Shin no Nakama ja Nai to Yuusha no Party wo Oidasareta node, Henkyou de Slow Life suru Koto ni Shimashita

Shin no Nakama, Banished from the Hero’s Party หรือ ผมโดนกลุ่มผู้กล้าขับไส เลยต้องไปสโลว์ไลฟ์ที่ชายแดน อนิเมะจากไลท์โนเวล แนวแฟนตาซี ผจญภัย ผลิตโดย Wolfsbane และ Studio Flad เริ่มฉายทางทีวีในญี่ปุ่นเดือนตุลาคม 2021

นิยาย Shin no Nakama ผลงานของ Zappon เริ่มเขียนบนเว็บ ตั้งแต่ตุลาคม 2017 (Link) ฉบับรวมเล่มวาดภาพประกอบโดย Yasumo ตั้งแต่ปี 2018 นิยายในไทยมีลิขสิทธิ์ของ Phoenix Next

เรื่องย่อ: ในโลกที่มนุษย์เกิดมาพร้อม “พร” ที่แตกต่างกัน ถูกกำหนดสายอาชีพตั้งแต่เกิด เรด อดีตผู้นำที่สร้างทีมสู้กองทัพปีศาจ ทุ่มเทฝึกฝนแม้จะไม่มี พรที่ดีแบบคนอื่น ได้รับการยอมรับในทีม แต่ถูกนักปราชญ์ขอให้ออกจากกลุ่ม ด้วยเหตุผลที่เขามี พร ที่ไร้ประโยชน์สำหรับทีม ต่างจาก ลูตี้ น้องสาวเขาที่มีพลังของผู้กล้า เรด จึงไปเริ่มชีวิตอย่างสงบในชายแดนที่ห่างไกล ได้เปิดร้านขายยาและใช้ชีวิตสบายๆ ที่นั่น อย่างไรก็ตาม กลุ่มผู้กล้าเริ่มเกิดความแตกแยกและพบความลำบาก ทำให้มีปัญหาหลายอย่างตามมา


เว็บ/แอปดูอนิเมะลิขสิทธิ์

Shin no Nakama ja Nai to Yuusha no Party wo Oidasareta node

Shin no Nakama ja Nai to Yuusha no Party wo Oidasareta node, Henkyou de Slow Life suru Koto ni Shimashita (2021)

Bilibili (ซับ) Bilibili (พากย์)

ผมโดนกลุ่มผู้กล้าขับไสเลยต้องไปสโลว์ไลฟ์ที่ชายแดน
Banished from the Hero’s Party, I Decided to Live a Quiet Life in…
จำนวน: 13 ตอน

Shin no Nakama ja Nai to Yuusha no Party wo Oidasareta node, Henkyou de Slow Life suru Koto ni

Shin no Nakama ja Nai to Yuusha no Party wo Oidasareta node, Henkyou de Slow Life suru Koto ni Shimashita Season 2 (2024)

Bilibili

ผมโดนกลุ่มผู้กล้าขับไสเลยต้องไปสโลว์ไลฟ์ที่ชายแดน ภาค 2
Banished from the Hero’s Party, I Decided to Live a Quiet Life in… 2nd Season
Shin no Nakama Season 2


คำถามพบบ่อย

อนิเมะจบเท่านิยายเล่มไหน ?

  • ภาคแรก จบเท่า Web Novel บทที่ 2 หริอนิยายไลท์โนเวลเล่ม 4

เรื่องย่อจากปกนิยาย

* มีสปอยล์เนื้อหาบางส่วน

อนิเมะ Season 1

เล่ม 1

วีรบุรุษเรด (กิเดียน) ผู้ตามการต่อสู้ในแนวรบหน้าสุดไม่ทัน ถูกนักปราชญ์พรรคพวกขับไล่จากกลุ่มผู้กล้า ด้วยข้ออ้างที่ว่าเขาช่วยต่อสู้ไม่ได้ เร้ดจึงย้ายมาอยู่ชายแดนเพื่อเปิดร้านยาและใช้ชีวิตด้วยความตื่นเต้น โดยไม่รู้เลยว่าพวกนักปราชญ์เกิดความวุ่นวายครั้งใหญ่ จู่ ๆ ริต (รีซเล็ต) องค์หญิงพรรคพวกสมัยก่อนก็มาเยือนบ้านซะงั้น วีรบุรุษผู้ทำดีไม่ได้ดีจึงได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อันแสนวิเศษ บริหารร้านยาอย่างสนุกและสุขสบาย แถมได้ จี๋จ๋ากับองค์หญิง

เล่ม 2

เรด วีรบุรุษผู้โดนไล่ออกจากกลุ่มผู้กล้า ได้มาใช้ชีวิตใหม่อย่างมีความสุข ในฐานะเภสัชกรที่ชายแดนห่างไกลจากแนวรบกับกองทัพจอมมาร หรือว่าร้านยาจะว่างผิดคาดนะ ถ้าอย่างนั้น ลืมเรื่องงานแล้วไปเที่ยวกันแบบสบายๆ ด้วยข้อเสนอเช่นนั้นของริต ทั้งคู่จึงแขวนป้ายวันนี้หยุดหน้าร้าน และขี่ไรดิ้งเดรคไปเดตกันริมแม่น้ำ

