Black Clover

Black Clover แบล็คโคลเวอร์ อนิเมะจากมังงะยอดนิยมเรื่องหนึ่ง ผลิตโดยบริษัท Studio Pierrot มีช่องทางดูอนิเมะลิขสิทธิ์ฟรีหลายช่องทาง ทั้งพากย์ไทย ซับไทย

ถึงช่วงแรกจะกระแสไม่ค่อยดี ดูซ้ำแนวเดิมๆ ที่พระเอกแหกปากเก่ง ไม่มีฝีมือ แต่มีการพัฒนาตัวละครและเนื้อหาเข้มข้นขึ้น ทำให้ได้รับความนิยมมากขึ้นภายหลัง 5 เหตุผลที่คุณควรดูการ์ตูน Black Clover

เรื่องย่อ: ในอดีตมนุษย์นั้นเกือบถูกเทพอสูรฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ แต่ได้รับการช่วยเหลือจากจอมเวท ซึ่งได้ถูกเรียกว่า จักรพรรดิเวทมนตร์แล้วก่อตั้งอาณาจักรโครเวอร์ขึ้นมา ว่ากันว่า จอมเวทที่เก่งกาจสุดจะเป็นจักรพรรดิเวทมนตร์คนต่อไป เวลาผ่านไป แอสต้าและยูโน สองเด็กกำพร้าที่เกิดในโบสถ์นอกอาณาจักรโคลเวอร์ได้เติบโตขึ้น ตัวแอสต้าไม่มีเวทมนตร์แต่ฝันที่จะได้เป็นจักรพรรดิเวทมนตร์ จึงฝึกด้านการต่อสู้ด้วยกำลัง ในขณะที่ยูโนมีความสามารถที่ยอดเยี่ยม ทั้งสองแข่งกันว่าใครจะได้เป็นอัศวินเวทที่ยอดเยี่ยมที่สุดในอาณาจักร จึงออกเดินทางผจญภัยกัน


ช่องทางดูอนิเมะลิขสิทธิ์ในไทย

black clover anime

Black Clover (2017)

Viu True ID (พากย์) iQIYI WeTV (พากย์) Netflix Disney+ Bilibili

แบล็ค โคลเวอร์
จำนวน: 170 ตอน
* แต่ละแอปมีจำนวนตอนต่างกัน, Viu มีซับครบ, TrueID พากย์ไทยตอนละสัปดาห์, Netflix ลงซับไทยครบช่วงปลาย มิ.ย. 23

Black Clover: Sword of the Wizard King

Black Clover: Sword of the Wizard King (Movie, 2023)

Netflix

เริ่มฉาย 16 มิ.ย. 23 ทางเน็ตฟลิกซ์


คำถามพบบ่อย

อนิเมะภาคแรกถึงมังงะเล่มไหน ?

อนิเมะตอนที่ 170 ถึงมังงะตอนที่ 331 (มังงะเล่ม 33)

ทำไมบางช่องทางมีไม่ครบ ?

ลิขสิทธิ์ Black Clover ในแต่ละประเทศ แบ่งออกตามปีที่ฉาย 4 ซีซั่นย่อย ซีซันละ 51 ตอน ที่เหลือเป็นซีซั่น 4 ทำให้ฉายแยกกันทีละซีซั่น ในไทยมีการซื้อลิขสิทธิ์แยกกัน

ทำไมพากย์ไทยไม่ครบ ?

ขึ้นกับทางผู้ถือลิขสิทธิ์แบบพากย์ภาษาไทย อาจติดปัญหาบางประการที่ไม่สามารถชี้แจงเหตุผลได้ แต่คิดว่าน่าจะกำลังพากย์อยู่ คงต้องรออีกสักพัก

แบล็คโคลเวอร์: ดาบแห่งจักรพรรดิเวทมนตร์ ฉายทางไหนบ้าง ?

ในไทยเฉพาะทาง Netflix เริ่มฉายเมื่อ 16 มิถุนายน 2023 ส่วนในญี่ปุ่นฉายในโรงภาพยนตร์วันเดียวกัน

แบล็คโคลเวอร์: ดาบแห่งจักรพรรดิเวทมนตร์ เนื้อหาเกี่ยวกับอะไร ?

เป็นเนื้อหาแต่งขึ้นมาใหม่ เรื่องย่อกล่าวถึง คอนราด จักรพรรดิ์เวทมนตร์คนที่ 27 ที่ถูกจูเลียสผนึกเมื่อ 10 ปีก่อน ได้กลับมาพร้อมจักรพรรดิ์เวทมนตร์อีก 3 ตนที่ตายไปแล้ว พวกแอสต้าจึงต้องหาทางหยุดพวกเขา

แบล็คโคลเวอร์: ดาบแห่งจักรพรรดิเวทมนตร์ ไทม์ไลน์อยู่ช่วงไหนของมังงะ ?

ช่วงจบมังงะเล่ม 23 (จบบทการคืนชีพของเอลฟ์) ช่วงที่แอสต้าถูกขับจากอาณาจักรและไทม์สคริปไปฝึกวิชา 6 เดือน โดยมีเล่มพิเศษ 23.5 สำหรับมูฟวี่ภาคนี้

เทียบกับทีวีอนิเมะภาคแรก เหตุการณ์ภาคมูฟวี่ จะอยู่หลังตอนที่ 129 และก่อนตอน 158 ซึ่งท้ายของบทเอลฟ์จะมีช่วงที่เพิ่มเข้ามาจากต้นฉบับหลายช่วง

Black Clover จะมีภาค 2 หรือไม่ ?

น่าจะมี แต่ต้องเว้นช่วงเพราะไล่ตามต้นฉบับใกล้ทันแล้ว และคงไม่อยากเพิ่มตอนประเภท Filter ที่ไม่มีต้นฉบับเข้าไป รอติดตามความคืบหน้ากันต่อไป