Assassins Pride

แอสแซสซินส์ ไพรด์ หรือ Assassin’s Pride อนิเมะแนวแฟนตาซี เวทมนตร์ ผลิตโดย EMT Squared (EMT²) เริ่มฉายช่วง Fall 2019 มีเว็บดูอนิเมะลิขสิทธิ์ในไทย

ไลท์โนเวล Assassin’s Pride ผลงานของ Amagi Kei วาดภาพประกอบโดย Ninomotonino จัดจำหน่ายโดย Fujimi Shobo เริ่มเขียนตั้งแต่ปี 2016 ในไทยมีลิขสิทธิ์โดย A-Plus Book (Animag)

เรื่องย่อ: ในโลกที่ ขุนนางมีพลังมานาในการปกป้องผู้คน ยกเว้นเด็กสาวสายเลือดขุนนาง เมริดา อันเจล กลับไม่มีพลังเวท จนถูกสงสัยว่าอาจเป็นลูกที่เกิดจากชายชู้สามัญชน ทำให้คนจากองค์กรลับ คูฟา แวมพีร์ ถูกส่งมาเพื่อเป็นอาจารย์ฝึกสอนพิเศษให้ เมริดา ภารกิจจริงๆ ของเขา คือ ถ้าพบว่าเธอไม่เหมาะสม ขาดคุณสมบัติเวทมนตร์ ให้กำจัดเธอเสีย แต่เมื่อได้สนิทกันมากขึ้น ความตั้งใจของเขาก็เปลี่ยนไปจากเดิม และต้องการที่จะช่วยเธอสามารถอยู่ต่อไปได้


ดูอนิเมะถูกลิขสิทธิ์ซับไทย

Assassins Pride

Assassins Pride (2019)

AIS PLAY Bilibili

Assassin’s Pride
แอสแซสซินส์ ไพรด์
ปี: 2019
จำนวน: 12 ตอน


คำถามที่พบบ่อย

Assassin’s Pride จบเท่าไลท์โนเวลเล่มไหน ?

ข้ามไปเล่ม 5 ก่อนแล้ววกกลับมาจบที่เล่ม 4 (ดูสปอยล์เรื่องย่อตามปก ในหัวข้อด้านล่าง)

มีการตัดเนื้อหาค่อนข้างมาก อาจเลือกอ่านตั้งแต่แรกก็ได้

Assassin’s Pride น่าจะมีภาค 2 ไหม ?

ยากมาก แนวนี้น่าจะจบในภาคเดียว


เรื่องย่อบนปก แอสแซสซินส์ ไพรด์ (สปอยล์)

แอสแซสซินส์ ไพรด์ เล่ม 01 – อาจารย์นักฆ่ากับเด็กสาวไร้พรสวรรค์

ในโลกแห่งนี้ ผู้สืบสายเลือดขุนนางจะมีพลังที่มีชื่อว่า มานา และมีหน้าที่ต้องปกป้องมนุษยชาติ เมริดา อันเจล เด็กสาวประหลาด ผู้ไม่มีมานาทั้งที่เกิดในตระกูลขุนนางและเข้าศึกษา ในโรงเรียนอบรมผู้มีพลังพิเศษ ทำให้ คูฟา แวมพีร์ ถูกส่งมาเป็นอาจารย์สอนพิเศษเพื่อค้นหาพรสวรรค์ของเธอ พร้อมกับภารกิจลับ ‘หากเธอไม่มีพรสวรรค์ก็จงสังหารเสีย’

คูฟาตัดสินใจอย่างโหดร้ายต่อเมริดาผู้พยายามเรื่อยมา แต่ปราศจากผลลัพธ์ในสังคมที่ถือเอาพลังพิเศษเป็นทุกอย่าง “ลองฝากชีวิตไว้กับผมไหมครับ?” เขากลับกล่าวออกไปเช่นนั้น ไม่ใช่ในฐานะมือสังหารหรืออาจารย์ แต่จะเดิมพันด้วยศักดิ์ศรีของอาจารย์มือสังหาร เพื่อแสดงคุณค่าของเด็กสาวให้โลกประจักษ์!

