Ishura

เรื่องย่อ: ผ่านไปหลายปีหลังราชาปีศาจได้ถูกสังหารโดยไม่ทราบถึงชื่อของผู้กล้า พลังที่หลงเหลือยังคงสร้างความโกลาหลบนโลก เหล่าผู้ทีเชื้อสายเทพจึงได้มีการคัดหาผู้ที่เหมาะสมจากยอดฝีมือ 16 ชีวิตจากหลายเผ่า ที่เชี่ยวชาญการต่อสู้เฉพาะด้าน ร่วมแข่งทัวร์นาเมนต์ เพื่อหาผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดเพียงหนึ่งเดียวที่จะได้รับตำแหน่งผู้กล้าที่แท้จริงแห่งยุค

อนิเมะ Ishura สร้างไลท์โนเวล แนวแอ็คชั่น แฟนตาซี ผลิตโดยสตูดิโอ Passione เริ่มฉายในญี่ปุ่นช่วง Winter 2024


รวมเว็บดูอนิเมะถูกลิขสิทธิ์ในไทย


ตัวละคร

ตัวละครหลัก (Shura)

โซจิโร่แห่งดาบใบหลิว (Soujiro the Willow-Sword / Yanagi no Tsurugi no Soujirou)
พากย์: Kaji Yuuki
นักดาบผู้มาเยือนจากโลกอื่น ผู้เรียกตนว่ายางิวรุ่นสุดท้าย ชื่นชอบการต่อสู้ มีประสาทสัมผัสพิเศษ ถนัดการมองจุดอ่อนของอีกฝ่าย สามารถใช้อาวุธอีกฝ่ายเป็นเครื่องมือตอบโต้

อาลุส ดาราลมกรด (Ars the Starrider / Hoshihase Ars)
พากย์: Fukuyama Jun
ไวเวิร์นสีฟ้ากลายพันธุ์มี 3 แขนและนิ้วที่ช่วยให้ใช้อาวุธได้ดีเยี่ยม ชอบการผจญภัย แสวงหาสมบัติและสะสมอาวุธเวทไว้หลายชนิด ถนัดการใช้อาวุธหลายแบบและสู้เพื่อเกียรติยศของตน รู้จักกับอาเรกเนจีย์ตั้งแต่ก่อนออกจากฝูง

คีอาแห่งนักบัญชาโลกา (Kia the World Word / Sekaishi no Kia)
พากย์: Yuuki Aoi
จอมเวทย์หญิงเผ่าเอลฟ์ระดับอัจฉริยะ ถึงร่างกายอ่อนแอ แต่ใช้เวทมนตร์ที่ทรงพลังทั้งควบคุมได้ทุกสรรพสิ่งตามที่ต้องการ ขัดต่อกฎเกณฑ์ทั่วไป
เติบโตในเผ่าเอลฟ์มาตลอด เพิ่งได้เดินทางสู่โลกภายนอก ใสซื่อต่อโลกเหมือนเด็กน้อยและมีความมั่นใจสูง
ร่วมแข่งขันคัดเลือกผู้กล้าโดยอาจารย์เอเลอาที่เข้าไปติดต่อถึงหมู่บ้าน แต่เบื้องหลังเอเลอาเป็นหัวหน้ากลุ่มสปายจากออเรียเทียที่ต้องการใช้ประโยชน์จากคีอาให้ชนะการแข่ง เพื่อผลประโยชน์ของตน
* วาจาอาคมปกติมี 4 ชนิด อาคมความร้อน อาคมสร้างสรรค์ อาคมพลัง อาคมชีวิต แต่คีอาใช้แบบที่นอกเหนือจากทุกรูปแบบ เหนือกฎเกณฑ์ทั้งปวง เช่น หากต้องการปลอดภัยจากอันตราย จะไม่มีสิ่งใดทำอันตรายเธอได้

ทาเร็นแห่งความรอบคอบ (Taren the Punished/Imashime no Taren)
พากย์: Park Romi
ผู้นำของลิเทีย มีความสามารถการปกครอง การเมือง และต่อสู้ที่สูง อดีตนายพลหญิงลำดับที่ 23 ใน 29 คนจากอาณาจักรออเรียเทีย ในช่วงที่ราชาปีศาจพ่ายแพ้ เธออ้างตนเป็นจอมมารปีศาจ แปรพักตร์และตั้งกองทัพของตัวเอง รวบรวมพันธมิตรที่แข็งแกร่งให้อยู่ใต้การปกครองปกครอง รอการทำศึกกับออเรียเทีย