ช่วงเวลาแสนหวานกับองค์หญิงในชุดว่ายน้ำสร้างความชุ่มฉ่ำให้หัวใจของวีรบุรุษ ในขณะที่อีกด้านหนึ่ง พวกผู้กล้าซึ่งปั่นป่วนเพราะการจากไปของเรดได้มุ่งไปยังดินแดนที่มีการสู้รบรุนแรงยิ่งกว่าเดิม เพื่อชิงเรือเหาะของจอมมารรุ่นก่อนซึ่งถูกทิ้งไว้ในโบราณสถาน!? ไม่ว่าโลกจะเกิดอะไรขึ้น ช่วงเวลาแห่งความสุขของทั้งสองคนก็ไม่สั่นคลอน

เล่ม 3

โซลตัน ดินแดนชายขอบอันอบอุ่นก็มีคลื่นความหนาวของเหมันต์ฤดูมาเยือน เมื่อได้ยินข้อเสนอของริต เรดจึงใช้ความรู้ซึ่งได้มาจากสมัยที่เคยผจญภัยคิดค้นสินค้าใหม่ ไม่ช้า โซลตันก็เริ่มมีหิมะตกอย่างน่าประหลาด ทั้งสองมองหิมะในป่ายามค่ำคืน พลางโน้มใบหน้าแนบชิดเพื่ออิงไออุ่นของกันและกัน

ชีวิตสโลว์ไลฟ์ของคนสองคนที่แบ่งปันความอบอุ่นกับคนรักช่างเปี่ยมไปด้วยความสุข อีกด้านหนึ่ง เพราะได้รับการปลดปล่อยจากแรงกระตุ้นของ “พลังคุ้มครองของผู้กล้า” รูตี้พร้อมด้วยนักฆ่าทีเซ่ก็ได้มุ่งหน้ามายังดินแดนชายขอบ โซลตันสองพี่น้องที่ต้องถูกพรากจากการเพราะพลังคุ้มครอง โชคชะตากำลังจะนำพาพวกเขากลับมาพบกันอีกครั้ง

เล่ม 4

เหล่าวีรบุรุษสุดแกร่งของมนุษยชาติมารวมตัวกัน ณ โบราณสถานชายแดนโซลตัน เพื่อไล่ตาม รูตี้ ซึ่งออกจากกลุ่มผู้กล้าไป การพบกันอีกครั้งระหว่าง “นักปราชญ์” อาเรสที่ใช้อุบายขี้ขลาด พยายามพารูตี้กลับไปเพื่อสนองความทะเยอทะยานของตัวเอง กับ “‘ผู้ชี้นำ” เรดผู้เป็นห่วงน้องสาว ในที่สุดก็พัฒนาไปสู่การเผชิญหน้าเต็มรูปแบบ!? ผลของการต่อสู้อันเนื่องมาจากเด็กสาวปฏิเสธการเป็น “ผู้กล้า” ซึ่งโดนบังคับให้รับหน้าที่ช่วยโลก แล้วตัดสินใจใช้ชีวิตในฐานะน้องสาวชื่อรูตี้ที่รักพี่ชายจะเป็นเช่นไร? น้องสาวผู้แบกรับชะตากรรมและพี่ชายผู้เลือกการหลุดพ้นจากบทบาทของตน ชีวิตสโลว์ไลฟ์ครั้งใหม่ของพี่น้องซึ่งแบกรับชะตากรรมของโลกเปิดฉากขึ้น

อนิเมะ Season 2

เล่ม 5

เรดรับมือการจู่โจมของนักปราชญ์อาเรสได้สำเร็จ และใช้ชีวิตปกติอย่างมีความสุขกับรูตี้ น้องสาวสุดที่รัก รวมทั้งทีเซ่ เพื่อนสนิทของเธอ

เขาตัดสินใจจะมอบสุดยอดอัญมณีให้ริตซึ่งสาบานว่าจะรักกันชั่วชีวิตหลังจบการต่อสู้ จึงมุ่งหน้าไปยัง กำแพงสุดขอบโลก แต่ระหว่างเดินทางก็ได้พบกับ ยารันดราล่า ไฮเอลฟ์ ผู้ขับขานพฤกษา พรรคพวกในอดีตอีกครั้ง!? “นี่ คิดว่าเธอกับฉันจะมีโอกาสได้เป็นคนรักกันไหม”

การผจญภัยค้นหาอัญมณีร่วมกับไฮเอลฟ์แสนสวยและพรรคพวก การกินอาหารแสนอร่อยพลางมองทิวทัศน์แสนงดงามกับคนรัก ความสุขอันสูงสุดที่ได้แช่ออนเซ็นอย่างสบายอารมณ์

