High Score Girl

เซียนสาวกำราบเกมรัก หรือ High Score Girl อนิเมะจากมังงะแนวเกม โรแมนติก คอมเมดี้ ภาคทีวีอนิเมะผลิตโดยบริษัท J.C.Staff ดูอนิเมะลิขสิทธิ์ได้ทางเน็ตฟลิกซ์

มังงะ High Score Girl ผลงานของ Oshikiri Rensuke (Pupipo!, Tsubaki) จัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ Square Enix ตั้งแต่ปี 2010-2018 รวม 10 เล่มจบ

เรื่องย่อ: ปี 1991 ยากุจิ ฮารุโอะ เด็กหนุ่มชั้นประถมที่ไม่ได้ความสักอย่าง คิดว่าตนเก่งแค่เรื่องเล่นเกมเท่านั้น และไม่มีใครสู้ตนได้ แต่ความเชื่อมั่นนั้นต้องพังทลาย เมื่อต้องมาพ่ายแพ้อย่างหมดรูปต่อเพื่อนร่วมชั้นหญิงมาดคุณหนูที่ไม่น่าจะเก่งเกม อย่าง โอโน อากิระ ติดต่อกัน 30 เกมรวดที่ร้านเกมตู้ แต่หลังได้ทะเลาะและพูดคุยกันบ่อยครั้งเรื่องเกมมากขึ้น ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองเริ่มพัฒนาจากเดิม อย่างไรก็ตามช่วงมัธยมต้น อากิระต้องไปเรียนต่อต่างประเทศ ทำให้ ฮารุโอะ ได้รู้จัก ฮิดากะ โคฮารุ เพื่อนร่วมชั้นอีกคน

แนะนำ 3 ตัวละครหลัก


เว็บดูอนิเมะถูกลิขสิทธิ์ซับไทย

High Score Girl

High Score Girl Season 1-2 (2018-2019)

Netflix

เซียนสาวกำราบเกมรัก ภาค 1-2
– High Score Girl Season 1 (2018) 15 ตอน (TV+Web)
– High Score Girl Season 2 (2019) 9 ตอน

* เป็น Exclusive ของทางเน็ตฟลิกซ์


ปัญหาการผลิตอนิเมะ

มังงะ High Score Girl เคยประกาศอนิเมะตั้งแต่ปี 2013 แต่ข่าวก็เงียบมานานหลายปี และมังงะหยุดตีพิมพ์ไปชั่วขณะ ก่อนจะได้เป็นอนิเมะในปี 2018

เหตุผลเพราะ เซียนสาวกำราบเกมรัก มีปัญหากับลิขสิทธิ์ของเกม ที่นำมาอ้างอิงในเรื่องการ์ตูนจำนวนมากจากทาง SNK ถึงมังงะจะยังคงมีต่อและอนิเมะไม่ได้ยกเลิกการผลิต แต่ไม่มีความคืบหน้าเป็นปี

ด้านมังงะ High Score Girl เคยหยุดเขียน ช่วงที่เกิดปัญหาลิขสิทธิ์ในช่วงพฤศจิกายน 2014 ทาง SNK ได้ยื่นฟ้อง Square Enix เนื่องจากมีการใช้ตัวละครในเกมของ SNK นับร้อยตัวปรากฏในมังงะ อย่าง King of Fighters, Samurai Spirits (Samurai Shodown) และอีกหลายเกม

อย่างไรก็ตามใน สิงหาคม 2015 ทาง SNK ได้มีการถอนฟ้องไป ทำให้ตีพิมพ์มังงะต่อได้ ผู้เขียนกลับมาลงในนิตยสารต่อในเดือนกรกฎาคม 2016 มีฉบับรวมเล่ม 6 และ 7 ในปี 2016 และ 2017 ตามลำดับ และยังคงเขียนอยู่จนถึงปัจจุบัน แล้วค่อยมีข่าวประกาศอนิเมะ เซียนสาวกำราบเกมรัก ภายหลัง

เซียนสาวกำราบเกมรัก น่าจะมีภาค 3 หรือไม่ ?

ภาคหลัก High Score Girl จบตามต้นฉบับไปแล้ว ไม่น่าจะมีต่ออีก ยกเว้นมีมังงะจะกลับมาเขียนภาคต่อ

อย่างไรก็ตาม มีมังงะะในชื่อ “Hi Score Girl DASH” ที่เริ่มเขียนในปี 2019 เรื่องราวในอีก 10 ปีต่อมา โคฮารุ ฮิดากะ ที่เป็นอาจารย์ในโรงเรียนและยังโสดในวัยเกือบ 30 ซึ่งยังชอบเล่นเกมอยู่ อาจจะนำภาคนี้มาเป็นอนิเมะต่อก็ได้ แต่เนื้อหายังไปไม่ไกล คงอีกนานกว่าจะพิจารณาทำอนิเมะ (ถ้าไม่ตัดจบไปก่อน)