ดาไคแห่งนกสาลิกา (Dakai the Magpie / Kasasagi no Dakai)
พากย์: Hoshi Souichirou
ชายที่ถูกอัญเชิญจากต่างโลก หัวขโมยที่เป็นมือขวาของทาเร็น ถูกส่งให้เป็นสปายไปสอดส่องพวก Ishura คนอื่น มีสายตาที่ดีเยี่ยมในการสังเกตศัตรู แล้วยังมีดาบเวทที่ช่วยให้โจมตีศัตรูได้ก่อนเสมอ ได้รับดาบจากเขาวงกตนากันและเป็นต้นเหตุที่ทำให้โกเล็มตื่นจนทำลายเมือง

เรกเนจีย์แห่งปีกทอแสงสายัณห์ (Regnejee the Sunset Wings / Sekki no Tsubasa Regunejii)
พากย์: Morikubo Showtaro
ไวเวิร์นสีแดงที่มีความฉลาด ผู้บัญชาการกองทัพทางอากาศของลิเทีย เชี่ยวชาญอาคมความร้อน เคยช่วยเหลือ คาร์เธ เด็กผู้หญิงตาบอดผู้เสียการมองเห็นจากราชาปีศาจตัวจริง

ชัลก์จอมผ่าเสียง (Shalk the Sound Slicer / Otogiri Shalk)
พากย์: Yamadera Kouichi
ทหารรับจ้างโครงกระดูกผู้ใช้หอก ด้วยสภาพร่างกายที่เป็นโครงกระดูกที่ไร้กล้ามเนื้อทำให้เคลื่อนไหวได้เกินขีดจำกัดระดับความเร็วเสียง ถูกจ้างโดยอาณาจักรลิเทียให้ร่วมงาน

ฮิงุอาเระแห่งท้องทะเล (Higuare the Pelagic / Umitaru Higuare)
พากย์: Sugita Tomokazu
นักสู้จากเผ่าแมนเดรคที่เคยลงหลายสังเวียนการต่อสู้ โจมตีรอบตัวได้ด้วยรากไม้จำนวนมากและสะสมดาบจากคนที่ฆ่าไว้หลายเล่ม มีแขน 42 ข้าง เมื่อแทงศัตรูจะทำให้ศัตรูติดพิษถึงตายในเวลาสั้น ถูกจ้างโดยอาณาจักรลิเทียให้ร่วมงาน ในอดีตตกเป็นทาสของพ่อค้า ต้องประลองในสังเวียนเสี่ยงตายโดยไม่มีความคิดหนี มาร่วม 14 ปี จนถูกปลดปล่อยระหว่างราชาปีศาจทำลายเมืองและได้เป้าหมายชีวิตใหม่

นิฮิโล วังวนโกลาหล (Nihilo the Vortical Stampede / Rankai Ryoureki Nihiro)
พากย์: Takahashi Rie
ข้ารับใช้ที่ถูกจอมมารสร้างขึ้น รวมร่างกับแมงมุมขนาดใหญ่ได้ เคยถล่มทางออเรียเธียมาก่อน ภายหลังจับไว้เป็นเชลยในฐานะอาวุธชีวภาพและให้ช่วยสงคราม มีเงื่อนไขเดียว คือ ต้องการใช้ชีวิตแบบเด็กสาวทั่วไป

แนสทีค ผู้ขับร้องอย่างเงียบงัน (Nastique the Quiet Singer / Shuzuka ni Utau Nasutiku)
พากย์: Horie Yui
เทวทูตของคุเซ่ซึ่งคนทั่วไปมองไม่เห็น เป็นต้นกำเนิดพลังของเขาและเป็นหนึ่งในผู้เหมาะสมคัดเลือกผู้กล้า สังหารศัตรูได้โดยอีกฝ่ายมองไม่เห็นและตายทันทีโดยไม่รู้สึกตัว
เนื่องจากไม่ปรากฎร่างและกำจัดคนที่เป็นอันตราย ทำให้ชายธรรมดาอย่าง “คุเซ่ แห่งหายนะที่ย่างกราย” ดูเป็นคนเก่งในสายตาคนทั่วไป

ตัวละครอื่น

โทโออิ / Tooi Kagizume no Yuno
พากย์: Ueda Reina
สาวที่เคยอยู่ในเมืองเขาวงกตนากัน ถูกโจมตีโดยโกเล็มที่ตื่นขึ้นมา เธอได้รับการช่วยเหลือจากโซอิจิโร่ แต่สูญเสียเพื่อนสนิทไปต่อหน้าจากพวกโกเล็มและมองพลังตนที่ไร้ค่า จึงช่วยนำทางโซอิจิโร่ไปยังที่สมัครแข่งขันโดยหวังจะได้เห็นใครสักคนฆ่าเขา

ภาพตัวละคร: Official Website


ทีมงานอนิเมะ


Trailer

PV นิยาย + Stat ตัวละคร

 

Source: Wikipedia, MAL, AniDB