เล่ม 6

โซลตันต้องเผชิญหน้ากับภัยครั้งใหม่ จากกองทัพทหาร, นักฆ่าที่แข็งแกร่ง มุ่งเป้าหมายไปที่หญิงชรา มิสโทม อดีตวีรสตรีและนายกเทศมนตรีของเมืองโซลตัน

อย่างไรก็ตาม เหล่าผู้รุกรานเมือง หารู้ไม่ว่าต้องมาเผชิญหน้ากับผู้กล้าที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกในเมืองแห่งนี้ ทั้งรูตี้และพวกเรดเตรียมรับมือพวกนั้น

เล่ม 7

ศึกใหญ่ระหว่างมนุษย์และกองทัพจอมมารเริ่มตึงเครียดมากขึ้น จนประกาศสงครามโจมตีอาณาจักรเวโรนิก้า สงครามครั้งใหญ่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น พวกเรดที่เคยถอนตัวจากสมรภูมิ ตัดสินใจหวนคืนสู่สนามรบอีกครั้ง

ระหว่างที่มนุษยชาติต่อสู้กับกองทัพจอมมารอย่างดุเดือด ก็เกิดความตึงเครียดขึ้นในชายแดนอันห่างไกลจากแนวรบหน้าสุด คำประกาศสงครามและการเปิดศึกของอาณาจักรเวโรเนีย ทำให้เรดซึ่งครั้งหนึ่งเคยเลือกออกจากสนามรบไปแล้ว ต้องกลับมาจับดาบอีกครั้งเพื่อปกป้องผู้คนอันเป็นที่รัก และโซลตันซึ่งตกอยู่ในอันตรายครั้งใหญ่ อะไรคือสิ่งที่รอคอยเหล่าวีรบุรุษอยู่ ณ เบื้องหลัง ของสมรภูมิที่ปกคลุมด้วยเมฆดำทะมึน

เล่ม 8

แวน ผู้กล้าคนใหม่ได้ถูกคัดเลือกและสนับสนุนจากทางศาสนจักรที่ยิ่งใหญ่สุดในดินแดน พลังที่แข็งแกร่งและได้รับการยอมรับจาก ทีโอโดล่า อดีตสมาชิกผู้กล้า เมื่อรู้ว่า ‘ผู้กล้า’ กำลังมุ่งหน้ามาเอาเรือของจอมมารที่เกยตื้น พวกเรดจึงได้คำแนะนำให้พักร้อนจากโซลตันไปสักระยะเพื่อเลี่ยงการเผชิญหน้ากับพวกแวน แต่ทว่า…

เล่ม 9

หลังขับไล่ ‘ผู้กล้า’ วานสำเร็จ โซลตันก็หวนคืนสู่ความสงบอีกครั้ง ในขณะที่วานยังคงผูกใจเจ็บคิดหวังเพียงเอาชนะรูตี้ อดีต ‘ผู้กล้า’ ที่ตนเคยเพลี่ยงพล้ำ เมื่อเห็นเช่นนั้นเรดจึงวิ่งวุ่นปกป้องน้องสาวกับวันคืนอันสงบสุข และคัดท้ายให้ ‘ผู้กล้า’ คนใหม่เข้าสู่ครรลองที่ถูกต้องในฐานะ ‘ผู้ชี้นำ’ กาลเวลาไหลผ่านไปอย่างเอื่อยเฉื่อย สายลมพัดผ่านมายังสวนสมุนไพร ที่เรดใช้ชีวิตในแต่ละวันร่วมกับน้องสาวพาให้ใจชื่นบาน

เล่ม 10

เรดไขว่คว้าความสงบสุข ณ บั้นปลายการต่อสู้อันดุเดือดมาครองได้สำเร็จ ก่อนกลับมาใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์แสนสุขกับริต ขณะเดียวกัน เมื่อเห็นภาพน้องสาวในอดีตซ้อนทับกับวานซึ่งทนทุกข์กับคำถามที่ว่า ‘ผู้กล้า’ คืออะไรและตนเป็นใคร เรดก็ตัดสินใจกระทำการบางอย่าง เรดลุกขึ้นปฏิบัติหน้าที่ ‘ผู้ชี้นำ’ อีกครั้งเพื่อเด็กหนุ่มผู้กุมชะตากรรมอันยิ่งใหญ่ จุดหมายคือส่วนลึกสุดของโบราณสถานยุคเก่า ความจริงของ ‘พลังคุ้มครอง’ ซึ่งถูกเปิดเผยในกรมควบคุมผู้กล้าคืออะไรกันแน่!?

* คาดว่าภาค 2 น่าจะถึงเล่ม 10 (หรือมากกว่า)

* ที่ญี่ปุ่นออกถึงเล่ม 13 ในช่วงอนิเมะภาค 2 เริ่มฉาย, ยังไม่จบ


Trailer

 

Source: Wikipedia