100-man no Inochi no Ue ni Ore wa Tatte Iru

เรื่องย่อ: ยตสึยะ ยูสึเกะ เด็กหนุ่มมัธยมต้นปี 3 ชมรมกลับบ้านผู้ไม่สนใจคนรอบตัว เบื่อโลกปัจจุบัน จนวันหนึ่ง เขาถูกส่งไปต่างโลกที่คล้ายเกม ได้พบเพื่อนร่วมชั้นหญิงสองคน ชินโด อิอุ และ ฮาโดซากิ คุสึเอะ พร้อม Game Master จึงได้ทราบว่าเขาเป็นคนที่สามในกลุ่มที่ถูกส่งมา ให้ภารกิจที่มีเวลาจำกัด สุ่มอาชีพให้ ยูสึเกะ ได้อาชีพสุ่มเป็น ชาวนา ที่อ่อนแอ ทั้งสามต้องผ่านเควสต์ที่ยากเกิน เพื่อปกป้องโลกของเขา แม้จะต้องตายนับครั้งไม่ถ้วนก็ตาม

แนวเรื่อง: เกี่ยวกับการไปต่างโลกเหมือนเกม อาชีพ สามารถเปลี่ยนได้แบบสุ่ม แตกต่างกันไปตามภารกิจ ต้องเก็บเลเวลเพื่อพัฒนาความสามารถของตัวละครให้สูงยิ่งขึ้น ภารกิจมี 10 ขั้น แต่ละขั้นจะยากขึ้นแบบก้าวกระโดด การผ่านแต่ละขั้นจะเพิ่มสมาชิกได้ทีละ 1 คน คนแรกที่เริ่มเกม คือ ชินโด ก่อนจะได้สมาชิกเพิ่ม เป็น ฮาโดซากิ และ ยูสึเกะ ตามลำดับ เหลืออีก 8 ภารกิจที่ต้องพิชิต

ถึงตายได้ก็จริง แต่การคืนชีพจะมีเวลาคูลดาวน์นานขึ้น 10 วินาทีต่อความยากของภารกิจ ซึ่งถ้าติดคูลดาวน์ทุกคน จะกลายเป็นภารกิจล้มเหลวทันที

ความน่าสนใจ: ถึงพล็อตจะดูเดาง่าย แต่สำหรับคนเคยอ่านมังงะ จะรู้ว่าซับซ้อนกว่าที่เห็นในช่วงแรก มีความแตกต่างหลายจุด พระเอกไม่ได้เทพมาก แต่มีความพยายามและไหวพริบ ความจริงจะค่อยๆ เปิดเผยไปตามเหตุการณ์ เหมาะกับคนที่ชอบแนวแฟนตาซี ต่างโลก แบบแตกต่างจากหลายๆ เรื่องที่เคยได้เป็นอนิเมะมาก่อน

ข้อมูลทั่วไป

  • จำนวน: 12 ตอน
  • เริ่มฉาย: ตุลาคม 2020
  • ผลิต: Maho Film
  • ชื่ออื่น: ข้าก้าวข้ามผ่าน 1 ล้านชีวิตเพื่อพิชิตเกมมรณะ, I’m Standing on a Million Lives, 100万の命の上に俺は立っている
  • มังงะแต่งโดย Yamakawa Naoki (My Home Hero) และวาดภาพโดย Nao Akinari (Trinity Seven) ตีพิมพ์ Bessatsu Shounen Magazine (Kodansha) ช่วงอนิเมะเริ่มฉายวางจำหน่ายถึงเล่ม 10
  • ในไทยมีลิขสิทธิ์ โดยสำนักพิมพ์รักพิมพ์ในชื่อ “ข้าก้าวข้ามผ่าน 1 ล้านชีวิตเพื่อพิชิตเกมมรณะ”

ซับไทยและอังกฤษ: iQIYI (ไทย, ส 11.00), Ani-One (อังกฤษ, ศ 22.00)

เรื่องย่อมังงะ ข้าก้าวข้ามผ่าน 1 ล้านชีวิต เพื่อพิชิตเกมมรณะ

จากบทนำของเล่ม 1-8 โดยสนพ. LUCKPIM Publishing (มีสปอยล์) อนิเมะน่าจะจบประมาณเล่ม 3

