Yashahime: Princess Half-Demon

Hanyo no Yashahime, ยาฉะฮิเมะ : เจ้าหญิงครึ่งอสูร ออริจินัลอนิเมะภาคต่อของ มังงะ Inuyasha อินุยาฉะ เทพอสูรจิ้งจอกเงิน ผลงานของนักเขียน Takashi Rumiko (Urusei Yatsura, Ranma 1/2, MAO) ตีพิมพ์ในนิตยสารโชเน็นซันเดย์รายสัปดาห์ (Shogakukan) ตั้งแต่ปี 1996-2008 มีจำนวน 56 เล่มจบ

อินุยาฉะ ภาคทีวีอนิเมะ ผลิตโดย Sunrise ในปี 2000-2004 ความยาว 167 ตอน และมีภาคจบในชื่อ InuYasha: Kanketsu-hen ในปี 2009-2010 อีก 26 ตอน

เรื่องย่อ: ในอีกยุคหนึ่ง โทวะ และ เซ็ตสึนะ ลูกสาวฝาแฝด สายเลือดครึ่งอสูรของเซ็ตโชมารุ ได้พลัดพรากจากกัน โดยโทวะได้ถูกส่งไปญี่ปุ่นในยุคปัจจุบัน ถูกเลี้ยงดูโดย ฮิกุราชิ โซตะ น้องชายคาโกเมะ และครอบครัว เวลาผ่านไปสิบปี ตอน ฮิกุราชิ โทวะ อายุ 14 ปี ได้พบกับน้องสาวฝาแฝด เซ็ตสึนะ ที่กำลังประสบปัญหา ถูกส่งข้ามมิติมา ไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับพี่สาวตัวเอง ด้าน โมโรฮะ ลูกสาวของอินุยาฉะ กับ คาโกเมะ ที่อายุเท่ากัน ได้ร่วมเดินทางเพื่อค้นหาความทรงจำที่หายไป

ข้อมูลอนิเมะ

  • จำนวน: 24 ตอน
  • เริ่มฉาย: 3 ตุลาคม 20 ทุกวันเสาร์ เวลา 15.30 น.
  • ผลิต: Sunrise
  • ชื่ออื่น: Hanyou no Yashahime: Sengoku Otogizoushi, Yashahime: Princess Half-Demon, 半妖の夜叉姫, ยาฉะฮิเมะ : เจ้าหญิงครึ่งอสูร

อนิเมะซับอังกฤษ (มีซับไทยภายหลัง) ผ่านยูทูป Ani-One ทุกวันเสาร์ เวลา 17.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

* ยาฉะฮิเมะ: เจ้าหญิงครึ่งอสูร เป็นออริจินัลอนิเมะ แต่งเนื้อเรื่องขึ้นมาใหม่ จึงไม่มีฉบับมังงะก่อนอนิเมะฉาย

ตัวละครหลัก Yashahime

ฮิกุราชิ โทวะ (Higurashi Touwa) นักเรียนมัธยมต้นอายุ 14 ปี เคยข้ามเวลามาจากอดีตตั้งแต่อายุสี่ขวบ ได้รับการเลี้ยงดูโดย ฮิกุราชิ โซตะ น้องชายของโคกาเมะ ให้กลายเป็นลูกบุญธรรม เติบโตในยุคเรวะ ถนัดด้านศิลปะป้องกันตัว สู้กับพวกอันธพาลบ่อยครั้ง แต่งชุดเหมือนทอมบอย เป็นหนึ่งในลูกสาวฝาแฝดของเส็ตโชมารู

เซ็ตสึนะ (Setsuna) สาวที่พลักพลาดจาก โทวะ น้องสาวฝาแฝด ตั้งแต่อายุ 4 ขวบ แต่เมื่อผ่านไปสิบปี เธอกลับลืมเรื่องน้องสาวตนจนหมด เป็นคนที่สงบนิ่งและไม่ตื่นเต้นกับอะไรง่ายๆ ทำงานเป็นนักล่าอสูรร่วมกับโคฮาคุ เป็นหนึ่งในลูกสาวฝาแฝดของเส็ตโชมารู

โมโรฮะ (Moroha) สาวนักล่าภูติผีปีศาจ อายุ 14 ปี ใช้ดาบและธนู สาวร่าเริงสดใส อยู่ตามลำพังมาตั้งแต่เด็กจึงไม่ค่อยรู้เรื่องครอบครัวของตน ก่อนได้ร่วมเดินทางกับพวกโทวะ ความจริงเป็นลูกของอินุยาฉะและคาโกเมะ แต่เจ้าตัวไม่ทราบเรื่องนี้

ใครเป็นแม่ของพวกโทวะ ?

ถึงจะสปอยล์ตั้งแต่ก่อนฉายว่า โมโรฮะ เป็นลูกของ อินุยาฉะ และ คาโกเมะ แล้วยังบอกว่า โทวะ และ เซ็ตสึนะ เป็นลูกของ เส็ตโชมารู ซึ่งจะไม่ทราบในตอนแรกๆ ของอนิเมะ แต่คำถามที่น่าสนใจกว่า ว่า แล้วใครเป็นเมียของ เส็ตโชมารู ?

จากบทสัมภาษณ์ในนิตยสาร Animag จากนักพายก์สามตัวละครหลัก ในช่วงที่ฉายตอนที่สอง ก็บอกเป็นนัยๆ ว่า น่าจะเป็นคนใกล้ตัวของ เส็ตโชมารู บอกเป็นนัยๆ ว่า ริน (แต่แซวกันขำๆ ว่าเป็น จาเค็น) ซึ่งก็ต้องรอดูต่อไป

Update: ยืนยันในตอนที่ 15 ว่าเป็น ริน

บทสัมภาษณ์เรื่อง Yashahime: Princess Half-Demon (ภาคต่อของ Inuyasha) เกี่ยวกับ ภรรยาของเส็ตโชมารู หรือ แม่ของ โทวะ กับ…

Geplaatst door Toon Guru op Maandag 12 oktober 2020