Tokyo Ravens

เรื่องย่อ: ในโลกที่องเมียวจิเป็นที่นิยมในผู้คนปัจจุบัน ทั้งในฐานะผู้ขับไล่ปีศาจและช่วยเหลือมนุษย์ สึจิมิคาโดะ ฮารุโทระ เด็กหนุ่มผู้อับโชคซึ่งเกิดมาในตระกูลองเมียวจิชื่อดังแต่กลับไร้พรสวรรค์ ต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิต เมื่อ นัตสึเมะ ลูกพี่ลูกน้องซึ่งเป็นว่าที่ผู้นำตระกูลสึจิมิคาโดะคนต่อไป กลับจากโตเกียวมาพบเขาอีกครั้ง และความอับโชคก็มาเยือน เมื่อฮารุโทระเข้าไปพัวพันกับองเมียวจิฝีมือร้ายกาจที่ปองร้ายนัตสึเมะ เขาจึงต้องทำตามสัญญาที่ให้กับนัทสึเมะตั้งแต่สมัยเด็ก และกระโจนเข้าสู่โลกขององเมียวจิอย่างเลี่ยงไม่ได้

อนิเมะ Tokyo Ravens โตเกียวองเมียวจิ สร้างจากไลท์โนเวล แนวแอ็คชั่น พลังพิเศษ ผลิตโดยสตูดิโอ 8-Bit มีเว็บดูอนิเมะถูกลิขสิทธิ์ซับไทย


รวมเว็บดูอนิเมะถูกลิขสิทธิ์ในไทย

Tokyo Ravens

Tokyo Ravens (2013)

Bilibili

โตเกียวองเมียวจิ
จำนวน: 24 ตอน

* เคยมีใน Ani-One (Eng)


ตัวละครหลัก

สึจิมิคาโดะ ฮารุโทระ / Tsuchimikado Harutora
พากย์ : Ishikawa Kaito
ตัวเอกของเรื่อง เด็กหนุ่มอายุ 16 ปี ผู้เกิดมาในตระกูลขององเมียวจิชื่อดัง แต่ไม่มีความสามารถแม้แต่การมองพวกวิญญาณ จึงใช้ชีวิตแบบคนธรรมดาที่พบเรื่องดวงซวยบ่อยครั้ง ไม่เข้าใจความรู้สึกของผู้หญิง จนกระทั่งได้พบกับนัตสึเมะอีกครั้ง เขาต้องการเป็น Shikigami ของเธอตามที่เคยสัญญาเอาไว้ และได้ตามนัตสึเมะไปยังโตเกียวเพื่อศึกษาต่อ

สึจิมิคาโดะ นัตสึเมะ / Tsuchimikado Natsume
พากย์ : Hanazawa Kana
ลูกพี่ลูกน้องของ ฮารุโทระ และเป็นเพื่อนวัยเด็กของเขา ถึงตอนเด็กจะดูขี้อาย แต่เมื่อกลับมาจากโตเกียวก็ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นและคิดถึงเรื่องการเป็นผู้นำตระกูลหลักมากขึ้น เชื่อกันว่าเธอเป็นร่างอวตารของอดีตต้นตระกูล สึจิมิคาโดะ โยโคว ในโรงเรียนองเมียวจิเธอจำเป็นต้องทำตัวเหมือนผู้ชายตามกฏของตระกูลหลัก

กอน / Kon
พากย์ : Toyosaki Aki
Shikigami ของ ฮารุโทระ ที่บิดามอบไว้ตอนที่มาเรียนต่อที่โตเกียว เป็นประเภท Gohou ซึ่งถือเป็นภูติรับใช้ชั้นสูงและมีความซื่อสัตย์ต่อเจ้านาย เนื่องจากรูปลักษณ์เป็นเด็กผู้หญิงและทำอะไรเกินคำสั่งเสมอ ทำให้นัตสึเมะเข้าใจฮารุโทระผิดเป็นบางครั้ง

โฮคุโตะ / Hokuto
พากย์ : Kanemoto Hisako
เพื่อนหญิงของฮารุโทระ เด็กสาวร่าเริงที่สนิทกับเขามากและชอบพูดเรื่องที่อยากให้เขาเป็นองเมียวจิ

อาโตะ โทจิ / Ato Touji
พากย์ : Kimura Ryouhei
เพื่อนสนิทของฮารุโทระ ดูสุขุมและเยือกเย็นตลอดเวลา คอยให้คำแนะนำต่างๆ แก่ฮารุโทระเสมอ ถึงจะทำตัวเป็นคนธรรมดาแต่ก็สนใจเรื่ององเมียวจิมาก มีความรู้เรื่องเหล่านี้เป็นอย่างดีและตามฮารุโทระมาโตเกียวด้วย

ไดเรนจิ สึซึกะ / Dairenji Suzuka
พากย์ : Sakura Ayane
องเมียวจิระดับท็อปคลาสของประเทศ หนึ่งในจูนิชินโซ (12 ขุนพลสวรรค์) ที่พยายามทดลองการชุบชีวิตเพื่อคืนชีพพี่ชาย ทำให้พวกหน่วยสืบสวนต้องการตัว เธอต้องการให้พระเอกที่เป็นทายาทของตระกูลหลักช่วยในการทดลองของเธอ

คุราฮาชิ เคียวโกะ / Kurahashi Kyouko
พากย์ : Kitamura Eri
หลานสาวคนเดียวของผู้อำนวยการโรงเรียนองเมียวจิ หนึ่งในสองตระกูลเก่าแก่เช่นเดียวกับสึจิมิคาโดะ ที่ดูหยิ่งและมักทะเลาะกับนัตสึเมะ (ที่ในโรงเรียนเข้าใจว่าเป็นผู้ชาย) บ่อยครั้ง พาลไปถึงพระเอกที่เพิ่งเข้ามาเรียนด้วย

โมโมเอะ เทนมะ / Momoe Tenma
พากย์ : Shimono Hiro
นักเรียนชายในโรงเรียนองเมียวจิห้องท็อปเช่นเดียวกับนัตสึเมะ อัธยาศัยดีและบอกเรื่องต่างๆ ในโรงเรียนแก่พวกฮารุโทระ