เล่ม 1: ยตสึยะ ยูสึเกะ เด็กหนุ่มมัธยมต้นปี 3 ชมรมกลับบ้าน ผู้มีความคิดเป็นเหตุเป็นผลและไม่คบหากับใครอยู่มาวันหนึ่งจู่ๆ เขาก็ถูกส่งไปต่างโลกและต้องร่วมมือกับเพื่อนร่วมชั้นสาวสองคนในการต่อสู้ ยตสึยะผู้ชอบลงมือทำอะไรคนเดียวและมีมุมมองต่างกับคนทั่วไปจะเป็นเช่นไรในฐานะตัวเอก

เล่ม 2: เควสต์ลำดับถัดไปสำหรับ ยตสึยะ ยูสึเกะเด็กหนุ่มมัธยมต้นปี 3 ชมรมกลับบ้าน ผู้มีความคิดเป็นเหตุเป็นผลก็คือ “การนำส่งสัมภาระ” ในต่างโลกทั้งเหล่าทหารอารักขาที่มีภารกิจนำตัวผู้นับถือลัทธิประหลาด คือ นักโทษประหาร รวมถึงถ้ำโบราณ การเดินทางที่เต็มไปด้วยอุปสรรคและวิกฤติที่ไม่คาดฝัน!ในโลกที่ “คำพูดของผู้กล้า” คือ ที่สุด ยตสึยะ จึงริเริ่มแผนการบางอย่าง

เล่ม 3: จะขอมอบความตายอย่างสิ้นหวังให้แก่เหล่าทหารแห่งเดอ็อก ยตสึยะ ผู้คิดแผนการแก้แค้นที่มองอย่างไรก็ไม่เหมือนผู้กล้าเลยสักนิดอย่างไรก็ตาม แผนก็ได้ดำเนินไปตามที่วางไว้ ทว่า เมื่อความจริงเรื่อง “โลกคู่ขนาน” ถูกเผยออกมาทำให้เด็กหนุ่มอายุ 14 ปี ต้องแบกรับความผิดบาปไว้อย่างไม่คาดคิด ในขณะที่ยตสึยะถูกตั้งคำถามเรื่องคุณค่าของชีวิต ศึกในเควสต์ถัดไป ณ “เกาะภัยพิบัติ” หรือเกาะจิโฟนก็เริ่มต้นขึ้น

เล่ม 4: ในเควสต์ครั้งที่ 5 เหล่าผู้กล้าอย่างพวกยตสึบะที่ได้เข้าร่วมทำศึกจัดการพวกออร์ค มีความเป็นไปได้ว่า มีคนทรยศอยู่ในกลุ่มมนุษย์ การต่อสู้กับพวกออร์คที่มีทั้งร่างกายที่แข็งแรงและมีสติปัญญานั้นทำเอาจวนเจียนจะพ่าย แม้ว่า ยตสึบะจะได้รับคุณสมบัติที่สามารถนำมาออกรบได้แล้ว แต่เขาก็ยังต้องข้ามขีดจำกัดของอาชีพใหม่อีกครั้ง และในการต่อสู้ที่แสนโหดร้าย ยตสึบะก็มาถึงบทบาทสำคัญของตัวเอกจนได้

เล่ม 5: ศึกตัดสิน! คุมาโนะ แคสเซิล เนื่องจากการระเบิดของภูเขาไฟ ทำให้มีหินบอมบ์ภูเขาไฟจำนวนมาก ร่วงหล่นใส่ชาวเกาะและที่ตั้งของพวกออร์ค มิหนำซ้ำยังมีมังกรยักษ์ ปรากฏกายขึ้นมาสร้างความวิตกหวั่นไหวแก่ผู้คน ในขณะที่อีกด้านหนึ่ง ยตสึยะยังคงมุ่งมั่นอยู่กับการกำจัดออร์ค ศัตรูที่เริ่มเรียนรู้และแข็งแกร่งเกินกว่าจะล้มได้ จึงจำเป็นต้องรวมพลังกับโทริอิเพื่อโค่นมัน ท้ายที่สุดแล้ว ยตสึยะจะได้บอกลาการฉายเดี่ยวหรือไม่ คอมบิเนชั่นนั้นจะเป็นอย่างไร และแล้วทั้งสองคนก็ได้เผชิญหน้ากับมังกร เควสต์ “เกาะแห่งภัยพิบัติ” เกาะจิโฟน เข้าสู่ช่วงไคลแมกซ์