แอสแซสซินส์ ไพรด์ เล่ม 02 – อาจารย์นักฆ่ากับศึกคัดเลือกราชินี

เมริดาได้รับเลือกเป็นตัวแทนโรงเรียนในศึกคัดเลือก ซึ่งจัดขึ้นระหว่างโรงเรียนพี่น้องปีละครั้ง เธอต้องพักค้างแรมในโรงเรียนและพบปะกับนักเรียนโรงเรียนอื่น ทว่า งานอันน่าสนุกนั่นกลับแปรเปลี่ยนเป็นการทดสอบ นักฆ่าที่ลอบเข้ามาโดยต้องการจะเปิดโปงความลับการเติบโตอย่างกะทันหันของผู้ไร้พรสวรรค์  การได้ลับเลือกเป็นตัวแทนอย่างไม่คาดคิดของเมริดา คูฟาต้องแสดงพรสวรรค์ของเมริดาในศึกคัดเลือก และปกป้องความลับจากนักฆ่าให้ได้ อาจารย์มือสังหารเคลื่อนไหวอย่างลับๆ เดิมพันด้วยศักดิ์ศรี

แอสแซสซินส์ ไพรด์ เล่ม 03 – อาจารย์มือสังหารกับห้องพิจารณาคดีแห่งโชคชะตา

ฤดูที่หนึ่งปีในโรงเรียนกำลังจะผ่านพ้นไป คูฟากำหนดสอบเลื่อนชั้นให้กับเมริด้า ลูกศิษย์ที่ถูกเจตนาร้ายทั้งหลายหมายปอง โดยเตรียมใจอยู่ลึกๆเอาไว้ว่า ถ้าหากเกิดความผิดพลาดขึ้นมา จะต้องย้อมมือของตัวเองด้วยเลือดของเธอ ต่อหน้าเมริด้าที่มีกำลังใจสู้และเข้าสู่การสอบพร้อมกับ เอลิเซ่ มิวล์ กับ ซาลาชา ลูกสาวตระกูลดยุคอัศวินอีกสองตระกูลก็ปรากฎตัวขึ้น ยามที่คมดาบของการทดสอบและพิพากษากำลังจะฟาดฟันใส่เด็กสาวที่หลอกลวงโลก อาจารย์มือสังหารกับเด็กสาวต่างสำแดงความภาคภูมิของตนด้วยชีวิต!

แอสแซสซินส์ ไพรด์ เล่ม 04 – อาจารย์นักฆ่ากับทางรถไฟหมู่ซากุระ

จุดเริ่มต้นมาจากการตกลงกับ ดยุคเซลจ์ ชิคซาล คูฟาซึ่งโดนข่มขู่ด้วยความลับของเด็กสาวไร้พรสวรรค์ ขอให้ออกเดินทางในฐานะขุนพลเงาของเขาแต่ทว่า ผู้ร่วมเดินทางไปด้วย คือ ซาลาชา น้องสาวของดยุคกับมิวล์เพื่อนสนิทของเธอ เมริดากับเอลิเซ่ ปลอมตัวเข้าไป การเดินทางด้วยรถไฟอันหรูหราของคณะประหลาดมีเรื่องวุ่นวายเกิดขึ้น เป็นเงามตามตัว การจู่โจมของนักฆ่าที่จ้องเล่นงานดยุค การขับไล่แลนแคนโทรพในภูเขาเหมือง และการพูดคุยของเหล่าเด็กสาวในน้ำพุร้อน

แอสแซสซินส์ ไพรด์ เล่ม 05 – อาจารย์นักฆ่ากับงานเลี้ยงแห่งห้วงลึก

“นี่ คู ช่วยแต่งงานกับฉันหน่อยได้ไหม?” นับตั้งแต่โรเซตติขอแต่งงานแบบสายฟ้าแลบกับคูฟา เมริดาก็รู้สึกเป็นห่วงกระสับกระส่ายต่อทั้งคู่ที่ทำตัวเหมือนคู่รัก หนำซ้ำ ต้องไปอบรมในสถานที่จริงบ้านเกิดของโรเซตติ แต่ว่าที่นั่นคือเมืองเมืองใต้ดินซึ่งอยู่ใกล้โลกราตรีซึ่งถูกปิดอยู่ในความมืด เกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญไม่หยุดเหมือนความลับเปื้อนเลือดถูกปลดปล่อยพร้อมกับการมาเยือนของพวกเมริดา ในที่สุดเขี้ยวพิษก็ยื่นมาถึงโรเซตติ คูฟาที่ถูกสงสัยว่าเป็นคนร้ายหายตัวไป ในเมืองแห่งแอ่งลึก