One Punch Man

วันพันช์แมน อนิเมะจากมังงะยอดฮิต แนวแอ็คชั่น พลังพิเศษ คอมเมดี้ ที่รู้จักกันดีโดยเฉพาะตัวเอกแบบ โล้นซ่า ไซตามะ มีฉายอนิเมะลิขสิทธิ์ในไทยหลายช่องทาง

มังงะ One Punch Man ผลงานการแต่งของ One (Mob Psycho 100) เคยเขียนลงเว็บส่วนตัวตั้งแต่ปี 2009 ก่อนจะได้นำมาตีพิมพ์ วาดใหม่โดย Murata Yusuke (Eyeshield 21) ลงในเว็บ Tonari no Young Jump จัดจำหน่ายโดยสนพ. Shueisha ตั้งแต่ปี 2012

เรื่องย่อ: ในเมือง Z เมืองที่ขึ้นชื่อว่าพบมอนสเตอร์ เอเลี่ยน ปีศาจร้าย และหายนะระดับรุนแรงหลายต่อหลายครั้ง ไซตามะ ชายธรรมดาๆ ที่ฝึกฝนร่างกายมา 3 ปีจนมีพลังระดับที่เหนือกว่าซูเปอร์ฮีโร่เพื่อกำราบเหล่าร้าย แต่ด้วยความสามารถของเขาที่ไม่เคยมีใครทนต่อพลังหมัดของเขาได้เกินหมัดเดียว ทำให้เขาเริ่มเซ็งกับพลังที่มากเกินไปของเขาที่ไม่มีคู่ต่อกรด้วยและไม่มีใครได้เห็นเขาตอนแสดงฝีมือ ถึงไซตามะจะเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่ใช้ชีวิตเหมือนคนธรรมดา แต่เมื่อต่อสู้กับเหล่าร้ายมากขึ้น ทำให้เขาได้พบกับ จีโนส ไซบอร์กที่นับถือให้เขาเป็นอาจารย์ ซึ่งทำให้ไซตามะได้สมัครเข้าร่วมกับองค์กรฮีโร่ผู้ผดุงความยุติธรรม ถึงจะเริ่มต้นในฐานะฮีโร่ธรรมดาๆ ตามภาพลักษณ์ภายนอก แต่เมื่อต้องต่อสู้ ทำให้เริ่มมีหลายคนที่ทราบถึงความสามารถที่แท้จริงของเขา


รวมช่องทางดูอนิเมะลิขสิทธิ์

One Punch Man

One Punch Man Season 1-2 (2015-2019)

Bilibili AIS PLAY iQIYI Viu S1 Viu S2 WeTV TrueID Pops Netflix Flixer (S1) Muse Thailand (ซับ/พากย์) Prime Video (ซับ/พากย์)

วันพันช์แมน
– ภาค 1 (2015) 12 ตอน, 6 SP
– ภาค 2 (2019) 12 ตอน, 6 SP
* บางช่องทางไม่มีตอนพิเศษแบบ SP

One Punch Man

One Punch Man Season 3 (202x)

วันพันช์แมน ภาค 3


คำถามที่พบบ่อย

อนิเมะจบเท่ามังงะเล่มไหน

วันพันช์แมน ตอนที่ 24 (ภาค 2 ตอนที่ 12) เนื้อหาถึงมังงะตอนที่ 85 ต้นเล่ม 17 ของฉบับรวมเล่ม (ถ้าเวอร์ชั่นเว็บ Tonari no Young Jump ราวๆ ตอนที่ 130)

เนื่องจากมังงะใช้ภาพต่อเนื่องมากกว่าบทพูด ทำให้อนิเมะเดินเรื่องค่อนข้างไว ใช้เนื้อหาได้ถึง 5-7 ตอนโดยเฉพาะในภาคสอง มีการตัดเนื้อหาบ้างแต่โดยรวมก็ยังตามต้นฉบับเดิมอยู่

 

One Punch Man จะมีภาค 3 ไหม ?

Update: พฤหัส 18 ส.ค. 22 – ประกาศทีวีอนิเมะภาค 3 (ข่าวประกาศ S3)

โอกาสมีค่อนข้างสูง (ส่วนตัวคิดว่าเกือบ 100%) แต่คงอีกสักระยะ เนื้อหาตามต้นฉบับใกล้ทัน โดยตอนภาคสองฉายจนจบ (ก.ค. 19) ที่ญี่ปุ่นก็เพิ่งออกถึงเล่ม 20 ซึ่งต้นฉบับก็น่าจะพอทำต่อได้แล้ว แต่น่าจะรอประกาศในโอกาสเหมาะๆ

เรื่องฟีดแบ็คไม่ค่อยดีในภาคสอง อาจพอมีผลบ้างที่ทำให้ภาคสามมาช้า ทำให้เว้นช่วง 2-3 ปี เพื่อหาทีมงาน และ/หรือ สตูดิโอที่เหมาะสม แต่ยังไงก็น่าจะดันต่อ ซึ่งอาจรอโปรเจกต์ใหม่ที่เกี่ยวข้อง (เกม, Live Action, Stage Play และอื่นๆ) รวมถึงกำลังจะครบรอบสิบปีมังงะในปี 2022 แล้วค่อยประกาศข่าวอย่างเป็นทางการในอนาคตอันใกล้