Artiswitch

Artiswitch อาร์ทิสวิตช์ ออริจินัลอนิเมะ แนวชีวิตประจำวัน เรื่องเหนือธรรมชาติ ที่เน้นแฟชั่น ศิลปะ เพลง ในย่านฮาราจูกุในญี่ปุ่น โปรเจกต์ของสตูดิโอ Sunrise ร่วมกับบริษัท Asobi System ตอนใหม่ลง Youtube ทุกๆ 3 สัปดาห์ มีรวม 6 ตอน (ตอนละ ประมาณ 8 นาที) มีซับหลายภาษาตั้งแต่เริ่มลง รวมทั้งมีซับไทยผ่านยูทูป

เรื่องย่อ: แม่มดนีน่าในย่านฮาราจูกุ ที่ช่วยทำให้ความปรารถนาลูกค้าที่มาเยือนร้านเธอ ได้สมหวังกับสิ่งที่ต้องการ

 

ดูอนิเมะลิขสิทธิ์ซับไทย

Artiswitch

Artiswitch

Youtube

อาร์ทิสวิตช์
ปี: 2021
จำนวน: 6 ตอน (7-9 นาที)

 

บทนำของอาร์ทิสวิตช์

ตอนที่ 1: ฮารุกะ “G4L”

ฮารุกะเป็นเด็กสาวมัธยมปลายในชมรมเต้นรำ เพื่อนๆ ต่างชื่นชมที่เธอตัวสูงและสวยมาก เธอพยายามอย่างหนักทุกวันเพื่อรักษาภาพลักษณ์นั้นไว้ คืนวันหนึ่งขณะกลับบ้านหลังซ้อมเสร็จ เธอฝึกหนักจนสุดกำลังและวิ่งไปตามถนนอุราฮาราจุกุ ในที่สุด เธอก็พบประตูทางเข้าร้านขายของที่ดูแปลกๆ ร้านหนึ่ง เมื่อเปิดประตูเข้าไปก็พบว่ามันคือร้านของแม่มดนีน่า

ตอนที่ 2: มานะ “สี”

มานะเป็นนักเรียนธรรมดาทั่วไป เธอพยายามทำตัวเหมือนคนอื่นๆ แต่มีบัญชีโซเชียลมีเดียลับๆ เพื่อเอาไว้แชร์กิจกรรมด้านดนตรีของตัวเอง แต่วันหนึ่งเธออ่านเจอคอมเมนต์ที่แสดงความเกลียดชังเพลงของเธอ แล้วจู่ๆ ในตรอกแห่งหนึ่ง กำแพงเบื้องหลังเธอก็กลายเป็นประตูที่นำไปสู่ร้านซึ่งเป็นของแม่มดนีน่า

ตอนที่ 3: อากิฮิโระ “Look at me”

อากิฮิโระเป็นนักเรียนโรงเรียนแฟชั่น เขาใช้ชีวิตด้วยการดูถูกคนอื่นเพราะเชื่อว่าตัวเองมีพรสวรรค์ แต่เขากลับกลัวเมื่อมีการเผชิญหน้าเพียงเล็กน้อย และเขาก็พูดความในใจกับเพื่อนร่วมชั้นไม่ได้ด้วย วันหนึ่งเขากำลังพูดกับตัวเองขณะที่เขาคิดเกี่ยวกับการออกแบบแบรนด์ของตัวเอง ตอนที่มีชายหนุ่มคนหนึ่งเข้าใจสถานการณ์ผิดและเดินเข้ามาหาอากิฮิโระ อากิฮิโระวิ่งหนีเข้าไปในตรอกแล้วก็เห็นประตูอยู่ข้างหน้าเขา ซึ่งประตูนั้นนำไปสู่ร้านของนีน่า

ตอนที่ 4: ลูลู “Ghost Food”

นีน่ามีความมั่นใจมากขึ้นกับการเป็นแม่มดหลังจากได้ช่วยหลายคนแก้ปัญหาของพวกเขา ในตอนนั้นเองที่ลูลูมาถึงร้านของนีน่า ใส่ชุดแฟชั่นล่าสุดของโลลิตา เปี่ยมไปด้วยความรู้สึกรังเกียจโลกที่เต็มไปด้วยสิ่งต่างๆ ที่เธอเกลียด

ตอนที่ 5: เทียร่า “E de”

นีน่าหงุดหงิดที่ไม่สามารถช่วยลูลูไว้ได้เมื่อนางแบบชื่อเทียร่ามาเยือนร้านของเธอ เทียร่าอยากให้ซากิ คนที่เธอแอบชอบมีความสุข แต่นีน่าไม่อยากใช้เวทมนตร์ของเธอ แต่ทว่าแฟมิเลียร์ของเธอ พิกและคามีเลียนเข้าควบคุมนีน่าและย้ายร่างเทียร่าไปยังมิติเวทมนตร์

ตอนที่ 6: นีน่า “โทบุ ไซฮาเตะ”

นีน่าตัดสินใจเลิกเป็นแม่มด แล้วจู่ๆ ตัวของเธอเองจากอดีตก็ปรากฏต่อหน้าเธอ นีน่าเผชิญกับตัวเองและจำสมัยที่เธอเป็นนักเรียนได้ เธอมักจะอยู่เพียงลำพัง ฝันถึงโลกที่ดีกว่า ไม่เคยเปลี่ยนแปลงได้เลย เพื่อนร่วมชั้นของเธอต่างก็ล้อเลียนเธอและไม่มีใครยินดีที่จะช่วยเธอ เธอขึ้นไปบนหลังคาตึกเพื่อจบมันทุกอย่าง

หลังฉายจบ 2 สัปดาห์ ประกาศ To be Continued อาจมีต่อภายหลัง