเรียนชาย ไสยเวทชั้นปี 1 ที่โรงเรียนเขตโตเกียว เป็นคนที่ช่วยพวกยูจิในช่วงก่อนที่จะกินนิ้วของสุคุนะเข้าไป ใช้เรียกภูต (ชิคิกามิ) ออกมาจากเงาในการขับไล่กับพวกคำสาป มีความสามารถแฝงที่สูง แต่เจ้าตัวเองก็ไม่ทราบในช่วงแรก

คุงิซากิ โนบาระ / Kugisaki Nobara
พากย์: Seto Asami
นักเรียนหญิง ไสยเวทชั้นปี 1 ที่โรงเรียนเขตโตเกียว เพิ่งย้ายมาโตเกียวหลังยูจิเจ้าร่วม ใช้อาวุธเป็นค้อนและตะปูร่วมกันในการสู้กับพวกคำสาป

โกโจ ซาโตรุ / Gojou Satoru
พากย์: Nakamura Yuuchi
อาจารย์สอนไสยเวทในโรงเรียนเขตโตเกียว ดูแลพวกนักเรียนชั้นปีหนึ่ง เป็นคนเจรจาให้โรงเรียนปล่อยให้ยูจิมีชีวิตอยู่จนกว่าจะรวบรวมนิ้วสุคุนะได้ครบทั้งหมด เรียกตนเองว่า “ผู้แข็งแกร่งที่สุด” แต่ด้วยพลังที่มี ทำให้รับมือศัตรูที่แข็งแกร่งได้อย่างง่ายดาย จนไม่เกินจริง มีพลังที่ควบคุม “มุเก็น” ซึ่งเป็นมิติที่อยู่รอบตัวและใช้ได้ในหลายแบบ


คำถามที่พบบ่อย

อนิเมะจบถึงมังงะเล่มไหน

  • ภาคแรก จบถึง มังงะตอนที่ 63 ช่วงต้นเล่มที่ 8
  • ภาคสอง จบถึง มังงะตอนที่ 137 (ใช้บางหน้าในตอน 138-139) ช่วงต้นเล่มที่ 16 (จบบทอุบัติการณ์ชิบูยะ)
  • ภาคสาม น่าจะใช้เนื้อหาตาม บทจรดลล้างบาง (Culling Game) ถึงช่วงต้นเล่ม 25

 

มหาเวทย์ผนึกมาร น่าจะมีภาค 3 ไหม

มีภาค 3 ประกาศวันฉายจบภาค 2 วันฉายภาค 3 จะประกาศภายหลัง (Facebook)

 

บท จรดลล้างบาง ทำไมไม่เหมือนของอังกฤษ Culling Game (เกมคัดสรร)

มาจากต้นฉบับของ SIC แปลตรงๆ จากชื่อบทภาษาญี่ปุ่นชื่อ Shimetsu Kaiyu (死滅回游) ซึ่งถ้าแยกแปลจะได้ ท่องเที่ยว+ฆ่าล้างบาง จึงใช้คำว่า จรดล (จอ-ระ-ดน) ที่แปลว่าท่องเที่ยวมาผสมกลายเป็นคำใหม่

ส่วนของอังกฤษจะใช้คำเข้าใจง่ายกว่าตามเนื้อหาช่วงนั้นแทน ทำให้บางคนเข้าใจว่าของอังกฤษตามต้นฉบับ

 

มูฟวี่ภาค 0 เกี่ยวกับอะไร

เนื้อหาตามมังงะ “มหาเวทย์ผนึกมาร 0 : โรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์นครโตเกียว” มีลิขสิทธิ์โดยสยามอินเตอร์คอมิกส์เหมือนภาคหลัก เรื่องราวของ อคคทสึ ยูตะ (Okkotsu Yuta) เป็นพระเอกในมังงะ มหาเวทผนึกมาร เล่ม 0 ซึ่งเป็นเหตุการณ์ช่วงก่อนภาคหลัก 1 ปี จัดอยู่ในระดับพิเศษ เคยต่อสู้ร่วมกับ “คำสาปของริกะ” อดีตคนรักที่เสียชีวิตตั้งแต่เด็ก ปัจจุบันเป็นรุ่นพี่ปีสอง

 

อคคทสึ ยูตะ คือ ใคร ?

อคคทสึ ยูตะ (Okkotsu Yuta) เป็นพระเอกในมังงะ มหาเวทผนึกมาร เล่ม 0 ซึ่งเป็นเหตุการณ์ช่วงก่อนภาคหลัก 1 ปี จัดอยู่ในระดับพิเศษ เคยต่อสู้ร่วมกับ “คำสาปของริกะ” อดีตคนรัก ปัจจุบันเป็นรุ่นพี่ปีสอง เรียนต่อที่ต่างประเทศ ว่ากันว่าในฝั่งมนุษย์ ยูตะ เก่งเป็นรองเพียง อาจารย์ โกโจ

เพิ่มเติม
ยูตะ ถูกพูดถึงหลายครั้งในภาคหลัก ในมังงะเริ่มกลับมามีบทในตอนที่ 137 (ตีพิมพ์ 1 ก.พ. 21) หรือมังงะเล่ม 16

ความเก่งกาจของ ยูตะ อยู่ที่เรียนรู้วิชาต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว จากผลของพลังคำสาปจากริกะที่เป็นแหล่งพลังงาน จึงใช้วิชาได้หลายอย่าง เช่น ลอกเลียนคำสาป (ย้อนคำสาปเพื่อการฟื้นฟูพรรคพวก, คำสาปโดยคำพูดแบบอินุมากิ) และ วิชามิติไร้ขอบเขต แบบเดียวกับ อ. โกโจ ตัวเขายังถนัดการต่อสู้ด้วยดาบ

เนื้อหาเล่ม 0 จะกล่าวถึง อคคทสึ ยูตะ ในตอนเด็กเคยสัญญากับ ริกะ เพื่อนสาววัยเด็กว่าจะแต่งงานกันในอนาคต แต่เมื่อ 6 ปีก่อน ริกะถูกรถชนตาย ความรักและผูกพันธ์จากดวงวิญญาณของ ริกะ กลายเป็นคำสาปที่ผูกพันไปกับเขา หลอกหลอนเขา

ผลจากคำสาปที่พัวพันทำให้คนอื่นประสบภัย ทางสมาคม จัดให้ ยูตะ เป็นพวกคำสาประดับพิเศษ และสั่งกำจัดเขา แต่อ.โกโจ ให้เขาเข้าร่วมโรงเรียนไสยเวทแทน กลายเป็นเพื่อนกับพวก แพนด้า มากิ และ อินุมากิ ที่เป็นนักเรียนปี 1 ในขณะนั้น

ในงานประลองสัมพันธ์ระหว่างโตเกียวและเกียวโตปีก่อน (ที่พวกปี 1 มากิไม่ได้เข้าร่วม) พลังของ ยูตะ ชนะพวกนักเรียนจากเกียวโตอย่างง่ายดาย


Trailer