Blade & Soul

เรื่องย่อ: อารุกะ (อัลกะ) นักดาบหญิงผู้ที่สามารถผ่าศัตรูของเธอได้ในการโจมตีเพียงครั้งเดียว เธอออกเดินทางเพื่อล้างแค้นให้อาจารย์ของเธอ ฮอน ผู้ที่ถูกสังหารโดย จิน วาเรรุ (วาเลล) มีปานที่เหมือนรูปผีเสื้อที่ต้นแขน ระหว่างเดินทาง อารุกะได้พบกับผู้เชี่ยวชาญดนตรีและการเต้นรำ คาเร็น, ฮาซุกิ ผู้ชอบปืนและเหล้า กับ โรอานา หัวหน้าของกองโจร

อนิเมะ Blade & Soul ดัดแปลงจากเกมออนไลน์ยอดนิยม ผลิตโดยสตูดิโอ Gonzo เริ่มฉายปี Spring 2014 มีเว็บดูอนิเมะถูกลิขสิทธิ์ในไทย


รวมเว็บดูอนิเมะถูกลิขสิทธิ์ในไทย

Blade & Soul

Blade & Soul (2014)

Bilibili

จำนวน: 13 ตอน


ตัวละครหลัก

อัลกะ (อารุกะ) / Alka (Aruka)
พากย์ : Takao Yuki
ตัวละครหลักของเรื่อง นักดาบหญิงที่ฝึกฝนอยู่ในกลุ่มนักฆ่า สึรุกิ ไร้ความรู้สึกต่างจากคนทั่วไป ต้องการล้างแค้นให้อาจารย์จึงออกตามล่า จิน วาเรรุ (วาเลล) มีปานที่เหมือนรูปผีเสื้อที่ต้นแขน

เอลี่ คาเร็น / Elle Karen
พากย์ : Ohara Sayaka
หญิงสาวที่ดูบุคลิกเหมือนพี่สาวต่อคนอื่น ชอบการเต้นและร้องเพลงในโรงแรมและเป็นมิตรกับคนอื่น แล้วยังชำนาญด้านวรยุทธ์ คอยช่วยคนอื่นอยู่เบื้องหลัง

ดัน โรอาน่า / Dan Roana
พากย์ : Takagaki Ayahi
หัวหน้ากองโจร Gorakudo (Entertainment Party) แห่งทะเลทราย เป็นคนตรงไปตรงมา มีความแค้นกับพวกจินที่ฆ่าลูกน้องตน จึงอยู่ฝ่ายเดียวกับอัลกะ

จิน ฮาสึกิ / Jin Hazuki
พากย์ : Amamiya Sora
นักล่าเงินรางวัลหญิงในกลุ่มของทหารรับจ้าง ชอบพวกอาวุธปืน, เหล้า รวมทั้งค่าจ้างที่สูงในการล่าคน ล่าอัลกะตามหมายจับแต่บ่อยครั้งที่พลาด และยังติดหนี้ร้านของคาเร็นอยู่บ่อยๆ

ยู หลาน / Yu Lan
พากย์ : Itou Shizuka
หญิงสาวที่มีเสน่ห์ ทำงานรับใช้จิน ปกติทำงานร่วมกับ กา กันเต้

กา กันเต้ / Ga Gante
พากย์ : Koyama Rikiya
ชายร่างยักษ์ที่รับใช้จิน ไม่สามารถสื่อสารได้ มีเพียงยู่หลานที่เข้าใจสิ่งที่เขาอยากสื่อ ในการรบเขาจะโหดเหี้ยมราวกับอสูรกาย

จิน วาเรรุ / Jin Vareru
พากย์ : Yuuki Aoi
คู่ปรับของอัลกะ สังหารผู้คนได้โดยไม่คำนึงถึงความถูกต้อง และฆ่าอาจารย์ของอารุกะด้วยเหตุผลบางอย่าง รวมทั้งสั่งสมุนให้ตามล่าอัลกะ

เพิ่มเติม
สำหรับเกม MMORPG นั้น เผ่าพันธุ์จะแบ่งเป็น 4 เผ่าพันธุ์
– จิน (Jin) เผ่าพันธุ์ที่เป็นสัญลักษณ์ของความรู้และความพยายาม สืบทอดพลังมาจากเต่าสีนิล ถึงจะคล้ายมนุษย์ทั่วไปแต่ภายในมีสิ่งที่แตกต่างอยู่
– กอน (Gon) เผ่าพันธุ์ร่างสูงใหญ่ บึกบึน และพละกำลังมหาศาล สืบทอดพลังมาจากมังกรโบราณ
– คุน (Kun) เผ่าพันธุ์ที่ชอบศิลปะและความบังเทิง สืบทอดพลังมาจากนกฟีนิกซ์ มีแต่ผู้หญิงเท่านั้น
– ลิน (Lyn) เผ่าร่างเล็กที่สืบทอดพลังมาจากกิเลน มีไหวพริบและลางสังหรณ์ที่ดีเยี่ยม สื่อสารกับดินแดนแห่งความตายได้