Jujutsu Kaisen

Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร อนิเมะจากมังงะแนวแอ็คชั่น เวทมนตร์ ผลิตโดยสตูดิโอ MAPPA เริ่มฉายในญี่ปุ่นช่วง Fall 2020 มีมูฟวี่ภาค 0 ฉายในญี่ปุ่น 24 ธ.ค.

เรื่องย่อ: อิตาโดริ ยูจิ นักเรียนมัธยมปลายที่มีสมรรถภาพร่างกายสูงแต่เลี่ยงกีฬามาอยู่กลุ่มเหนือธรรมชาติ ก่อนปู่ตายได้ฝากให้เขาคิดถึงการช่วยผู้อื่นและตายอย่างเหมาะสม เขาได้มาพัวพันกับ “วัตถุต้องสาป” ที่ทำให้สัตว์ประหลาดปรากฏตัว ยูจิ และกลืนนิ้วต้องสาปเข้าไปเพื่อช่วยพวกรุ่นพี่ ถึงพลังคำสาปของนิ้วเทพอสูร เรียวเมน สุคุนะ จะมีพลังรุนแรง แต่กลับไม่สามารถควบคุมร่างเขาได้ ทำให้กลุ่มสมาคมไสยเวทตั้งใจให้เขารวบรวมนิ้วต้องคำสาปของเทพอสูรทั้งหมดรวม 20 นิ้ว (มี 4 แขน) แล้วค่อยกำจัด ยูจิ ในภายหลัง ซึ่งเขายอมรับข้อเสนอนั้นเพื่อช่วยเหลือผู้คนที่อาจเดือดร้อนกับคำสาปเหล่านี้ และเข้าเรียนในโรงเรียนไสยเวทที่โตเกียว มีเพื่อนในชั้นปี 1 อีกสองคน คือ เมกุมิ และ โนบาระ

เว็บ/แอพดูอนิเมะลิขสิทธิ์

JUJUTSU KAISEN 0 Movie

Jujutsu Kaisen 0 (Movie, 2021)

Prime Video Bilibili Netflix

มหาเวทย์ผนึกมาร 0 :โรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์นครโตเกียว
Jujutsu Kaisen : Zero
จำนวน: 1 ตอน (Movie)
* Bilibili และ Netflix ลง 21 ธ.ค. 22

 

คำถามที่พบบ่อย

มูฟวี่ภาค 0 เกี่ยวกับอะไร

เนื้อหาตามมังงะ “มหาเวทย์ผนึกมาร 0 : โรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์นครโตเกียว” มีลิขสิทธิ์โดยสยามอินเตอร์คอมิกส์เหมือนภาคหลัก

เนื้อหาเกี่ยวกับ อคคทสึ ยูตะ นักเรียนมัธยมปลายที่ต้องการประหารตัวเอง เขาทนทุกข์ทรมานกับริกะวิญญาณแค้นที่สิงตนเองอยู่ แล้วในตอนนั้นเอง โกะโจ ซาโตรุ ครูโรงเรียน “โรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์นครโตเกียว” จับเขาย้ายเข้าโรงเรียน

 

อคคทสึ ยูตะ สำคัญขนาดไหน

อคคทสึ ยูตะ (Okkotsu Yuta) เป็นพระเอกในมังงะ มหาเวทผนึกมาร เล่ม 0 ซึ่งเป็นเหตุการณ์ช่วงก่อนภาคหลัก 1 ปี จัดอยู่ในระดับพิเศษ เคยต่อสู้ร่วมกับ “คำสาปของริกะ” อดีตคนรักที่เสียชีวิตตั้งแต่เด็ก ปัจจุบันเป็นรุ่นพี่ปีสอง

ช่วงพระเอกมาเรียน ตัวยูตะกำลังไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ (ปรากฎในอนิเมะหลายครั้ง)

ในฝั่งมนุษย์ ยูตะ เก่งเป็นรองเพียง อาจารย์ โกโจ ถือเป็นตัวละครสำคัญในช่วงบทหลังๆ ของมังงะ

 

ภาคแรกถึงมังงะเล่มไหน

อนิเมะตอนที่ 24 ถึง มังงะตอนที่ 63 ช่วงต้นเล่มที่ 8

ถ้าต้องการอ่านต่อจากอนิเมะภาคแรก เริ่มอ่านตั้งแต่เล่ม 8

 

มหาเวทย์ผนึกมาร จะมีภาค 2 ไหม

ดูจากกระแสตอบรับ โอกาสมีค่อนข้างแน่นอน

แต่จะมาแบบเรื่อยๆ เหมือนดาบพิฆาตอสูร อาจมาทุก 2-3 ปี โดยรอประกาศภาคต่ออย่างเป็นทางการ ในงานสำคัญของทางสำนักพิมพ์ชูเอย์ฉะ