เล่ม 6: เกล็นด้า สาวสวยชาวอเมริกันที่ประกาศตัวว่า “ไม่สนใจผู้ชาย” หลังจากได้ผู้กล้าคนที่ 6 ซึ่งรอบรู้เรื่องทั่วโลกมาร่วมทีม ยตสึยะจึงได้รู้ถึงการดำรงอยู่ของ “ผู้กล้าคนอื่นนอกจากพวกเขา” ที่กระจัดกระจายกันอยู่ทั่โลก และเพื่อติดต่อพวกเขา วิธีที่ยตสึยะเลือกกลับเป็น การถ่ายหนัง เควสต์ในครั้งที่ 6 ก็เริ่มต้นขึ้น กับระดับความยากที่เทียบเท่ากับที่ผ่านมาไม่ติด และร้ายไปกว่านั้นก็คือศัตรูตัวฉกาจที่มองไม่เห็น ความเกรี้ยวกราดของยตสึยะและโทริอิพุ่งขึ้นถึงระดับ MAX บท “สงครามยาเสพติด อิฮาล เนมอร์” เริ่มต้นขึ้น

เล่ม 7: แผนการเข้าแทรกซึมไปยังกลุ่มอุตสาหกรรมได้เริ่มต้น ยตสึยะที่แสดงฝีมือในงานประลอง จนในที่สุดก็ได้โอกาสเข้าไปพบกับระดับหัวหน้า ทว่า ก็เกิดเหตุก่อการร้ายขึ้น ด้วยสถานการณ์คับขันทำให้ผู้กล้าทั้งสาม ต่างพากันแยกย้ายเข้าไปแทรกซึมกันคนละกลุ่ม ยตสึยะที่วิ่งเต้นอยู่บนฝ่ามือของเกล็นด้าผู้มากด้วยประสบการณ์ กับคนที่ไม่มีเบื้องหน้าเบื้องหลัง และไร้ซึ่งชั้นเชิงอย่างโทริอิ เมื่อเทียบกับทั้งสองที่ได้เข้าสู่องค์กรอย่างแนบเนียน ยตสึยะผู้ไม่อาจทำใจรักมนุษย์และไปได้รับความชื่นชอบตอบกลับนั้น กำลังเข้าตาจน ท่ามกลางประเทศที่แสนวุ่นวายอย่าง อิฮาลเนเมอร์ ศึกถัดไปที่ต้องรับมือก็คือ “ชั้นเรียนศีลธรรม” ที่แสนจะจริงจังของอาจารย์ยตสึยะ

เล่ม 8: ยตสึยะถูกจับตัวไป ทว่า เกล็นด้าที่ช่วยสานต่อด้วยกองทัพสามทหารเสือที่ยตสึยะเป็นผู้ฝึกฝน และนำทัพบุกโจมตีกลับอย่างดุเดือด! การสร้างฐานทัพบนเขาซาน ชิเอโล เพื่อเปลี่ยนผืนดินให้กลายเป็นแหล่งเพาะปลูกเรย์เฮิร์ฟ ต่อหน้ากองทัพขนาดใหญ่ของกลุ่มอุตสาหกรรมยาเสพติด เกล็นด้าจึงยิ้มสู้อย่างไรความเกรงกลัว โทริอิที่ได้รับมอบหมายภารกิจกลับจากกลุ่ม No.1 อีกทั้งชินโด ฮาโกะซากิ โทคิทาเตะ ที่อยู่ในอาณาจักรทั้งสามคน รวมถึงเกล็นด้า เหล่า “พวกพ้อง” จะบุกไปช่วยเหลือยตสึยะกันหรือไม่ จ้าวแห่งมังกรและมังกร แก่นแท้ของเรื่องจะถูกเปิดเผยในไม่ช้า