Jaku-chara Tomozaki-kun

ทีวีอนิเมะ Jaku-chara Tomozaki-kun (เกมพลิกโฉม นายกระจอก) ผลิตโดย Project No.9 เริ่มฉายทางทีวีในญี่ปุ่นในเดือนมกราคม 2564 (Winter 2021) มีจำนวน 12 ตอนจบ

เรื่องย่อ: โทโมซากิ สึมิยะ หรือชื่อในเกม nanashi เกมเมอร์ที่กำลังครองอันดับ 1 ในเกมต่อสู้ออนไลน์ “Attack Families” ยอดนิยม ถึงนับถือเกมที่เทพ แต่มองชีวิตในความเป็นจริงไม่ต่างจาก “เกมกาก” จนกระทั่งวันหนึ่ง เขาถูกนัดพบโดยอันดับ 2 ของเกม No Name ที่นับถือฝีมือเขา แล้วพบว่าตัวจริงเป็น ฮินามิ อาโออิ เพื่อนร่วมชั้นสาวสวย ดาวโรงเรียนสุดเฟอร์เฟ็คต์ เธอผิดหวังกับภาพลักษณ์ของเขา และต้องการเปลี่ยนความคิดของ โทโมซากิ เรื่องการใช้ชีวิต จึงกำหนดภารกิจให้เขาต้องทำเพื่อเปลี่ยนแปลงตนเอง ซึ่งทำให้เขาต้องพัวพันกับคนในโรงเรียนมากขึ้น

พล็อต: แนวเปลี่ยนพวกไม่สนใจเข้าสังคม ให้เข้าสังคมได้ พระเอกจะเริ่มพัฒนาตนเองจนเข้าสังคมได้ทีละนิด ผ่านการบงการของ อาโออิ สาวที่เคยประสบปัญหาคล้ายกันมาก่อน แต่ผลของการเปลี่ยนแปลงตน ทำให้มีอีเวนต์ต่างๆ เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ชื่ออื่น: Bottom-tier Character Tomozaki, 弱キャラ友崎くん

ตัวละครหลัก

โทโมซากิ ฟุมิยะ | Tomozaki Fumiya

พากย์: Satou Gen

ฮินามิ อาโออิ | Hinami Aoi

พากย์: Kanemoto Hisako

นานามิ มินามิ | Nanami Minami

พากย์: Hasegawa Ikumi

คิคูจิ ฟูกะ | Kikuchi Fuuka

พากย์: Kayano Ai

นาสึบายาชิ ฮานาบิ | Natsubayashi Hanabi

พากย์: Maekawa Ryouka

ยูซึ อิซึมิ | Izumi Yuzu

พากย์: Hieda Nene

มิซึซาวะ ทาคาฮิโร่ | Mizusawa Takahiro

พากย์: Shimazaki Nobunaga

นาคามูระ ชูจิ | Nakamura Shuuji

พากย์: Okamoto Nobuhiko

ทาเคอิ | Takei

พากย์: Mizuno Shuntarou

ไลท์โนเวล มังงะ

ไลท์โนเวลแนวชีวิตประจำวันในรั้วโรงเรียน Jaku-chara Tomozaki-kun ผลงานของ Yaku Yuuki วาดภาพประกอบนิยายโดย Fly (Imouto Life, อนิเมะ Irozuku Sekai no Ashita kara) จัดจำหน่ายโดย Shogakukan (Gagaga Bunko) เริ่มเขียนตั้งแต่ปี 2016 และมีภาคมังงะวาดโดย Eight Chida เริ่มเขียนใน 2017

Jaku-chara Tomozaki-kun เคยได้ผลงานรางวัลชมเชยจากการประกวดไลท์โนเวลโชงากุคังครั้งที่ 10

นิยายในไทยมีลิขสิทธิ์โดย Dexpress ในชื่อ “เกมพลิกโฉมนายกระจอก”

เพลงประกอบ

  • OP: Jinsei Easy? โดย DIALOGUE+
  • ED: Ayafuwa Asterisk โดย DIALOGUE+

Trailer

ข้อมูลเพิ่มเติม: Wikipedia, Official Website

เรื่องย่อจากนิยาย เล่ม 1-3

เกมพลิกโฉมนายกระจอก เล่ม 1

ชีวิตคนเราคือ เกมกากๆ เสียใจด้วยที่ต้องบอกว่ามัน คือ ความจริง เกมเมอร์มือเซียนอันดับหนึ่งของญี่ปุ่นอย่างผม (โทโมซากิ ฟุมิยะ) พูดเอง ดังนั้นเชื่อผมเถอะ แต่ ฮินามิ อาโอย แม่ดาวโรงเรียนสุดเฟอร์เฟ็คต์คนนั้นกลับบอกว่าชีวิตคือ‘เกมเทพ’ แถมยังบอกว่า “จะสอนกฎเกณฑ์ของเกมนี้ให้” !?

เกมพลิกโฉมนายกระจอก เล่ม 2

ชีวิต อาจไม่ใช่เกมกาก อย่างน้อยๆ ก็น่าจะเป็นเกมที่ดี การได้พบกับสุดยอดเพลเยอร์อย่าง ฮินามิ ทำให้มุมมองของผม โทโมซากิ ฟุมิยะ เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ จากนั้นผมก็ต้องผจญกับการแนะแนวแสนหฤโหดอยู่ทุกวัน ขณะนี้คือฤดูร้อน ฤดูแห่งการเลือกตั้งสภานักเรียน แน่นอนว่า ฮินามิลงสมัครเป็นประธานนักเรียน แต่ เอ๊ะ ทำไมมิมิมิถึงเอาด้วยล่ะ!? แถมผมยังกลายเป็นฝ่ายสนับสนุนมิมิมิ จึงต้องหาญกล้าประจันหน้ากับฮินามิด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมา ว่าแต่ว่า แม่นี่เป็นตัวบอสโหดหินไปหน่อยรึเปล่า?

เกมพลิกโฉมนายกระจอก เล่ม 3

เข้าสู่ปิดเทอมฤดูร้อน ช่วงเวลาแห่งอีเวนต์ของพวกชีวิตสุขสม ทั้งที่เป็นวันหยุดแท้ๆ แต่ยายฮินามิกลับสั่ง การบ้านสุดโหดหิน ให้ผมได้ลงคอ ทั้งเรื่องเริ่มทำงานพิเศษที่ร้านคาราโอเกะ ทั้งเรื่องการสานสัมพันธ์กับคุณคิคุจิ แถมยังต้องร่วมแคมป์ค้างแรมชายหญิงโดยมีเบื้องหลังเป็นกิจกรรม “ผลักดันให้ยุซุกับนากามุระลงเอยกันสักที” นั่นอีก แทบไม่ได้พักหายใจหายคอกันเลย ให้ตายสิ ปิดเทอมฤดูร้อนของผมกลายเป็นอะไรไปแล้วเนี่ย